Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Có nên điêu khắc lông mày không? Nên phun hay điêu khắc chân mày?


Nhiều chị em đứng trước phun, xăm, điêu khắc chân mày sẽ không biết nên lựa chọn cái nào. Đặc biệt là kỹ thuật điêu khắc thường mang lại nhiều băn khoăn vì nó khá mới. Muốn biết về vấn đề có nên điêu khắc lông mày không thì hãy tham khảo bài viết sau nhé!!!

Điêu khắc lông mày là phương pháp giúp tôn lên những đường nét cơ bản nhất trên khuôn mặt

Điêu khắc lông mày có tác dụng gì?

Trước khi tìm hiểu có nên điêu khắc lông mày không thì các bạn cần hiểu rõ về phương pháp điều khắc lông mày như thế nào, mang lại những tác dụng gì.

Các chị em thường tốn khá nhiều thời gian mỗi ngày trong việc nhổ, tỉa và kẻ lông mày trước khi ra khỏi đường. Bởi ai cũng ý thức được chân mày có vai trò quan trọng với khuôn mặt như thế nào.

Do quá tốn công sức và thời gian cho các việc làm thủ công tại nhà, chị em phụ nữ dần ưa chuộng và theo đuổi phong cách khác mang tính lâu dài hơn như phun xăm thẩm mỹ, thêu chân mày,…Trong đó có cả phương án điêu khắc lông mày.

Điêu khắc lông mày khắc phục được khá nhiều nhược điểm
Điêu khắc lông mày khắc phục được khá nhiều nhược điểm

Điêu khắc chân mày là giải pháp khá nhanh chóng và thường đem lại hiệu quả dài lâu mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức. Hiện nay, điêu khắc chân mày đang là xu hướng làm đẹp khá thời thượng cho mọi quý cô.

Dù chi phí điêu khắc chân mày nhỉnh hơn các phương pháp kia một tẹo nhưng độ nóng của phương pháp này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bên cạnh đó, kỹ thuật điêu khắc mày nhận được nhiều lời khen có cánh từ các chuyên gia.

Cơ chế của kỹ thuật điêu khắc chân mày khá giống với phun xăm thẩm mỹ. Vẫn là sử dụng các đầu kim nhỏ để đưa màu mực vào dưới da. Tuy nhiên, điêu khắc thường sử dụng kim dưới dạng lưỡi dao để đưa màu vào sâu hơn.

Khác biệt chủ yếu của điêu khắc so với các phương pháp làm chân mày cũ là mức độ đưa mực vào sâu hơn. Đồng thời, chuyên viên thực hiện điêu khắc thường phải tỉ mỉ, cẩn thận và yêu cầu trình độ hơn rất nhiều.

Ưu nhược điểm của điêu khắc lông mày

Khi đã biết có nên điêu khắc lông mày không thì các bạn cần hiểu rõ ưu nhược điểm này để có thể cân nhắc lựa chọn nhé!

Ưu điểm của điêu khắc lông mày

Điêu khắc lông mày được chị em ưa chuộng vì khá nhiều lý do bao gồm:

 • Tạo hiệu ứng chân thật, tự nhiên
 • Có sự xen kẽ giữa lông mày thật và lông mày giả một cách khá hài hòa, tự nhiên
 • Đường nét sắc sảo, có chiều sâu
 • Lông mày thu được thường khá hợp với khuôn mặt và xu hướng làm đẹp hiện tại
 • Phần mày ít bị sưng đỏ, chuyển xanh sau khi điêu khắc
 • Chất lượng mực dùng trong điêu khắc chân mày là loại khá xịn, chất lượng tốt và bền vững. Đặc biệt đa phần có nguồn gốc tự nhiên nên thân thiện với cơ thể và ít gây kích ứng.
 • Hạn chế cảm giác đau đớn do ít xâm lấn nhiều vào vùng hạ bì.
Điêu khắc chân mày có khá nhiều ưu điểm
Điêu khắc chân mày có khá nhiều ưu điểm

Nhược điểm của điêu khắc lông mày

Bên cạnh những ưu điểm của điêu khắc lông mày, kỹ thuật này vẫn còn một vài hạn chế cần được khắc phục để mang lại kết quả hoàn mỹ hơn. Các nhược điểm của phương pháp này bao gồm:

 • Phương pháp chỉ dùng cho những ai có ít khuyết điểm về chân mày, đặc biệt chân mày bẩm sinh không quá thưa.
 • Ít được áp dụng với người có cơ địa hay tiết dầu nhờn
 • Đòi hỏi tay nghề cao, những cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ thường ít thực hiện được phương pháp này. Chủ yếu điêu khắc chân mày chỉ tốt khi ở các thành phố lớn như Sài Gòn. Mang lại bất tiện trong đi lại cho khách hàng ở tỉnh lẻ.
 • Màu điêu khắc thường dễ phai và phải dặm lại theo định kỳ 6 tháng đến 1 năm
 • Chi phí đắt đỏ hơn so với các phương pháp phun xăm truyền thống
Người có lông mày quá thưa thường không dùng được kỹ thuật điêu khắc
Người có lông mày quá thưa thường không dùng được kỹ thuật điêu khắc

Điêu khắc lông mày so với các kỹ thuật phun xăm lông mày khác

Làm đẹp phần lông mày là hình thức ngày càng trở nên phổ biến. Cũng vì vậy mà rất nhiều chị em băn khoăn không biết nên lựa chọn điêu khắc lông mày hay sử dụng các kỹ thuật phun xăm khác. Cùng Seoul Center so sánh giữa các phương pháp để khách hàng có sự lựa chọn phù hợp nhất:

So sánh giữa điêu khắc và phun mày tán bột

Phun lông mày bằng cách tán bột là phương pháp được thực hiện bằng các đầu mũi kim nhỏ 0.2mm. Cách này không xâm lấn sâu vào vùng da lông mày mà chỉ tác động lên lớp thượng bì trên da. Tạo khuôn dáng theo ý muốn và rải đều các hạt mực đậm dần theo khung mày đã định.

Sau khi thực hiện tán bột, lông mày sẽ có màu đậm hơn và sợi lông cứng hơn. Vì phải di mực kín khung nên có thể vùng da này sẽ bị sưng nhẹ và có cảm giác đau tùy từng cơ địa. Trong khi đó phương pháp điêu khắc sẽ không gây đau khi thực hiện.

Ưu điểm của phương pháp tán bột so với điêu khắc là thời gian giữ mực được lâu hơn. Thời gian trung bình tán bột lông mày giữ màu mực là khoảng 2-3 năm.

Phân tán bột lông mày có thể khiến vùng da bị sưng đau nhẹ
Phân tán bột lông mày có thể khiến vùng da bị sưng đau nhẹ

So sánh giữa điêu khắc và phun thêu lông mày

Thực tế, đã có không ít người lầm tưởng việc điêu khắc và phun thêu lông mày là một phương pháp bởi công nghệ sử dụng khá giống nhau. Nhưng sự thật đây là 2 phương pháp hoàn toàn khác nhau.

Phun thêu lông mày được thực hiện bằng cách sử dụng thiết bị cầm tay chuyên dụng để thêu các sợi lông mày nhân tạo. Trong khi đó điêu khắc là dùng lưỡi dao để khắc từng sợi.

Ngoài ra, phương pháp phun thêu đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao hơn và thuần thục tay để thêu đều các sợi, tránh để sợi mỏng sợi dày, sợi cứng sợi mềm. Nhưng bù lại thời gian lưu giữ màu sẽ được lâu hơn, khoảng 2-3 năm.

So sánh giữa điêu khắc và xăm chân mày

Giữa hai phương pháp điêu khắc hay phun xăm đã khiến rất nhiều người phân vân và khó khăn khi lựa chọn. Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 phương pháp này chính là dụng cụ để thực hiện. Như bạn đã biết thì điêu khắc lông mày sẽ sử dụng lưỡi dao siêu nhỏ. Còn xăm chân mày truyền thống sẽ sử dụng mũi kim xăm.

Cũng vì vậy mà sự tác động của dụng cụ sử dụng lên vùng da cũng khác nhau, tác động đến màu mực và đường nét chân mày. Phương pháp xăm thường cho kết quả màu đậm và sợi cứng hơn so với điêu khắc sợi lông mày có cảm giác mảnh và màu nhạt hơn. Vì vậy nếu bạn muốn giữ màu được lâu thì nên chọn xăm, còn bạn muốn màu sắc vừa phải và có thể dặm màu lại thì có thể chọn phương pháp điêu khắc lông mày.

Xăm chân mày truyền thống sẽ sử dụng mũi kim xăm
Xăm chân mày truyền thống sẽ sử dụng mũi kim xăm

Có nên điêu khắc lông mày không?

Điêu khắc chân mày được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá nổi trội hơn hẳn các phương pháp phun xăm truyền thống vì nhiều lý do. Điển hình là chất lượng màu mực, độ tự nhiên và sắc nét của chân mày.

Đồng thời, phương pháp điêu khắc giúp khách hàng có thể linh hoạt thay đổi kiểu dáng chân mày vào các sự kiện khác nhau. Hàng chân mày điêu khắc cũng tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt hơn rất nhiều.

Nên điêu khắc chân mày để gương mặt trở nên thu hút hơn
Nên điêu khắc chân mày để gương mặt trở nên thu hút hơn

Nếu bạn đang có các khuyết điểm về chân mày như chân mày nhạt, không ra dáng, chân mày dáng đàn ông, chân mày thô kệch,…thì điêu khắc chân mày là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Lúc này thì nên điêu khắc chân mày để gương mặt trở nên thu hút hơn.

Có khá nhiều kiểu dáng điêu khắc chân mày để lựa chọn như chân mày lá liễu, chân mày lưỡi mác, chân mày cánh cung, chân mày Hàn Quốc,…Nhờ kỹ thuật đan xen điêu luyện, điêu khắc chân mày làm được khá nhiều thứ mà các phương pháp cũ không làm được.

Đặc biệt là phương pháp này hoàn toàn có thể áp dụng với mọi đối tượng, chỉ cần trên 18 tuổi. Điêu khắc chân mày hứa hẹn là một giải pháp tuyệt vời giúp khách hàng có hàng chân mày ưng ý và thỏa mãn nhất có thể!

Nên phun hay điêu khắc chân mày?

Ngoài thắc mắc có nên điêu khắc lông mày không thì việc nên chọn phun hay điêu khắc chân mày cũng khiến không ít chị em phân vân. Thực chất, dù kỹ thuật thực hiện của hai phương pháp này khác nhau khá nhiều nhưng sau cùng đều hướng đến việc khắc phục khuyết điểm của hàng lông mày chưa hoàn hảo để nó được đẹp hơn, sắc nét và giúp diện mạo tổng thể cuốn hút hơn. Cả hai phương pháp đều đòi hỏi kỹ thuật viên/ chuyên viên phun xăm, điêu khắc có tay nghề cao.

Vì thế cho nên việc chọn phun hay điêu khắc chân mày đều được tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. Nếu bạn yêu thích dáng mày mềm mại, tự nhiên thì phun thêu là lựa chọn phù hợp, còn nếu thích đôi lông mày sắc nét trên từng chi tiết, có nét nhẹ nhàng thanh tú thì hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp điêu khắc lông mày. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về độ bền của điêu khắc chân mày như thế nào thì các bạn có thể lướt xem cụ thể hơn ở phần nội dung chi tiết ngay bên dưới đây nhé!

Một số câu hỏi liên quan khác về điêu khắc lông mày

Ngoài câu hỏi có nên điêu khắc lông mày không còn có rất nhiều những câu hỏi liên quan cũng rất được quan tâm. Điển hình một số câu hỏi như:

Điêu khắc chân mày có bền không?

Bên cạnh băn khoăn có nên điêu khắc lông mày không thì việc điêu khắc chân mày có bền không cũng rất được các chị em quan tâm. Theo các chuyên gia thẩm mỹ giàu kinh nghiệm, kết quả điêu khắc chân mày có thể duy trì trong 1 -2 năm, thậm chí có thể kéo dài đến khoảng 3 năm nếu chị em thực hiện phương pháp này tại các trung tâm thẩm mỹ có uy tín, nổi tiếng, sử dụng loại mực xăm chất lượng cao và tay nghề khéo léo, lành nghề của kỹ thuật viên/ chuyên viên thực hiện điêu khắc chân mày.

Đến thời điểm lông mày điêu khắc hết hạn, lúc này chị em hoàn toàn có thể đến trung tâm thẩm mỹ có uy tín để tạo khuôn lông mày mới hợp xu hướng tại thời điểm đó hoặc hợp với khuôn mặt hoặc có thể dặm lại nếu có nhu cầu.

Như vậy, rõ ràng phương pháp điêu khắc chân mày mang lại kết quả không quá bền nhưng đây được xem là ưu điểm vì với đặc điểm làn da lão hóa tự nhiên theo thời gian với nhiều sự thay đổi thì mực xăm có thể duy trì trung bình tầm 2 năm đã là điều tuyệt vời. Nếu sau thời gian đó, bạn muốn có được đôi mày đẹp thì có thể tiếp tục đi dặm lại. Những chị em nào muốn sử dụng phương pháp này thì hoàn toàn có thể tìm đến các đơn vị thẩm mỹ có tên tuổi, để sử dụng dịch vụ điêu khắc chân  mày nhé!

Điêu khắc chân mày có thể duy trì kết quả trung bình trong khoảng 2 năm
Điêu khắc chân mày có thể duy trì kết quả trung bình trong khoảng 2 năm

Da dầu có nên điêu khắc lông mày?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, tin mừng cho bạn là người bị da dầu vẫn CÓ THỂ điêu khắc lông mày bình thường. Và bạn cũng không cần quá lo lắng, khi phương pháp điêu khắc không hậu quả gì cho người da dầu.

Da dầu là tình trạng tuyến dầu trên da phát triển mạnh mẽ khiến lượng dầu đổ ra rất nhiều so với da bình thường. Đây là loại da phổ biến ở châu Á nên câu hỏi da dầu có nên điêu khắc lông mày luôn được nhiều người tìm lời giải.

Người bị da dầu vẫn có thể điêu khắc lông mày bình thường
Người bị da dầu vẫn có thể điêu khắc lông mày bình thường

Hậu quả điêu khắc chân mày

Phương pháp điêu khắc chân mày được đánh giá là an toàn vì không xâm lấn da nhiều. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan bởi thực tế có nhiều tình trạng xấu xảy ra như:

 • Màu mực sau điêu khắc không lên đúng màu, thậm chí còn bị mờ hơn so với màu gốc.
 • Do tay nghề bác sĩ không tốt khiến lông mày không đều màu, chỗ đậm chỗ nhạt rất mất thẩm mỹ.
 • Khung mày bị lệch hay không cân xứng 2 bên là tình trạng nhiều khách hàng gặp phải.
 • Với những người cơ địa yếu, da dễ bị tổn thương rất dễ bị sưng đau, ngứa ngáy khó chịu.

Lông mày đã phun có được điêu khắc?

Với vấn đề lông mày đã phun có được điêu khắc không thì câu trả lời là CÓ. Bạn hoàn toàn yên tâm nếu lông mày đã từng phun xăm, thêu mày hay tán bột đều có thể điêu khắc được. Với các thiết bị máy móc ngành làm đẹp rất hiện đại, các bác sĩ cũng được nâng cấp tay nghề nên bạn không phải quá lo sợ bị thâm hay bị sẹo. Còn nếu không mày những tình huống xấu xảy ra có thể do tay nghề bác sĩ chưa tốt hoặc việc chăm sóc hậu phẫu chưa đúng cách.

Vì vậy nếu có ý định điêu khắc lông mày khi đã sử dụng các phương pháp phun xăm khác, điều quan trọng bạn cần làm là lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín. Seoul Center là địa chỉ làm đẹp, điêu khắc lông mày chất lượng sẽ giúp bạn trở nên đẹp và tự tin hơn.

Bạn hoàn toàn yên tâm có thể điêu khắc lông mày khi từng phun xăm
Bạn hoàn toàn yên tâm có thể điêu khắc lông mày khi từng phun xăm

Nhổ lông mày có bị sụp mí không?

Nhổ lông mày hoàn toàn có thể gây ra sụp mí. Tình trạng này sẽ xảy ra nhanh hơn nếu bạn nhổ thường xuyên và nhổ với số lượng nhiều. Nguyên nhân là do khi nhổ lông mày sẽ tác động đến những dây thần kinh đi qua khiến cho cơ mắt bị dãn và chùng xuống. Từ đó, hình thành các nếp nhăn quanh mắt. Ngoài ra, việc nhổ lông mày thường xuyên còn có thể làm máu lưu thông kém, sạm da do tác động đến các mao mạch quanh khu vực chân mày.

Nhổ lông mày nhiều và thường xuyên có thể gây ra sụp mí mắt
Nhổ lông mày nhiều và thường xuyên có thể gây ra sụp mí mắt

Điêu khắc chân mày có đau không?

Quá trình điêu khắc chân mày hoàn toàn không gây đau đớn cho khách hàng. Bởi lẽ, trước khi thực hiện, các chuyên viên sẽ tiến hành ủ tê trong vòng 15 phút. Kỹ thuật điêu khắc sẽ được tiến hành tỉ mỉ bằng cách dùng dao khắc phẩy những sợi lông mày thật nhẹ nhàng trên lớp thượng bì của da. Tuyệt đối không xâm lấn, gây tổn thương đến da.

Như vậy qua nhưng chia sẻ trên, câu hỏi có nên điêu khắc lông mày không sẽ phụ thuộc vào sở thích làm đẹp của chị em. Nếu muốn đẹp mà không tốn quá nhiều công sức với chì kẻ mày, điêu khắc lông mày là giải pháp phù hợp cho bạn. Chúc bạn luôn tự tin hơn với vẻ đẹp của mình sau khi điêu khắc lông mày.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận