banner tháng 6

Tổng hợp các loại sụn nâng mũi phổ biến trong thẩm mỹ


Sự ra đời của các loại sụn nâng mũi đã làm nên thành công của những ca phẫu thuật thẩm mỹ nhằm sửa chữa khuyết điểm mũi. Trong bài viết ngày hôm nay, chuyên gia thẩm mỹ của Seoul Center sẽ cùng bạn đi tìm ra đâu là loại sụn tốt nhất và chúng đã được ứng dụng như thế nào trong phẫu thuật nâng mũi.

Các loại sụn nâng mũi tốt nhất đã làm nên thành công của  phẫu thuật thẩm mỹ
Các loại sụn nâng mũi tốt nhất đã làm nên thành công của  phẫu thuật thẩm mỹ

Sụn nâng mũi là gì trong thẩm mỹ?

Phẫu thuật nâng mũi bằng cách sử dụng sụn là kỹ thuật thẩm mỹ có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Các loại sụn nâng mũi hiện nay bao gồm sụn tự thân và sụn nhân tạo, được sử dụng linh hoạt theo tình trạng khách hàng. Với mục đích loại bỏ hoàn toàn khuyết điểm trên khuôn mặt mang đến một vẻ ngoài rạng rỡ hơn.

 • Sụn tự thân: Là sụn được lấy từ chính cơ thể của khách hàng, có thể là sụn sườn, sụn vành tai hoặc sụn vách ngăn. Sụn này sẽ được xử lý bằng hình thức bóc tách sau đó đưa lên làm trụ hoặc sóng mũi. Cần lựa chọn cơ sở uy tín để tránh biến chứng nguy hiểm.
 • Sụn nhân tạo: Là loại sụn có tuổi đời rất lâu trong ngành thẩm mỹ nói chung với hai dạng chính là sụn silicon và sụn sinh học. Hầu hết các loại sụn này trước khi đưa vào phẫu thuật đều phải được kiểm tra và chứng nhận của FDA và Bộ Y Tế Việt Nam.
Sử dụng linh hoạt giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân theo tình trạng khách hàng
Sử dụng linh hoạt giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân theo tình trạng khách hàng

Các sụn nhân tạo tốt nhất hiện nay

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo hiện nay được sử dụng cho những đối tượng khách hàng gặp khuyết điểm ở phần chóp và cánh mũi như mũi hếch, mũi tẹt, hai bên phần mũi không cần đối. Đặc biệt dành cho những khách hàng gặp chấn thương hay do tai nạn phẫu thuật. Dưới đây là một số loại sụn nhân tạo phổ biến và tốt nhất hiện nay:

Sụn surgiform

Nhắc đến các loại sụn nâng mũi đầu tiên không thể bỏ qua cái tên Surgiform.  Loại sụn này có nguồn gốc từ Hoa Kỳ được làm từ 100% ePTPE. Đây là loại sụn đã được cấp phép và kiểm định bởi FDA Hoa Kỳ, Bộ Y Tế Hàn Quốc và Việt Nam trước khi đưa vào sử dụng trên khách hàng.

Sụn Surgiform có tính bền rất cao, khả năng gắn kết lớn nên giúp phần trụ mũi chắc chắn, duy trì dáng mũi ở trạng thái ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra, chúng giúp khắc phục tối đa mọi khuyết điểm liên quan đến dáng mũi mang đến một vẻ đẹp tự nhiên, hài lòng mọi khách hàng.

Sụn Surgiform được ứng dụng nhiều trong phương pháp nâng mũi cấu trúc
Sụn Surgiform được ứng dụng nhiều trong phương pháp nâng mũi cấu trúc

Sụn nâng mũi Softxil

Softxil là một trong các loại sụn nâng mũi được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Nhờ cấu trúc cánh mỏng tự nhiên kết hợp với kỹ thuật nâng mũi S-line hoặc nâng mũi cấu trúc 5D sẽ giúp quá trình định hình trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời phương pháp này còn hạn chế đau đớn, khó chịu do chỉ trải qua một lần phẫu thuật nhưng thời gian sử dụng có thể lên để 10 -15 năm.

Sụn Softxil có tính dẻo và độ đàn hồi rất cao nên trong quá trình thực hiện bám chắc chắn vào sống mũi. Từ đó giúp quá trình tạo hình dễ dàng cho một dáng mũi tự nhiên, không bị lộ sụn, bóng đầu mũi như các loại sụn truyền thống.

Sụn Softxil có tính dẻo và độ đàn hồi rất cao
Sụn Softxil có tính dẻo và độ đàn hồi rất cao

Nâng mũi sụn Nanoform

Nhắc đến các loại sụn nâng mũi cao cấp không thể bỏ qua Nanoform với thành phần chính là 100% từ ePTFE. Bản chất của những loại sụn này là tính dẻo, độ đàn hồi cao và khả năng đáp ứng trên cơ thể rất tốt. Giá các loại sụn nâng mũi này tương đối cao

Hầu hết những cơ sở thẩm mỹ chọn nâng mũi bằng loại sụn này đều là địa chỉ uy tín và chất lượng. Sụn có thiết kế và thành phần tương tự như sụn tự thân nên hạn chế tối đa nguy cơ tự đào thải đồng thời loại bỏ các biến chứng như tụt sụn mũi, lệch mũi hay bóng đỏ, nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Sụn Nanoform là một loại sụn cao cấp với thành phần chính là 100% từ ePTFE
Sụn Nanoform là một loại sụn cao cấp với thành phần chính là 100% từ ePTFE

Nâng mũi sụn Silicon

Trong tất cả các loại sụn nâng mũi nhân tạo thì chất liệu Silicon có tuổi đời lâu nhất. Với hai loại chính là sụn dẻo và sụn lỏng. Cho đến nay, trên thị trường chỉ còn cho phép lưu hành sụn lỏng trên cơ thể người.

Sụn Silicon chỉ có hai dạng chính là chữ I và chữ L, giúp hỗ trợ phần sống mũi cao bật lên. Sụn này cần phải mài dũa rất kỹ trước khi đưa vào cơ thể. Tuy nhiên, nguy cơ đào thải của loại sụn này rất cao và thời gian duy trì hiệu quả cũng tương đối ngắn, giá các loại sụn nâng mũi này cũng rẻ và không còn được sử dụng đại trà.

Chất liệu Silicon có tuổi đời lâu nhất
Chất liệu Silicon có tuổi đời lâu nhất

Sụn nhân tạo 5S nano

Trong các loại sụn nâng mũi nhân tạo thì 5S Nano được đánh giá rất cao. 5S là viết tắt của các tính chất sụn bao gồm:

 • Soft (Mềm mại): Thành phần đặc trưng của sụn tạo nên cấu trúc mềm mại, dễ tạo hình và cắt gọt trước khi đưa vào cơ thể. Ngay khi được vào khoang mũi, 5S nano giúp định hình một dáng mũi rất tự nhiên.
 • Substantial (Tính bền): 5S nano có nguy cơ bị đào thải rất thấp nên duy trì được hiệu quả lâu dài. Nhờ độ tương thích cao nên bác sĩ và khách hàng đều yên tâm khi phẫu thuật.
 • Shaped (Định hình): Giúp tạo nên một dáng mũi tự nhiên, dễ tạo hình.
 • Safe (An toàn): Độ thích ứng cao nên hạn chế nguy cơ gây kích ứng.
 • S-line: Mềm mại, dễ uốn nắn nên dễ tạo hình mũi S-line đang được ưa chuộng tại các cơ sở làm đẹp Hàn Quốc.
Sụn nâng mũi 5S Nano đáp ứng được nhiều tiêu chí khác nhau
Sụn nâng mũi 5S Nano đáp ứng được nhiều tiêu chí khác nhau

Nâng mũi bọc sụn Megaderm

Sụn Megaderm là một trong các loại sụn nâng mũi có giá thành cao nhất hiện nay. Với thành phần chính là chiết xuất từ lớp biểu bì da người, sau khi được xử lý qua công nghệ AlloClean mới đưa ra thị trường và ứng dụng trong phẫu thuật nâng mũi.

Bản chất của loại sụn này tương tự như sụn tự thân nên khi đưa vào cơ thể đảm bảo ngăn ngừa hoàn toàn các nguy cơ gây ra biến chứng hay tự đào thải. Phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khách hàng kể cả người bị dị ứng sụn nhân tạo, hay có sức đề kháng kém.

Sụn Megaderm là một trong các loại sụn nâng mũi có giá thành cao nhất
Sụn Megaderm là một trong các loại sụn nâng mũi có giá thành cao nhất

Những loại sụn nâng mũi tự thân an toàn

Sụn tự thân được sử dụng trên đa dạng đối tượng khách hàng, đặc biệt là những trường hợp bị đầu mũi to, có dáng mũi khó, mũi bị lệch hoặc mũi hỏng sau chấn thương hoặc tai nạn phẫu thuật thẩm mỹ. Nâng mũi bằng các loại sụn tự thân sẽ đảm bảo tính an toàn, hiệu quả và cho dáng mũi hài hòa nhất.

Nâng mũi bằng sụn sườn

Vị trí sụn sườn được lấy thường là vị trí số 6, 7, 8 hoặc là ở ngực bên phải. Tùy theo từng tình trạng cụ thể mà bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn cho khách hàng. Sử dụng sụn sườn trong nâng mũi tự thân được cả bác sĩ và khách hàng đánh giá cao vì: tuổi thọ trung bình lâu, thời gian phục hồi của sụn sườn rất nhanh chỉ mất từ 1 – 2 tháng.

Trong các loại sụn nâng mũi thì sụn sườn được sử dụng phổ biến hơn cả
Trong các loại sụn nâng mũi thì sụn sườn được sử dụng phổ biến hơn cả

Sụn có kích thước dài, dày dễ uốn nắn nên thích hợp làm cho toàn bộ phần mũi chỉ trong một lần phẫu thuật. So với các loại sụn khác thì sụn sườn giúp hỗ trợ nâng sống mũi cao và bật hơn. Tuy nhiên kỹ thuật nâng mũi với sụn sườn tự thân thường có chi phí khá cao và yêu cầu phải được thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín.

Nâng mũi bằng sụn vành tai

Sụn vành tai cũng là một trong các loại sụn nâng mũi được khá nhiều cơ sở thẩm mỹ lựa chọn để thực hiện phẫu thuật. Sụn thường được sử dụng để chỉnh sửa khuyết điểm ở phần đầu mũi, tăng độ cao, kéo dài đầu mũi và giúp hạn chế tình trạng như bị đỏ, lộ sóng mũi như khi cấy ghép bằng sụn nhân tạo.

Sụn vành tai có tính dẻo, dễ uốn nên khi bọc đầu mũi sẽ rất tự nhiên và cũng không gây tác động, bào mòn phần mô mềm ở đây qua thời gian. Thời gian duy trì của kỹ thuật nâng bằng sụn vành tai cũng có thể được từ 20 – 30  năm tùy vào tình trạng của khách hàng.

Sụn vành tai cũng là một trong các loại sụn nâng mũi được dùng khá nhiều
Sụn vành tai cũng là một trong các loại sụn nâng mũi được dùng khá nhiều

Nâng mũi bằng sụn vách ngăn

Lấy sụn vách ngăn chỉ với một lần phẫu thuật vừa kết hợp lấy sụn vừa kết hợp nâng mũi. Nhờ đó quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn, đảm bảo khi hình thành sẽ cho một dáng mũi mềm mại và tự nhiên nhất.

Tuy nhiên, do kích thước của sụn vách ngăn thường khá ngắn nên bác sĩ có thể sử dụng kết hợp với sụn sườn hoặc sụn nhân tạo để làm phần trụ mũi. Kỹ thuật này đòi hỏi phải được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao mới đảm bảo không để lại tổn thương và nâng cao hiệu quả.

Sụn vách ngăn được lấy từ chính cơ thể của khách hàng
Sụn vách ngăn được lấy từ chính cơ thể của khách hàng

Sụn cân cơ thái dương

Trong các loại sụn nâng mũi thì sụn cân cơ thái dương rất ít khi được nhắc đến. Loại sụn này được lấy từ chính vùng thái dương của khách hàng. Chúng thường là các tế bào màu trắng dùng để bao quanh lớp cơ dưới da. Sụn có tính mềm, dẻo dễ uốn và chắc chắn nên thường dùng để bọc đầu mũi.

Để lấy được loại sụn này hầu như chỉ có các bệnh viện thẩm mỹ lớn mới có thể thực hiện. Bởi lấy sụn trên vùng da đầu tiềm tàng nhiều nguy hiểm và biến chứng nếu không được thực hiện bởi những người có tay nghề và kỹ thuật cao.

Lấy sụn cân cơ thái dương đòi hỏi phải có kỹ thuật cao
Lấy sụn cân cơ thái dương đòi hỏi phải có kỹ thuật cao

Nên dùng sụn nâng mũi nhân tạo hay sụn tự thân tốt hơn?

Sụn nhân tạo có giá thành khá hợp lý và phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, hầu như không có một loại sụn nào có thể can thiệp đến toàn bộ cấu trúc mũi nhất là trong phẫu thuật kéo dài đầu mũi.

Ngược lại sụn tự thân độ tương thích cao, giúp hạn chế toàn bộ các nguy cơ xảy ra biến chứng hay tự đào thải trong suốt quá trình phục hồi và duy trì hiệu quả. Sụn có thể lấy ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, phù hợp với nhiều dạng khuyết điểm khác nhau. Thậm chí sụn sườn còn có thể sử dụng cho toàn bộ cấu trúc mũi.

Chính vì thế để nâng cao hiệu quả và đảm bảo tính an toàn tuyệt đối trong phẫu thuật nâng mũi. Các bác sĩ thường cho kết hợp song song giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo. Trong đó, sụn tự thân thường dùng để bọc đầu mũi và sụn nhân tạo sẽ được dùng để định hình sống mũi.

Để nâng cao hiệu quả của nâng mũi cần dùng song song hai loại sụn
Để nâng cao hiệu quả của nâng mũi cần dùng song song hai loại sụn

Ứng dụng các loại sụn nâng mũi vào phẫu thuật

Các loại sụn nâng mũi được ứng dụng rộng rãi vào nhiều phương pháp thẩm mỹ khác nhau:

Nâng mũi cấu trúc

Trong các loại nâng mũi thì phương pháp này được đánh giá khá cao do sử dụng song song hai loại sụn nhân tạo và sụn tự thân để định hình lại cấu trúc mũi. Theo đó, bác sĩ sẽ bóc tách và tác động đến nhiều vị trí trên mũi giúp đồng thời cải thiện sống mũi, đầu mũi và hoàn thiện cấu trúc mũi chỉ ngay trong một lần phẫu thuật.

Nâng mũi cấu trúc được khách hàng ưa chuộng
Nâng mũi cấu trúc được khách hàng ưa chuộng

Mũi Mega Seoul Line

Được đánh giá cao nhất trong các loại nâng mũi hiện nay là Mega Seol Line. Phương pháp sử dụng nhuần nhuyễn hai kỹ thuật bóc tách sụn nhân tạo và sụn tự thân để can thiệp vào việc chỉnh sửa khuyết điểm mũi. Phương pháp này hướng đến một vẻ đẹp mềm mại, tự nhiên với đầu mũi thanh thoát, thon gọn và hài hòa tuyệt đối với khuôn mặt.

Nâng mũi Mega Seol Line kéo dài khoảng 90 đến 180 phút tùy vào khuyết điểm. Trong suốt quá trình phẫu thuật có gây tê cục bộ nên hoàn toàn không có cảm giác đau đớn.

Nâng mũi Mega Seol Line kéo dài khoảng 90 đến 180 phút
Nâng mũi Mega Seol Line kéo dài khoảng 90 đến 180 phút

Bán cấu trúc 5D

Khi nhắc đến các loại nâng mũi hiện nay không thể bỏ qua phương pháp bán cấu trúc 5D. Phương pháp này có giá thành tương đối và phù hợp với những đối tượng khách hàng có ít khuyết điểm. Chủ yếu can thiệp vào phần sóng mũi và một chút ở đầu mũi để cải thiện cấu trúc mũi cho cao và thanh thoát hơn.

Thông thường, kỹ thuật này chỉ bóc tách đơn giản ở phần đầu mũi, sử dụng độc lập sụn nhân tạo hoặc sụn vành tai để bọc lại đầu mũi hoặc sụn sườn làm trụ mũi. Đảm bảo không gây biến chứng nguy hiểm và thời gian phục hồi nhanh chóng.

Bán cấu trúc sụn 5D hợp với đối tượng khách hàng ít khuyết điểm
Bán cấu trúc sụn 5D hợp với đối tượng khách hàng ít khuyết điểm

Địa chỉ nâng mũi uy tín nhất, an toàn

Viện thẩm mỹ Seoul Center – Bệnh viện thẩm mỹ Quốc Tế hàng đầu tại Việt Nam là một trong những địa chỉ nâng mũi uy tín an toàn nhất tại khu vực miền Nam với nhiều đặc điểm nổi bật như:

Sở hữu đa dạng phương pháp tạo hình thẩm mỹ mũi, hầu hết các công nghệ đều được chuyển giao từ Hàn Quốc nên khách hàng hoàn toàn an tâm với việc hoàn thiện nhan sắc của mình. Các loại sụn nhân tạo có nguồn gốc rõ ràng: Sự đa dạng, tính hiệu quả và an toàn khi sử dụng các loại sụn nâng mũi tại Seoul Center luôn được đặt lên hàng đầu.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại tại Seoul CenterHệ thống trang thiết bị hiện đại tại Seoul Center
Hệ thống trang thiết bị hiện đại tại Seoul Center

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi được thực hiện trong phòng mổ vô trùng, dụng cụ được vô khuẩn đảm bảo an toàn và tránh lây nhiễm chéo.

Các loại sụn nâng mũi hiện nay rất đa dạng phù hợp với nhiều dạng phẫu thuật khác nhau. Do đó bạn cần là một người tiêu dùng tỉnh táo để lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ phù hợp giúp tư vấn chọn loại sụn mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm một địa chỉ như thế thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận