banner tháng 6

Tổn thương tuyến lệ sau cắt mí: Nguyên nhân và cách khắc phục


Tổn thương tuyến lệ sau cắt mí là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của phương pháp thẩm mỹ này khi ảnh hưởng lên cả chức năng của mắt, lẫn thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy nguyên nhân dẫn tới biến chứng này là gì và cách khắc phục như thế nào thì tốt nhất? Cùng giải đáp với các chuyên gia của Cắt mí mắt Hàn Quốc trong bài viết sau đây.

Tổn thương tuyến lệ làm ảnh hưởng rất lớn tới chức năng và thẩm mỹ của mắt
Tổn thương tuyến lệ làm ảnh hưởng rất lớn tới chức năng và thẩm mỹ của mắt

Nguyên nhẫn dẫn tới tổn thương tuyến lệ sau cắt mí

Nguyên nhân duy nhất gây ra biến chứng tổn thương tuyến lệ hậu cắt mí đó chính là cắt mí hỏng. Điều này xuất phát từ việc bác sĩ đã thực hiện sai kỹ thuật và không kiểm tra cẩn thận tình trạng mắt của bệnh nhân, cụ thể:

 • Một vài trường hợp khách hàng bị sa tuyến lệ nhưng bác sĩ không phát hiện ra và xử lý, dẫn tới trong quá trình thực hiện có thể đã cắt nhầm, hoặc tác động tới tuyến lệ. Trường hợp này sẽ không làm đứt tuyến lệ nhưng vẫn sẽ khiến cho tuyến lệ bị ảnh hưởng, từ đó khả năng tiết ra nước mắt sẽ bị kém đi, cũng như đuôi mắt bị sụp.
 • Trường hợp nặng hơn, khi cắt mí tại các địa kém chất lượng với tay nghề bác sĩ, chuyên gia thấp, tuyến lệ có thể bị cắt trúng một phần hoặc hoàn toàn, dẫn tới tổn thương nặng nề tới chức năng của mắt.

Tuyến lệ là một trong những chức năng vô cùng quan trọng của mắt, giúp tiết ra nước mắt để làm ướt mí mắt, giác mạc để mắt không bị khô, mỏi. Đồng thời, việc tiết ra nước mắt như vậy còn giúp loại bỏ bụi bẩn, sát trùng cho mắt để không bị vi khuẩn gây hại. Do đó, việc tổn thương tuyến lệ sau cắt mí sẽ để lại nhiều hậu quả khó lường nếu không được chữa trị kịp thời.

Cắt mí hỏng chính là nguyên nhân dẫn tới tổn thương tuyến lệ
Cắt mí hỏng chính là nguyên nhân dẫn tới tổn thương tuyến lệ

Cách khắc phục tổn thương tuyến lệ do cắt mí hỏng

Dựa trên mỗi tình trạng tổn thương của tuyến lệ, sẽ có 3 phương pháp để khắc phục hiệu quả và an toàn nhất giúp đôi mắt trở về trạng thái bình thường, bao gồm:

 • Với trường hợp tổn thương nhẹ: Cách khắc phục cho trường hợp tổn thương mức độ nhẹ này tương đối đơn giản vì trường hợp này xảy ra do tuyến bị đã bị sụp từ trước. Do đó, để khắc phục, bác sĩ chỉ cần rạch vùng da mí mắt và điều chỉnh tuyến lệ về vị trí bình thường là xong.
 • Với trường hợp tổn thương trung bình: Trường hợp này tương ứng với tình trạng tuyến lệ bị cắt bỏ một phần do bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật, vì thế tuyến lệ sẽ bị rò rỉ, khiến nước mắt không thể tiết ra bình thường. Để khắc phục, bác sĩ sẽ cần “bịt” phần rò rỉ này vào, sau đó chỉnh lại tuyến lệ về trạng thái ban đầu rồi khâu lại.
 • Với trường hợp tổn thương nặng: Trường hợp này rất hiếm xảy ra vì việc cắt bỏ hoàn toàn tuyến lệ là tương đối khó, do trong quá trình cắt mí, tuyến lệ sẽ được phân biệt rõ bởi mỡ mí mắt. Nếu trường hợp này xảy ra, việc khắc phục sẽ trở nên vô cùng khó khăn, thậm chí là không thể.
Khắc phục tổn thương tuyến lệ là điều cần thiết để mắt không bị ảnh hưởng
Khắc phục tổn thương tuyến lệ là điều cần thiết để mắt không bị ảnh hưởng

Cách phòng ngừa tổn thương tuyến lệ sau cắt mí tốt nhất

Như vậy, có thể thấy nguyên nhân duy nhất khiến tuyến lệ bị tổn thương sau khi cắt mí đó chính là thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng. Vì thế, cách phòng ngừa tốt nhất và hiệu quả nhất đó chính là lựa chọn một cơ sở uy tín, chất lượng để cắt mí. Theo đó, một cơ sở thẩm mỹ được coi là chất lượng cao sẽ cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

 • Trình độ của bác sĩ và chuyên gia: Với các bác sĩ có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm thì việc xác định, đo đạc, thực hiện sẽ rất chính xác, đạt tỷ lệ thành công cao, giúp khách hàng sở hữu đôi mắt 2 mí to, tròn như ý mà không gặp bất kỳ biến chứng xấu nào sau đó.
 • Chất lượng của cơ sở vật chất: Việc được sử dụng các loại thiết bị công nghệ cao sẽ giúp cho tỷ lệ thành công và mức độ an toàn của các ca phẫu thuật, tiểu phẫu nói chung và cắt mí nói riêng sẽ được đẩy lên mức cao nhất.
 • Sự uy tín của cơ sở thẩm mỹ: Các cơ sở thẩm mỹ uy tín sẽ có một quy trình dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp từ A – Z để đảm bảo khách hàng được phục vụ một cách tốt nhất. Do đó, bạn nên lựa chọn những nơi được nhiều người review và đánh giá tốt, đặc biệt có kèm theo ảnh thực tế.
Cắt mí tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng sẽ ngăn ngừa tối đa các tổn thương tới tuyến lệ
Cắt mí tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng sẽ ngăn ngừa tối đa các tổn thương tới tuyến lệ

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những rủi ro của biến chứng tổn thương tuyến lệ sau cắt mí. Nếu không muốn rơi vào tình trạng này cũng như sở hữu được một đôi mắt 2 mí xinh đẹp, hãy lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để cắt mí nhé!

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận