banner thang 9
banner thang 9

Cắt mí mắt có an toàn không? Các tiêu chí để cắt mí an toàn


Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nếu mắt chưa đẹp thì có thể cải thiện bằng các biện pháp thẩm mỹ mắt hiện đại như cắt mí mắt. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn rất nhiều trường hợp lo ngại về vấn đề cắt mí mắt có an toàn không nên chưa dám thực hiện. Do đó, bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn để đưa ra các lựa chọn phù hợp giúp đôi mắt thêm cuốn hút.

Cắt mí mắt có an toàn không là thắc mắc của nhiều người
Cắt mí mắt có an toàn không là thắc mắc của nhiều người

Cắt mí mắt có an toàn không? Vì sao?

Cắt mí mắt thực chất là một tiểu phẫu đơn giản đối với các bác sĩ chuyên môn về thẩm mỹ. Dựa vào tình trạng mắt hiện tại của khách hàng, các bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ nếp mí mới, kết hợp loại bỏ da chùng, mỡ thừa và khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ. Kết quả của quá trình này là 2 mí sâu, rõ ràng, cải thiện ánh nhìn hiệu quả.

Trước khi bác sĩ bắt đầu, bạn sẽ được gây tê vùng mí, nhờ đó trong suốt quá trình diễn ra đều không gây đau và khó chịu. Quá trình cắt mí được thực hiện nhanh chóng từ 30 đến 45 phút, sau đó khách hàng có thể về ngay không cần nghỉ dưỡng tại Viện.

Chính vì các yếu tố trên, nên bạn không cần quá lo lắng cắt mí mắt có an toàn không nữa vì dịch vụ này chỉ tác động trên da mí, không ảnh hưởng đến thị lực và không nguy hiểm đối với sức khỏe như nhiều người vẫn nghĩ. Phương pháp này rất phù hợp cho các đối tượng có mắt nhỏ, ti hí, mắt mí lót hoặc không có mí. Bên cạnh đó, cắt mí mắt còn cải thiện các dấu hiệu lão hóa, hết mí sụp, mỡ mí hiệu quả.

Cắt mí mắt thực ra chỉ là một tiểu phẫu tác động ngoài da
Cắt mí mắt thực ra chỉ là một tiểu phẫu tác động ngoài da

Các tiêu chí để cắt mí mắt an toàn

Mặc dù về bản chất, cắt mí mắt rất an toàn khi thực hiện, nhưng để tránh những vấn đề không mong muốn thì bạn cần lưu ý các tiêu chí sau:

Chọn địa chỉ thẩm mỹ mắt

Cần chắt lọc và lựa chọn cơ sở làm đẹp có uy tín, chuyên sâu về cắt mí mắt hoặc các tiểu phẫu vùng mắt tương tự như: lấy mỡ bọng mắt, nâng cung chân mày, mở rộng góc mắt,…  Ngoài ra, nơi bạn thực hiện cắt mí cần phải đảm bảo về cơ sở vật chất, tay nghề của bác sĩ, cũng như các chế độ bảo hành hậu phẫu dành cho khách hàng.

Cách chăm sóc mí mắt

Cắt mí mắt có an toàn không một phần còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc của chính bạn. Đối với cắt mí, bạn nên kiêng cử một số thực phẩm như: thịt gà, thịt bò, hải sản, rau muống, trứng và các thức uống có cồn, chứa chất kích thích.

Bên cạnh đó, hãy thực hiện đúng các chỉ dẫn chăm sóc tại nhà của bác sĩ. Vệ sinh mí mắt bằng nước muối sinh lý, áp dụng chế độ nghỉ ngơi cho đôi mắt để duy trì kết quả cắt mí lâu dài. Đặc biệt, bạn còn phải bảo vệ mắt cẩn thận bằng kính để tránh bụi bẩn làm vết khâu viêm nhiễm,…

Cần lựa chọn địa chỉ cắt mí uy tín để đảm bảo an toàn khi cắt mí
Cần lựa chọn địa chỉ cắt mí uy tín để đảm bảo an toàn khi cắt mí

Các thắc mắc phổ biến khác

Ngoài việc quan tâm đến cắt mí mắt có an toàn không thì các vấn đề sau đây cũng được thắc mắc rất nhiều. Chẳng hạn như:

Cắt mí mắt bao lâu thì lành?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ mắt, tiểu phẫu cắt mí mắt cần đến 7 ngày để cắt chỉ mí, sau đó bạn có thể tự dưỡng vết thương tại nhà theo chỉ dẫn. Tuy nhiên, để mí mắt lành hẳn và tự nhiên thì phải qua 30 ngày, hoặc hơn 30 ngày để mí mắt gom lại, đường cắt mảnh nhìn như nếp mí thật.

Cắt mí có chi phí bao nhiêu?

Chi phí cắt mí mắt là một trong nhiều thắc mắc hàng đầu đối với người muốn thẩm mỹ mắt. Tuy nhiên, ở Việt Nam giá cắt mí rất phù hợp với túi tiền, dao động tư 8 – 15 triệu (tùy từng tình trạng của khách mà mức giá có thể chênh lệch nhau).

Ngoài ra, giá cắt mí cao, thấp còn phụ thuộc vào địa chỉ làm đẹp. Không nên quá cả tin vào các quảng cáo cắt mí giá rẻ vì dễ sa bẫy các địa chỉ thẩm mỹ chui, không có giấy phép hoặc tay nghề bác sĩ thấp dẫn đến các biến chứng khó lường về sau.

Cắt mí sau bao nhiêu ngày có thể trang điểm được?

Đối với nữ giới thì việc makeup khá thường xuyên, do đó khi cắt mí các nàng buộc phải kiêng việc này trong một thời gian ngắn. Khuyến khích các nàng nên đợi sau khi cắt chỉ hoặc ít nhất từ 10 – 15 ngày để mí mắt ổn định hơn. Cần tránh makeup quá sớm sẽ dễ khiến vết thương bị viêm nhiễm hoặc lâu lành.

Cắt mí phải kiêng trang điểm ít nhất 10 -15 ngày để vết cắt lành hẳn
Cắt mí phải kiêng trang điểm ít nhất 10 -15 ngày để vết cắt lành hẳn

Bài viết chắc hẳn đã chia sẻ các thông tin hữu ích giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về cắt mí mắt có an toàn không cũng như các vấn đề liên quan đến cắt mí. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ ngay cho catmimathanquoc.com để được hỗ trợs giải đáp chi tiết.

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận