Tết đẹp trọn TÂM – SẮC

Tác hại của việc nhấn mí mắt và những hậu quả không lường trước


Trên các phương tiện truyền thông chia sẻ không ít những tác hại của việc nhấn mí mắt. Những vụ thẩm mỹ bất thành, những biến chứng nặng nề sau khi nhấn mí… Đó là một góc khuất trong câu chuyện làm đẹp của nhiều chị em hiện nay. Liệu chúng ta có nên lựa chọn nhấn mí mắt hay không?

Góc chia sẻ: Nhấn mí bị hỏng chỉ vì giá rẻ

Tác hại của việc nhấn mí mắt tiềm ẩn từ những cơ sở thiếu uy tín. Các chuyên gia đã cảnh báo nhiều lần để các chị em hiểu rõ mối nguy hại luôn rình rập, đặc biệt là những dịch vụ nhấn mí giá rẻ.

Một câu chuyện thực tế từ việc đi nhấn mí bị hỏng của chính người thực hiện. Cụ thể, chị N.P.A (29 tuổi, Bạc Liêu) chia sẻ:

“Tôi cùng một người bạn đến một cơ sở thẩm mỹ nhấn mí. Ban đầu hơi lo sợ vì cơ sở nhỏ, không có tiếng. Nhưng vì giá có mấy trăm nghìn nên tôi cũng ậm ừ làm thử. Sau khi thực hiện, tôi thấy mắt đau nhức, khó chịu, không thể mở mắt, ngày càng sưng húp.”

Lưu ý: Thông thường sau khi nhấn mí, mắt sẽ có biểu hiện sưng, ê đau nhẹ. Đây được xem là hiện tượng bình thường, khoảng 3-4 ngày là khỏi. Nhưng trường hợp của chị P.A kéo dài hơn 1 tuần có thể do tác hại của việc nhấn mí mắt trong môi trường không đảm bảo, tay nghề bác sĩ non yếu. Chúng ta phải đặc biệt lưu ý theo dõi mí mắt. Nếu cần thiết thì phải đến bệnh viện thăm khám ngay.

Kết quả nhấn mí không thành công, đường mí to, sưng trông dữ tợn
Kết quả nhấn mí không thành công, đường mí to, sưng trông dữ tợn

Chị P.A chia sẻ: “Hơn 1 tuần rồi mà mí mắt vẫn không khỏi, ướt nhẹp, có biểu sưng viêm ngày càng nặng thêm, đường mí rất to, dài và rất ngứa ngáy trông dữ tợn. Chỉ khâu như muốn bị bung ra làm tôi rất sợ.”

Ngay lập tức, chị P.A đã đến bệnh viện thăm khám. Tại đây, bác sĩ cho biết, mí mắt bị viêm nhiễm, dị ứng chỉ khâu, cần phải tiến hành tháo chỉ ra và điều trị. Thế là chị phải mất mấy tháng mới phục hồi và cũng tiêu tốn số tiền gấp nhiều lần so với giá đi nhấn mí.

Tác hại của việc nhấn mí mắt do đâu?

Trên thực tế, có rất nhiều chị em gặp phải những tác hại của việc nhấn mí mắt tại những cơ sở thẩm mỹ “chui”. Câu chuyện trên chỉ là một trong những ví dụ điển hình để giúp chúng ta hiểu rõ cần tránh xa những cơ sở này.

Tác hại của việc nhấn mí mắt bắt nguồn từ việc thực hiện ở cơ sở “chui”
Tác hại của việc nhấn mí mắt bắt nguồn từ việc thực hiện ở cơ sở “chui”

Thứ nhất, nhấn mí bị hỏng vì ham giá rẻ. Tâm lý chung là chúng ta hay bị lung lay với những chiêu trò quảng cáo nhấn mí giá rẻ. Trên thực tế, các công nghệ nhấn mí hiện đại, được cấp phép thực hiện tại các Bệnh viện Thẩm mỹ nổi tiếng thường có giá từ 6 – 9 triệu. Vậy nên, nhấn mí chỉ vài trăm nghìn là một điều bất thường.

Thứ hai, nhấn mí hỏng vì phương pháp lỗi thời. Thật chất có nhiều chị em rất lơ là trong việc tìm hiểu kỹ phương pháp nhấn mí. Nên hiểu rõ một số thông tin cơ bản để nhận diện được đâu mới là nơi sở hữu dịch vụ chất lượng. Chẳng hạn như tìm hiểu nhấn mí Hàn Quốc, nhấn mí đa điểm, bạn sẽ thấy kỹ thuật thực hiện hạn chế tối đa xâm lấn, tạo liên kết chắc chắn, duy trì kết quả bền lâu.

Thứ ba, nhấn mí bị hỏng vì tay nghề bác sĩ. Người thực hiện đóng vai trò chủ đạo gây ra những tác hại của việc nhấn mí mắt bị hỏng. Đây là điều rất oan uổng, bởi bạn có thể dễ dàng lựa chọn được bác sĩ có tiếng trong nghề. Đơn giản bằng cách tìm hiểu thông tin của họ trên các phương tiện truyền thông.

Nhấn mí là phương pháp an toàn, vì sao?

Tác hại của việc nhấn mí mắt mà bạn nhìn thấy chỉ là một góc khuất tiêu cực do những cơ sở “dởm” gây nên. Không nên để những nơi này làm ảnh hưởng đến tâm lý. Về cơ bản, nhấn mí là một thủ thuật tạo hình mắt 2 mí không qua phẫu thuật được áp dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia.

Nhấn mí là thủ thuật làm đẹp chuẩn y khoa, an toàn
Nhấn mí là thủ thuật làm đẹp chuẩn y khoa, an toàn

Tại Việt Nam, nhấn mí được Bộ Y tế cho phép thực hiện ở nhiều cơ sở, được chứng nhận an toàn và kiểm định chất lượng. Chỉ thẩm mỹ dùng để nhấn mí có xuất xứ rõ ràng, là chỉ sinh học, lành tính cho cơ thể.

Thao tác nhấn mí chỉ là luồn chỉ qua những điểm đã đánh dấu trên da mí mắt rồi tạo liên kết tại đây với cơ nâng mi. Quá trình thực hiện chỉ tác động đến lớp da mí, không dùng dao kéo xâm lấn sâu, không ảnh hưởng đến các chức năng hoạt động của mắt.

Đôi mắt tròn to, đường nét tự nhiên sau khi nhấn mí thành công
Đôi mắt tròn to, đường nét tự nhiên sau khi nhấn mí thành công

Kỹ thuật nhấn mí mang đến đôi mắt đẹp nhanh chóng trong 20 phút, không đau nhức khó chịu, không để lại sẹo xấu. Chỉ cần nghỉ dưỡng khoảng 1 tuần là mắt vào nếp ổn định và dần đẹp lên trông thấy.

Không nên để những tác hại của việc nhấn mí mắt của một số ít trường hợp làm bạn hoang mang. Hi vọng với cách nhận diện địa chỉ nhấn mí như đã nêu sẽ giúp bạn hạn chế mọi rủi ro khi thực hiện, đạt được kết quả làm đẹp toàn vẹn.

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận