Những trường hợp cắt mí hỏng và cách khắc phục


Những trường hợp cắt mí hỏng chính là hệ quả khôn lường của việc thực hiện tại những cơ sở kém chất lượng, tay nghề bác sĩ không đảm bảo. Qua những biến chứng này là một cảnh báo lớn mà các chị em cần cẩn thận trong việc lựa chọn cơ sở. Vậy, cắt mí hỏng có chỉnh sửa được hay không?

Những trường hợp cắt mí hỏng thường thấy

Những trường hợp cắt mí hỏng mặc dù rất ít khi xảy ra, nhưng thỉnh thoảng vẫn có người bị biến chứng nguy hiểm mà báo đài đưa tin. Trong đó, những biểu hiện thường thấy như sau:

Mí mắt không đều, bị lệch, mí to hoặc quá dày

Biểu hiện này rất dễ thấy khi khách hàng cắt mí xong có một bên mắt to và một bên nhỏ rõ rệt hoặc một bên xếch, một bên trợn, mí mắt to bất thường trông dữ tợn.

Mí mắt không đều nhau do cắt mí hỏng
Mí mắt không đều nhau do cắt mí hỏng

Nguyên nhân là do bác sĩ thao tác không chuẩn xác, cắt quá nhiều cơ nâng mi. Ngoài ra, khách hàng không may va chạm cũng là nguyên nhân khiến mắt bị lệch. Những trường hợp cắt mí hỏng này rất dễ xảy đến nếu chúng ta chăm sóc không đúng cách, để nhiễm trùng ảnh hưởng đến nếp mí.

Mí mắt bị trợn

Sau khi cắt mí bị trợn là câu chuyện làm đẹp làm hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý của phái đẹp. Mắt trợn to, không nắm lại được không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến cho chế độ sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đa phần những trường hợp bị trợn mắt, xếch lên là do kỹ thuật của bác sĩ còn non kém, thao tác không khéo léo. Thông thường những trường hợp này sau khi phục hồi sẽ để lại sẹo, mí mắt bị kéo lòi tròng trắng.

Mí mắt quá sâu và bị sụp mí

Những trường hợp cắt mí hỏng có thể thấy là mí mắt quá sâu, hốc mắt bị khuyết, lõm vào bên trong tạo nên cảm giác nặng nề, nếu sâu quá thì nếp mí có thể không khép lại được.

Nguyên nhân cắt mí bị sâu là do bác sĩ can thiệp quá mức, lấy đi lượng mỡ quá nhiều. Nếu không can thiệp xử lý kịp thời thì sẽ làm cho mí mắt mất dần khả năng bảo vệ đồng tử sẽ rất nguy hiểm.

Cơ nâng mi bị cắt đứt

Cơ nâng mi trên mí mắt rất mỏng manh, nếu tay nghề bác sĩ không khéo léo sẽ dễ làm đứt cơ. Nếu cơ nâng bị đứt thì mi mắt rủ xuống, teo dần rất khó để phục hồi chức năng.

Mí mặt bị sưng, mưng mủ, sẹo lồi

Mí mắt bị sưng viêm do cắt mí ở môi trường không đảm bảo
Mí mắt bị sưng viêm do cắt mí ở môi trường không đảm bảo

Cắt mí bị sưng là biểu hiện rất thông thường khoảng 2-3 ngày đầu. Tuy nhiên, những trường hợp cắt mí hỏng sẽ không có dấu hiệu thuyên giảm mà sẽ ngày càng nặng hơn, kèm theo đó là mưng mủ, gây sẹo lồi. Nguyên nhân chủ yếu là do bác sĩ xâm lấn quá mức và khâu chăm sóc hậu phẫu chưa đúng cách.

Mắt bị nhiễm trùng

Sự bóc tách bằng dao kéo trong phẫu thuật là điều hiển nhiên không đáng lo ngại. Nhưng cũng đồng thời có thể gây nhiễm khuẩn nếu không chăm sóc mí mắt cẩn thận. Nhiễm trùng da thường xảy đến khi thực hiện trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, không được khử trùng tuyệt đối. Đặc biệt nhiều khách hàng không vệ sinh tại nhà nên bị sưng viêm, dẫn đến nhiễm trùng.

Biểu hiện nhiễm trùng nặng rất nguy hiểm khiến mắt lâu phục hồi và dễ để lại sẹo, nặng nhất là chuyển sang giai đoạn hoại tử.

Cách khắc phục cắt mí bị hỏng ra sao?

Hiện nay, nhờ vào công nghệ thẩm mỹ hiện đại nên có thể dễ dàng chỉnh sửa cũng như khắc phục các ca cắt mí hỏng. Sau khi thực hiện lần đầu không thành công gặp các biến chứng thì bạn vẫn có thể chữa trị kịp thời.

Bác sĩ xử lý mí mắt hỏng và chỉnh sửa lại đường mí
Bác sĩ xử lý mí mắt hỏng và chỉnh sửa lại đường mí

Tùy vào biểu hiện gặp phải mà bác sĩ sẽ can thiệp xử lý, nhưng phải chờ đến 3-6 tháng sau mới thực hiện, cụ thể cách khắc phục diễn ra như sau:

Cắt mí bị trợn, không đều, mí mắt quá to hoặc quá dài

Những trường hợp cắt mí hỏng với các biểu hiện như bị trợn, không đồng đều, đường mí to hoặc quá dài… có thể khắc phục dễ dàng. Khoảng 1-3 tháng khi mắt có đủ lượng da và mỡ, đã lành sẹo thì bác sĩ mới tiến hành tháo bỏ nếp mí cũ để giải phóng mô sẹo rồi  chỉnh sửa lại mí mắt mới cho đồng đều hai bên.

Mí mắt bị sâu, sụp mí

Bác sĩ sẽ loại bỏ mô sẹo rồi dùng mỡ tự thân để làm đầy hốc mắt. Tùy từng cấp độ mà can thiệp chỉnh lại đường mí cho mềm mại, tự nhiên hơn.

Mí mắt bị sẹo, lộ đường mí

Đường mí tạo nên sẽ bị lộ dễ dàng nếu bác sĩ không khéo léo. Để khắc phục thì cần giải phóng mô sẹo cũ rồi tạo đường mí mới bằng chỉ thẩm mỹ siêu nhỏ sao cho che giấu ở rãnh mí. Khi nhìn bằng mắt thường khó nhận ra nếp mí được tạo hình thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, các bạn cần lưu ý những trường hợp cắt mí hỏng không chỉ do tay nghề của bác sĩ hay công nghệ cắt mí, mà còn do chế độ chăm sóc, kiêng cữ. Nếu không khắt khe vào những ngày đầu thì rất dễ khiến đôi mắt bạn hứng chịu những tổn thương.

Chỉnh sửa mí mắt ở cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn
Chỉnh sửa mí mắt ở cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn

Ngoài ra, hãy lưu ý tìm đến cơ sở thẩm mỹ an toàn có bác sĩ nổi tiếng để chỉnh sửa khi mí mắt bị hỏng. Chẳng hạn như chúng ta có thể tham khảo những chuyên gia hàng đầu trong việc tạo hình mí mắt, chỉnh sửa mí mắt hỏng như: Bác sĩ Nguyễn Kim Khoa (Seoul Center), bác sĩ Phạm Thành Hào (Seoul Center), bác sĩ Phùng Mạnh Cường (Gang Whoo)…

Nhìn chung, những trường hợp cắt mí hỏng từ nhẹ tới nặng đều có thể khắc phục được. Nhưng các bạn cần thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề vững vàng mới đảm bảo an toàn, chỉnh sửa thành công.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận