Tết đẹp trọn TÂM – SẮC

Tìm hiểu về chỉ nhấn mí – giải pháp cho đôi mắt to tròn


Sở hữu đôi mắt to tròn với 2 mí rõ nét sẽ tạo nên sự thu hút đối với người đối diện. Đặc biệt, đôi mắt đẹp sẽ giúp bạn như trẻ ra nhiều phần và thu hút hơn. Cùng với các phương pháp thẩm mỹ hiện đại, nhấn mí mắt đã ra đời và giúp đôi mắt xinh đẹp hơn. Vậy, hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu về chỉ nhấn mí để có thêm nhiều thông tin bổ ích về phương pháp này nhé!

Tìm hiểu về phương pháp nhấn mí bằng chỉ?

Nhấn mí mắt là một trong những phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn bởi khả năng tạo hình nếp mí tự nhiên và thực hiện nhanh chóng. Cùng với đó, phương pháp này sẽ hạn chế khả năng xâm lấn một cách tối đa cho vùng mí mắt, mang đến vẻ đẹp tự nhiên và cải thiện nếp mắt hai mí cuốn hút hơn.

Tìm hiểu về chỉ nhấn mí – giải pháp cho đôi mắt to tròn

Nhấn mí bằng chỉ giúp chúng ta sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên

Vì chưa hiểu rõ về phương pháp làm đẹp này nên nhiều người thắc mắc về chất liệu chỉ thực hiện, phương pháp này phù hợp với đối tượng nào, cùng với nhiều vấn đề liên quan đến chủ đề này.

Phương pháp nhấn mí mắt thực chất chỉ là một tiểu phẫu can thiệp rất đơn giản và nhẹ nhàng lên vùng mí mắt trên của chúng ta. Chỉ bằng thao tác với một loại chỉ chuyên dụng có kích thước siêu nhỏ và có độ bền bỉ, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tạo thành 3 – 5 điểm thắt nút ở mí mắt trên của khách hàng. Từ kỹ thuật này, điểm nhấn mí sẽ kết nối da mí mắt với sụn mi, vì thế mà tạo nên đôi mắt có 2 mí rõ ràng, hoàn toàn tự nhiên không khác gì mí thật.

Đặc biệt, phương pháp nhấn mí bằng chỉ này sẽ hoàn toàn không cần đến can thiệp của phẫu thuật, không cắt rạch da phức tạp nên quy trình tiến hành vô cùng nhẹ nhàng và diễn ra nhanh chóng. Cùng với đó, người thực hiện sẽ cảm nhận ngay được hiệu quả ngày sau khi thực hiện nhấn mí bằng chỉ.

Tìm hiểu về chỉ nhấn mí mắt khi thực hiện

Tìm hiểu về chỉ nhấn mí mắt được sử dụng nhiều hiện nay

Như đã đề cập đến ở trên, phương pháp nhấn mí mắt thực hiện khá đơn giản và không cần đến bất kỳ sự can thiệp của dao kéo. Tuy nhiên, một chất liệu không thể thiếu để làm nên thành công của phương pháp thẩm mỹ này chính là chỉ nhấn mí.

Chỉ nhấn mí không những mang đến tạo hình 2 mí đẹp tự nhiên cho đôi mắt mà còn quyết định đến cả hiệu quả duy của nếp gấp mí đó nữa. Chính vì thế, việc tìm hiểu về chỉ nhấn mí để chọn đúng loại tốt để thực hiện nhấn mí là điều đặc biệt ưu tiên trước khi làm đẹp. Chúng ta hãy cùng điểm qua những loại chỉ nhấn mí tốt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Chỉ nhấn mí sinh học thông thường

Chỉ nhấn mí sinh học hiện đang được sử dụng phổ biến trong các ca phẫu thuật thẩm mỹ. Chỉ nhấn mí sinh học này có cấu lại là các sợi nano mảnh, có khả năng thích ứng với cơ thể nên có độ an toàn cao. Loại chỉ nhấn mí này sẽ được luồn dưới da để nối các điểm kết dính, giúp tạo liên kết bền chặt và hình thành nếp gấp mí đôi đẹp tự nhiên.

Tìm hiểu về chỉ nhấn mí – giải pháp cho đôi mắt to tròn

Chỉ nhấn mí sinh học thông thường tạo liên kết bền chặt cho nếp gấp đôi đẹp tự nhiên

Chỉ nhấn mí sinh học thường được sử dụng khá thông dụng và có mức chi phí khá hợp lý. Tuy nhiên, xét về độ hiệu quả và duy trì lâu dài thì chất liệu này chưa thật sự tối ưu. Nếu nhấn mí bằng loại chỉ sinh học thường này, bạn chỉ có thể giữ kết quả được khoảng 1 – 2 năm trở lại.

Chỉ nhấn mí vàng 24K

Chỉ vàng 24K dùng nhấn mí được biết đến với tên gọi đầy đủ là Gold Thread V-Lift, mọi người vẫn thường gọi tắt là chỉ vàng 24k. Đây thực chất là một loại chỉ nhấn mí sinh học tinh khiết, nhưng bên ngoài sẽ được phủ thêm 1 lớp vàng nguyên chất 99,9% (vàng 24k).

Tìm hiểu về chỉ nhấn mí – giải pháp cho đôi mắt to tròn

Nhấn mí bằng chỉ vàng 24K còn giúp giải độc tố, kháng viêm cho vết bấm mí

Sợi chỉ nhấn mí này rất mỏng chỉ 0,1mm, có độ đàn hồi tốt, mềm mại và rất thân thiện với cơ thể cong người. Sở dĩ có thêm lớp vàng bao phủ bên ngoài sợi chỉ là để giúp tăng độ bền cho chất liều. Từ đó sẽ tạo nếp gấp 2 mí cho mắt đẹp tự nhiên và còn kích thích tăng sinh collagen chống lão hóa cho vùng da mí mắt trên.

Sử dụng chỉ vàng 24K để nhấn mí sẽ tạo hình nếp gấp không chỉ đẹp tự nhiên, có độ bền cao mà tinh chất vàng của chỉ sẽ còn có khả năng giải độc tố, kháng viêm cho vết bấm mí để giúp mí mắt mau lành.

Tìm hiểu về chỉ nhấn mí vằng 24K thì sẽ có chi phí cao hơn so với nhấn mí bằng chỉ sinh học.Sợi chỉ vàng 24K đẽ được sản xuất ở Mỹ và đã được các tổ chức y tế và thẩm mỹ hàng đầu thế giới chứng nhận về tính an toàn và hiệu quả. Và tại Việt Nam, loại chỉ vàng 24K này cũng đã được Bộ y tế cấp phép lưu hành tại các cơ sở thẩm mỹ.

Chỉ nhấn mí Mani

So với hai loại chỉ nhấn mí trên thì loại chỉ Mani này chưa được sử dụng phổ biến hơn. Theo tương truyền, chỉ nhấn mí Mani từ xưa là loại chỉ được dùng trong Hoàng gia Nhật Bản với mục đích làm đẹp cho các cung tần mỹ nữ. Loại chỉ này chỉ được sử dụng trong giới quý tộc, bởi cấu trúc của nó vô cùng đặc biệt, sợi chỉ rất mảnh mai, chạm vào rất mềm mại và bền hơn so với chỉ nhấn mí thông thường.

Tìm hiểu về chỉ nhấn mí – giải pháp cho đôi mắt to tròn

Chỉ nhấn mí Mani còn chưa được sử dụng phổ biến nhưng hiệu quả của nó rất tốt

Khi sử dụng trong phương pháp nhấn mí, chỉ Mani không chỉ mang đến tạo hình nếp gấp 2 mí một cách dễ dàng mà còn giúp các nút thắt chỉ bền chặt hơn, từ đó mà duy trì kết quả dài lâu hơn. Cũng chính vì điều này mà chi phí thực hiện nhấn mí bằng chỉ Mani không hề rẻ. Đó cũng là lý do mà loại chỉ này chưa được sử dụng phổ biến ở nhiều nước.

Tìm hiểu về chỉ nhấn mí bao lâu thì tự tiêu?

Chúng ta có thể hiểu đây là thời gian duy trì hiệu quả mí mắt sau khi thực hiện nhấn mí bằng chỉ. Thông thường, một người nhấn mí mắt được thực hiện đúng kỹ thuật và quy trình thì có thể duy trì kết quả trong khoảng trên dưới 5 năm, tối đa đến 10 năm, tùy theo chất liệu chỉ nhấn mí mà  bạn sử dụng.

Đây thực sự là khoảng thời gian lý tưởng và phù hợp cho việc làm đẹp. Sau đó, bạn có thể lựa chọn thực hiện lại phương pháp nhấn mí bằng chỉ này hoặc cũng có thể chọn những giải pháp thẩm mỹ khác nếu cảm thấy muốn thay đổi.

Các đối tượng có thể thực hiện nhấn mí bằng chỉ

Có thể nhận thấy, phương pháp nhấn mí bằng chỉ là một giải pháp làm đẹp có độ hiệu quả với những trường hợp mắt nhẹ và không phải ai cũng phù hợp để áp dụng.

Theo đó, tuỳ từng tạng cơ địa khác nhau mà bác sĩ sẽ có chỉ định phương pháp thực hiện cho phù hợp để hiệu quả thẩm mỹ đạt kết quả cao. Hầu như nhấn mí mắt bằng chỉ thường được áp dụng tiến hành cho người trẻ tuổi, với mí mắt không có nhiều mỡ thừa, da dư và không chùng nhão hay không có nhiếu nếp gấp trên mí mắt.

Những đối tượng phù hợp để lựa chọn phương pháp nhấn mí bằng chỉ là:

– Cả nam và nữ có độ tuổi từ 18 trở lên đều có thể thực hiện nhấn mí mắt bằng chỉ.

– Những người gặp tình trạng mắt 1 mí, mắt hí, mắt có mí lót mà không có da dư mỡ thừa trên mí mắt.

Tìm hiểu về chỉ nhấn mí – giải pháp cho đôi mắt to tròn

Người sở hữu mắt một mí nên tìm đến phương pháp nhấn mí bằng chỉ này

– Những người chưa từng trải qua các phương pháp thẩm mỹ về mắt.

*** Đặc biệt lưu ý: phương pháp này sẽ không phù hợp với những người dị ứng với thuốc gây tê, người mắc bệnh tiểu đường ở cấp độ nặng, máu khó đông, hay bệnh tim mạch…

Bài viết trên đã tìm hiểu về chỉ nhấn mí và cung cấp đến bạn những thông tin về phương pháp làm đẹp này. Có thể thấy, đây là một phương pháp làm đẹp mang nhiều ưu điểm nhưng cũng hạn chế áp dụng trên một số đối tượng. Và nếu bạn đang có ý định thực hiện nhấn mí, để đảm bảo an toàn, bạn hãy tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín cũng như lựa chọn chất liệu chỉ nhấn mí tốt nhất nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận