banner thang 9
banner thang 9

Những tác hại của mở rộng góc mắt mà bạn cần biết


Mở góc mắt sẽ mang lại nhiều lợi ích khi bạn thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ uy tín. Thực tế cũng có không ít trường hợp mở góc mắt thất bại khiến nhiều người e ngại. Việc tìm hiểu những tác hại của mở rộng góc mắt và nguyên nhân gây nên sẽ giúp chị em thận trọng hơn và đặt niềm tin đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín để có ca phẫu thuật thành công.

Những tác hại của mở rộng góc mắt

Nếu chẳng may chị em chọn phải cơ sở thẩm mỹ kém uy tín thì khó tránh khỏi các tác hại của mở rộng góc mắt. Bạn có thể xem qua một số tác hại có thể xảy ra khi mở góc mắt:

 • Thiếu hài hòa, ảnh hưởng tính thẩm mỹ

Nếu ca phẫu thuật mở góc mắt bị thất bại thì khó tránh khỏi khiến cho khuôn mặt thiếu hài hòa, do hai bên mắt không đều. Điều này khiến bạn thiếu tự tin và mặc cảm, nên không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn tác động không tốt đến tâm lý.

Mở rộng góc mắt bị hỏng khi thực hiện tại nơi kém uy tín
Mở rộng góc mắt bị hỏng khi thực hiện tại nơi kém uy tín
 • Ảnh hưởng đến thị lực

Nếu ca phẫu thuật mở rộng góc mắt được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề yếu thì trong quá trình thực hiện có thể dẫn đến sai sót, xâm lấn vào khu vực mắt làm ảnh hưởng đến thị lực như sụp mi, che đi tầm mắt. Với trường hợp này nên sớm đến bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời tránh để lâu có thể gây mù mắt.

 • Nhiễm trùng vùng mắt

Nhiễm trùng là tình trạng không ai mong muốn khi phẫu thuật mở góc mắt nhưng nó vẫn xảy ra ở một số trường hợp. Đó là khi bạn nhận thấy vùng mắt sưng đau dai dẳng không hết hoặc mắt tụ máu, bầm tím…. Nếu gặp tác hại của mở rộng góc mắt này thì hãy đi khám ngay để được xử lý sớm tránh tình trạng nặng hơn.

 • Gây sẹo xấu

Mở rộng góc mắt nhưng để lại sẹo thực sự là điều ngoài ý muốn của bác sĩ thực hiện lẫn khách hàng. Thông thường việc gây sẹo sau tiểu phẫu là vì quá trình thực hiện xâm lấn quá sâu vào vùng mắt.

Mở góc mắt gây sẹo ảnh hưởng tính thẩm mỹ
Mở góc mắt gây sẹo ảnh hưởng tính thẩm mỹ

Tác hại của mở rộng góc mắt xuất phát từ nguyên nhân nào?

Phần trên là những tác hại của mở rộng góc mắt, vậy nguyên nhân tạo nên những tác hại này là do đâu? Như các bạn vẫn biết hiện nay có quá nhiều những cơ sở thẩm mỹ hoạt động và cung cấp dịch vụ mở góc mắt nên khó tránh khỏi việc chọn nhầm nơi kém uy tín. Dưới đây là nguyên nhân chính gây nên những tác hại cho vùng mắt sau tiểu phẫu:

 • Dụng cụ, thiết bị trong tiểu phẫu không được vô trùng kỹ càng

Những địa chỉ thẩm mỹ hoạt động “chui” không có giấy phép của Bộ Y tế thường không đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn, không có đầy đủ những dụng cụ thiết bị phục vụ cho ca tiểu phẫu mở góc mắt hoặc chúng không được vô trùng kỹ càng nên dễ dẫn đến nhiễm trùng hoặc mắc các bệnh về da khác.

Dụng cụ thẩm mỹ chưa được vô trùng có thể khiến vết thương nhiễm trùng
Dụng cụ thẩm mỹ chưa được vô trùng có thể khiến vết thương nhiễm trùng
 • Trình độ tay nghề bác sĩ yếu, dẫn đến sai sót

Dù mở rộng góc mắt chỉ là tiểu phẫu trong thẩm mỹ nhưng chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ phải trả giá bằng ca phẫu thuật thất bại. Những bác sĩ tay nghề kém, chưa vững vàng trong kỹ thuật mở góc mắt dẫn đến là tính toán sai tỷ lệ da cần lấy khiến cho vùng mắt thiếu thẩm mỹ và vô số những rủi ro khác có thể xảy ra. Với trường hợp này thì các bạn cần chọn trung tâm thẩm mỹ có tên tuổi, có những bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm mới có thể giúp ca phẫu thật mở rộng góc mắt đạt kết quả cao.

 • Không tuân thủ đúng trong cách chăm sóc hậu phẫu

Sau khi mở rộng góc mắt bác sĩ sẽ căn dặn các bạn cách vệ sinh và chăm sóc vết thương tại nhà. Trong đó có những kiêng khem trong chế độ ăn uống như kiêng ăn thịt gà, thịt bò, rau muống, đồ nếp, đồ cay nóng… để tránh tình trạng kích ứng, viêm nhiễm. Hay như trong việc vệ sinh vết thương không đúng cách cũng khiến vết thương dễ nhiễm trùng, khiến ca tiểu phẫu thất bại. Tốt nhất các bạn nên đi tái khám theo lịch của bác sĩ để có thể sớm phát hiện những biến chứng, rủi ro để có thể có hướng xử lý nhanh chóng, hiệu quả và kịp thời.

Chăm sóc hậu phẫu không đúng cách gây viêm nhiễm
Chăm sóc hậu phẫu không đúng cách gây viêm nhiễm

Như vậy, tác hại của mở rộng góc mắt đã được Cắt mí mắt Hàn Quốc chia sẻ cụ thể trong bài. Nguyên nhân khiến ca mở góc mắt bị hỏng có thể từ nhiều nguyên nhân như dụng cụ phẫu thuật không đảm bảo yếu tố vệ sinh, chăm sóc không đúng cách hoặc tay nghề bác sĩ non yếu. Thế nên điều trước tiên chị em cần rút kinh nghiệm là cẩn thận, sáng suốt khi chọn cơ sở thẩm mỹ để thực hiện phẫu thuật mở rộng góc mắt và tuân thủ đúng các chỉ dẫn của bác sĩ để vết thương mau lành. Chúc chị em có ca mở góc mắt thành công như ý và tránh được những rủi ro biến chứng đáng tiếc nhé!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận