banner thang 12
banner thang 12

Cắt mí và nhấn mí khác biệt ra sao? Phương pháp nào tốt hơn?


Cắt mí và nhấn mí là phương pháp làm đẹp phổ biến để tạo hình đôi mắt bồ câu to tròn, long lanh. Vậy 2 phương pháp này khác biệt như thế nào và đâu là sự lựa chọn tối ưu? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp chi tiết câu hỏi này nhé.

 

Cắt mí và nhấn mí đều là phương pháp giúp mắt to tròn, lấy lại sự trẻ trung cho gương mặt
Cắt mí và nhấn mí đều là phương pháp giúp mắt to tròn, lấy lại sự trẻ trung cho gương mặt

Cắt mí và nhấn mí khác biệt như thế nào?

Hiện nay, khái niệm cắt mí và nhấn mí được nhiều người hiểu là cách cải thiện đôi mắt 1 mí thành mắt 2 mí to tròn, cuốn hút. Tuy nhiên, 2 phương pháp này có sự khác biệt ở nhiều yếu tố, cần phân biệt để đưa ra sự lựa chọn phù hợp trong quá trình thẩm mỹ.

Đối tượng thực hiện cắt mí và nhấn mí

Đối với phương pháp cắt mí, đối tượng thích hợp thường là những người từ độ tuổi 30 trở lên. Nam và nữ sở hữu những khuyết điểm như mắt 1 mí, mắt nhỏ, mí sụp, mí lót, nhiều mí,… đều có thể cắt mí để khắc phục. Ngoài ra, một số đối tượng gặp dấu hiệu lão hoá như da chùng, chảy xệ, mí mắt nhăn nheo cũng có thể áp dụng phương pháp cắt mí.

Cắt mí thường phù hợp với độ tuổi từ trên 30 và nhiều khuyết điểm do lão hoá
Cắt mí thường phù hợp với độ tuổi từ trên 30 và nhiều khuyết điểm do lão hoá

Đối với phương pháp nhấn mí, đối tượng thích hợp nằm trong độ tuổi dưới 30. Nam hoặc nữ gặp tình trạng mắt 1 mí, nếp mí không rõ ràng, da chùng che nếp mí,… có thể áp dụng nhấn mí.

Kỹ thuật thực hiện

Đối với cắt mí, bác sĩ sẽ áp dụng 2 kỹ thuật là loại bỏ da thừa mí mắt và định hình mí mắt mới. Theo đó, bác sĩ sẽ đo vẽ tỷ lệ nếp mí mới phù hợp, loại bỏ da thừa và phẫu thuật tạo mí mắt mới. Cắt mí sẽ đòi hỏi kỹ thuật cao, chuẩn xác và phức tạp hơn so với nhấn mí.

Nhấn mí được xem là thủ thuật đơn giản, không xâm lấn và không cắt rạch. Bác sĩ sẽ liên kết phần da mí mắt với cơ nâng mí để tạo thành hệ thống nâng đỡ mí mắt tốt hơn. Qua đó, mí sẽ lộ rõ, sắc nét và giúp gương mặt trẻ trung hơn.

Thời gian thực hiện

So sánh cắt mí và nhấn mí về thời gian thực hiện thì cắt mí mắt thường phức tạp nên thời gian thực hiện khoảng 30 – 45 phút. Tuỳ vào khuyết điểm ở mắt của khách hàng mà quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh hay chậm.

Nhấn mí có thời gian thực hiện nhanh hơn cắt mí
Nhấn mí có thời gian thực hiện nhanh hơn cắt mí

Ngược lại, nhấn mí là thủ thuật đơn giản nên thời gian thực hiện khá nhanh. Thông thường, để hoàn thành quá trình nhấn mí chỉ từ 15 – 20 phút và không cần nghỉ dưỡng quá lâu.

Thời gian phục hồi cắt mí và nhấn mí

Về thời gian hồi phục, cắt mí sẽ cần thời gian lâu hơn và đòi hỏi chăm sóc cẩn thận. Sau khi cắt mí, bạn sẽ mất từ 7 – 10 ngày để mí mắt ổn định và hồi phục, khoảng thời gian này cũng kéo dài hơn so với bấm mí.

Bấm mí có thời gian hồi phục là 5 – 7 ngày và không cần chăm sóc quá chu đáo như cắt mí. Vì không phẫu thuật, không cắt rạch nên chỉ cần thời gian để các liên kết ở mí mắt ổn định hơn.

Kết quả duy trì mí mắt

Thời gian duy trì của phương pháp cắt mí thường lâu hơn so với nhấn mí. Nếp mí sau khi cắt có thể duy trì từ 7 – 10 năm, thậm chí vĩnh viễn. Nhấn mí thường chỉ duy trì 3 – 5 năm, sau đó do quá trình lão hoá nên mí mắt sẽ bị chùng nhão, che lấp.

Thời gian duy trì mí sau khi cắt dài hơn so với bấm mí
Thời gian duy trì mí sau khi cắt dài hơn so với bấm mí

Nên tiến hành phương pháp cắt mí hay nhấn mí?

Theo bác sĩ, trả lời câu hỏi nên thực hiện cắt mí hay nhấn mí sẽ tuỳ vào khuyết điểm mí mắt, độ tuổi và nhu cầu thay đổi của từng khách hàng. Cắt mí và nhấn mí đều có ưu điểm khác nhau, hiểu được ưu điểm này sẽ giúp bạn tự đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Ưu điểm của cắt mí

Cắt mí là phương pháp có thể loại bỏ hoàn toàn các khuyết điểm cho mắt, chẳng hạn như mí mắt nhiều mỡ thừa, mí chùng nhão, chảy xệ,… Kết hợp cắt mí và mở rộng góc mắt còn giúp mắt to tròn và duy trì lâu dài.

Cắt mí duy trì lâu dài, loại bò nhiều khuyết điểm ở mắt
Cắt mí duy trì lâu dài, loại bò nhiều khuyết điểm ở mắt

Phương pháp này định hình đôi mắt 2 mí to tròn, ấn tượng và trẻ trung. Những người có cơ địa tốt có thể duy trì nếp mí đến trọn đời. Nhìn chung, cắt mí là cách lấy lại sự rạng rỡ, giúp đôi mắt đẹp toàn diện.

Ưu điểm của nhấn mí

Bấm mí cũng là giải pháp sở hữu mắt 2 mí to tròn và cải thiện tình trạng mắt 1 mí, mắt mí lót. Vì không xâm lấn, không cắt rạch nên nhấn mí khá an toàn và nhẹ nhàng cho khách hàng. Nhờ đó, thời gian hồi phục cũng nhanh chóng và ít biến chứng.

Ngoài ra, bạn có thể tháo các nếp mí để mắt trở lại hình dáng ban đầu và tiến hành các phương pháp thẩm mỹ khác. Nhấn mí là sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ, mắt chưa bị lão hoá nhiều và có mong muốn gương mặt tươi tắn, trẻ trung hơn.

Nhấn mí ít xâm lấn, hồi phục nhanh, có thể tháo ra để trở về hình dáng ban đầu
Nhấn mí ít xâm lấn, hồi phục nhanh, có thể tháo ra để trở về hình dáng ban đầu

Tiêu chí chọn cơ sở thẩm mỹ mắt uy tín, chất lượng

Cắt mí và nhấn mí để đạt kết quả tốt nhất cần chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và được cấp phép hoạt động. Dù thực hiện phẫu thuật đơn giản hay phức tạp thì việc chọn lựa nơi thẩm mỹ, bác sĩ thực hiện đóng vai trò quan trọng và đảm bảo sự an toàn.

Một số tiêu chí quan trọng để chọn lựa địa chỉ thẩm mỹ đáng tin cậy như sau:

Tiêu chí chọn địa chỉ thẩm mỹ mắt chất lượng, đáng tin cậy
Tiêu chí chọn địa chỉ thẩm mỹ mắt chất lượng, đáng tin cậy
  • Những bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ mắt chuyên sâu, các công nghệ được cập nhật tiên tiến và hiện đại.
  • Đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, nổi tiếng trong lĩnh vực, tiếp nhận và xử lý thành công nhiều ca nhấn mí, cắt mí cho khách hàng.
  • Dẫn đầu xu hướng về công nghệ nhấn mí, cắt mí, tạo dáng mắt đẹp tự nhiên và an toàn.
  • Thực hiện đầy đủ quy trình cắt mí, nhấn mí theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đảm bảo sự an toàn đối với mọi khách hàng.
  • Có đầy đủ chính sách bảo hành, theo dõi sau khi cắt mí, nhấn mí. Thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự uy tín đối với mỗi khách hàng.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu cắt mí và nhấn mí khác biệt như thế nào và ưu điểm của từng phương pháp. Tuỳ theo nhiều yếu tố mà bác sĩ sẽ tư vấn bạn nên tiến hành cắt mí hay nhấn mí. Hy vọng qua thông tin trên, Cắt mí mắt Hàn Quốc đã giúp bạn hiểu hơn về từng kỹ thuật và chọn cho mình phương pháp thích hợp nhất nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận