Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Phun xăm chân mày có đau không?


Tuy phương pháp phun xăm chân mày đã không còn quá xa lạ với nhiều người nhưng vẫn còn nhiều bạn thắc mắc phun xăm chân mày có đau không? Và có nên thực hiện phương pháp này không? Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Bài viết liên quan:

Phun xăm chân mày có đau không?

Đây chắc hẳn là một trong những thắc mắc của nhiều bạn khi đang có dự định thực hiện phương pháp này. Vì không phải ai cũng chịu được cảm giác chi chít của kim trên da. Nhưng các bạn yên tâm hiện nay phun xăm đều bôi thuốc tế nên bạn sẽ không cảm nhận được cảm giác đau.

Hiện nay các kỹ thuật phun xăm chân mày không tạo cảm giác đau
Hiện nay các kỹ thuật phun xăm chân mày không tạo cảm giác đau

Nhưng do đầu kim tác động trực tiếp lên da nên ít nhiều bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu và nhói, đây chỉ là cảm giác ban đầu, sau đó sẽ quen dần và không còn cảm nhận gì nữa. Khi hết thuốc tê các bạn sẽ thấy hơi rát vùng chân mày nhưng đây là cảm giác bình thường và sẽ hết sau khoảng 1 ngày.

Sau khoảng thời gian này nếu bạn chăm sóc tốt thì cảm giác đau nhức sẽ hoàn toàn biến mất.

Những yếu tố quyết định phun chân mày có đau không?

Đa phần phun chân mày sẽ không đau, nhưng với một vài trường hợp sẽ có cảm giác khác nhau. Vì còn phải dựa trên rất nhiều yếu tố để quyết định phun xăm chân mày có đau hay không? Sau đây là những yếu tố quyết định.

Về kỹ thuật thực hiện

Đối với các phương pháp phun xăm chân mày cũ sẽ tác động và xâm lấn nhiều hơn đến vùng chân mày khiến bạn cảm thấy đau rát vì trầy xước da và lâu hồi phục hơn. Nhưng các bạn yên tâm vì hiện nay có nhiều phương pháp kỹ thuật tiên tiến hơn nên sẽ ít đau hơn rất nhiều.

Những phương pháp hiện đại thường sẽ ít xâm lấn nên sẽ hạn chế tối đa tình trạng đau rát. Vấn đề phương pháp còn phụ thuộc vào việc bạn chọn cơ sở phun xăm nào.

Kỹ thuật phun xăm hiện đại sẽ ít đau hơn những phương pháp phun xăm cũ
Kỹ thuật phun xăm hiện đại sẽ ít đau hơn những phương pháp phun xăm cũ

Đầu kim sử dụng

Đầu kim trong quá trình sử dụng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phun xăm chân mày có đau không? Vì đây là vật dụng sẽ tác động trực tiếp lên làn da của bạn nên chúng đóng vai trò quan trọng. Thông thường các phương pháp cũ sẽ sử dụng những loại kim có đầu to nên cảm giác đau sẽ nhiều hơn.

Nhưng các kỹ thuật hiện đại hơn sẽ dùng những đầu kim có kích thước nhỏ, siêu mảnh… Giúp rút ngắn thời gian thực hiện, lực tác động cũng nhỏ nên sẽ không gây đau đớn gì nhiều, bạn chỉ cảm thấy hơi chi chít lúc ban đầu.

Tay nghề chuyên viên

Bên cạnh yếu tố kỹ thuật bên ngoài thì tay nghề của các chuyên viên sẽ chiếm khoảng 30 – 40% việc phun xăm chân mày có đau không. Vì chuyên viên chính là người sẽ cầm mày phun xăm và điều chỉnh lực, vị trí…

Đối với các chuyên viên có tay nghề  cao sẽ giúp quá trình phun xăm nhanh hơn, kỹ thuật cũng chính xác vì đã làm nhiều lần, thực hiện nhẹ nhàng… Ngược lại đối với các chuyên viên còn non tay sẽ dễ gặp phải những rủi ro không mong muốn ví dụ như:

 • Xâm lấn quá sâu xuống lớp da chân mày.
 • Mực phun không đều, kéo dài thời gian thực hiện.
 • Điều chỉnh lực của máy phun xăm không phù hợp gây đau khó chịu.

Tổng hợp những ý trên bạn có thể thấy rằng một yếu tố quan trọng nhất quyết định liệu phun chân mày có đau hay không chính là chọn cơ sở thẩm mỹ chất lượng uy tín. Vì vậy các bạn đừng vội tin những quảng cáo phun xăm chân mày giá rẻ nhé!

Tay nghề của các chuyên viên quyết định rất lớn đến mức độ đau trong suốt quá trình phun xăm
Tay nghề của các chuyên viên quyết định rất lớn đến mức độ đau trong suốt quá trình phun xăm

Có nên thực hiện phun chân mày không?

Sau khi đã giải đáp được thắc mắc xăm chân mày có đau hay không chắc hẳn nhiều bạn đã có câu trả lời cho mình là có nên hay không xăm chân mày. Nếu bạn đang muốn khắc phục các khuyết điểm trên chân mày thì đây là phương pháp an toàn và thích hợp cho bạn.

Nhưng một điều lưu ý dành cho bạn là nên chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện phun xăm.

Những trường hợp nên thực hiện phun xăm chân mày

Nếu bạn đã quyết định phun xăm chân mày, hãy cùng chúng tôi điểm qua những trường hợp nên xăm chân mày sau đây nhé:

 • Chân mày không đều màu nhau.
 • Đầu chân mày không ngang bằng đầu mắt.
 • Phần đuôi chân mày dày hơn so với đuôi mắt, chân mày có hình vòng cung làm gương mặt buồn.
 • Trường hợp khách hàng muốn khắc phục các khuyết điểm của chân mày để giúp gương mặt hài hòa hơn.
 • Chân mày mọc lởm chởm và bị thưa.
Phun xăm chân mày thích hợp cho những bạn đang muốn cải thiện khuyết điểm của chân mày
Phun xăm chân mày thích hợp cho những bạn đang muốn cải thiện khuyết điểm của chân mày

Qua thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc phun xăm chân mày có đau không? và hiểu được phun xăm chân mày là một trong những phương pháp giúp khắc phục rất nhiều khuyết điểm trên gương mặt.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận