Tết đẹp trọn TÂM – SẮC

Nhấn mí có phải cắt chỉ không và những thắc mắc cần được giải đáp


Nhấn mí để tạo mắt 2 mí to tròn thì ai cũng biết nhưng nhấn mí có phải cắt chỉ không lại là một vấn đề rất khác cần được giải đáp. Hãy cùng tìm đáp án trong nội dung bài viết tổng hợp về phương pháp nhấn mí dưới đây nhé!

Trường hợp nào thì nên nhấn mí mắt?

Phương pháp nhấn mí mắt phù hợp cho những ai mắt 1 mí, mắt không tích tụ nhiều bọng mỡ hay những ai mí mắt không đều (bên 1 mí bên 2 mí), hoặc trường hợp mí mắt có sẵn nhưng không rõ nét và không có chiều sâu.

Nhấn mí mắt có thể khắc phục được tất cả những khuyết điểm trên ở đôi mắt giúp chị em có đôi mắt tròn to 2 mí sắc nét, cuốn hút nhất.

Những ai mắt 1 mí thì nên nhấn mí mắt
Những ai mắt 1 mí thì nên nhấn mí mắt

Nhấn mí có phải cắt chỉ không?

Để giải đáp cho thắc mắc nhấn mí có phải cắt chỉ không thì chị em cần biết loại chỉ được dùng trong ca nhấn mí của mình là gì. Thông thường, có 2 loại chỉ được sử dụng phổ biến nhất trong phương pháp nhấn mí mắt là chỉ tự tiêu và chỉ không tiêu:

 • Loại chỉ tự tiêu: sẽ không cần phải cắt chỉ bởi chúng sẽ dần tự tan ra và đào thải theo cơ chế tự nhiên.
 • Loại chỉ không tiêu: sẽ cần phải tháo cắt chỉ theo thời gian quy định của các bác sĩ.

Ngày nay, phần lớn mọi người đều chọn nhấn mí mắt bằng loại chỉ thẩm mỹ tự tiêu để tiết kiệm thời gian do không phải tháo cắt chỉ. Nhưng trên thực tế, các bác sĩ sẽ chỉ định loại chỉ nào còn tùy thuộc vào từng tình trạng mí mắt cụ thể và nhu cầu của mỗi cá nhân.

Nhấn mí có phải cắt chỉ không tùy thuộc vào loại chỉ được dùng
Nhấn mí có phải cắt chỉ không tùy thuộc vào loại chỉ được dùng

Giải đáp một số thắc mắc thường gặp về nhấn mí mắt

Nếu phải cắt chỉ thì bao lâu được cắt?

Với thắc mắc này các chuyên gia thẩm mỹ cho biết:

 • Trường hợp nhấn mí mắt bằng chỉ tự tiêu: Tùy cơ địa mỗi người mà thời gian chỉ tự tiêu biến mất trung bình khoảng tầm 15 – 20 ngày và không cần cắt chỉ. Bác sĩ sẽ phải cắt chỉ trong trường hợp chỉ không tan hết và để lại dấu hiệu bất thường.
 • Trường hợp nhấn mí bằng chỉ không tiêu: Thời gian cắt chỉ sẽ phụ thuộc vào tình trạng phục hồi của bạn, thường thì sẽ cắt chỉ sau từ 5 – 7 ngày, có khi là sau 7 – 10 ngày. Quá trình cắt chỉ cũng diễn ra nhanh chóng, không đau đớn gì nên chị em có thể hoàn toàn an tâm nhé!

Làm thế nào khi nhấn mí mắt bị bung chỉ?

Đã có nhiều trường hợp sau khi nhấn mí bị bung chỉ nên nhiều người thắc mắc rằng nhấn mí có phải cắt chỉ không. Trường hợp mí mắt bị bung chỉ quá sớm thì các bác sĩ sẽ buộc phải tháo chỉ ra và luồn chỉ mới cho bạn.

Nhấn mí bằng chỉ tự tiêu mà không tự tan hết có gây hại không?

Nếu bạn gặp trường hợp nhấn mí bằng chỉ tự tiêu nhưng nó không tan hết và phát hiện sớm để khắc phục thì sẽ không gây vấn đề gì. Còn trường hợp không phát hiện kịp thời sẽ gây ra tình trạng kích ứng, đau nhức mí mắt.

Vì vậy, tốt nhất chị em nên tuân thủ theo lịch thăm khám của bác sĩ để sớm phát hiện được những bất thường sau khi nhấn mí mắt để xử lý kịp thời nhé!

Chỉ tự tiêu không tan để lâu sẽ gây đau nhức
Chỉ tự tiêu không tan để lâu sẽ gây đau nhức

Sau nhấn mí cắt chỉ bị sót có gây hại cho mắt không?

Một số trường hợp sau khi nhấn mí mắt, cắt chỉ nhưng vẫn còn sót chỉ thì có thể gây viêm nhiễm, đau nhức, khó chịu. Vậy nên cần sớm phát hiện để được xử lý đúng và kịp thời để tránh những biến chứng không mong đợi.

Địa chỉ nào nhấn mí mắt đẹp, uy tín?

Để có ca nhấn mí mắt đẹp như ý nhất, chị em cần chọn cho mình địa chỉ cung cấp dịch vụ nhấn mí uy tín với chi phí hợp lý. Dưới đây là những tiêu chí hàng đầu cho một cơ sở thẩm mỹ viện uy tín mà chị em cần biết:

 • Cần chọn địa chỉ thẩm mỹ viện có tên tuổi, hoạt động hợp pháp, được cấp phép từ Bộ Y tế, có như vậy mới đảm bảo an toàn.
 • Nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tiễn.
 • Nơi có công nghệ, máy móc, cơ sở vật chất hiện đại.
 • Nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện, hỗ trợ khách tận tình.
 • Nơi nhận được những phản hồi tích cực của khách hàng khi từng nhấn mí mắt tại nơi đó.
 • Chi phí nhấn mí mắt hợp lý.

Trong vô số cơ sở thẩm mỹ viện uy tín hiện nay thì cái tên Seoul Center vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng bởi nơi này đáp ứng được mọi tiêu chuẩn về chất lượng và đảm bảo an toàn. Thế mạnh của Seoul Center là thẩm mỹ mắt vậy nên chị em hoàn toàn có thể an tâm với tay nghề của các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại đây.

Seoul Center có thế mạnh về thẩm mỹ mắt
Seoul Center có thế mạnh về thẩm mỹ mắt

Hơn nữa sở hữu hệ thống làm đẹp 5 sao với hơn 45 chi nhánh trải đều cả nước, không khó để chị em tìm đến và trải nghiệm những dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ tại Seoul Center. Vậy nên chị em có thể cân nhắc đến nơi này khi có mong muốn nhấn mí để làm đẹp cho đôi mắt của mình nhé!

Như vậy, nhấn mí có phải cắt chỉ không còn tùy thuộc vào việc ca nhấn mí đó dùng loại chỉ nào. Để có ca nhấn mí mắt thành công mỹ mãn chị em cần chọn đúng nơi uy tín và tuân thủ theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ, chăm sóc hậu nhấn mí đúng cách là được.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận