banner tháng 6

Tháo chỉ nhấn mí có để lại sẹo không?


Tháo chỉ nhấn mí thường sử dụng trong trường hợp kết quả nhấn mí không đẹp, mất thẩm mỹ. Vậy tháo chỉ nhấn mí có để lại sẹo không và bao lâu thì lành? Cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây và ghi chú lại những thông tin thú vị xoay quanh vấn đề này nhé.

 

Tháo chỉ nhấn mí có để lại sẹo không là câu hỏi đang được quan tâm
Tháo chỉ nhấn mí có để lại sẹo không là câu hỏi đang được quan tâm

Nhấn mí có thể tháo chỉ ra được không?

Bạn có thể tháo chỉ sau nhấn mí vì đây là dạng tiểu phẫu đơn giản, không xâm lấn và không ảnh hưởng đến đôi mắt. Việc tháo chỉ nhấn mí sẽ đưa đôi mắt về lại form dáng ban đầu, từ đó bạn có thể tiến hành các phương pháp thẩm mỹ khác để sở hữu đôi mắt đẹp và cân đối.

Tuy nhiên, sau khi tháo chỉ nhấn mí khoảng 2 tháng bạn mới có thể thực hiện các kỹ thuật khác. Cần đợi đến khi mí mắt ổn định để tạo tiền đề tốt cho các phương pháp thẩm mỹ về sau. Ngoài ra, tháo chỉ nhấn mí không được thực hiện khi mắt còn sưng đau, đang bị mắt đỏ, đang có bầu, cho con bú hoặc ở kỳ kinh nguyệt.

Nhấn mí hoàn toàn có thể tháo chỉ để điều chỉnh hoặc quay về form dáng ban đầu
Nhấn mí hoàn toàn có thể tháo chỉ để điều chỉnh hoặc quay về form dáng ban đầu

Vậy tháo chỉ nhấn mí có để lại sẹo không?

Trả lời câu hỏi tháo chỉ nhấn mí có để lại sẹo không, câu trả lời là hoàn toàn không gây sẹo. Những điểm liên kết ở mí mắt thường rất nhỏ nên không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Ngoài ra, sau khi tháo chỉ, các điểm nhấn mí này cũng sẽ liền lại và về trạng thái ban đầu.

Thông thường, sau khi tháo chỉ, mí mắt sẽ về trạng thái bình thường nhanh chóng và không để lộ vết tích thẩm mỹ. Thao tác tháo chỉ cũng đơn giản nên không để lại biến chứng, ít rủi ro. Điều quan trọng là chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để quá trình tháo chỉ đảm bảo an toàn.

Tháo chỉ nhấn mí hoàn toàn không để lại sẹo hoặc vết tích thẩm mỹ nào
Tháo chỉ nhấn mí hoàn toàn không để lại sẹo hoặc vết tích thẩm mỹ nào

Thực hiện tháo chỉ nhấn mí bao lâu lành?

Thời gian lành vết thương sau khi tháo chỉ là khoảng 7 – 10 ngày. Vì nhấn mí không xâm lấn nên thời gian hồi phục rất nhanh, tuỳ vào cơ địa mỗi người và cách chăm sóc mà thời gian lành vết thương sẽ tăng, giảm khác nhau.

Theo bác sĩ, ngoài tìm hiểu tháo chỉ nhấn mí có để lại sẹo không, cần hiểu thêm giai đoạn hồi phục sau khi tháo chỉ. Quá trình mí mắt ổn định sẽ trải qua 3 giai đoạn chính như sau:

Các giai đoạn hồi phục sau khi thực hiện tháo chỉ nhấn mí
Các giai đoạn hồi phục sau khi thực hiện tháo chỉ nhấn mí
 • 2 ngày đầu sau tháo chỉ: Mắt có thể hơi sưng nhẹ, mí mắt hơi đỏ và có cảm giác đau rát. Lúc này việc đóng mở mắt cũng khó hơn so với ngày thường.
 • Sau 3 – 6 ngày tiếp theo: Mắt chỉ hơi sưng nhẹ, các liên kết ở mí mắt cũng bắt đầu lành lại. Lúc này, bạn có thể cảm thấy hơi ngứa vì quá trình lên da non, mắt đóng mở cũng dễ dàng hơn.
 • Giai đoạn 7 – 10 ngày: Mí mắt dần ổn định và về form dáng ban đầu. Vùng da cũng lành hoàn toàn như chưa trải qua quá trình phẫu thuật nào.

Một số lưu ý khi thực hiện tháo chỉ nhấn mí

Tháo chỉ nhấn mí có quy trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng và không ít để lại rủi ro. Tuy nhiên, cần tuân thủ cách chăm sóc và ăn uống sau khi tháo chỉ để mí mắt nhanh hồi phục. Một số lưu ý quan trọng được bác sĩ hướng dẫn như sau:

Những lưu ý quan trọng về cách chăm sóc và vệ sinh sau khi tháo chỉ nhấn mí
Những lưu ý quan trọng về cách chăm sóc và vệ sinh sau khi tháo chỉ nhấn mí
 • Vệ sinh mắt cẩn thận với bông y tế và nước muối sinh lý để tránh nhiễm trùng.
 • Bôi thuốc mỡ hoặc thuốc chống viêm cho mí mắt, nhỏ thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
 • Không chạm tay lên vết thương, không để vết thương bị ướt hoặc tiếp xúc với nước.
 • Không sử dụng lens hoặc trang điểm vùng mắt, hạn chế tiếp xúc với khói bụi, môi trường bên ngoài.
 • Ăn uống đủ chất dinh dưỡng với vitamin và protein lành mạnh.
 • Kiêng các loại thịt bò, thịt ếch, cá ngừ, tôm, cua,… vì dễ làm vết thương kích ứng.
 • Không ăn đồ ăn có nhiều dầu mỡ, gia vị, đồ cay nóng,… sẽ không tốt cho mí mắt sau khi tháo chỉ.
 • Không dùng các loại đồ uống có cồn, có ga ảnh hưởng đến sức khoẻ và làm vết thương lâu hồi phục.
 • Hạn chế ăn đêm vì sẽ gây khó tiêu, đầy bụng và không tốt cho vết thương ổn định.
 • Thực hiện kiêng cữ theo chỉ dẫn của bác sĩ, thông thường kiêng 2 tuần với nam giới và 3 tuần với nữ giới.

Ngoài ra, bạn cũng cần chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để tiến hành tháo chỉ nhấn mí. Những cơ sở nổi tiếng sẽ đảm bảo an toàn, dịch vụ chất lượng và giúp bạn an tâm khi làm đẹp. Kết quả tháo chỉ nhấn mí tốt hay không phụ thuộc nhiều vào tay nghề bác sĩ và địa chỉ thẩm mỹ.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi tháo chỉ nhấn mí có để lại sẹo không. Theo đó, việc tháo chỉ sẽ không để lại sẹo hoặc dấu tích thẩm mỹ nào. Điều quan trọng nhất là hãy chọn cho mình cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng nhé. Còn thắc mắc nào về thẩm mỹ làm đẹp chưa được giải đáp liên hệ catmimathanquoc.com ngay nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận