Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Mắt bên to bên nhỏ – Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả


Đôi mắt bên to bên nhỏ làm bạn mất tự tin khi đứng trước đám đông bởi đặc điểm này làm gương mặt kém thẩm mỹ, cản trở thị lực và tác động tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt 1 bên to 1 bên nhỏ qua bài viết sau.

Dấu hiệu nhận biết mắt bên to bên nhỏ

Một đôi mắt đẹp luôn đảm bảo được các yếu tố như đường nét cân đối, mí đều nhau đem lại sự cân đối, hài hòa và thu hút mọi ánh nhìn. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu cho mình một đôi mắt đẹp tự nhiên. Hiện nay, một số người đang gặp tình trạng mắt to, mắt nhỏ với các dấu hiệu nhận biết cụ thể như:

Đôi mắt 1 bên to 1 bên nhỏ có hai mí không đều nhau
Đôi mắt 1 bên to 1 bên nhỏ có hai mí không đều nhau
 • Mí mắt hai bên không đều nhau, một bên to và một bên nhỏ làm gương mặt thiếu cân xứng.
 • Hình dáng, kích thước hai bên mắt có sự khác biệt rõ rệt.
 • Hai bên mắt bị lệch có thể quan sát rõ khi nhìn gần.

Mắt to mắt nhỏ là đặc điểm ngoại hình mặc dù không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng lại tác động đến mặt thẩm mỹ và tướng số. Vì vậy, nhiều người đang gặp vấn đề mắt 1 bên to 1 bên nhỏ thường tìm đến các phương pháp tiểu phẫu thẩm mỹ để sở hữu “cửa sổ tâm hồn” cân đối, cuốn hút hơn.

Những nguyên nhân gây ra mắt bên to bên nhỏ

Mắt to mắt nhỏ là tình trạng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như yếu tố di truyền, tai nạn, lão hóa,… Cụ thể một số lý do dẫn đến đôi mắt thiếu cân xứng, hài hòa gồm:

Do di truyền, bẩm sinh

Mắt bên to bên nhỏ là đặc điểm có liên quan mật thiết đến yếu tố di truyền. Những gia đình mà bố mẹ có đôi mắt thiếu cân xứng, bên to, bên nhỏ thì tỷ lệ cao đặc điểm di truyền này cũng xuất hiện ở con cái.

Bên cạnh đó, đặc điểm kém thẩm mỹ này cũng có thể gặp ngay từ khi sinh ra. Mỗi người sẽ mang một đặc điểm hình thể khác nhau và mắt to, mắt bé là một trong số đường nét đó.

Mắt bị bên to bên nhỏ có thể do yếu tố di truyền
Mắt bị bên to bên nhỏ có thể do yếu tố di truyền

Do tai nạn

Ngoài nguyên nhân bẩm sinh, di truyền, hai mắt to nhỏ khác nhau có thể do tai nạn. Những tác động từ ca phẫu thuật thẩm mỹ, va đập với lực mạnh gây chấn thương vùng da quanh mắt, ảnh hưởng đến cơ mí mắt gây tình trạng mắt to, mắt nhỏ.

Do quá trình lão hóa

Mọi người ai cũng phải trải qua quá trình lão hóa theo quy luật của tự nhiên. Khi tốc độ lão hóa quá nhanh khiến vùng da quanh mắt bị chảy xệ, chùng nhão. Từ đó, đôi mắt bên to bên nhỏ thiếu sự cân đối, hài hòa làm ảnh hưởng đến nét đẹp thẩm mỹ của gương mặt.

Tiểu phẫu thẩm mỹ hỏng

Đối với những người đã can thiệp tiểu phẫu nhấn mí, cắt mí, nâng cung mày, mở khóe mắt… nhưng lại thực hiện tại các cơ sở làm đẹp thiếu uy tín có thể gây tổn thương cho vùng da quanh mắt. Điều này dẫn đến tình trạng mắt bị lệch

Tiểu phẫu hỏng có thể dẫn đến tình trạng mắt bị 1 bên to 1 bên nhỏ
Tiểu phẫu hỏng có thể dẫn đến tình trạng mắt bị 1 bên to 1 bên nhỏ

Những ảnh hưởng của mắt bên to bên nhỏ đến cuộc sống

Tình trạng mắt to mắt nhỏ gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống về mặt sức khỏe, thẩm mỹ và tướng số. Cụ thể một số tác động của đặc điểm mắt 1 bên to 1 bên nhỏ như sau:

Về sức khỏe

Đôi mắt bị lệch gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Điều này dẫn tới nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, đối với những người làm các công việc đòi hỏi thị lực của mắt tốt có thể gặp nhiều hạn chế gây khó khăn cho bạn.

Tầm nhìn có thể bị ảnh hưởng khi mắt bên nhỏ bên to
Tầm nhìn có thể bị ảnh hưởng khi mắt bên nhỏ bên to

Về thẩm mỹ

Thẩm mỹ là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của tình trạng mắt to mắt nhỏ đến mọi người. Đặc điểm này làm gương mặt mất đi sự cân đối, hài hòa và có vẻ mệt mỏi, thiếu sức sống. Đối với phụ nữ, đặc biệt những người làm trong ngành công nghiệp giải trí, hình ảnh mắt bên to bên nhỏ khiến họ cảm thấy tự ti và mất nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Về tướng số

Đôi mắt được biết đến là “cửa sổ tâm hồn”, thể hiện nội tâm, cảm xúc của một người. Do đó, hình dáng của đôi mắt cũng sẽ ảnh hưởng đến tướng số con người.

Theo quan niệm nhân tướng học, phụ nữ có đôi mắt thiếu cân xứng là những người thiếu chính kiến và kiên nhẫn. Vì vậy, cuộc sống của họ thường thiếu may mắn, tình duyên lận đận, sự nghiệp bấp bênh.

Đối với nam giới, người có khuôn mắt lệch lại thiếu sự kiên định trong mọi quyết định. Trong công việc, họ là người không có kiên nhẫn và sự quyết tâm  nên thường xuyên nhảy việc làm đường công danh khó khăn, không mấy khởi sắc.

Những người phụ nữ mắt nhỏ mắt to được đánh giá khá thiếu chính kiến
Những người phụ nữ mắt nhỏ mắt to được đánh giá khá thiếu chính kiến

Có thể cải thiện mắt bên to bên nhỏ được không?

Hiện nay, ngành công nghệ thẩm mỹ đang có nhiều bước phát triển vượt bậc giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng mắt to, mắt nhỏ. Để sở hữu đôi mắt cân đối, hài hòa, bạn có thể lựa chọn tiểu phẫu can thiệp thẩm mỹ điều chỉnh dáng mắt như cắt mí, nhấn mí, nâng cung chân mày,…

Đối với những trường hợp mắt lệch nhẹ hoặc bạn ngại can thiệp dao kéo có thể chọn một số phương pháp khắc phục tại nhà. Những cách này khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được với hiệu quả và độ an toàn cao.

Bạn hoàn toàn có thể cải thiện được tình trạng mắt 1 bên to 1 bên nhỏ
Bạn hoàn toàn có thể cải thiện được tình trạng mắt 1 bên to 1 bên nhỏ

Cách chữa trị mắt bên to bên nhỏ đơn giản tại nhà

Với một số cách khắc phục mắt bên to bên nhỏ tại nhà, bạn có thể áp dụng một vài gợi ý như dùng miếng dán kích mí, lông mi giả, thực hiện các bài tập,… Hướng dẫn cụ thể về những phương pháp cải thiện dáng mắt gồm:

Sử dụng miếng dán kích mí

Miếng dán kích mí là giải pháp đơn giản để sở hữu đôi mắt cân đối, hài hòa. Sản phẩm được làm từ chất liệu silicon có màu sắc khá tương đồng với màu da. Dưới mỗi miếng kích mí có một lớp keo để dán lên vùng mí mắt. Cách sử dụng miếng kích mí rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác cơ bản sau:

 • Bước 1: Vệ sinh sạch vùng mắt bằng loại nước rửa mặt có thành phần dịu nhẹ từ thiên nhiên.
 • Bước 2: Thoa một lớp kem dưỡng ẩm lên vùng da mí mắt.
 • Bước 3: Bạn sử dụng nhíp để gắp miếng dán kích mí và đặt sao cho trùng khớp với đường mí mắt.
 • Bước 4: Cuối cùng thực hiện cố định miếng dán mí.

Khi dùng miếng dán kích mí, bạn có thể trang điểm như bình thường mà không ảnh hưởng đến lớp make up. Đây là cách đơn giản để khắc phục tình trạng mắt to mắt nhỏ, không đều mỗi khi đi chơi, dự tiệc đem lại đôi mắt hài hòa, cân đối.

Miếng dán kích mí là cách đơn giản để điều trị đôi mắt thiếu cân xứng
Miếng dán kích mí là cách đơn giản để điều trị đôi mắt thiếu cân xứng

Sử dụng lông mi giả

Lông mi giả là một gợi ý đơn giản để cải thiện dáng mắt ngay tại nhà. Sử dụng lông mi giả mang đến hiệu ứng đôi mắt sắc nét và vô cùng cuốn hút. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi tháo lông mi giả cần tẩy trang thật kỹ để tránh gây mụn nhỏ li ti trên mí mắt.

Áp dụng các bài tập

Với những người đang gặp tình trạng mắt bên to bên nhỏ, bạn nên áp dụng các bài tập đơn giản dành cho đôi mắt. Cụ thể, một số động tác có tác dụng khắc phục đôi mắt thiếu cân đối như sau:

 • Bước 1: Làm sạch vùng da quanh mắt bằng sữa rửa mặt có thành phần dịu nhẹ. Đặc biệt, nếu make up, bạn nên tẩy trang để tăng hiệu quả làm sạch.
 • Bước 2: Bên cạnh đó, bạn cần chú ý rửa tay thật sạch nhằm hạn chế nguy cơ vi khuẩn, bụi bẩn,… gây tình trạng viêm giác mạc, nhiễm trùng mí mắt.
 • Bước 3: Sau khi vùng da quanh mắt đã được làm sạch, bạn bắt đầu thực hiện bài tập. Đảo mắt nhìn xuống dưới sau đó dùng tay áp sát vào mí mắt và bắt đầu massage nhẹ nhàng tại đây.

Bài tập này nên thực hiện trong khoảng 15 – 20 phút/lần để đạt hiệu quả cải thiện dáng mắt trong thời gian ngắn. Muốn sở hữu đôi mắt cân đối cần phải kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày.

Các bài tập chữa mắt lệch đơn giản có thể thực hiện tại nhà
Các bài tập chữa mắt lệch đơn giản có thể thực hiện tại nhà

Seoul Center – Địa chỉ khắc phục mắt bên to bên nhỏ

Là một trong những cơ sở làm đẹp uy tín, thẩm mỹ viện Seoul Center đã có kinh nghiệm thực hiện nhiều ca tiểu phẫu khắc phục mắt to, mắt nhỏ thành công. Đến với viện thẩm mỹ Seoul Center, khách hàng sẽ được các bác sĩ tay nghề giỏi, chuyên môn cao trực tiếp thăm khám kỹ lưỡng và tư vấn giải pháp phù hợp.

Hiện nay, thẩm mỹ viện Seoul Center đang triển khai một số phương pháp cải thiện như cắt mí mắt, mở rộng góc mắt trong và ngoài,… Toàn bộ quy trình làm đẹp được thực hiện theo đúng hướng dẫn y khoa, mọi thao tác tiến hành cẩn thận trong điều kiện vô trùng.

Chi phí thực hiện tiểu phẫu khắc phục đôi mắt thiếu cân xứng tại thẩm mỹ viện Seoul Center được đánh giá hợp lý. Không chỉ như vậy, thẩm mỹ viện còn đem lại cho khách hàng nhiều ưu đãi hấp dẫn để bạn có cơ hội trải nghiệm dịch vụ với giá phải chăng.

Seoul Center là địa chỉ thực hiện tiểu phẫu khắc phục mắt bên to bên nhỏ hiệu quả, chuyên nghiệp
Seoul Center là địa chỉ thực hiện tiểu phẫu khắc phục mắt bên to bên nhỏ hiệu quả, chuyên nghiệp

Với những thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng mắt bên to bên nhỏ từ catmimathanquoc.com hy vọng đã giúp chị em giải tỏa nỗi mặc cảm tự ti về gương mặt thiếu hài hòa, cân đối. Muốn cải thiện triệt để tình trạng đôi mắt thiếu cân xứng này, bạn cần chú ý lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp để hạn chế nguy cơ biến chứng.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận