banner tháng 6

Mắt trái giật hên hay xui? Nguyên nhân nháy mắt trái liên tục là gì?


Mắt trái giật là một tình trạng khá phổ biến và thường gặp ở nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nguyên nhân của tình trạng này xuất phát do đâu? Liệu mắt trái giật hên hay xui? Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay của catmihanquoc.com sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc nói trên.

Mắt trái giật là điềm gì?

Theo quan niệm dân gian, khi mắt trái giật có thể dự báo một tương lai sắp xảy ra. Nam và nữ giới đều có thể gặp phải tình trạng này nên các bạn cần hết sức chú ý. Mắt trái giật hên hay xui còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì đó các bạn có thể tham khảo một số các thông tin cụ thể dưới đây:

Mắt trái giật hên hay xui? Mắt trái giật dự báo điềm gì?
Mắt trái giật hên hay xui? Mắt trái giật dự báo điềm gì?

Giật mắt trái ở nữ

Giật mắt trái báo hiệu điềm gì ở nữ? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết mắt trái giật ở nữ trong từng khung giờ dưới đây.

Mắt trái giật ở nữ giờ Sửu từ 1-3h sáng

Với nữ, giật mắt giờ Sửu sẽ cảnh báo trong thời gian sắp tới gia đình sẽ gặp một số chuyện không may, đặc biệt cần chú ý đến các mối quan hệ xung quanh. Bởi trong thời gian tới dễ dính thị phi không mong muốn xảy đến.

Mắt trái giật ở nữ giờ Dần từ 3-5h sáng

Đối với nữ, giật máy trái hên hay xui thì vào giờ Dần sẽ là hên. Khi mắt trái các bạn giật liên tục trong khoảng từ 3-5h sáng, các bạn sẽ rất nhanh nhận được lộc lá từ việc kinh doanh, hoặc công việc làm ăn của bản thân.

Mắt trái giật ở nữ giờ Mão từ 5-7h sáng

Đối với nữ giật mắt trái trong khung từ 5-7h sáng muốn ám chỉ rằng có một người khác giới đến nhớ đến các bạn. Do đó, nữ không cần phải quá lo lắng.

Nữ giật mắt trái giờ Mão nghĩ là có người đang nhớ đến bạn
Nữ giật mắt trái giờ Mão nghĩ là có người đang nhớ đến bạn

Mắt trái giật ở nữ giờ Thìn từ 7-9h sáng

Nữ giật mắt trái giờ thìn cũng nên cẩn trọng trong từng lời nói của mình để tránh thị phi không mong muốn. Hãy tránh xa khỏi các câu chuyện bàn tán kẻo rước họa vào thân gây thiệt mình.

Mắt trái giật ở nữ giờ Tỵ từ 9-11h sáng

Đối với nữ giật mắt trái giờ Thìn chứng minh trong thời gian ngắn tới đây, các bạn sẽ gặp được vận may, được tăng lương hoặc thăng chức như ý muốn.

Mắt trái giật ở nữ giờ Ngọ từ 11-13h trưa

Đối với nữ sẽ là nhắc nhở có người họ hàng xa sắp ghé thăm. Vậy nên trong khung giờ này mắt trái giật không có gì đáng để lo ngại.

Mắt trái giật ở nữ giờ Mùi từ 13-15h chiều

Còn với nữ khi bị giật mắt trái giờ Mùi, các bạn sẽ nhận được một món quà lãng mạn bất ngờ từ người yêu hoặc người thân. Vậy nên, cả nam và nữ hãy chuẩn bị thật tốt để chào đón những tin vui đang tới nhé.

Nam giật mắt trái báo hiệu sắp tới đường tình duyên nở rộ, nữ thì sẽ nhận được món quà bất ngờ từ người yêu
Nam giật mắt trái báo hiệu sắp tới đường tình duyên nở rộ, nữ thì sẽ nhận được món quà bất ngờ từ người yêu

Mắt trái giật ở nữ giờ Thân từ 15-17h chiều

Với nữ khi bị giật mắt trái giờ này cũng không cần quá lo lắng bởi đơn giản đây chỉ là điểm báo nhắn nhủ có người thầm thích các bạn. Chính vì thế, các bạn hãy vui vẻ đón nhận, cân nhắc.

Mắt trái giật ở nữ giờ Tuất từ 19-21h tối

Với nữ, nếu các bạn đang độc thân, trong thời gian tới, các bạn sẽ tìm được cho mình người bạn lý tưởng để chia sẻ, gắn bó.

Mắt trái giật ở nữ giờ Hợi từ 21-23h tối

Bị giật mắt trái vào giờ Hợi đều nói lên rằng vận may sắp gõ cửa. Trong khoảng thời gian sắp tới, nếu các bạn đang có ý định kinh doanh, mở cửa hàng, nên tận dụng khoảng thời gian này để dễ dàng sinh lời.

Mắt trái giật ở nữ giờ Tý từ 23h-1h sáng

Với nữ muốn ám chỉ rằng có ai đó đang rất nhớ các bạn nên không cần quá lo lắng.

Giật mắt trái ở nam

Giật mắt trái theo từng khung giờ báo hiệu điềm gì ở nam? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết mắt trái giật ở nam ngay sau đây.

Cùng giải mã giật mắt trái nam là hên hay xui
Cùng giải mã giật mắt trái nam là hên hay xui

Mắt trái giật ở nam giờ Sửu từ 1-3h sáng

Đối với nam giới nam giới mắt trái giật hên hay xui còn phụ thuộc vào khung giờ. Cụ thể nếu trong khoảng giờ sửu muốn nhắc rằng các bạn đang bị xoáy sâu vào trong dòng suy nghĩ, có nhiều vấn đề phải lo toan. Thậm chí, trong thời gian sắp tới sẽ có một số chuyện không được như ý muốn nên cần chú ý.

Mắt trái giật ở nam giờ Dần từ 3-5h sáng

Chúc mừng cho các bạn năm giật mắt trái giờ Dần bởi đây là một điềm báo tài lộc. Trong thời gian gần sắp tới, các bạn sẽ nhận được một số tiền, một cơ hội ngẫu nhiên. Chính vì thế, hãy chuẩn bị tinh thần đón chờ may mắn ngay nhé.

Mắt trái giật ở nam giờ Mão từ 5-7h sáng

Giật mắt trái với nam giờ Mão cho biết các bạn đang được quý nhân phù trợ. Chính vì thế, công việc làm ăn hay kinh doanh trong một khoảng thời gian sắp tới sẽ rất thuận lợi và suôn sẻ. Ngoài ra đây cũng là một cơ hội tốt để đầu tư, phát triển công việc mà các bạn nam cần nắm bắt.

Giật mắt trái nam vào giờ Mão là điểm báo về công việc suôn sẻ, thuận lợi
Giật mắt trái nam vào giờ Mão là điểm báo về công việc suôn sẻ, thuận lợi

Mắt trái giật ở nam giờ Thìn từ 7-9h sáng

Giật mắt trái trong khung giờ Thìn chứng tỏ nam sẽ gặp thi phi tai tiếng. Vậy nên, các bạn cần chú ý cẩn thận trong từng lời ăn tiếng nói. Đồng thời cẩn trọng với các mối quan hệ xung quanh bởi trong thời gian này rất dễ có người muốn đặt điều, hãm hại các bạn.

Mắt trái giật ở nam giờ Tỵ từ 9-11h sáng

Trong khoảng giờ Tỵ nếu nam giật mắt trái thì sắp tới sẽ được mời ăn uống hoặc có các đám hỷ, đám hiếu. 

Mắt trái giật ở nam giờ Ngọ từ 11-13h trưa

Bị giật mắt trái giờ này, nam sẽ nhận được tin vui về tiền tài, sức khỏe. Vậy nên trong khung giờ này mắt trái giật không có gì đáng để lo ngại.

Mắt trái giật ở nam giờ Mùi từ 13-15h chiều

Nam bị giật mắt trái giờ Mùi chứng tỏ sắp tới các bạn sẽ có tin vui trong chuyện tình duyên đang đến. Vậy nên, bạn nào đang có người yêu hay đối tượng, hãy nhanh tay nắm bắt thời cơ để đón nhận may mắn nhé.

Nam giật mắt vào giờ Mùi chứng tỏ sắp có tiến triển trong tình duyên
Nam giật mắt vào giờ Mùi chứng tỏ sắp có tiến triển trong tình duyên

Mắt trái giật ở nam giờ Thân từ 15-17h chiều

Trong khoảng 15-17h chiều, nếu nam giật mắt trái cho biết đây là một điềm báo tốt, mọi chuyện sẽ thuận lợi, công việc làm ăn thăng tiến. Với những dự định kế hoạch của cá nhân cũng trong thời gian này sẽ được hoàn thành nhanh chóng.

Mắt trái giật ở nam giờ Dậu từ 17-19h tối

Cả nam và nữ khi bị giật mắt trái giờ Dậu đều là những điềm may. Với những bạn nam đang độc thân, sắp tới sẽ tìm được cho mình một đối tượng phù hợp để kết nối.

Mắt trái giật ở nam giờ Tuất từ 19-21h tối

Nam bị giật mắt trái vào giờ Tuất đều nói lên rằng vận may sắp gõ cửa. Trong khoảng thời gian sắp tới, nếu các bạn đang có ý định kinh doanh, mở cửa hàng, nên tận dụng khoảng thời gian này để dễ dàng sinh lời.

Mắt trái giật ở nam giờ Hợi từ 21-23h tối

Nam giật mắt trái giờ Hợi sẽ có tin vui về đường con cái. Các cặp vợ chồng đang mong con, hãy chuẩn bị thật tốt về mọi mặt để chào đón một sinh linh mới nhé.

Nam giật mắt trái giờ tuất sẽ có tin vui về đường con cái.
Nam giật mắt trái giờ tuất sẽ có tin vui về đường con cái.

Mắt trái giật ở nam giờ Tý từ 23h-1h sáng

Trong thời gian từ 23-1h sáng nếu nam bị giật mắt trái chứng tỏ các bạn sắp có một cuộc hội ngộ giữa những người bạn lâu ngày gặp lại. 

Lý giải mắt trái giật theo khoa học

Ngoài cách lý giải mắt trái giật hên hay xui theo dân gian nói trên thì đây cũng là một hiện tượng khá phổ biến đã được khoa học chứng minh. Nguyên nhân của tình trạng này có thể xuất phát từ một trong các lý do sau:

 • Mắt bị khô, phải điều tiết liên tục là nguyên nhân đầu tiên khiến mắt trái bị giật không kiểm soát. Dưới tác động của môi trường, mắt sẽ bị khô, điều tiết liên tục. Vậy nên, các bạn cần dùng nước mắt nhân tạo để hỗ trợ.
 • Mắt trái giật liên tục còn là cảnh báo mắt bị nhiễm trùng. Nếu tình trạng này kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm thì các bạn cần đến cơ sở y tế để được thăm khám.
 • Mắt trái giật có thể do bạn bị thiếu ngủ do mắt không được nghỉ ngơi đầy đủ. Tình trạng này kéo dài liên tục sẽ làm mắt trái giật liên tục gây ảnh hưởng chất lượng cuộc sống.
Mắt trái giật liên tục do thiếu ngủ, căng thẳng kéo dài 
Mắt trái giật liên tục do thiếu ngủ, căng thẳng kéo dài

Cách khắc phục mắt trái giật đơn giản tại nhà

Vừa rồi là những thông tin lý giải mắt trái bị giật hên hay xui và một số nguyên gây nên tình trạng này. Trong trường hợp các bạn bị giật máy trái, có thể áp dụng một số cách khắc phục đơn giản tại nhà như sau:

 • Tắt và ngưng sử dụng các thiết bị điện tử tạm thời để cho mắt được nghỉ ngơi.
 • Hạn chế thức khuya, hình thành thói quen ngủ sớm, ngủ đúng giờ.
 • Dùng nước muối sinh lý vệ sinh mắt thường xuyên, kết hợp cùng massage để tăng thêm hiệu quả.
 • Uống nhiều nước ép bổ sung.
 • Sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt, nước mắt nhân tạo để làm dịu mắt sau thời gian dài hoạt động.
 • Sử dụng kính mắt khi ra ngoài, tránh để mắt tiếp xúc trực tiếp với khói bụi, môi trường ô nhiễm.
Sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc nước mắt nhân tạo để thư giãn mắt
Sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc nước mắt nhân tạo để thư giãn mắt

Vậy là catmihanquoc.com đã chia sẻ xong với bạn đọc những thông tin liên quan về mắt trái giật hên hay xui. Mong rằng với những giải đáp vừa rồi sẽ có thể giúp ích cho các bạn. Nếu có thêm những câu hỏi cần được tư vấn, các bạn có thể để lại bình luận để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận