Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Phun môi bao lâu thì được đánh son? Cách chăm sóc để nhanh hồi phục


Phun môi là một trong những phương pháp thẩm mỹ đơn giản nhưng đem đến nhiều lợi ích cho đôi môi. Nhưng nhiều bạn sau khi thực hiện phương pháp này vẫn có nhiều thắc mắc, đặc biệt là phun môi bao lâu thì được đánh son và cách chăm sóc nhanh hồi phục.

Phun môi có đánh son được không?

Trong vài năm trở lại đây phun môi trở thành phương pháp được nhiều chị em tin chọn, giúp khắc phục các khuyết điểm trên đôi môi như thẩm xỉn, không đều màu, khô ráp… Phương pháp này được thực hiện khá đơn giản với kỹ thuật và máy móc hiện đại nên đảm bảo tính an toàn rất cao.

Phun môi hoàn toàn đánh son được nhưng cần đúng thời điểm
Phun môi hoàn toàn đánh son được nhưng cần đúng thời điểm

Chính vì vậy, việc đánh son sau khi phun môi là điều hoàn toàn có thể làm nhưng bạn cần đợi đến khi đôi môi lành hẳn thì mới bắt đầu tiến hành đánh son. Vì các thành phần trong son nếu chạm vào vết thương hở có thể gây ra nhiều biến chứng không mong muốn.

Phun môi bao lâu thì được đánh son?

Đánh son môi sau khi phun xăm được nhưng phải đợi bao lâu? thông thường chúng ta cần dựa vào các giai đoạn hồi phục của đôi môi để đánh giá được sau bao lâu thì có thể dùng son. Sau đây các giai đoạn mà quá trình hồi phục đôi môi sau khi phun xăm:

  • 1 – 3 ngày sau khi xăm môi: Đây là giai đoạn da môi rất nhạy cảm, có sưng nhẹ và bạn tuyệt đối không nên đánh son môi vào giai đoạn này
  • 5 – 7 ngày: Lúc này da môi đã dần hồi phục đối với các bạn cơ địa bình thường. Nhưng các vị trí đi kim đang dần liền da non, chính vì vậy cũng không thích hợp để dùng son môi
  • Sau 30 ngày: Giai đoạn này gần như đôi môi đã hồi phục và lên màu rất chuẩn, bạn có thể sinh hoạt bình thường. Nhưng nếu muốn thay đổi màu son để làm mới bản thân thì đây chính là giai đoạn thích hợp để bạn đánh son.
Sau khoảng 1 tháng bạn sẽ được đánh son môi
Sau khoảng 1 tháng bạn sẽ được đánh son môi

Cần chăm sóc thế nào để nhanh hồi phục?

Tuy rằng, sau khoảng 30 ngày bạn có thể đánh son môi bình thường. Nhưng một vài trường hợp cơ địa yếu cộng với việc chăm sóc không đúng cách, làm cho cơ thể hồi phục chậm hơn nên có thể sau khoảng 2 tháng bạn mới được thoa son.

Sau đây là cách chăm sóc quyết định đến phun môi bao lâu thì được đánh son:

Tăng cường nghỉ ngơi

Tuy rằng phun xăm môi là phương pháp thẩm mỹ đơn giản và bạn có thể sinh hoạt bình thường, nhưng để đảm bảo có kết quả tốt nhất bạn cũng cần phải dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi. Hạn chế làm việc về đêm, tăng cường lượng nước uống mỗi ngày.

Thực đơn khoa học

Chắc hẳn bạn đã biết phun môi là kỹ thuật sẽ dùng đầu kim để tác động vào lớp thượng bì của môi, tuy kích thước đầu kim rất nhỏ nhưng vẫn tạo ra vết thương nhẹ trên da. Nếu không xây dựng thực đơn tốt sẽ ảnh hưởng đến quá trình lành môi, chính vì vậy bạn cần chú ý như sau:

  • Nên kiêng: Sau khi phun xăm môi các bạn không nên ăn thịt bò, rau muống, thịt gà, hải sản, đồ nếp, đồ muối chua… những thực phẩm này sẽ khiến vết thương lâu lành và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phun môi bao lâu thì được đánh son
  • Nên tăng cường: Bên cạnh việc kiêng khem các thực phẩm không tốt cho quá trình phun môi các bạn nên tăng cường các loại như: Rau, củ, quả, sữa đậu nành… nhóm thực phẩm này đều cung cấp chất dinh dưỡng thúc đẩy quá trình hồi phục môi nhanh hơn
Thực đơn ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hồi phục của môi
Thực đơn ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hồi phục của môi

Thoa son dưỡng thường xuyên

Trong  1 – 2 tháng sau khi phun môi bạn sẽ không dùng được son màu, nhưng son dưỡng chính là “người bạn” đồng hành giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn. Chính vì vậy, sau khi phun môi bạn có thể bôi một lớp vaseline mỏng trên môi, đến khi da khô bong vảy thì dưỡng bằng son dưỡng.

Nhưng điều quan trọng là bạn nên chọn son dưỡng có thành phần từ thiên nhiên nhé, vì các thành phần hóa học có thể gây ra những dị ứng không mong muốn.

Bảo vệ môi khỏi tác nhân gây hại

Bên cạnh các yếu tố trên, việc bảo vệ tốt đôi môi khỏi tác nhân gây hại cũng ảnh hưởng đến quá trình phun môi bao lâu thì được đánh son. Vì lúc này da môi trở nên rất nhạy cảm, nếu để ánh sáng mặt trời, khói bụi tác động trực tiếp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục.

Vào 3 ngày đầu sau khi phun môi các bạn không nên ra ngoài, nếu việc gấp bạn nên che chắn cẩn thận bằng khẩu trang dày. Sau khi về đến nhà bạn có thể dùng nước muối sinh lý để rửa sạch bụi bẩn trên môi.

Sau khi phun xăm cần bảo vệ môi khỏi ánh sáng mặt trời và khói bụi
Sau khi phun xăm cần bảo vệ môi khỏi ánh sáng mặt trời và khói bụi

Trên đây là những thông tin sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc phun môi bao lâu thì được đánh son? Từ đó bạn sẽ có cách chăm sóc da môi đúng cách, giúp chúng nhanh lành hơn để có thể tự tin tô điểm cho mình những màu môi yêu thích.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận