Nốt ruồi trong mắt và những điều có thể bạn chưa biết


Nốt ruồi trong mắt khiến một số người hoang mang, không biết điều này là bình thường hay là dấu hiệu của bệnh tật? Liệu những nốt ruồi ở khu vực đặc biệt này có nói lên điều gì về phong thủy hay tướng số của bạn? Cùng khám phá ngay trong bài viết sau nhé!

Giải mã hiện tượng nốt ruồi trong mắt

Theo các chuyên gia, nốt ruồi ở mắt hay các bộ phận khác trên cơ thể là do yếu tố bẩm sinh. Chúng có thể xuất hiện tại mọi vùng da, niêm mạc với màu sắc, kích thước khác nhau. Người ta thường căn cứ vào các đặc điểm này để đánh giá xem đây là biểu hiện bình thường hay là có ảnh hưởng đến sức khỏe không.

Nhiều người có phần nốt ruồi ở mống mắt, thể mi… có thể nhìn thấy nốt ruồi ngay sau khi sinh, tuy nhiên cũng có một số trường hợp nốt ruồi quá nhỏ và chứa ít hắc tố nên khó mà nhận ra. Sau này, khi cơ thể phát triển, nốt ruồi to hơn và sản xuất nhiều hắc tố hơn, lúc đó bạn mới nhìn thấy.

Nốt ruồi trong mắt có thể xuất hiện dưới nhiều màu sắc khác nhau
Nốt ruồi trong mắt có thể xuất hiện dưới nhiều màu sắc khác nhau

Những loại nốt ruồi thường gặp ở vùng mắt

Dựa vào vị trí nốt ruồi ta có thể chia thành một số loại như sau:

Nốt ruồi ở mi mắt

Hầu hết nốt ruồi ở ngay phần bờ mi, nằm trên da mi thường rất lành tính. Chúng không gây ảnh hưởng hay nguy hiểm gì cho sức khỏe. Nốt ruồi thường biểu hiện một chấm nhỏ màu nâu đen, có thể phẳng hoặc gồ lên trên da, lông mọc kèm theo.

Nốt ruồi ở phần kết mạc mắt

Nốt ruồi xuất hiện ở phần kết mạc thường có ranh giới rõ với những phần còn lại. Chúng có thể chứa hoặc không chứa hắc tố. Do đó, cách để nhận biết nốt ruồi chính là dựa vào những nang biểu mô nhỏ ở vùng bị tổn thương. Vùng tổn thương này có thể phát triển lớn hơn do chính sự phát triển của nốt ruồi hoặc của các nang biểu mô đi kèm.

Nốt ruồi ở phần kết mạc mắt
Nốt ruồi ở phần kết mạc mắt

Nốt ruồi ở phần mống mắt, thể mi và hắc mạc

Nốt ruồi ở phần mống mắt có thể dễ nhìn thấy được. Còn nốt ruồi ở những phần sâu hơn như thể mi và hắc mạc cần được các bác sĩ kiểm tra, thăm khám mới có thể phát hiện. Nốt ruồi ở mống mắt thường có đường kính nhỏ hơn 3mm, có thể phẳng hoặc hơi gồ lên, biểu hiện một chấm màu đen dễ nhận biết.

Cách xử lý tình trạng nốt ruồi ở trong mắt

Hầu hết các loại nốt ruồi trên da đều khá lành tính, tuy nhiên nốt ruồi ở phần mắt có thể gây nguy hiểm hơn. Bạn nên chụp lại ảnh nốt ruồi từ đầu để dễ theo dõi xem chúng có phát triển lớn hơn không. Với những người có nốt ruồi ở kết mạc hoặc ở mống mắt nên đến bác sĩ để được thăm khám.

Nếu nốt ruồi của bạn xuất hiện 1 trong 4 đặc điểm sau, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra:

  • Nốt ruồi không đối xứng, một nửa này không đối xứng với nửa còn lại.
  • Phần rìa mép của nốt ruồi lởm chởm, không đều nhau hoặc bị mờ, không rõ.
  • Màu sắc nốt ruồi không đồng nhất, chuyển thành màu nâu đen hoặc xanh, đỏ…
  • Đường kính của nốt ruồi lớn hơn 6mm.
Bạn nên đến bác sĩ thăm khám nếu cảm thấy triệu chứng bất thường
Bạn nên đến bác sĩ thăm khám nếu cảm thấy triệu chứng bất thường

Nốt ruồi trong mắt mang ý nghĩa gì về vận số, phong thủy?

Bên cạnh những kiến thức khoa học, nhiều người cũng quan tâm và tin rằng nốt ruồi sẽ ảnh hưởng đến vận số, phong thủy của mỗi người. Vậy nốt ruồi trong mắt nói lên điều gì?

Theo các nhà nhân tướng học, người có nốt ruồi ở vùng mắt thường có đường tình duyên lận đận. Nhưng bù lại con đường sự nghiệp của họ rất xán lạn, dễ dàng thăng tiến. Càng về sau càng có vật chất dư giả, kinh tế ổn định.

Trường hợp nốt ruồi ở mắt trái

Người có nốt ruồi ở bên mắt trái thường giàu nghị lực, có tinh thần cầu tiến. Theo phong thủy, họ thường có lợi thế trong việc kinh doanh, buôn bán dễ thu về nhiều tiền bạc.

Ngoài ra, các nhà nhân tướng học cũng đánh giá những người có nốt ruồi mắt trái thường rất năng động, nhanh nhẹn và tự lập, không bao giờ dựa dẫm vào người khác. Đặc biệt, những người phụ nữ có đặc điểm này thường rất cá tính, đầu óc nhạy bén và sự nghiệp thăng tiến.

Trường hợp nốt ruồi ở mắt phải

Những người có nốt ruồi ở mắt phải thường rất nhạy cảm. Nếu là phụ nữ, họ thường sống nội tâm, trầm tính và bình lặng. Việc sống thiên về cảm xúc khiến họ trở nên yếu đuối, dễ bị áp lực.

Nam giới nếu có nốt ruồi ở mắt phải thường giỏi che giấu cảm xúc và sống hướng nội. Họ ít khi biểu lộ tâm trạng ra ngoài.

Nốt ruồi bên trong mống mắt
Nốt ruồi bên trong mống mắt

Tuy nhiên đây chỉ là những ý kiến để tham khảo, vẫn chưa có căn cứ khoa học nào về vấn đề này. Do đó, bạn không nên chỉ dựa vào đây mà đánh giá con người.

Nốt ruồi trong mắt không phải là tình trạng quá hiếm gặp. Đa số nốt ruồi là lành tính, tuy nhiên cá biệt vẫn có một số trường hợp là biểu hiện của bệnh lý nguy hiểm. Bạn nên chú ý theo dõi để phát hiện và xử lý kịp thời nhé!

Với những nốt ruồi không phải trong mắt mà ở vùng da xung quanh mắt, bạn có thể liên hệ các chuyên gia tại Seoul Center để được tư vấn các phương pháp xóa nốt ruồi an toàn, hiệu quả.

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận