Tết đẹp trọn TÂM – SẮC

Cắt mí mắt nên kiêng gì? Trong bao lâu để mí đẹp không sẹo


Chế độ kiêng khem sau khi cắt mí vô cùng quan trọng, quyết định rất nhiều đến sự hồi phục sau cắt mí cũng như kết quả thẩm mỹ của mí mắt. Vì vậy sau khi cắt mí kiêng gì trong bao lâu cũng là băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng nội dung dưới đây tìm hiểu những điều nên kiêng sau cắt mí.

Kiêng ăn gì sau khi cắt mí? Và nên kiêng bao lâu?

Ca phẫu thuật cắt mí mắt thành công chưa phải là bạn đã có đôi mí mắt đẹp, để cho quá trình phục hồi vết thương nhanh chóng và không xảy ra các biến chứng nguy hiểm đáng tiếc gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ, bạn cần thực hiện chế độ kiêng khem đúng cách nhất. Sau khi cắt mí kiêng gì trong bao lâu là câu hỏi của nhiều người.

Những nhóm thực phẩm có thể khiến cho vết thương lâu lành, có thể gây ra sẹo xấu và ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ cần kiêng như:

Đồ nếp

Đây là loại thực phẩm có thành phần chính từ gạo nếp, có đặc tính nóng, rất dễ gây hiện tượng mưng mủ, sưng đau kéo dài khiến cho vết thương lâu lành hơn.

cắt mí kiêng gì trong bao lâu
Sau khi cắt mí nên kiêng ăn đồ nếp để tránh mưng mủ cho vết thương

Ngoài ra những vết mủ còn khiến cho da lâu liền, gây ra hiện tượng viêm nhiễm, để lại sẹo xấu sau này. Vì vậy cần tránh ăn đồ nếp nếu không muốn xuất hiện sẹo xấu trên da.

Bạn có thể kiêng đồ nếp đến khi vết thương mí mắt hoàn toàn ổn định trong khoảng 4-6 tuần mới nên ăn đồ nếp trở lại.

Hải sản

Hải sản mặc dù là loại thức ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể tuy nhiên sau các ca phẫu thuật hay cắt mí thì việc ăn hải sản lại không hề tốt cho cơ thể bạn chút nào.

Các loại hải sản và những loại đồ tanh đều dễ gây ra dị ứng cho nhiều người, đặc biệt đối với những vết thương sau mổ càng dễ bị ngứa ngáy, khó chịu. Chính vì vậy, sau cắt mí bạn cần kiêng ăn hải sản và đồ tanh.

Vậy thì sau cắt mí kiêng ăn gì trong bao lâu? Bạn nên kiêng hải sản và kiêng trong khoảng thời gian từ 2 đến 6 tuần đến khi vết thương đã lành hẳn trở lại rồi mới sử dụng.

Đồ ăn cay nóng

Đây cũng là loại thức ăn nằm trong danh sách cắt mí kiêng gì trong bao lâu. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thì khi ăn thực phẩm cay nóng sẽ khiến cho quá trình lành thương diễn ra chậm hơn bình thường, ngoài ra còn khiến cho vết thương trở nên nặng hơn, dễ nhiễm trùng hơn.

Đồ ăn cay nóng bạn nên kiêng để tránh gây ảnh hưởng đến mí mắt
Đồ ăn cay nóng bạn nên kiêng để tránh gây ảnh hưởng đến mí mắt

Đối với băn khoăn cắt mí kiêng gì trong bao lâu về đồ ăn cay nóng, bình thường bạn cũng nên hạn chế ăn đồ ăn cay nóng vì có thể gây nhiệt và ảnh hưởng không tốt đến cơ thể. Trong trường hợp sau cắt mí khoảng 1 tháng, bạn có thể ăn đồ ăn cay nóng, tuy nhiên nên hạn chế một cách tối đa nhóm thực phẩm này.

Đồ ăn nhiều chất đạm

Những loại thực phẩm giàu chất đạm như thịt bò rất dễ gây ra tình trạng sẹo thâm cho vết thương ở mí mắt gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Vì vậy bạn cần kiêng ăn những loại thực phẩm giàu đạm và protein.

Nhìn chung, để trả lời cho câu hỏi cắt mí kiêng gì trong bao lâu, bạn có thể dựa vào tùy cơ địa của mình mà quyết định có nên ăn các loại thực phẩm gây hại hay không. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiêng trong khoảng 2-6 tuần.

Những việc làm cần kiêng sau cắt mí

Ngoài chế độ kiêng ăn những loại thực phẩm có thể gây ảnh hưởng đến sự phục hồi của mí mắt thì bạn cần phải kiêng những việc làm sau đây nếu chưa biết sau cắt mí kiêng gì trong bao lâu:

Kiêng trang điểm mắt

Bạn vẫn có thể trang điểm nhẹ cho gương mặt nhưng phải cần kiêng trang điểm cho phần mắt bởi những chất kem, phấn màu lem vào mắt có thể gây dị ứng, gây nhiễm trùng vết thương rất nguy hiểm cho đôi mắt.

Trang điểm mắt gây ảnh hưởng đến mí mắt sau khi cắt
Trang điểm mắt gây ảnh hưởng đến mí mắt sau khi cắt

Và sau khi cắt mí bạn cần phải kiêng trang điểm mắt trong khoảng từ 2 tuần đến 1 tháng để đến khi vết thương hoàn toàn hồi phục, ngoài ra sau thời gian đó nếu cần thiết phải trang điểm thì bạn cũng cần trang điểm nhẹ nhàng, tránh phần mắt để không gây tổn hại đến cơ nâng mi.

Kiêng thức khuya

Sau khi cắt mí thì lúc này bạn cần tạo nhiều điều kiện cho mí mắt nghỉ ngơi, việc thức khuya sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sự phục hồi của mí mắt.

Đối với việc thức khuya thì bạn nên hạn chế thức khuya để tránh gây ảnh hưởng đến cơ thể, ngay cả khi không phẫu thuật cắt mí hay sau khoảng thời gian mí mắt hồi phục.

Kiêng làm việc lâu với các thiết bị điện tử

Bình thường với đôi mắt của chúng ta nếu tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử còn có thể gây ảnh hưởng đến mắt và có thể gây ra các bệnh về mắt như mắt cận, mí sụp…

Vì vậy, đối với một đôi mắt yếu hơn sau khi phẫu thuật thì càng phải cần hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử.

Nên cắt mí tại địa chỉ uy tín để có kết quả thẩm mỹ tốt nhất
Nên cắt mí tại địa chỉ uy tín để có kết quả thẩm mỹ tốt nhất

Ngoài ra, để cho mí mắt hồi phục nhanh hơn và có kết quả thẩm mỹ tốt nhất, bạn nên thực hiện cắt mí tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín như Viện thẩm mỹ Seoul Center để được các chuyên gia thẩm mỹ trực tiếp thực hiện, nhanh chóng có được mí mắt hoàn hảo nhất.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về việc cắt mí kiêng gì trong bao lâu, bạn đã giải đáp được băn khoăn của mình. Hãy cân nhắc lựa chọn địa chỉ uy tín thực hiện cắt mí để có được kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất bạn nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận