Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Mắt hai mí ẩn là gì? Khắc phục tướng mắt hai mí ẩn như thế nào?


Nếu như đang sở hữu tướng mắt hai mí ẩn chắc chắn bạn sẽ luôn băn khoăn tìm hiểu phương pháp để cải thiện, giúp cho đôi mắt to đẹp hơn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về tướng mắt hai mí bị ẩn và cách khắc phục trong nội dung dưới đây.

Mắt hai mí ẩn là gì?

Mắt hai mí ẩn hay thường được gọi là mắt mí lót, đây là dáng mắt có nếp gấp mờ sát đường mi mắt, nếp gấp của mí mắt không rõ ràng nên thoáng nhìn giống như mắt một mí.

Mắt hai mí ẩn thường có đường nét nếp gấp mí không rõ ràng
Mắt hai mí ẩn thường có đường nét nếp gấp mí không rõ ràng

Mắt hai mí ẩn khiến cho đôi mắt của bạn giảm ssi sự sắc nét và thiếu cân đối, cuốn hút hơn. Tướng mắt hai mí ẩn xuất hiện do những nguyên nhân sau đây:

  • Do bẩm sinh: Đây là trường hợp xảy ra nhiều nhất, ngay từ khi mới sinh ra mắt đã hình thành nếp mí nhưng không rõ ràng, mờ nhạt giống như mắt một mí, khi lớn lên thì những đường nét mờ nhạt của nếp mí càng thấy rõ hơn.
  • Do lão hóa: Cũng có nhiều trường hợp ban đầu là mắt hai mí nhưng do lão hóa, da chùng chảy xệ nhiều dẫn đến việc nếp gấp mí mắt bị mờ đi.

Vậy tướng mắt hai mí ẩn có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của chúng ta? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung tiếp theo.

Mắt hai mí ẩn có ảnh hưởng như thế nào?

Tướng mắt hai mí ẩn xét về nhiều khía cạnh trong cuộc sống thì có nhiều ảnh hưởng như sau:

Quan niệm tử vi

Người có tướng mắt hai mí ẩn theo quan niệm tử vi đều sống hướng nội, ngại va chạm và giao lưu với người khác, và rất giỏi che dấu cảm xúc. Những người có đôi mắt hai mí ẩn thường có tư duy bảo thủ, cố chấp, ít lắng nghe hay tiếp thu ý kiến từ những người xung quanh.

Mắt hai mí ẩn có quan niệm tử vi không được hanh thông
Mắt hai mí ẩn có quan niệm tử vi không được hanh thông

Vì có tính cách ít hướng ngoại nên những người có tướng mắt hai mí ẩn theo quan niệm của nhân tướng học đều không có sự thành công vượt trội.

Ảnh hưởng đến ngoại hình

Sở hữu đôi mắt hai mí ẩn có độ rộng bé, những nếp gấp mí mắt không rõ ràng tạo nên đôi mắt nhỏ bé, ảnh hưởng đến sự hài hòa của tổng thể khuôn mặt, những người khi sở hữu đôi mắt hai mí ẩn sẽ nhạt nhòa và không có sức hút đối với những người đối diện.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Không chỉ đơn thuần gây ảnh hưởng đến ngoại hình mà cấu trúc mắt hai mí ẩn thường sẽ khiến cho đôi mắt nhỏ đi, hạn chế tầm nhìn của đôi mắt, trong nhiều trường hợp đang có bệnh về mắt mà còn gặp tình trạng mắt hai mí ẩn có thể khiến tầm nhìn bị giảm xuống, khiến cho mọi hoạt động kém đi.

Chính bởi những ảnh hưởng như trên mà nhiều người sở hữu mắt hai mí ẩn đã tìm đến những giải pháp để khắc phục tình trạng mắt hai mí ẩn, giúp cho đôi mắt to tròn và cân đối hơn.

Cách khắc phục tình trạng mắt hai mí ẩn

Sau đây là những cách khắc phục tướng mắt hai mí ẩn được nhiều người lựa chọn:

  • Trang điểm

Đây là cách nhiều người lựa chọn nhất, nhưng lại cũng mất khá nhiều thời gian trang điểm để che dấu đi những khuyết điểm trên. Cách trang điểm phổ biến là sử dụng các sản phẩm kích mí như chỉ kích mí, miếng dán kích mí để tạo nếp mí mắt to, rõ ràng hơn.

Sử dụng miếng kích mí là cách khắc phục mắt hai mí ẩn tạm thời
Sử dụng miếng kích mí là cách khắc phục mắt hai mí ẩn tạm thời

Tuy nhiên, cách trang điểm để khắc phục tướng mắt hai mí ẩn chỉ là một giải pháp tạm thời, nên để duy trì nếp gấp mắt hai mí thì bạn cần phải thường xuyên trang điểm để có được đôi mắt đẹp.

Bên cạnh những lợi ích giúp bạn có đôi mắt to đẹp như mong muốn thì sử dụng cách trang điểm từ các sản phẩm kích mí có thể mang đến nhiều rủi ro, việc lạm dụng miếng dán kích mí có thể khiến cho đôi mắt chịu sự tác động hớn, ảnh hưởng đến những chức năng của mi mắt.

Ngoài ra, sử dụng miếng dán kích mí không đúng cách còn gây ra hiện tượng sụp mí, nếu nghiêm trọng hơn còn khiến cho đôi mắt có nguy cơ bị nhiễm trùng hoặc đẩy nhanh quá trình lão hóa của mắt.

  • Khắc phục bằng cách cắt mí

Giải pháp cắt mí mắt có thể khắc phục được tình trạng tướng mắt hai mí ẩn, đây là giải pháp khắc phục một cách vĩnh viễn nhất.

Phẫu thuật cắt mí là giải pháp khắc phục hiệu quả mắt hai mí ẩn
Phẫu thuật cắt mí là giải pháp khắc phục hiệu quả mắt hai mí ẩn

Tùy theo tình trạng mắt hai mí ẩn ucar bạn cũng như nhu cầu thẩm mỹ mà bác sĩ thẩm mỹ sẽ lựa chọn cho bạn phương pháp khắc phục tốt nhất, đây là phương pháp an toàn, không gây ảnh hưởng đến các chức năng thị lực hay không gây tổn thương cho mắt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện.

Để có được đôi mắt hoàn hảo tạm biệt mắt hai mí ẩn, bạn nên thực hiện cắt mí tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín và an toàn như Seoul Center. Đây là Viện thẩm mỹ luôn chú trọng an toàn và tính thẩm mỹ của khách hàng lên hàng đầu.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về tướng mắt hai mí ẩn, bạn đã có cái nhìn rõ hơn về tướng mắt này và những cách khắc phục an toàn nhất, nhanh chóng tìm kiếm cho mình đôi mắt hài hòa và cân đối nhất.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận