banner-seoulcenter
banner-seoulcenter

Có nên điêu khắc lông mày không ?


Nhiều chị em đứng trước phun, xăm, điêu khắc chân mày sẽ không biết nên lựa chọn cái nào. Đặc biệt là kỹ thuật điêu khắc thường mang lại nhiều băn khoăn vì nó khá mới. Muốn biết về vấn đề có nên điêu khắc lông mày không thì hãy tham khảo bài viết sau nhé!!!

Điêu khắc lông mày có tác dụng gì?

Các chị em thường tốn khá nhiều thời gian mỗi ngày trong việc nhổ, tỉa và kẻ lông mày trước khi ra khỏi đường. Bởi ai cũng ý thức được chân mày có vai trò quan trọng với khuôn mặt như thế nào.

Do quá tốn công sức và thời gian cho các việc làm thủ công tại nhà, chị em phụ nữ dần ưa chuộng và theo đuổi phong cách khác mang tính lâu dài hơn như phun xăm thẩm mỹ, thêu chân mày,…Trong đó có cả phương án điêu khắc lông mày.

Điêu khắc lông mày khắc phục được khá nhiều nhược điểm
Điêu khắc lông mày khắc phục được khá nhiều nhược điểm

Điêu khắc chân mày là giải pháp khá nhanh chóng và thường đem lại hiệu quả dài lâu mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức. Hiện nay, điêu khắc chân mày đang là xu hướng làm đẹp khá thời thượng cho mọi quý cô.

Dù chi phí điêu khắc chân mày nhỉnh hơn các phương pháp kia một tẹo nhưng độ nóng của phương pháp này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bên cạnh đó, kỹ thuật điêu khắc mày nhận được nhiều lời khen có cánh từ các chuyên gia.

Cơ chế của kỹ thuật điêu khắc chân mày khá giống với phun xăm thẩm mỹ. Vẫn là sử dụng các đầu kim nhỏ để đưa màu mực vào dưới da. Tuy nhiên, điêu khắc thường sử dụng kim dưới dạng lưỡi dao để đưa màu vào sâu hơn.

Khác biệt chủ yếu của điêu khắc so với các phương pháp làm chân mày cũ là mức độ đưa mực vào sâu hơn. Đồng thời, chuyên viên thực hiện điêu khắc thường phải tỉ mỉ, cẩn thận và yêu cầu trình độ hơn rất nhiều.

Có nên điêu khắc lông mày không?

Điêu khắc chân mày được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá nổi trội hơn hẳn các phương pháp phun xăm truyền thống vì nhiều lý do. Điển hình là chất lượng màu mực, độ tự nhiên và sắc nét của chân mày.

Đồng thời, phương pháp điêu khắc giúp khách hàng có thể linh hoạt thay đổi kiểu dáng chân mày vào các sự kiện khác nhau. Hàng chân mày điêu khắc cũng tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt hơn rất nhiều.

Nên điêu khắc chân mày để gương mắt trở nên thu hút hơn
Nên điêu khắc chân mày để gương mặt trở nên thu hút hơn

Nếu bạn đang có các khuyết điểm về chân mày như chân mày nhạt, không ra dáng, chân mày dáng đàn ông, chân mày thô kệch,…thì điêu khắc chân mày là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Lúc này thì nên điêu khắc chân mày để gương mặt trở nên thu hút hơn.

Có khá nhiều kiểu dáng điêu khắc chân mày để lựa chọn như chân mày lá liễu, chân mày lưỡi mác, chân mày cánh cung, chân mày Hàn Quốc,…Nhờ kỹ thuật đan xen điêu luyện, điêu khắc chân mày làm được khá nhiều thứ mà các phương pháp cũ không làm được.

Đặc biệt là phương pháp này hoàn toàn có thể áp dụng với mọi đối tượng, chỉ cần trên 18 tuổi. Điêu khắc chân mày hứa hẹn là một giải pháp tuyệt vời giúp khách hàng có hàng chân mày ưng ý và thỏa mãn nhất có thể!

Ưu nhược điểm của điêu khắc lông mày

Để có cái nhìn tổng quát hơn về kỹ thuật điêu khắc chân mày, cùng tìm hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của phương pháp này nhé!

Ưu điểm của điêu khắc lông mày

Điêu khắc lông mày được chị em ưa chuộng vì khá nhiều lý do bao gồm:

 • Tạo hiệu ứng chân thật, tự nhiên
 • Có sự xen kẽ giữa lông mày thật và lông mày giả một cách khá hài hòa, tự nhiên
 • Đường nét sắc sảo, có chiều sâu
 • Lông mày thu được thường khá hợp với khuôn mặt và xu hướng làm đẹp hiện tại
 • Phần mày ít bị sưng đỏ, chuyển xanh sau khi điêu khắc
 • Chất lượng mực dùng trong điêu khắc chân mày là loại khá xịn, chất lượng tốt và bền vững. Đặc biệt đa phần có nguồn gốc tự nhiên nên thân thiện với cơ thể và ít gây kích ứng.
 • Hạn chế cảm giác đau đớn do ít xâm lấn nhiều vào vùng hạ bì.
Điêu khắc chân mày có khá nhiều ưu điểm
Điêu khắc chân mày có khá nhiều ưu điểm

Nhược điểm của điêu khắc lông mày

Bên cạnh những ưu điểm của điêu khắc lông mày, kỹ thuật này vẫn còn một vài hạn chế cần được khắc phục để mang lại kết quả hoàn mỹ hơn. Các nhược điểm của phương pháp này bao gồm:

 • Phương pháp chỉ dùng cho những ai có ít khuyết điểm về chân mày, đặc biệt chân mày bẩm sinh không quá thưa.
 • Ít được áp dụng với người có cơ địa hay tiết dầu nhờn
 • Đòi hỏi tay nghề cao, những cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ thường ít thực hiện được phương pháp này. Chủ yếu điêu khắc chân mày chỉ tốt khi ở các thành phố lớn như Sài Gòn. Mang lại bất tiện trong đi lại cho khách hàng ở tỉnh lẻ.
 • Màu điêu khắc thường dễ phai và phải dặm lại theo định kỳ 6 tháng đến 1 năm
 • Chi phí đắt đỏ hơn so với các phương pháp phun xăm truyền thống
Người có lông mày quá thưa thường không dùng được kỹ thuật điêu khắc
Người có lông mày quá thưa thường không dùng được kỹ thuật điêu khắc

Không thể phủ nhận những lợi ích mà phương pháp điêu khắc chân mày mang lại cho khách hàng. Điều khắc chân mày như một bước tiến vĩ đại trong kỷ nguyên tôn trọng cái đẹp như hiện nay.

Có nên điêu khắc chân mày không? Câu trả lời luôn sẽ là có nếu bạn muốn trở nên đẹp hơn, thu hút và sắc sảo hơn mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức về sau.

Đa số chị em phụ nữ đều rất quan trọng hàng chân mày. Đó là lý do chân mày luôn được tém tỉa cẩn thận theo định kỳ. Câu hỏi có nên điêu khắc lông mày không sẽ phụ thuộc vào sở thích làm đẹp của chị em. Nếu muốn đẹp mà không tốn quá nhiều công sức với chì kẻ mày, điêu khắc lông mày là giải pháp phù hợp cho bạn!

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận
  error: Content is protected !!