Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Tướng mắt ngựa – Điềm báo gì cho vận mệnh và tính cách?


Tướng mắt ngựa là một trong những tướng mặt được nhiều người quan tâm và tò mò. Dáng mắt  này có ảnh hưởng đến vận mệnh và tính cách của người sở hữu như thế nào? Hãy cùng Cắt mí mắt Hàn Quốc đi tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay dưới góc nhìn của chuyên gia.

Cùng luận giải đường vận mệnh của người có tướng mắt ngựa
Cùng luận giải đường vận mệnh của người có tướng mắt ngựa

Tướng mắt ngựa là gì?

Tướng mắt ngựa có đặc điểm là hai mắt hơi lồi ra ngoài, như hai quả trứng cá. Người ta thường nhầm lẫn tướng mắt này với dáng mắt cá chép, cùng tìm hiểu  đặc điểm và nguyên nhân dưới đây:

Đặc điểm nhận biết tướng mắt ngựa

Liệu bạn có thể phân biệt được tướng này với các tướng mắt khác không? Hãy cùng xem những điểm nhận dạng sau đây để có thể nhận ra tướng mắt ngựa một cách dễ dàng:

 • Hai mắt hơi lồi ra ngoài, không sâu vào trong hốc mắt.
 • Hai mí mắt không rõ ràng, không có nếp gấp, phần mắt dài hơn so với khuôn mặt.
 • Hai hàng mi dày và cong, ánh mắt có thần, không đờ đẫn.
 • Đuôi mắt rủ xuống, tạo nên vẻ buồn rầu hoặc u sầu.
Tướng mắt ngựa có đuôi mắt hơi rũ và tròng mắt lồi ra
Tướng mắt ngựa có đuôi mắt hơi rũ và tròng mắt lồi ra

Nguyên nhân tạo ra tướng mắt ngựa

Dáng mắt ngựa có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, di truyền hoặc bệnh lý. Việc xác định được chính xác nguyên nhân sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục về sau này:

 • Do di truyền: Nếu cha mẹ hoặc ông bà có dáng mắt ngựa, thì con cháu có khả năng cao kế thừa tướng này.
 • Do bệnh lý: Một số bệnh lý về mắt, như glaucoma, cường giáp, u ác tính hay viêm xoang có thể làm cho hai mắt bị lồi ra, tạo nên mắt ngựa.
 • Do tuổi tác: Khi già đi, da mắt có thể bị chùng nhão, mỡ dư thừa hoặc chảy xệ, làm cho đôi mắt trông nhỏ hẹp và sụp mí hơn.
 • Do thói quen: Một số thói quen xấu, như ngủ nước nằm ngửa, ngủ quá muộn hoặc quá ít, hay sử dụng máy tính và điện thoại quá nhiều có thể làm cho đôi mắt bị căng thẳng và mệt mỏi, gây nên tướng mắt ngựa.
Dáng mắt ngựa có thể do di truyền hoặc bệnh lý
Dáng mắt ngựa có thể do di truyền hoặc bệnh lý

Tướng mắt ngựa có tính cách và vận mệnh ra sao?

Người có dáng mắt ngựa thường có tính cách thông minh, năng động, chung thủy, nhưng cũng dễ nổi nóng, cứng đầu, ích kỷ. Về vận mệnh, người có tướng mắt ngựa thường gặp nhiều trắc trở và khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là trong tình duyên và hôn nhân.

Ở nam giới

Nam giới có tướng mắt ngựa ý chí mạnh mẽ, quyết đoán, không sợ khó khăn. Đường công danh sự nghiệp khá phát triển nhưng lại thiếu may mắn trong tình yêu:

Tính cách

Họ có nhiều tài năng và khả năng lãnh đạo, có thể đạt được thành công và phú quý trong sự nghiệp. Là kiểu người sống chung thủy và yêu thương gia đình. Tuy nhiên, họ cũng dễ nóng giận, bốc đồng, không kiềm chế được cảm xúc.

Sự nghiệp

Đàn ông tướng mắt ngựa có nhiều cơ hội để phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp. Họ có thể làm chủ doanh nghiệp hoặc làm việc trong các lĩnh vực quản lý, kinh doanh, chính trị. Tuy nhiên, họ cũng phải đối mặt với nhiều áp lực và cạnh tranh.

Tình duyên

Họ không may mắn trong tình duyên và hôn nhân. Thường đàn ông mang đặc điểm này gặp phải người vợ không yêu thương hoặc không trung thành. Họ cũng dễ bị hình thê khắc tử, tức là gặp tai ương hoặc chết non do vợ hoặc con.

Nam giới có dáng mắt ngựa có tài lãnh đạo gặp nhiều may mắn
Nam giới có dáng mắt ngựa có tài lãnh đạo gặp nhiều may mắn

Ở nữ giới

Nữ giới có dáng mắt ngựa thường có vẻ ngoài  xinh đẹp, duyên dáng, có nét quyến rũ riêng. Cùng xem đây có phải là điểm giúp cho đường tình duyên, sự nghiệp của họ thuận  lợi:

Tính cách

Là những người có trí tuệ và sáng tạo cao, có nhiều tài năng và khả năng giao tiếp tốt. Họ cũng rất hiền lành, dịu dàng, biết chăm sóc cho gia đình và người thân. Tuy nhiên, họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc, thiếu kiên nhẫn.

Sự nghiệp

Họ có nhiều cơ hội để phát triển và thể hiện bản thân trong sự nghiệp. Họ có thể làm việc trong các lĩnh vực nghệ thuật, giáo dục, truyền thông, y tế.

Tình duyên

Nữ giới có đặc điểm này không may mắn trong tình duyên và hôn nhân. Họ sẽ phải vướng vào những cuộc tình tay ba chóng vánh, hôn nhân không hạnh phúc.

Nữ giới có tướng mắt ngựa tình duyên không may mắn
Nữ giới có tướng mắt ngựa tình duyên không may mắn

Tướng mắt ngựa có phải là tướng xấu không?

Tùy thuộc vào các yếu tố khác trên khuôn mặt và cách sống của người sở hữu mà dáng mắt này có thể mang lại những điều tốt đẹp hoặc xấu xa cho cuộc sống của họ.

Nếu người có tướng mắt ngựa có ngũ quan cân xứng, tròng đen thuần túy, ánh mắt sáng và sinh khí đầy đủ, thì họ có thể đạt được thành công và phú quý trong cuộc sống. Họ cũng có tính cách tốt đẹp, được nhiều người kính trọng và yêu quý.

Nếu người có dáng mắt ngựa có ngũ quan thiếu khuyết hãm, tròng đen lẫn máu đỏ, ánh mắt u ám và sinh khí yếu kém, thì họ có thể gặp nhiều khó khăn và tai ương trong cuộc sống. Họ cũng có tính cách xấu xa, được nhiều người ghét bỏ và xa lánh.

Người có ngũ quan nhiều khuyết điểm nếu thêm tướng mắt ngựa sẽ không gặp nhiều may mắn
Người có ngũ quan nhiều khuyết điểm nếu thêm tướng mắt ngựa sẽ không gặp nhiều may mắn

Có nên sửa tướng mắt ngựa hay không?

Tướng mắt ngựa là một loại tướng mắt khó cải thiện bằng phương pháp tự nhiên hoặc phẫu thuật. Nếu sửa chữa không đúng cách, có thể gây ra những hậu quả xấu cho sức khỏe và vận mệnh của người sở hữu.

Theo nhân tướng học, tướng mắt ngựa là do huyết khí không lưu thông tốt, gây ra sự rủ xuống của đuôi mắt. Do đó, để cải thiện tướng mắt ngựa, người ta cần bổ sung âm khí bằng cách ăn uống hợp lý, tập thể dục, nghỉ ngơi và giữ vệ sinh cá nhân. Ngoài ra, có thể dùng một số biện pháp tự nhiên massage nhẹ nhàng vùng da quanh mắt kết hợp kem dưỡng ẩm, thường xuyên đắp mặt nạ, sử dụng serum.

Nếu những biện pháp tại nhà không hiệu quả, bạn có thể lựa chọn các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để chỉnh sửa dáng mắt ngựa. Có nhiều công nghệ khác nhau để giúp bạn có được đôi mắt to tròn, long lanh, 2 mí rõ nét, cân đối. Một số phương pháp phổ biến như sau:

Phẫu thuật cắt mí

GIúp cắt bỏ phần da thừa ở mí trên hoặc mí dưới, tạo nếp mí rõ nét và làm cho đôi mắt to tròn hơn. Phẫu thuật cắt mí có thể kết hợp với các kỹ thuật khác như nâng lông mày, loại bỏ bọng mỡ, tạo khoé mắt.

Phẫu thuật mở rộng góc mắt

Kỹ thuật giúp can thiệp đến bề ngang là góc mắt trong và góc mắt ngoài (đuôi mắt), đồng thời xử lý bề dọc giúp mắt trở nên to tròn và tinh anh hơn. Phẫu thuật mở rộng góc mắt có thể giải quyết các khuyết điểm như: nếp rẻ quạt ở phần đuôi mắt bị che lấp, mắt xếch, khoảng cách 2 mắt quá rộng hoặc quá hẹp.

Phẫu thuật kéo dài mí

Phương pháp kéo dài chiều dài của mí trên hoặc mí dưới, giúp cho đôi mắt trông dài và sâu hơn. Phẫu thuật kéo dài mí có thể giúp cho những người có đôi mắt tròn quá hoặc ngắn quá có được tỷ lệ cân đối hơn.

Nếu không hài lòng với dáng mắt ngựa có thể cân nhắc phẫu thuật thẩm mỹ
Nếu không hài lòng với dáng mắt ngựa có thể cân nhắc phẫu thuật thẩm mỹ

Tướng mắt ngựa có thể phản ánh tính cách và vận mệnh của người sở hữu, có thể là tốt đẹp hoặc xấu xa. Nếu bạn cảm thấy không tự tin với dáng mắt này bạn có thể tham khảo các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn cẩn thận và tìm hiểu kỹ về các phương pháp, ưu nhược điểm để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho phẫu thuật. Hy vọng bạn sẽ có được đôi mắt như mong muốn!

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận