Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Giải mã ý nghĩa tâm linh về nháy mắt trái ở nam và nữ


Nháy mắt trái là một hiện tượng xảy ra rất bình thường và hầu hết ai cũng sẽ đều trải qua. Tuy nhiên, ẩn sau hiện tượng này là những ý nghĩa tâm linh khá thú vị. Vậy mắt trái giật hên hay xui? Hãy cùng khám phá chi tiết về hiện tượng giật mặt này qua bài viết dưới đây nhé.

Hiện tượng nháy mắt trái ở nam và nữ là hên hay xui
Hiện tượng nháy mắt trái ở nam và nữ là hên hay xui

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng nháy mắt trái

Hiện tượng nháy mắt trái ở cả nam và nữ là một hiện tượng không phải quá xa lạ với chúng ta và hầu hết ai cũng sẽ mắc phải 1 lần trong đời. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng “kỳ lạ” này bao gồm:

 • Do thiếu ngủ vì thường xuyên thức khuya, dậy sớm
 • Do sử dụng điện thoại liên tục trong nhiều tiếng
 • Căng thẳng quá mức dẫn tới rối loạn dây thần kinh nâng cơ mí mắt
 • Xuất hiện một cách tự nhiên mà không có bất kỳ nguyên nhân cụ thể nào
Thức khuya để xem phim, làm việc là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới hiện tượng nháy mắt trái
Thức khuya để xem phim, làm việc là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới hiện tượng nháy mắt trái

Hiện tượng giật mắt trái này nếu xuất hiện với tần suất ít thì sẽ không sao, nhưng nếu xuất hiện liên tục, kéo dài trong một thời gian thì rất nguy hiểm như liệt thần kinh ở mắt, bệnh Parkinson, đa xơ cứng,… Ngoài ra, giật mắt trái còn là một điềm báo trong phong thủy mà ít người biết. Cùng tiếp tục theo dõi các nội dung dưới đây để xem xem mắt trái giật hên hay xui nhé.

Nháy mắt trái dự báo điều gì ở nam và nữ?

Hiện tượng nam, nữ giật mắt trái theo giờ sẽ dự báo một điều khác nhau. Những điều này thường phản ánh một sự việc tốt hoặc không tốt sắp xảy ra trong tương lai sắp tới.

Nháy mắt trái nam báo điềm gì sẽ diễn ra?

Dựa trên 12 cung giờ trong ngày, nam giật mắt trái trong mỗi cung giờ sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, bao gồm:

Mắt trái giật vào lúc 1h – 3h

Điềm báo không tốt về một sự việc xấu sẽ xảy ra đối với bạn hoặc các thành viên trong gia đình. Do đó, bạn và người thân của bạn cần phải hết sức thận trọng trong thời gian sắp tới.

Mắt trái giật vào lúc 3h – 5h

Đây là một tin vui dành cho bạn vì điều này báo hiệu trong thời gian sắp tới bạn sẽ gặp được một chuyện may mắn trong công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được một món quà rất ý nghĩa từ bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp.

Nháy mắt trái vào lúc 3h - 5h là một điều vô cùng tốt và may mắn
Nháy mắt trái vào lúc 3h – 5h là một điều vô cùng tốt và may mắn

Mắt trái giật vào lúc 5h – 7h

Nếu bạn nháy mắt trái vào khoảng thời gian này thì sẽ có 2 giả thiết xảy ra. 1 là bạn có quý nhân phù trợ, giúp đỡ trong cuộc sống. 2 là bạn đang có một người thầm thương trộm nhớ và người này ở rất gần với bạn.

Mắt trái giật vào lúc 7h – 9h

Nếu mắt trái của bạn hay giật trong khoảng thời gian này, thì hãy chú ý và cẩn thận vì bạn sắp gặp phải một chuyện không vui trong công việc. Bạn sẽ có một mâu thuẫn rất gay gắt với đồng nghiệp của mình hoặc với khách hàng.

Mắt trái giật vào lúc 9h – 11h

Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được một người bạn hoặc đồng nghiệp mời đi ăn hoặc uống cafe “sang chảnh”. 1 trường hợp khác cũng có thể xảy ra đó là sẽ có một đối tác khách hàng chủ động liên hệ với bạn để ký hợp đồng.

Mắt trái giật vào lúc 11h – 13h

Nếu mắt trái của bạn nháy liên tục trong khung giờ này, thì khả năng rất cao sẽ có một tin rất vui dành cho bạn trong công việc của mình. Đó có thể là quyết định tăng lương hoặc được bổ nhiệm vào một vị trí cao hơn chẳng hạn.

Mắt trái giật vào lúc 13h – 15h

Cũng giống với khung giờ 11h – 13h vì bạn cũng sẽ đón nhận một tin tốt lành trong cuộc sống, tuy nhiên tin này lại liên quan tới chuyện tình cảm. Khả năng cao người bạn chú ý tới cũng đã để ý tới bạn và sẽ chủ động liên hệ để hẹn gặp.

Mắt trái giật vào lúc 15h – 17h

Nháy mắt trái trong khoảng thời gian này báo hiệu trong tương lai gần sắp tới bạn sẽ nhận được một tin tốt vô cùng bất ngờ. Có thể là trong công việc hoặc chuyện tình cảm, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy rất vui mừng và hạnh phúc

Mắt trái giật vào lúc 17h – 19h

Đây là một khung giờ rất tốt dành cho những bạn đang làm công việc kinh doanh vì trong tương lai sắp tới sẽ có một vị khách cực khủng muốn hợp tác lâu dài với bạn. Với những bạn làm công việc nhân viên kinh doanh tại công ty thì cũng sẽ ký được một hợp đồng “ngon” trong thời gian gần sắp tới.

Hiện tượng nháy mắt trái vào lúc 17h - 19h là một điềm báo rất may mắn
Hiện tượng nháy mắt trái vào lúc 17h – 19h là một điềm báo rất may mắn

Mắt trái giật liên tục vào lúc 19h – 21h

Khoảng thời gian này là một khoảng thời gian cực tốt trong phong thủy, báo hiệu một điều vô cùng tốt đẹp trong chuyện tình cảm hoặc công việc của bạn. Theo đó, bạn sắp tổ chức hôn lễ hoặc cũng sẽ được nâng lên một vị trí cao hơn tại nơi mình làm việc.

Mắt trái giật vào lúc 21h – 23h

Điềm báo của khung giờ này đó là bạn sắp gặp lại được một người bạn lâu năm của mình sau một khoảng thời gian rất dài không gặp. Người bạn này cũng sẽ có một món quà rất bất ngờ dành cho ban.

Mắt trái giật vào lúc 23h – 1h

Mắt trái giật trong khoảng thời gian này là một điềm báo không lành. Nếu bạn vừa làm một điều gì sai trái trong cuộc sống thì bạn sẽ phải trả giá cho điều đó trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: Nháy mắt phải ở nam và nữ theo giờ là tốt hay xấu?

Nháy mắt trái nữ báo điềm gì sẽ diễn ra?

Tương tự như nháy mắt trái nam thì các bạn nữ nếu xuất hiện hiện tượng này thì cũng cần chú ý vì nó cũng sẽ dự báo một điều sẽ xảy ra trong tương lai sắp tới. Nữ giật mắt trái theo giờ sẽ có những điềm báo như sau:

Mắt trái giật vào lúc 1h – 3h

Trong khoảng thời gian này, nếu mắt trái của bạn đột nhiên xuất hiện tình trạng giật giật thì đây là một điềm khá xấu vì trong tương lai sắp tới, giữa bạn và bố mẹ của sẽ xảy ra một mâu thuẫn rất lớn. Do đó, bạn nên thận trọng và chú ý hơn với mối quan hệ này

Mắt trái giật vào lúc 3h – 5h

Trái ngược với khung giờ trên, mắt trái giật vào 3h – 5h là một điềm báo rất tốt dành cho bạn. Bạn hoặc người thân của mình sẽ gặp được một điều rất may mắn trong chuyện tiền bạc như nhận được một khoản tiền lớn hoặc công việc kinh doanh tiến triển thuận lợi.

Nháy mắt trái nữ vào lúc 3h - 5h báo hiệu một điều may mắn về tiền bạc
Nháy mắt trái nữ vào lúc 3h – 5h báo hiệu một điều may mắn về tiền bạc

Mắt trái giật vào lúc 5h – 7h

Nữ giật mắt trái theo giờ này báo hiệu rằng bạn đang được một người đàn ông khác “thầm thương trộm nhớ”. Và có khả năng rất cao người đàn ông này cũng chính là người đàn ông mà bạn chú ý. Vì thế, hãy chủ động với đối phương để giúp mối quan hệ trở nên gần gũi hơn.

Mắt trái giật vào lúc 7h – 9h

Đây là một khoảng thời gian rất xấu trong phong thủy nếu mắt trái của bạn bị giật vì nó dự báo rằng trong tương lai gần sắp tới, bạn sẽ gặp phải một vấn đề rất lớn trong công việc, cuộc sống của mình. Bạn có thể vô tình dính vào một cuộc tranh luận, cãi vã rất lớn, khiến bạn mệt mỏi, đau đầu.

Mắt trái giật vào lúc 9h – 11h

Trái với khung giờ trước đó, tại khoảng thời gian này, nháy mắt trái dự báo một điều rất tích cực dành cho bạn, đặc biệt là trong công việc. Có khả năng rất cao bạn sẽ được thăng chức hoặc nhẹ nhàng hơn là sẽ được tăng lương.

Mắt trái giật vào lúc 11h – 13h

Nếu mắt trái của bạn giật vào khoảng thời gian này thì trong thời gian sắp tới sẽ có một người bạn hoặc đồng nghiệp chủ động mời bạn đi ăn hoặc đi uống cafe để giới thiệu cho bạn một công việc mới, phù hợp hơn với công việc hiện tại. Hãy nắm bắt nó vì đây là một cơ hội rất tốt dành cho bạn trong sự nghiệp của mình.

Mắt trái giật vào lúc 13h – 15h

Mắt giật trong khung giờ này báo hiệu sắp tới bạn sẽ gặp một điều rất đen đủi liên quan tới tiền bạc, tài sản. Bạn có thể bị đánh cắp tiền, rơi ví,… nên hãy thật cẩn thận với các đồ đạc, tiền nong của mình khi ra ngoài đường.

Bạn nên chú ý khi có hiện tượng nháy mắt trái vào thời điểm 13h - 15h
Bạn nên chú ý khi có hiện tượng nháy mắt trái vào thời điểm 13h – 15h

Mắt trái giật vào lúc 15h – 17h

Mắt trái nháy trong khoảng thời gian này báo hiệu trong tương lai gần sắp tới bạn sẽ được gặp lại một người bạn rất thân của mình một cách bất ngờ. Đặc biệt, người bạn này còn dành tặng cho bạn một món quà rất ý nghĩa nữa.

Mắt trái giật vào lúc 17h – 19h

Đây là một khung giờ rất may mắn dành cho những bạn làm công việc kinh doanh cá nhân vì trong tương lai gần sắp tới chắc chắn bạn sẽ đạt được những thỏa thuận, hợp đồng kinh doanh cực tốt. Do đó, hãy tập trung hết sức mình để nắm bắt những cơ hội này.

Mắt trái giật vào lúc 19h – 21h

Nữ giật mắt trái trọng khoảng thời gian báo hiệu rằng mọi dự định lớn của bạn trong cuộc sống đều sẽ đạt được như mong muốn. Ví dụ các dự định như tổ chức đám cưới, chuyển việc,… cũng sẽ đều rất thuận lợi.

Mắt trái giật vào lúc 21h – 23h

Điềm báo của khung giờ này đó là bạn sắp có một chuyến đi xa. Bạn có thể sẽ đi du lịch cùng bạn bè, người thân hoặc có một chuyến công tác nước ngoài.

Mắt trái giật vào lúc 23h – 1h

Mắt trái giật liên tục vào khung giờ này là một điềm báo tiêu cực dành cho bạn. Bạn nên chú ý tới sức khỏe của mình nhiều hơn vì trong thời gian sắp tới rất có thể sức khỏe của bạn sẽ bị tụt giảm đi rất nhiều.

Cách khắc phục nháy mắt trái hiệu quả và an toàn

Mặc dù hiện tượng nháy, giật mắt trái không phải là một điều đáng lo ngại về mặt sức khỏe, nhưng hiện tượng này cũng khiến cho mắt của chúng ta cảm thấy khó chịu và nếu kéo dài cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì thế, bạn nên áp dụng ngay các cách khắc phục nháy mắt trái dưới dây để ngăn ngừa sự xuất hiện của nó nhé:

 • Ngủ 8 tiếng mỗi ngày và loại bỏ ngay thói quen thức khuya, dậy sớm
 • Để mắt nghỉ ngơi sau mỗi 1 giờ đồng hồ làm việc bằng các thiết bị điện tử
 • Sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt đặc trị đều đặn mỗi ngày
 • Bổ sung thêm các loại thực phẩm có chứa nhiều Vitamin A, Vitamin D vào thực đơn hàng ngày để giúp mắt khỏe mạnh hơn
 • Duy trì chế độ tập luyện khoa học để giúp cơ thể luôn ở trạng thái tốt nhất
Bổ sung Vitamin A là điều vô cùng quan trọng để duy trì một đôi mắt khỏe mạnh
Bổ sung Vitamin A là điều vô cùng quan trọng để duy trì một đôi mắt khỏe mạnh

Trên đây là giải mã chi tiết về nháy mắt trái giật hên hay xui ở nam và nữ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Đây là một hiện tượng rất phổ biến, bình thường nhưng lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu giật mắt trái khiến bạn cảm thấy khó chịu và thị lực bị ảnh hưởng thì hãy chữa trị ngay để ngăn ngừa các bệnh liên quan về mắt xuất hiện.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận