banner tháng 6

Nhấn mí nội soi là gì? Có nên nhấn mí nội soi không?


Nhấn mí nội soi là một trong những phương pháp thẩm mỹ được ưa chuộng hiện nay để tạo đôi mắt sâu và đẹp hơn bằng thủ thuật hạn chế xâm lấn. Tuy nhiên, với nhiều người, khái niệm này vẫn còn khá mới mẻ và chưa rõ ràng. Vậy nhấn mí nội soi là gì? Có nên nhấn mí nội soi không? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này và có thể lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Nhấn mí nội soi được thực hiện như thế nào?
Nhấn mí nội soi được thực hiện như thế nào?

Nhấn mí nội soi là gì?

Nhấn mí nội soi là một phương pháp thẩm mỹ giúp tạo đôi mắt 2 mí rõ, sâu và đẹp hơn bằng các thiết bị nội soi chuyên dụng. Chuyên gia bác sĩ tiến hành kỹ thuật khâu chôn 1 đường nhỏ phía trong da để tạo nếp mí siêu mảnh, sắc nét. Đây là giải pháp hoàn hảo cho những ai đang gặp các khuyết điểm như mắt 1 mí, mắt mí lót, 2 mí lệch,…

Nhấn mí nội soi được áp dụng cho cả mí trên và mí dưới, tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 30 phút và không cần phải nghỉ ngơi sau khi phẫu thuật. Phương pháp nhấn mí không phẫu thuật, không can thiệp dao kéo nên sẽ hạn chế xuất hiện các biến chứng nguy hiểm. Sau 5 – 7 ngày nhấn mí, bạn sẽ có được đôi mắt cân đối, hài hòa.

Nhấn mí nội soi không can thiệp sâu đến vùng mí mắt, mang đến kết quả tự nhiên
Nhấn mí nội soi không can thiệp sâu đến vùng mí mắt, mang đến kết quả tự nhiên

Ưu, nhược điểm khi nhấn mí nội soi

Phương pháp nhấn mí nội soi ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn vì có thể sở hữu dáng mắt hoàn hảo mà không biến chứng. Tuy nhiên, kỹ thuật này cũng tồn tại một số điểm hạn chế. Cụ thể về ưu nhược điểm của phương pháp nhấn mí nội soi là gì sẽ được phân tích sau đây:

Ưu điểm khi nhấn mí nội soi

Phương pháp bấm mí nội soi mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Tạo đôi mắt sâu và đẹp hơn: Đây là lý do chính khiến nhiều người lựa chọn nhấn mí nội soi. Khe mí mắt được khâu dưới da, giúp mắt trông to, sáng và tạo cảm giác tự nhiên hơn.
 • Không để lại sẹo: Với phương pháp nhấn mí nội soi, khe mí sẽ tự động hàn lại và không để lại sẹo như phương pháp cắt mí truyền thống.
 • Thời gian thực hiện nhanh: Chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn thành quá trình nhấn mí nội soi, không cần phải nghỉ ngơi sau khi làm.
 • Không đau đớn: Với sự hỗ trợ của máy nội soi, quá trình nhấn mí sẽ không gây đau đớn hay khó chịu cho khách hàng.
Nhấn mí không đau đớn, thời gian thực hiện nhanh
Nhấn mí không đau đớn, thời gian thực hiện nhanh

Nhược điểm bấm mí nội soi

Bạn cần nắm rõ những điểm hạn chế của phương pháp bấm mí nội soi để đưa ra quyết định làm đẹp phù hợp:

 • Hiệu quả ngắn: Thời gian duy trì hiệu quả không lâu dài như cắt mí mắt.
 • Không phù hợp cho một số trường hợp: Những người có nhiều mỡ thừa mí mắt hoặc có nhiều nếp nhăn thì không nên thực hiện nhấn mí vì không mang lại hiệu quả cao
 • Cần lựa chọn địa chỉ uy tín: Do quá trình nhấn mí nội soi yêu cầu kỹ thuật cao, nên việc lựa chọn địa chỉ uy tín và có kinh nghiệm là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Đối tượng nên nhấn mí nội soi

Nhấn mí nội soi là một phương pháp thẩm mỹ mắt giúp tạo nếp mí rõ nét, tự nhiên và không để lại sẹo. Phương pháp này phù hợp với những đối tượng sau:

 • Người có mắt nhỏ, mí mắt ít, mí không đều hoặc không có khe mí mắt.
 • Người muốn tạo đôi mắt sâu và đẹp hơn, mà không cần can thiệp dao kéo.
 • Phương pháp này phù hợp với cả nam và nữ đang ở độ tuổi 30, vùng mí mắt bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
Nếu bạn tự ti về dáng mắt mí lót, mắt 1 mí thì nên nhấn mí để lấy lại sự tự tin
Nếu bạn tự ti về dáng mắt mí lót, mắt 1 mí thì nên nhấn mí để lấy lại sự tự tin

Quy trình thực hiện nhấn mí nội soi

Các chuyên gia bác sĩ cần tuân thủ thực hiện quy trình thực hiện nhấn mí nội soi theo các bước chuẩn Y khoa sau:

 • Bước 1: Khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ khám mắt và tư vấn cho bạn về phương pháp nhấn mí nội soi, giải đáp các thắc mắc và lựa chọn kích thước khe mí phù hợp.
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe: Đối với các trường hợp bị các vấn đề về tim mạch, máu khó động, viêm nhiễm thì không thể thực hiện nhấn mí. Khi bạn đủ điều kiện sức khỏe thì mới có thể tiến hành các bước tiếp theo.
 • Bước 3: Phác họa mí mắt: Bác sĩ sử dụng thiết bị chuyên dụng để xác định vị trí cần phẫu thuật.
 • Bước 4: Vệ sinh và sát khuẩn: Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ rửa sạch và khử trùng vùng da quanh mắt để đảm bảo vệ sinh.
 • Bước 5: Gây tê: Để giảm đau và khó chịu trong quá trình làm, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vùng da quanh mắt.
 • Bước 6: Thực hiện nhấn mí: Bác sĩ sẽ sử dụng máy nội soi để cắt và tạo khe mí mắt dưới da theo các vị trí đã xác định trước đó. Sau khi cân chỉnh hai mí mắt cân đối sẽ khâu vết thương lại, lúc này nếp mí mới được hình thành.
 • Bước 7: Hướng dẫn chăm sóc: Sau khi hoàn thành quá trình nhấn mí, bạn sẽ được đưa về phòng chăm sóc và theo dõi. Sau 1 – 2 tiếng, nếu không có dấu hiệu bất thường sẽ được về nhà nghỉ ngơi. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, chế độ ăn uống và đặt lịch tái khám.
Chuyên gia bác sĩ thực hiện nhấn mí một cách tỉ mỉ, an toàn
Chuyên gia bác sĩ thực hiện nhấn mí một cách tỉ mỉ, an toàn

Một số câu hỏi liên quan mí nội soi

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về nhấn mí nội soi là gì cũng như những vấn đề liên quan khác. Chúng tôi đã giải đáp một số câu hỏi thường gặp ở phần nội dung sau đây:

Nhấn mí nội soi có đau không?

Quá trình nhấn mí nội soi sẽ không gây đau đớn hay khó chịu cho bạn. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vùng da quanh mắt để giảm đau và khó chịu trong quá trình làm. Sau phẫu thuật, bạn sẽ được sử dụng thuốc giảm đau nên sẽ không có cảm giác quá khó chịu.

Hơn nữa, quá trình phẫu thuật nhấn mí nội soi không sử dụng dao kéo, các chuyên gia sử dụng thiết bị nội soi để tạo mí mắt trong thời gian ngắn. Sau khi hoàn thành quá trình phẫu thuật, bạn sẽ sở hữu mí mắt hài hòa, không để lộ sẹo xấu.

Nhấn mí thủ thuật nội soi không gây cảm giác đau đớn, khó chịu
Nhấn mí thủ thuật nội soi không gây cảm giác đau đớn, khó chịu

Nhấn mí và cắt mí nội soi có gì khác nhau?

Nhấn mí nội soi và cắt mí nội soi đều là các phương pháp thẩm mỹ giúp tạo khe mí mắt sắc sảo dưới da. Tuy nhiên, hai phương pháp này có một số điểm khác biệt về cách thực hiện, đối tượng khách hàng và hiệu quả duy trì.

Nhấn mí nội soi Cắt mí nội soi
Cách thực hiện Bác sĩ sử dụng thiết bị nội soi chuyên dụng, luồn chỉ sinh học dưới da để tạo hình nếp mí Bác sĩ sử dụng dao phẫu thuật plasma để cắt rạch, tạo nếp mí siêu mảnh, cân đối.

Kết hợp tóc tách mỡ mí mắt, da chùng nhão để mang đến đôi mắt cân đối, hài hòa.

Dùng chỉ sinh học vi phẫu để khâu vết thương một cách tỉ mỉ

Đối tượng Người có mí lót, mắt 1 mí, mí không đều, vùng mí mắt ít mỡ,da chùng Người có khuyết điểm lớn vùng mắt như: mí sụp, mí lót, mí lệch nghiêm trọng

Người có vùng mắt lão hóa nhiều, da mắt nhiều nếp nhăn, bọng mắt.

Hiệu quả 2 – 3 năm 10 – 20 năm

Có nên nhấn mí nội soi không?

Việc lựa chọn phương pháp nhấn mí nội soi hay không phụ thuộc vào mong muốn và tình trạng của mỗi người. Nếu bạn muốn tạo đôi mắt sâu và đẹp hơn mà không cần xâm lấn sâu, nhấn mí nội soi là một phương pháp hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, bạn cần tư vấn kỹ càng với bác sĩ để đảm bảo phương pháp này phù hợp với bạn.

Ngược lại, nếu vùng mí mắt của bạn có nhiều khuyết điểm thì nên cân nhắc đến phương pháp cắt mí để có kết quả thẩm mỹ hoàn hảo. Bởi vì lúc này, nếu thực hiện nhấn mí, đôi mắt sẽ không thể loại bỏ hết các khuyết điểm, khiến bạn mất tiền nhưng không có được vẻ đẹp như mong muốn.

Nhấn mí nội soi rất phù hợp với những ai có khuyết điểm vùng mắt nhưng sợ phẫu thuật cắt mí
Nhấn mí nội soi rất phù hợp với những ai có khuyết điểm vùng mắt nhưng sợ phẫu thuật cắt mí

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ nhấn mí nội soi là gì. Đây là một phương pháp thẩm mỹ an toàn, không can thiệp dao kéo đến vùng mắt, mang lại đôi mắt đẹp tự nhiên, không để lại sẹo, thời gian thực hiện nhanh và không đau đớn. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa chỉ uy tín và có kinh nghiệm là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Cắt mí mắt hàn quốc hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nhấn mí nội soi và có thể lựa chọn phương pháp phù hợp cho bản thân.

Xem thêm bài viết liên quan

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận