Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Phun mí xong có nối mi được không? Có ảnh hưởng gì không?


Phun mí là phương pháp làm đẹp có kỹ thuật hạn chế xâm lấn. Tuy nhiên, vẫn cần thời gian để vùng da mí mắt hồi phục lại ổn định. Vậy phun mí xong có nối mi được không? Cần đợi bao lâu? Hãy cùng catmimathanquoc.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phun mí xong có nối mi được không?

Phun mí xong bạn hoàn toàn CÓ THỂ nối mi bình thường. Nguyên nhân bởi phun mí chỉ đơn giản là kỹ thuật làm đẹp đưa hạt mực vào dưới lớp biểu bì da để tạo nên đường viền mí sắc nét, giúp đôi mắt trở nên to tròn. Do đó, vùng da mí mắt không bị tổn thương nên bạn có thể nối mi mà không cần lo lắng việc ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ hay sức khỏe.

 

Phun mí xong bạn hoàn toàn CÓ THỂ nối mi bình thường
Phun mí xong bạn hoàn toàn CÓ THỂ nối mi bình thường

 

Cả nối mi và phun mí đều là 2 phương pháp làm đẹp an toàn, không xâm lấn với mục đích giúp đôi mắt trở nên to tròn, có chiều sâu và thu hút hơn. Nếu kết hợp cả 2 phương pháp làm đẹp này, bạn sẽ sở hữu vẻ đẹp rạng rỡ với đôi mắt hút hồn mọi ánh nhìn.

Sau khi phun mí bao lâu thì được nối mi?

Mặc dù sau khi phun mí bạn hoàn toàn có thể nối mí để giúp đôi mắt càng thêm to tròn. Tuy nhiên để đảm bảo kết quả làm đẹp tối ưu của phương pháp phun mí, bạn không nên nối mi ngay. Thay vào đó, bạn nên đợi đến khi vùng da mí mắt hoàn toàn ổn định mới nên thực hiện nối mi. Thông thường khoảng thời gian này sẽ giao động từ 2-3 tuần sau khi phun mí.

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian nối mi sau phun mí

Thực tế, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ địa, kỹ thuật phun xăm và cách chăm sóc sau khi phun mí mà thời gian hồi phục của mỗi khách hàng là khác nhau. Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian có thể nối mi sau khi phun mí.

 

Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới thời gian nối mi sau phun mí
Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới thời gian nối mi sau phun mí

 

Cơ địa khách hàng

Mỗi khách hàng sẽ có cơ địa khác nhau nên quá trình hồi phục sau khi phun mí cũng khác nhau. Thông thường, với những khách hàng có cơ địa bình thường, chỉ sau khoảng 10-14 ngày đã có thể thực hiện nối mi. Tuy nhiên cũng có trường hợp khách hàng có cơ địa nhạy cảm, cần nhiều thiều gian hơn để vùng da mí mắt hoàn toàn hồi phục sau khi phun mí từ 14-21 ngày.

Tay nghề kỹ thuật phun mí

Kỹ thuật phun mí của chuyên viên phun xăm cũng ảnh hưởng đến thời gian có thể nối mi sau khi phun mí. Theo đó, nếu chuyên viên có kỹ thuật tốt sẽ thao tác đầu kim một cách nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn và đẩy nhanh quá trình hồi phục nhưng vẫn đảm bảo kết quả đường viền mí mắt sắc nét.

Ngược lại, trong trường hợp chuyên viên phun xăm có tay nghề yếu kém, việc sử dụng đầu kim chưa thành thạo sẽ làm tổn thương đến biểu bì làn da. Điều này khiến thời gian hồi phục diễn ra chậm hơn, ảnh hưởng đến thời gian nối mi sau khi phun mí.

 

Tay nghề kỹ thuật phun mí ảnh hưởng đến thời gian nối mi sau phun mí
Tay nghề kỹ thuật phun mí ảnh hưởng đến thời gian nối mi sau phun mí

 

Cách chăm sóc sau khi phun mí

Ngoài những yếu tố trên, cách chăm sóc sau khi phun mí cũng ảnh hưởng đến thời gian hồi phục. Nếu như bạn tuân thủ cách vệ sinh, chăm sóc và kiêng khem theo hướng dẫn của bác sĩ. Vùng da mí mắt sẽ nhanh chóng hồi phục hơn, bạn cũng sớm có thể nối mi sau khi phun mí.

Ngược lại, nếu khách hàng không vệ sinh, chăm sóc vùng da mí mắt cẩn thận và không tuân thủ kiêng khem các loại thực phẩm dễ gây kích ứng. Điều này sẽ làm chậm quá trình hồi phục sau khi cắt mí, kéo dài thời gian nối mi sau khi phun mí.

Nối mí sau khi phun mí có ảnh hưởng gì không?

Như catmimathanquoc.com đã chia sẻ trước đó, phun mí và nối mi đều là 2 phương pháp làm đẹp an toàn. Ngoài ra, nối mi còn là phương pháp làm đẹp hoàn toàn không thực hiện xâm lấn và sợi mi nhân tạo được nối gần chân sợi mi thật mà không ảnh hưởng đến vùng da mí mắt. Vì vậy nối mi sau khi phun mí hoàn toàn KHÔNG gây nên bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến thị giác, sức khỏe hay thẩm mỹ.

 

Nối mi tại những đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng và an toàn
Nối mi tại những đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng và an toàn

 

Tuy vậy, nếu bạn nối mi tại những địa chỉ làm đẹp không uy tín, chất lượng vẫn có thể dẫn đến các rủi ro thẩm mỹ. Ở mức độ nhẹ, bạn có thể chỉ cảm thấy ngứa mắt, rụng mi, viêm da mí mắt,… nghiêm trọng hơn là làm tổn thương đến giác mạc.

Những thắc mắc phổ biến về phun mí và nối mi

Việc tìm hiểu về những thắc mắc phổ biến liên quan đến phương pháp phun mí và nối mi sẽ giúp bạn hạn chế được các rủi ro thẩm mỹ một cách tốt hơn.

Nối mi kiêng nước bao lâu?

Nối mí là phương pháp sử dụng keo chuyên dụng để gắn những sợi mi nhân tạo vào sợi mi thật, giúp hàng mi trở nên cong vút và dày dặn làm đôi mắt trở nên to tròn hơn. Do vậy, bạn cần kiêng nước hoàn toàn sau khi nối mi trong vòng 24 GIỜ để keo hoàn toàn khô và sợi mi nhân tạo gắn thật chắc vào lông mi thật.

Ngoài ra, sau 48 giờ nối mi bạn cũng nên hạn chế để mi mắt chạm vào nước. Theo đó, bạn có thể sử dụng nước để vệ sinh da mặt như thường nên không nên để nước dính trực tiếp vào vùng mi nối.

 

Sau khi nối mi bạn cần kiêng nước trong vòng 24 giờ đầu tiên
Sau khi nối mi bạn cần kiêng nước trong vòng 24 giờ đầu tiên

 

Cắt mí xong bao lâu thì được nối mi?

Tương tự như phun mí, đối với phương pháp cắt mí bạn cũng cần đợi đến khi mí mắt hoàn toàn hồi phục và ổn định mới có thể thực hiện nối mi. Thông thường, sau khi cắt mí 1 THÁNG bạn có thể thực hiện nối mi.

Nối mi có làm rụng mi thật không?

Nối mi KHÔNG làm rụng lông mi thật nếu kỹ thuật viên nối mi có tay nghề cao, nối mi đúng kỹ thuật và sử dụng gel nối mi chất lượng. Ngược lại sẽ rất dễ làm mi thật bị rụng hoặc đứt gãy.

Phun mí có sưng không?

Thực tế, phun mí vẫn là phương pháp làm đẹp có xâm lấn. Do vậy, sau khi phun mí cùng mí mắt của bạn vẫn CÓ hiện tượng sưng nhẹ trong vài ngày đầu tiên. Để hạn chế tình trạng này bạn có thể chườm lạnh ở vùng mí mắt.

Sau khi phun mí nên ăn và kiêng ăn gì?

Sau khi phun mí bạn nên bổ sung cho cơ thể đủ nước, ăn nhiều rau củ và hoa quả để cung cấp vitamin và khoáng chất để đẩy nhanh quá trình hồi phục. Ngược lại cần kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây nên kích ứng và để lại sẹo lồi như: hải sản, thịt bò, thịt gà, trứng, rau muống, rượu bia,…

 Sau khi phun mí nên bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể

Sau khi phun mí nên bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể

Bà bầu có nên phun mí không?

Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú KHÔNG NÊN phun mí mắt. Nguyên nhân bởi trong mực phun có thể chứa một vài thành phần không tốt, gây độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi như: kim loại nặng, hóa chất tạo màu, thủy ngân,…

Mí sụp có nên phun mí không?

Phun mí là phương pháp làm đẹp giúp cải thiện các khuyết điểm như mắt 1 mí, mí lót, mí không đều,… để giúp đôi mắt trở nên cân đối và hài hòa với gương mặt hơn. Do đó, câu trả lời cho thắc mắc mí sụp có nên phun mí không là CÓ!

Trên đây là toàn bộ những giải đáp đến từ cắt mí mắt hàn quốc xoay quanh vấn đề phun mí xong có nối mi được không? Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp khách hàng đưa ra quyết định làm đẹp an toàn.

Xem thêm bài viết liên quan

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận