Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Phun mí bao lâu thì dặm lại? Yếu tố ảnh hưởng đến độ bền phun mí


Phun mí là một trong những phương pháp làm đẹp dành cho đôi mắt, giúp đôi mắt của bạn trở nên to tròn và thu hút hơn mà không cần can thiệp thẩm mỹ. Tuy nhiên, phun mí có nhược điểm chỉ duy trì hiệu quả tạm thời. Vậy sau khi phun mí bao lâu thì dặm lại? Hãy cùng catmimathanquoc.com tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Độ bền của mí phun xăm

Phun mí là phương pháp làm đẹp tạm thời, sử dụng kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ để tạo đường viền mí mắt giúp đôi mắt trở nên to tròn và thu hút hơn. Cụ thể, các chuyên viên phun xăm sẽ đưa mực xuống dưới lớp thượng bì bằng đầu kim phun xăm chuyên dụng.

 

Thông thường độ bền của phương pháp phun mí duy trì từ 2 -3 năm
Thông thường độ bền của phương pháp phun mí duy trì từ 2 -3 năm

 

Trong khi đó, thường bì là lớp trên cùng của làn da, thông qua sự tái tạo và loại bỏ da chết tự nhiên của cơ thể. Màu mực ở lớp da thượng bì cũng nhanh chóng bị phai đi và đây là yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian duy trì hiệu quả làm đẹp của phương pháp phun mí.

Với những thông tin trên, các chuyên gia thẩm mỹ cho biết độ bền của phương pháp phun mí mắt dao động từ 2-3 năm tuỳ thuộc vào cơ đại của mỗi khách hàng. Tuy nhiên, nếu sử dụng mực kém chất lượng hoặc tay nghề chuyên viên phun xăm yếu kém có thể khiến thời rút ngắn thời gian trên lại từ 1-2 năm.

Phun mí bao lâu thì dặm lại?

Như catmimathanquoc.com vừa chia sẻ ở trên, độ bền của phương pháp phun mí mắt ở mỗi khách hàng là khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ địa, chất lượng mực xăm, tay nghề chuyên viên,… Tuy nhiên, thông thường sau khi phun mí từ 4-5 năm bạn có thể thực hiện phun dặm để tiếp tục duy trì hiệu quả làm đẹp.

 

Sau khoảng 4-5 năm bạn có thể phun mí dặm để duy trì hiệu quả làm đẹp
Sau khoảng 4-5 năm bạn có thể phun mí dặm để duy trì hiệu quả làm đẹp

 

Tuy nhiên, thông thường các chuyên viên phun xăm sẽ hẹn lịch phun mí dặm sau 1 tháng để giúp hạt mực có thể bám chặt vào da hơn. Điều này giúp khách hàng có thể duy trì hiệu quả làm đẹp lâu dài hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền phun mí

Thực tế, độ bền của phương pháp phun mí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: chất lượng mực xăm, tay nghề chuyên viên, cách chăm sóc của khách hàng,… Cụ thể:

Chất lượng mực xăm

Đối với những địa chỉ phun xăm sử dụng mực xăm được nhập khẩu từ Châu Âu, Hàn Quốc với thành phần từ thảo mộc sẽ giúp kéo dài độ bền của phương pháp phun mí mắt. Ngoài ra, còn hạn chế kích ứng và tránh tình trạng trổ mực xanh hoặc đỏ.

Kỹ thuật phun xăm

Nếu chuyên gia, chuyên viên phun xăm có kỹ thuật chuyên môn cao và thao tác đầu kim nhẹ nhàng trên biểu bì mí mắt sẽ giúp hạt mực có thể bám chặt vào làn da và hạn chế tối đa các rủi ro thẩm mỹ không mong muốn.

 

Độ bền của phương pháp phun mí còn phụ thuộc vào tay nghề của chuyên viên phun xăm
Độ bền của phương pháp phun mí còn phụ thuộc vào tay nghề của chuyên viên phun xăm

 

Cơ địa khách hàng

Thời gian tái tạo làn da của mỗi khách hàng là khác nhau. Trường hợp làn da của bạn nhanh chóng tái tạo và loại bỏ tế bào chết ở tầng biểu bì thì độ bên của phương pháp phun mí mắt sẽ ngắn hơn. Ngoài ra, đối với những khách hàng có cơ địa da dầu cũng sẽ dễ khiến mực phai màu nhanh hơn.

Môi trường sống

Khí hậu cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian phun mí bao lâu thì dặm lại. Thực tế, nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ẩm nóng dễ đổ mồ hôi thì mực xăm sẽ nhanh chóng phai màu và ngược lại.

Cách chăm sóc

Ngoài những yếu tố khách quan trên, cũng có yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến thời gian phun mí bao lâu thì dặm lại. Nếu như bạn chăm sóc vùng da mí mắt sau khi phun mí đúng cách, kiêng cữ theo đúng hướng dẫn của chuyên viên phun xăm bạn sẽ giữ được độ bền của phương pháp làm đẹp này lâu hơn và ngược lại.

Những điều cần lưu ý khi phun xăm mí

Sau khi phun mí để hạn chế tối đa tình trạng mực phun mí nhanh phai, bạn cần ghi nhớ những lưu ý dưới đây:

 

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi thực hiện phun xăm mí
Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi thực hiện phun xăm mí

 

  • Tuyệt đối không để mí mắt chạm nước trong vòng 1-2 ngày và hạn chế để nước chạm nước thêm vài ngày sau đó.
  • Không dùng tay sờ, chạm, gãy vào vị trí phun xăm mí.
  • Tránh để tia UV tác động trực tiếp đến làn da mí mắt, sẽ làm kéo dài thời gian hồi phục.
  • Kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây kích ứng và để lại sẹo lồi như: hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muống, cà phê, đồ nếp, rượu bia…
  • Mí mắt sẽ có hiện tượng sưng nhẹ trong vài ngày đầu, tuy nhiên nếu tình trạng sở nặng và viêm nhiễm, mưng mủ cần liên hệ ngay với bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Trên đây cắt mí mắt hàn quốc chia sẻ những thông tin liên quan đến thắc mắc phun mí bao lâu thì dặm lại muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn xây dựng chế độ chăm sóc sau khi làm đẹp phù hợp để kéo dài độ bền của phương pháp phun mí.

Xem thêm bài viết liên quan

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận