Cắt mí giữ được bao lâu, kết quả phụ thuộc vào yếu tố nào?


Phẫu thuật cắt mí sẽ làm cho đôi mắt trở nên to đẹp hơn với 2 nếp mí rõ ràng. Từ đó khuôn mặt cũng được gia tăng tính thẩm mỹ. Nhưng một trong những vấn đề băn khoăn nhất trước khi các chị em thực hiện cắt mí, đó là cắt mí bao lâu thì lành, cắt mí giữ được bao lâu, kết quả cắt mí mắt phụ thuộc vào những yếu tố nào? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề liên quan ở trên. Từ đó giúp bạn đọc yên tâm hơn về khi thực hiện phẫu thuật cắt mí.

Cắt mí giữ được bao lâu, kết quả phụ thuộc vào yếu tố nào?

Cắt mí mắt là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu xem cắt mí giữ được bao lâu, chúng ta cần hiểu được khái niệm cắt mí là gì, nó được thực hiện ra sao. Câu trả lời là:

Cắt mí mắt là một trong những dịch vụ phẫu thuật làm đẹp nhằm cải thiện những khiếm khuyết của đôi mắt để đem lại sự hài hòa về tổng thể khuôn mặt. Để thực hiện cắt mí mắt, các bác sĩ thẩm mỹ sẽ tác động vào phần da mí mắt nhằm tạo thêm 1 nếp mí mới xuất hiện. Tùy vào khuyết điểm thực tế của mắt, độ tuổi, các biến chứng do phẫu thuật lỗi sẽ có các phương án xử lý khác nhau.

Phẫu thuật cắt mí bao lâu sẽ lành?

Thắc mắc của nhiều người trước khi đi làm mí đó là cắt mí bao lâu sẽ lành. Và catmimathanquoc.com xin trả lời đó là cắt mí lành nhanh hoặc chậm phụ thuộc phần lớn vào cơ địa của từng người.

Với những người bình thường, thời gian lành sau cắt mí thường khoảng 5 -7 ngày. Những người có cơ địa tốt chỉ sau 3 ngày là mí mắt đã hết sưng và dần bình thường trở lại.

Nhưng với những người có cơ địa đặc biệt thì vết lành sau cắt mí có thể kéo dài từ 7-10 ngày. Thế nhưng mí chỉ sưng nhẹ, không bầm tím, không chảy nước vàng là biểu hiện bình thường. Nếu bạn vẫn giữ vệ sinh, tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ thì mí mắt sẽ bình thường trở lại và không lo biến chứng nhé.

Cắt mí giữ được bao lâu – có thể giữ được tối đa được 20 năm

Cắt mí giữ được bao lâu – có thể giữ được tối đa được 20 năm

Vậy cắt mí giữ được bao lâu?

Cắt mí giữ được bao lâu còn phụ thuộc vào yếu tố quyết định đó là quá trình chăm sóc sau khi thực hiện cắt mí. Nếu có chế độ chăm sóc tốt, tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ trong 3 tháng đầu tiên, cùng với thói quen sinh hoạt tốt thì nếp mí phẫu thuật có thể duy trì từ 10 đến 20 năm.

Thường thì độ bền của mí cắt trung bình từ 10-15 năm. Ngoài cách chăm sóc thì cơ địa cũng ảnh hưởng đến kết quả duy trì vẻ đẹp của mí mắt. Với những người có cơ địa lão hóa sớm thì kết quả cắt mí sẽ kém hơn só với những người bình thường.
Do đó, nếu muốn kết quả cắt mí duy trì được lâu thì chúng ta nên tuân theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để mí mắt sau cắt nhanh lành, trở nên đẹp theo ý muốn.

Kết quả cắt mí và độ bền phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Cắt mí giữ được bao lâu đã được chúng tôi trả lời rõ ràng ở trên rồi. Và tiếp theo chúng ta hãy cùng xem là kết quả cắt mí sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Dịch vụ cắt mí là một tiểu phẫu đơn giản, dễ thực hiện. Nhưng trên thực tế, để có ca cắt mí đẹp và kết quả duy trì kéo dài tối đa nó phụ thuộc chính vào tay nghề của các bác sĩ phẫu thuật.

Chỉ các bác sĩ thẩm mỹ được đào tạo đúng chuyên môn, ta nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm mới có thể cho kết quả cắt mí hoàn hảo. Bởi đôi mắt chỉ đẹp khi có sự hài hòa với các bộ phận khác trên mặt. Do đó, bác sĩ chuyên môn sâu sẽ nắm rõ thực trạng yếu điểm của mắt từ đó đưa ra sự tư vấn cũng như cách thực hiện chính xác hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, công nghệ cắt mí cũng có vai trò khá quan trọng trong việc tạo ra sản phẩm mí mắt đẹp. Nếu sử dụng công nghệ cắt mí hiện đại sẽ tác động vào bề mặt da, cho nên đường cắt mí cũng chỉ giống một đường sẹo nhỏ, và sẽ nhanh trở về trạng thái ban đầu.

giữ được bao lâu phụ thuộc vào cách chăm sóc, công nghệ, bác sĩ thực hiện

Cắt mí giữ được bao lâu phụ thuộc vào cách chăm sóc, công nghệ, bác sĩ thực hiện

Hướng dẫn cách chăm sóc mí mắt sau cắt

Cắt mí giữ được bao lâu cũng phụ thuộc một phần vào chế độ dinh dưỡng bạn và cần thực hiện đúng theo các bước sau:

 • Sau khi cắt mí, bạn nên chườm mát 3 ngày đầu, chườm ấm 2 ngày tiếp theo để hạn chế tối đa vết cắt mí sưng, tụ máu.
 • Trong 7 ngày sau cắt mí, bạn không được dụi mắt, không trang điểm, không để nước hoặc sữa rửa mặt dây vào vùng mí mắt.
 • Mí trong 1 tháng đầu sau cắt nên tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.
 • Hạn chế dùng điện thoại hay máy tính trong 7 ngày đầu tiên để tránh trường hợp mắt phải hoạt động nhiều.
 • Nên uống thuốc theo đúng đơn bác sĩ đã kê để tránh tụ máu, nhiễm trùng, đau nhức sau cắt.

Hướng dẫn cách vệ sinh vùng mí mắt cắt

Việc cắt mí giữ được bao lâu còn do cách chăm sóc sau cắt mí đó chính là vệ sinh vùng mắt. Nếu giữ vệ sinh tốt, đôi mắt cắt mí sẽ trở nên đẹp, an toàn mà không lo viêm nhiễm. Sau đây, chúng tôi hướng dẫn bạn đọc cách vệ dinh mắt cắt như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh quanh vùng mí mắt cắt với nước muối sinh lý.
  • Dùng tăm bông nhúng qua nước muối sinh lý rồi vệ sinh sạch sẽ đường chỉ ngày 3 – 4 lần.
  • Nên nhỏ nước muối sinh lý để vệ sinh vùng mắt, điều này đảm bảo mắt sạch, tránh nhiễm khuẩn.
 • Bước 2: Vệ sinh mí mắt với Betadine
  • Dùng tăm bông sạch nhúng vào dung dịch sát khuẩn sau đó nhẹ nhàng vệ sinh vết mí khâu 2 – 3 lần.
 • Bước 3: Bôi mí mắt bằng Tetracylin
  • Chỉ bôi Tetracylin 1 lần duy nhất vào buổi sáng sau ngày phẫu thuật cắt mí giúp mắt không bị nhiễm trùng.

Trên đây lời giải đáp cụ thể cho vấn đề cắt mí giữ được bao lâu, bao lâu thì lành. Hi vọng với những chia sẻ này, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích để chuẩn bị cắt mí của mình. Nếu còn bất kì nào băn khoăn nào cần được giải đáp, cần đặt lịch cắt mí làm đẹp, mời bạn hãy liên hệ Hotline của Seoul Center để được giải đáp.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận