banner tháng 6
banner tháng 6

Cùng tìm hiểu cắt mí bao lâu thì hết sưng


Đôi mắt hai mí to tròn và thu hút chắc hẳn là khao khát của hầu hết các cô gái. Vì thế mà giải pháp phẫu thuật cắt mí rất được ưa chuộng vì giải quyết được các khuyết điểm mắt bụp, mắt một mí. Dù vậy, các nàng vẫn luôn băn khoăn cắt mí bao lâu thì hết sưng, bao lâu thì lành và nhìn trông tự nhiên. Cùng bài viết tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

Cắt mí bao lâu thì hết sưng?

Phương pháp phẫu thuật cắt mí là dạng tiểu phẫu, thực hiện nhẹ nhàng và tác động bên ngoài mí mắt không xâm lấn sâu vào cấu trúc bên trong mắt và không ảnh hưởng đến các chức năng của mắt.

Do đó, khoảng thời gian để mắt phục hồi cũng khá là nhanh chóng. Thời gian trung bình hết sưng bầm và đẹp tự nhiên khoảng 7-10 ngày.Để trả lời thắc mắc cắt mí bao lâu thì hết sưng thì quá trình phục hồi sau cắt mí chia làm 3 giai đoạn cơ bản chính:

Giai đoạn 1: mí mắt có hiện tượng sưng bầm khoảng 2-3 ngày đầu

Trong những ngày đầu sai khi cắt mí, mắt sẽ có hiện tượng sưng bầm nhẹ, bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu trong giai đoạn này. Đây là một biểu hiện bình thường sau khi cắt mí nên bạn cũng đừng quá lo lắng nhé.

Cắt mí bao lâu thì hết sưng
Sau phẫu thuật mí mắt có hiện tượng sưng nhẹ là hiện tượng bình thường

Giai đoạn 2: mí sẽ hết sưng sau 7–10 ngày

Hiện tượng mí sưng bấm sẽ hết dần và biến mất sau tầm khoảng 7-10 ngày sau phẫu thuật. Nếu tình trạng ổn định, bạn có thể đến cơ sở trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ để cắt chỉ.

Vết thương vào khoảng thời gian này đã ổn định và lành dần. Vết bầm tím sẽ nhạt dần và biến mất, đường phẫu thuật tương đối ổn định nhưng vẫn chưa đóng kín hoàn toàn. Các bạn vẫn nên chăm sóc cẩn thận theo chỉ định từ bác sĩ để vết thương nhanh chóng lành lại.

Giai đoạn 3: Mí lành hẳn và nếp mí mềm mại, đẹp tự nhiên sau 2 tuần

Sau tầm 10-14 ngày, nếp mí không còn sưng bầm, đã ổn định, đẹp tự nhiên mềm mại và không để lại dấu vết thẩm mỹ. Khoảng thời gian để mí mắt ở trạng thái đẹp tự nhiên thì cần tầm 1-3 tháng. Tuy nhiên nếu cơ địa lành và có chế độ chăm sóc hậu phẫu cẩn thận thì thời gian lành lại sẽ nhanh hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành sau phẫu thuật

Để biết được cắt mí bao lâu thì hết sưng, thì có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian lành của mí mắt sâu cắt mí.

Cơ địa là một trong các yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian hồi phục sau cắt mí
Cơ địa là một trong các yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian hồi phục sau cắt mí

Cơ địa của mỗi người

Trong các loại hình thẩm mỹ, dù cho tác động ít hay nhiều lên cơ thể, có xâm lấn hay không thì đều cần thời gian nhất định để vết thương lành lại. Cơ địa là yếu tố quan trọng để quyết định thời gian lành của vết thương. Theo thông thường, thời gian vết lương lành là tầm sau 1 tuần hậu phẫu. Đối với cơ địa lành, chỉ cần 5 ngày có thể đã hết sưng viêm và nhanh chóng ổn định trở lại, đối với cơ địa dữ thì thời gian lành sẽ kéo dài lâu hơn.

Tay nghề bác sĩ và kỹ thuật thực hiện

Cắt mí bao lâu thì hết sưng phụ thuộc nhiều vào trình độ và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Trong quá trình cắt mí, nếu thao tác chính xác, dứt khoát và khéo léo thì mí mắt sẽ nhanh ổn định hơn.

Dù phẫu thuật cắt mí là tiểu phẫu, đơn giản nhưng vẫn cần kỹ thuật tay nghề bác sĩ cao để đảm bảo quá trình cắt mí an toàn và suôn sẻ. Như vậy thì quá trình phục hồi sẽ nhanh hơn và hiệu quả cũng sẽ cao hơn.

Tay nghề bác sĩ quyết định khá nhiều đến quá trình hồi phục vết thương
Tay nghề bác sĩ quyết định khá nhiều đến quá trình hồi phục vết thương

Chăm sóc hậu phẫu

Nếu chăm sóc vết thương hậu phẫu tốt và cẩn thận thì quá trình hồi phục sẽ rút ngắn được thời gian và hiệu quả thẩm mỹ cũng sẽ như mong muốn. Bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ để chăm sóc một cách khoa học, hợp lý.

Nếu bạn nghiêm chỉnh thực hiện theo lời dặn dò của bác sĩ thì vết cắt mí sẽ nhanh chóng ổn định và không để lại sẹo xấu, biến chứng hay dấu vết thẩm mỹ.

Vết cắt mí mắt sẽ bị sưng, bầm tím lâu, hoặc bị viêm nhiễm trùng là do không làm theo chỉ dẫn của bác sĩ phẫu thuật, không kiêng các thực phẩm gây viêm, lồi sẹo, làm việc quá sức gây ảnh hưởng xấu đến hiệu quả thẩm mỹ hậu phẫu.

Cách chăm sóc mí mắt sau phẫu thuật đúng cách

Bạn phải nghiêm chỉnh thực hiện theo chế độ chăm sóc hậu phẫu để rút nhanh quá trình hồi phục:

  • Thường xuyên rửa và vệ sinh vết thương bằng cách dùng tăm bông thấm nước Efticol (0,9%) 3-4 lần trong ngày để giữ vết thương luôn sạch.
  • Trong 3 ngày đầu hậu phẫu nên tích cực chườm đá để giảm sưng bầm nhưng không để nước dính vào vết thương, cách 2-3 tiếng nên chườm một lần để có hiệu quả cao.
  • Sau 3 ngày, chuyển sang chườm ấm bằng trứng luộc lăn trực tiếp vào những vùng bị sưng bầm, lưu ý không để quá nóng dễ làm bỏng da.
Chườm lạnh trong 3 ngày đầu hậu phẫu sẽ giảm sưng nhanh chóng
Chườm lạnh trong 3 ngày đầu hậu phẫu sẽ giảm sưng nhanh chóng
  • Không rửa mặt trực tiếp bằng nước, kiêng nước vào vết thương trong một tuần đầu tiên sau phẫu thuật.
  • Nghiêm chỉnh tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ và tái khám, cắt chỉ đúng hẹn.

Bài viết hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về thắc mắc cắt mí bao lâu thì hết sưng. Để đảm bảo quá trình cắt mí diễn ra an toàn, hiệu quả hãy tìm những nơi uy tín như Seoul Center để trao gửi lòng tin nhé. Chúc bạn sớm sở hữu đôi mắt to tròn, long lanh và thu hút.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận