banner tháng 6

Cắt mí giữ được bao lâu, kết quả phụ thuộc vào yếu tố nào?


Một trong những vấn đề băn khoăn nhất trước khi các chị em thực hiện cắt mí, đó là cắt mí bao lâu thì lành. Nhiều người phân vân không biết cắt mí mắt giữ được bao lâu, có lâu dài hay không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin bổ ích về vấn đề này.

Cắt mí giữ được bao lâu?

Cắt mí giữ được bao lâu còn phụ thuộc vào yếu tố quyết định đó là quá trình chăm sóc sau khi thực hiện cắt mí. Nếu có chế độ chăm sóc tốt, tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ trong 3 tháng đầu tiên, cùng với thói quen sinh hoạt tốt thì nếp mí phẫu thuật có thể duy trì từ 10 đến 20 năm.

Cắt mí có thể giữ được trong vòng 10 - 20 năm
Cắt mí có thể giữ được trong vòng 10 – 20 năm

Thường thì độ bền của mí cắt trung bình từ 10-15 năm. Ngoài cách chăm sóc thì cơ địa cũng ảnh hưởng đến kết quả duy trì vẻ đẹp của mí mắt. Với những người có cơ địa lão hóa sớm thì kết quả cắt mí sẽ kém hơn só với những người bình thường.
Do đó, nếu muốn kết quả cắt mí duy trì được lâu thì chúng ta nên tuân theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để mí mắt sau cắt nhanh lành, trở nên đẹp theo ý muốn.

Yếu tố quyết định đến thời gian cắt mí được bao lâu?

Cơ địa mỗi người là yếu tố quan trọng quyết định thời gian giữ nếp cắt mí là bao lâu. Cơ địa từng người đều khác nhau. Cùng một bác sĩ thực hiện cắt mí, cùng một địa chỉ và sử dụng công nghệ như nhau, nhưng có người thì giữ được nếp mí lâu, có người thì ngược lại.

Tuổi tác ảnh hướng đến kết quả cắt mí

Tuổi tác cũng ảnh hưởng phần nào đến kết quả cắt mí. Tuổi càng lớn, mắt sẽ xuất hiện dần các dấu hiệu lão hóa như da mắt trùng, nhiều mỡ thừa. Chính vì vậy người trẻ cắt mí sẽ thường đẹp và bền hơn người đã có tuổi. Nếu bạn đang có ý định đi cắt mí thì nên cắt sớm để được kết quả ưng ý nhất.

Người tuổi còn trẻ cắt mí mắt sẽ có kết quả tốt hơn, duy trì lâu hơn do mí mắt chưa bị lão hóa
Người tuổi còn trẻ cắt mí mắt sẽ có kết quả tốt hơn, duy trì lâu hơn do mí mắt chưa bị lão hóa

Công nghệ cắt mí ảnh hưởng đến thời gian duy trì

Công nghệ cắt mí cũng rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian duy trì sau cắt mí. Hiện ngày càng nhiều công nghệ phẫu thuật cắt mí được ra đời, hiện đại hơn, khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các công nghệ cũ. Từ đó thời gian duy trì cắt mí cũng lâu hơn so với công nghệ cũ, có thể giữ được 10 năm và hơn thế.

Kỹ thuật bác sĩ cắt mí rất lớn đến kết quả

Thao tác và kỹ thuật bác sĩ cắt mí rất lớn đến kết quả và thời gian duy trì. Nếu bác sĩ phẫu thuật là người có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn giỏi sẽ nắm bắt được chính xác tình trạng mí mắt của mỗi người, từ đó cắt mí chuẩn đẹp, thời gian duy trì nếp mí lâu. Ngược lại, bác sĩ là có kinh nghiệm và tay nghề kém sẽ rất dễ hỏng ca cắt mí. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín cũng như bác sĩ có chuyên môn cao để thực hiện phẫu thuật.

Chăm sóc sau cắt mí

Chăm sóc mí mắt sau phẫu thuật cũng là giai đoạn quan trọng giúp mắt phục hồi tốt và tăng tuổi thọ của nếp mí cắt. Chính vì vậy, bạn nên thực hiện chăm sóc cắt mí mắt đúng đắn theo chỉ định của bác sĩ. Điều này không chỉ giúp tăng tuổi thọ mí mắt mà còn tránh được các rủi ro như nhiễm trùng, mí chậm lành.

Cắt mí giữ được bao lâu phụ thuộc vào cách chăm sóc hậu phẫu cắt mí
Cắt mí giữ được bao lâu phụ thuộc vào cách chăm sóc hậu phẫu cắt mí

Hướng dẫn cách vệ sinh vùng mí mắt cắt

Việc cắt mí giữ được bao lâu còn do cách chăm sóc sau cắt mí đó chính là vệ sinh vùng mắt. Nếu giữ vệ sinh tốt, đôi mắt cắt mí sẽ trở nên đẹp, an toàn mà không lo viêm nhiễm. Sau đây, chúng tôi hướng dẫn bạn đọc cách vệ dinh mắt cắt như sau:

Bước 1: Vệ sinh quanh vùng mí mắt cắt với nước muối sinh lý

Dùng tăm bông nhúng qua nước muối sinh lý rồi vệ sinh sạch sẽ đường chỉ ngày

Lau vùng da quanh mí mắt với nước muối sinh lý
Lau vùng da quanh mí mắt với nước muối sinh lý

Bước 2: Vệ sinh mí mắt với Betadine

Dùng tăm bông sạch nhúng vào dung dịch sát khuẩn để lấy lượng Betadine vừa đủ. Sau đó, nhẹ nhàng vệ sinh vết mí khâu 2 – 3 lần.

Bước 3: Bôi mí mắt bằng Tetracyclin

Chỉ bôi Tetracyclin 1 lần duy nhất vào buổi sáng sau ngày phẫu thuật cắt mí. Bước này có vai trò quan trọng giúp mắt không bị nhiễm trùng.

Thoa lớp mỡ Tetracyclin để tránh mắt bị nhiễm trùng
Thoa lớp mỡ Tetracyclin để tránh mắt bị nhiễm trùng

Hình ảnh sau 1 thời gian cắt mí

Sau khi đã biết rõ cắt mí mắt được bao nhiêu năm, cùng tham khảo ngay một số hình ảnh khách hàng đã thực hiện cắt mí tại Seoul Center sau một thời gian để hiểu rõ hơn về dịch vụ làm đẹp này.

Đường mí mắt đẹp, mảnh giúp đôi mắt to tròn, cân đối hơn
Đường mí mắt đẹp, mảnh giúp đôi mắt to tròn, cân đối hơn
Đôi mắt hài hòa với đường nét gương mặt của bạn sau khi cắt mí
Đôi mắt hài hòa với đường nét gương mặt của bạn sau khi cắt mí
Mí mắt không quá sâu, hài hòa với tổng thể gương mặt
Mí mắt không quá sâu, hài hòa với tổng thể gương mặt
Khắc phục triệt để nhược điểm đôi mắt nhỏ, 1 mí kém thẩm mỹ
Khắc phục triệt để nhược điểm đôi mắt nhỏ, 1 mí kém thẩm mỹ

Trên đây lời giải đáp cụ thể cho vấn đề cắt mí giữ được bao lâu, bao lâu thì lành. Cắt mí mắt Hàn Quốc hy vọng với những chia sẻ này, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích để chuẩn bị cắt mí của mình. Nếu còn bất kì nào băn khoăn nào cần được giải đáp, cần đặt lịch cắt mí làm đẹp, mời bạn hãy liên hệ Hotline của Seoul Center để được giải đáp.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận