Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Cắt mí xong có được ăn thịt vịt không? Nên kiêng bao lâu?


Sau phẫu thuật cắt mí, chế độ chăm sóc và kiêng cữ rất quan trọng đến quá trình hồi phục. Các loại thực phẩm nên kiêng như thịt bò, thịt gà, rau muống hay hải sản. Vậy còn thịt vịt thì sao? Cắt mí xong có được ăn thịt vịt không sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Thịt vịt có nằm trong danh sách món ăn cần kiêng sau cắt mí?
Thịt vịt có nằm trong danh sách món ăn cần kiêng sau cắt mí?

Sau khi cắt mí xong có được ăn thịt vịt không?

Thịt vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng như đạm, vitamin, chất béo… tốt cho sức kh ỏe. Tuy nhiên, khi đang có vết thương hở và sau khi cắt mí xong thì KHÔNG được ăn thịt vịt, bởi những lý do như sau:

 • Thịt vịt có tính nóng không phù hợp với những ai có vết thương hở. Khi vừa mới cắt mí xong, ăn thịt vịt dễ làm cho vết thương bị sưng tấy, đau nhức, mưng mủ, từ đó tăng nguy cơ bị viêm nhiễm và làm chậm quá trình lành thương.
 • Vết thương đang trong quá trình phục hồi chưa kéo da non, ăn thịt vịt sẽ làm cho vùng da ngứa ngáy khó chịu, có thể sau khi lành thương sẽ để lại sẹo loang mất thẩm mỹ.

Sau khi cắt mí xong không nên ăn thịt vịt cho đến khi vết thương lành lại

Lỡ ăn thịt vịt sau cắt mí phải làm sao?

Phần chia sẻ trên cũng cho bạn biết được cắt mí xong có được ăn thịt vịt không rồi. Vậy nếu lỡ ăn thì có sao không, có ảnh hưởng nghiêm trọng đến vết thương không? Đây là vấn đề rất nhiều người mắc phải khi thịt vịt là món ăn yêu thích nên đã vô tình ăn khi cắt mí.

Cách giải quyết nếu như lỡ ăn thịt vịt sau cắt mí sẽ phục thuộc vào lượng thịt vịt bạn đã ăn:

 • Nếu chỉ mới ăn một lượng ít, khoảng vài miếng thịt vịt và phát hiện kịp thời thì không cần lo lắng quá nhiều. Sau đó bạn nên ngừng ăn ngay cho đến khi vết thương lành mới yên tâm ăn lại bình thường.
 • Khi bạn đã ăn một lượng thịt vịt khá nhiều, một số biển hiện xấu xuất hiện như: sưng mủ, bầm tím, chảy dịch, sưng viêm… Lúc này bạn nên liên hệ với bác sĩ ngay để được tư vấn giải quyết tình trạng kịp thời, tránh để vết thương thêm nặng hơn.
Ăn thịt vịt nhiều sau cắt mí có thể bị bầm tím, sưng đau
Ăn thịt vịt nhiều sau cắt mí có thể bị bầm tím, sưng đau

Cắt mí xong nên kiêng ăn thịt vịt trong bao lâu?

Qua tìm hiểu cắt mí xong có được ăn thịt vịt không cho thấy, các bạn cần kiêng ăn loại thịt này trong một khoảng thời gian, vậy bao lâu mới được ăn trở lại? Đối với thời gian kiêng cữ sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, các bạn nên kiêng ăn thịt vịt cho đến khi vết thương lành lại và ổn định, ít nhất khoảng 3 – 4 tuần.

Những ai có cơ địa nhanh lành thương thì thời gian kiêng ăn thịt vịt sẽ nhanh hơn. Còn đối với những ai có cơ địa lâu lành thương cần phải kiêng ăn lâu, có thể kéo dài từ 1 – 2 tháng. Trường hợp các bạn không chắc chắn về tình trạng phục hồi mí mắt, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để xem có nên ăn thịt vịt.

Sau khi cắt mí nên kiêng ăn thịt vịt ít nhất khoảng 3 - 4 tuần
Sau khi cắt mí nên kiêng ăn thịt vịt ít nhất khoảng 3 – 4 tuần

Những thực phẩm nên kiêng sau cắt mí ngoài thịt vịt

Việc quan tâm cắt mí xong có được ăn thịt vịt không thôi là chưa đủ, nếu bạn muốn vết thương an toàn, mau lành và không để lại sẹo thì nên lưu ý kiêng cử thêm những loại thực phẩm sau:

 • Thịt gà: Cũng khá giống như thịt vịt, thịt gà đều thuộc nhóm gia cầm. Vì vậy sau cắt mí, bạn cũng nên kiêng ăn thịt gà để tránh bị sưng mủ.
 • Thịt bò: Theo ý kiến từ các chuyên gia thẩm mỹ, người vừa cắt mí, bị vết thương hở hay có vết mổ đều không nên ăn thịt bò. Đặc biệt nên kiêng cử tuyệt đối trong quá trình lên da non để tránh bị sẹo thâm xấu.
 • Rau muống: Đây là thực phẩm điển hình gây nên sẹo lồi ở các vết thương hở. Cắt mí cũng là cuộc phẫu thuật có tác động bởi dao kéo nên kiêng cử rau muống nếu không muốn bị sẹo lồi.
 • Hải sản: Hầu hết các loại hải sản đều khá tanh và chứa quá nhiều chất đạm. Điều này rất dễ gây dị ứng, nổi mẩn đỏ vùng da mắt cắt mí.
 • Các chất kích thích: Rượu, bia, thuốc lá, cafe… đều là những chất làm chậm quá trình lưu thông máu, ảnh hưởng đến thời gian hồi phục mí mắt.
Rau muống là thực phẩm điển hình gây nên sẹo lồi ở các vết thương hở
Rau muống là thực phẩm điển hình gây nên sẹo lồi ở các vết thương hở

Qua bài viết cắt mí mắt hàn quốc này, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho vấn đề cắt mí xong có được ăn thịt vịt không và nên kiêng ăn bao lâu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiên trì kiêng cữ những thực phẩm không tốt, ảnh hưởng xấu đến mí mắt. Chúc vết thương của bạn mau hồi phục và sớm sở hữu được đôi mắt 2 mí to tròn.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận