Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Nhấn mí plasma là gì? Được bao lâu? Giá bao nhiêu?


Nhấn mí plasma là phương pháp tạo hình mí mắt được áp dụng phổ biến hiện nay. Chúng được đánh giá là giải pháp an toàn, hiện đại và hiệu quả. Tuy nhiên cũng có không ít người vẫn chưa biết đến phương pháp này. Đọc bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn ưu nhược điểm và một số lưu ý khi nhấn mí mắt plasma.

Nhấn mí mắt plasma là phương pháp gì?
Nhấn mí mắt plasma là phương pháp gì?

Phương pháp nhấn mí plasma là gì?

Nhấn mí mắt Plasma là công nghệ tạo hình mí mắt hiện đại bằng thiết bị Plexr với đầu mũi kim cực nhỏ. Phương pháp này hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt hóa nhân tố tăng trưởng CCS qua sóng có tần số cao từ 60Hz trở lên. Từ đó kích thích quá trình tái tạo da, phục hồi, hỗ trợ nếp mí mới định hình rõ nếp hơn.

Hiện nay rất nhiều thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp áp dụng phương pháp này bởi chúng hạn chế xâm lấn da tối đa, quy trình thực hiện cũng rất đơn giản, nhanh chóng. Cũng vì ít hạn chế xâm lấn nên tác dụng mang lại cũng ngắn hơn các phương pháp khác, mí mắt có thể trở về như ban đầu sau một thời gian ngắn.

Nhấn mí mắt Plasma là công nghệ tạo hình mí mắt với đầu mũi kim cực nhỏ
Nhấn mí mắt Plasma là công nghệ tạo hình mí mắt với đầu mũi kim cực nhỏ

Quy trình thực hiện nhấn mí plasma đạt chuẩn Y khoa

Để hiểu rõ hơn về nhấn mí theo phương pháp plasma, bạn có thể tham khảo quy trình bác sĩ thực hiện từng bước như sau:

 • Bước 1: Sau khi trao đổi nguyện vọng, nhu cầu nhấn mí, bác sĩ tiến hành thăm khám vùng mí mắt và tư vấn phương pháp thẩm mỹ phù hợp nhất.
 • Bước 2: Sau khi kiểm tra vùng mắt, bạn cũng được kiểm tra sức khỏe có dị ứng, kích ứng với chất gì không, có tiền sử bị bệnh gì không? Mục đích nhằm đảm bảo đủ điều kiện tối thiểu trước khi phẫu thuật.
 • Bước 3: Khử trùng, làm sạch vùng da quanh mí bằng các dụng cụ chuyên dụng trong thẩm mỹ và đảm bảo vô trùng.
 • Bước 4: Bác sĩ tiến hành nhấn mí mắt plasma bằng các máy móc hiện đại, quá trình này chỉ tốn khoảng 15-30 phút tùy từng trường hợp.
 • Bước 5: Bác sĩ băng bó, dặn dò cách vệ sinh, chăm sóc tại nhà. Kê đơn thuốc nếu cần và đặt lịch tái khám cho lần sau.
Quy trình thực hiện nhấn mí plasma với 5 bước rõ ràng
Quy trình thực hiện nhấn mí plasma với 5 bước rõ ràng

Ưu điểm và hạn chế của nhấn mí plasma

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng hiểu phần nào về nhấn mí mắt plasma. Tuy nhiên để đi đến quyết định có sử dụng phương pháp này không thì bạn cũng cần biết thêm ưu và nhược điểm của chúng:

Ưu điểm

Sau khi tiến hành phẫu thuật nhấn mí bằng phương pháp plasma, hiệu quả sẽ rõ rệt: mí mắt sẽ rõ nét hơn, đôi mắt to hơn và nhìn vô cùng tự nhiên, hài hòa. Có được kết quả như vậy nhờ một số ưu điểm:

 • Phương pháp plasma ít xâm lấn sâu nên không gây cảm giác đau, đặc biệt trường hợp bị sẹo gần như không có.
 • Thời gian thực hiện cũng như thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn các phương pháp khác. Sau khoảng 5-7 ngày nhấn mí plasma là bạn có thể sinh hoạt như bình thường mà không sợ ảnh hưởng nhiều đến mí mắt.
 • Phương pháp này phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, dù già hay trẻ, dù có bất kỳ khuyết điểm nào trên mí mắt.
 • Chi phí cũng khá cạnh tranh nên cũng được nhiều khách hàng chọn nhấn mí bằng phương pháp Plasma.

Hạn chế

Bất kể phương pháp cắt mí nào, bên cạnh những ưu điểm cũng sẽ có những nhược điểm. Với phương pháp nhấn mí mắt plasma cũng vậy, một số nhược điểm có thể gặp phải:

 • Hiệu quả duy trì nếp mí sẽ không được tốt do ít xâm lấn sâu vào lớp mô bên trong.
 • Tình trạng bị sụp mí, lão hóa da nhiều sẽ khó cải thiện với phương pháp này.
Nhấn mí với phương pháp plasma ít xâm lấn nên không gây cảm giác đau
Nhấn mí với phương pháp plasma ít xâm lấn nên không gây cảm giác đau

Có nên thực hiện nhấn mí plasma hay không?

Sau khi phân tích những ưu điểm cũng như hạn chế của phương pháp nhấn mí mắt plasma, để nói có nên thực hiện hay không sẽ tùy thuộc vào mục đích nhấn mí của bạn. Cụ thể:

Những trường hợp nên nhấn mí Plasma

Nếu bạn là người chịu đau kém, muốn có một quá trình nhấn mí nhẹ nhàng, an toàn, đơn giản thì Plasma rất phù hợp. Hay trước đó bạn đã từng nhấn mí hoặc cắt mí nhưng kết quả không như mong muốn, bạn muốn phẫu thuật lại. Lúc này nhấn mí Plasma sẽ là giải pháp thích hợp để tránh gây hại nhiều đến nếp mí cũ.

Trường hợp không nên nhấn mí Plasma

Bên cạnh những trường hợp nên nhấn mí cũng có những người sẽ không phù hợp với phương pháp này. Nếu bạn muốn có nếp mí to tròn vĩnh viễn thì phương pháp plasma sẽ không đáp ứng được vì thời gian duy trì nếp mí không được lâu.

Bởi do ít xâm lấn sâu vào lớp mô nên nếp mí sẽ biến mất và trở về tình trạng như lúc trước. Lúc này nếu bạn muốn có đôi mắt 2 mí thì sẽ phải tiếp tục phẫu thuật tạo mí mới.

Bạn muốn có một quá trình nhấn mí nhẹ nhàng, an toàn thì Plasma rất phù hợp
Bạn muốn có một quá trình nhấn mí nhẹ nhàng, an toàn thì Plasma rất phù hợp

Nhấn mí plasma giữ được nếp mí bao lâu?

Nhấn mí mắt Plasma giữ được nếp hiệu quả bao lâu là câu hỏi nhiều người quan tâm khi có ý định phẫu thuật. Theo khảo sát, trung bình người khỏe mạnh bình thường có thể giữ được nếp mí từ 3-5 năm tùy trường hợp mỗi người. Không chỉ phương pháp mà với bất kỳ hình thức làm đẹp nào, tuổi thọ chính xác sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động:

 • Tay nghề bác sĩ: Nhiều ý kiến cho rằng, nhấn mí theo phương pháp plasma có thành công hay không phụ thuộc vào 80% tay nghề của bác sĩ. Dù đây là cuộc tiểu phẫu không xâm lấn nhiều nhưng yêu cầu thao tác phải chính xác, tỉ mỉ đế nếp mí không bị lệch và ổn định được lâu.
 • Cơ địa mỗi người: Đây cũng là một trong những yếu tố tác động không nhỏ đến kết quả và thời gian hồi phục. Hầu hết với phương pháp plasma có thể duy trì được từ 3-5 năm với những người có cơ địa tốt. Thời gian này cũng sẽ ngắn hơn với những ai có cơ địa yếu hơn.
 • Tình trạng lão hóa do tuổi tác: Tuổi càng cao thì tình trạng lão hóa da càng nhanh, đặc biệt chị em từ 40 tuổi trở lên sẽ xuất hiện nhiều nếp nhăn, nếp chân chim ở mắt. Vì vậy nếu vùng da mắt có nhiều mỡ thừa, da thừa bị chùng sẽ ảnh hưởng nhiều đến thời gian duy trì nếp mí.
 • Cách chăm sóc hậu phẫu: Chế độ ăn uống và sinh hoạt sau nhấn mí tác động trực tiếp đến độ an toàn của vết thương và khả năng phục hồi nhanh hay chậm. Từ đó để duy trì nếp mí được lâu nhất bạn cần đảm bảo ăn uống khoa học, nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ, lành mạnh.
Nhấn mí plasma giữ được từ 3-5 năm với những người có cơ địa tốt
Nhấn mí plasma giữ được từ 3-5 năm với những người có cơ địa tốt

Nhấn mí plasma có giá bao nhiêu?

Hiện nay ở nhiều trung thâm thẩm mỹ làm đẹp hầu hết đều cung cấp dịch vụ nhấn mí mắt công nghệ Plasma. Cũng vì vậy và giá thành cũng có sự cạnh tranh cao, chênh lệch giá giữa các trung tâm sẽ không nhiều. Trên thị trường hiện nay, một liệu trình nhấn mí plasma có giá giao động khoảng từ 8 – 12 triệu đồng. Tham khảo báo giá chi tiết tại: Nhấn mí Plasma giá bao nhiêu

Cũng giống như các yếu tố tác động đến thời gian duy trì, phần chi phí cũng bị tác động tương tự bởi những yếu tố đó. Tùy thuộc vào trường hợp mỗi người để biết được mức độ ca phẫu thuật này khó hay dễ. Bên cạnh đó kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ trực tiếp thực hiện ảnh hưởng đến giá cả rất nhiều. Bởi khi được những bác sĩ tay nghề cao thực hiện, bạn sẽ yên tâm đến độ an toàn, kết quả sẽ được như ý, xứng đáng với số tiền bạn đã chi dù có cao hơn mặt bằng.

Một yếu tố tác động nữa là danh tiếng, độ uy tín của cơ sở làm đẹp đó. Với một địa chỉ đã có tiếng và phát triển lâu năm, họ sẽ hiểu rõ hơn về ngành nghề cũng như nhu cầu của khách hàng. Và khi đã có danh tiếng, chắc chắn những trung tâm này sẽ đầu tư móc móc, thiết bị hiện đại hơn. Từ đó chi phí làm đẹp có sự khác biệt là điều hiển nhiên.

Những điều cần lưu ý khi nhấn mí plasma

Để kết quả phẫu thuật nhấn mí thành công như mong đợi, bạn nên lưu ý những điều sau khi sử dụng phương pháp plasma:

Trước khi nhấn mí plasma

Việc tìm hiểu thông tin về phương pháp thực hiện trước khi nhấn mí sẽ giúp bạn bớt lo lắng và tránh bị bỡ ngỡ nếu gặp những vấn đề không hay.

 • Nên hiểu rõ một số nội dung như: phương pháp này sử dụng công nghệ nào, độ tuổi thích hợp, những trường hợp không nên thực hiện, kết quả duy trì được bao lâu…
 • Tham khảo nhiều nguồn ý kiến để lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín tránh bị “tiền mất tật mang” sau nhấn mí.
 • Điều lưu ý cuối cùng đến từ chính bạn là giữ tâm lý thoải mái, sức khỏe tốt nhất để hỗ trợ công cuộc làm đẹp tốt hơn.
Giữ tâm lý thoải mái, sức khỏe tốt nhất trước khi nhấn mí mắt
Giữ tâm lý thoải mái, sức khỏe tốt nhất trước khi nhấn mí mắt

Sau khi nhấn mí plasma

Sau nhấn mí, bạn sẽ được bác sĩ dặn dò cách chăm sóc hậu phẫu đúng cách. Vì vậy việc của bạn cần làm là tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý mua thuốc ngoài, có bất kỳ biến chứng nào cũng nên hỏi ý kiến giải quyết từ bác sĩ để tránh những hậu quả nghiêm trọng hơn. Một số lưu ý bạn nên nhớ:

 • Hạn chế trang điểm đặc biệt xung quanh vùng mắt.
 • Không dụi mắt, để tay chạm trực tiếp lên vết thương để tránh nhiễm vi khuẩn từ da tay.
 • Trường hợp phải đi ra ngoài, nên che chắn vết thương tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời chứa nhiều độc tố.
 • Không làm việc căng thẳng, sử dụng quá lâu các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi…
 • Rửa mặt bằng nước muối sinh lý loãng 2 ngày/1 lần để đảm bảo vùng mắt luôn sạch sẽ và khô tháng.
 • Không sử dụng chất kích thích gây hại như thuốc lá, cafe, bia, rượu…
Sau nhấn mí nên che chắn mắt cẩn thận khi ra ngoài
Sau nhấn mí nên che chắn mắt cẩn thận khi ra ngoài

Một số giải pháp khác thay thế nhấn mí Plasma

Với nhu cầu sở hữu đôi mắt to tròn long lanh, sắc nét, các dịch vụ làm đẹp về mắt ngày càng nhiều và trở nên phổ biến với nhiều chị em. Ngoài phương pháp nhấn mí Plasma, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số giải pháp như:

 • Nhấn mí mắt Hàn Quốc: Cũng giống như Plasma, phương pháp này cũng không xâm lấn da nhiều nhưng nhấn mí Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn hơn bởi mang đến kết quả thẩm mỹ cao hơn. Phương pháp này khắc phục gần như tuyệt đối tình trạng mắt híp, mắt một mí, mắt mí lận… Thời gian phục hồi cũng rất nhanh, kết quả duy trì tương đối dài từ 5 năm trở lên.
 • Cắt mí Full 5D: Một số trường hợp nhiều khuyết điểm lớn như mắt nhỏ, mắt không điều, nhiều mỡ thừa… phương pháp nhấn mí gần như không đáp ứng hiệu quả triệt để. Vì vậy cắt mí là giải pháp thay thế tuyệt vời, đặc biệt cắt mí Full 5D sử dụng công nghệ hiện đại, quy trình thực hiện chỉnh chu giúp bạn giữ được nếp mí vĩnh viễn. Cũng vì vậy mà phần chi phí sẽ cao hơn nên bạn cũng lưu ý cân nhắc trước.
Cắt mí Full 5D - Phương pháp giữ nếp mí vĩnh viễn
Cắt mí Full 5D – Phương pháp giữ nếp mí vĩnh viễn

Trên đây bài viết cũng chia sẻ tất tần tật những thông tin về nhấn mí plasma. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và biết mình có phù hợp với phương pháp này hay không. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp, đừng lại để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp Catmimathanquoc.com để được hỗ trợ ngay nhé.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận