Tết đẹp trọn TÂM – SẮC

Nhấn mí mấy ngày hết sưng? Mí mắt bị sưng có sao không?


Nhấn mí giúp cải thiện mọi khuyết điểm về mắt như mắt một mí, mí lót, sụp mí trở thành mắt hai mí to rõ, đều đặn hơn. Vậy nhấn mí mắt xong bị sưng có sao không? Nhấn mí mấy ngày hết sưng? Nếu bạn cũng có những thắc mắc tương tự thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này nhé.

Nhấn mí là gì? Tại sao nhấn mí lại bị sưng?

Nhấn mí là một kỹ thuật tạo nếp mí mới bằng cách sử dụng kim và chỉ chuyên dụng để tạo sự liên kết giữa các mô cơ và da mí mắt, từ đó hình thành nếp gấp mí mắt mới cải thiện đôi mắt một mí thành hai mí rõ rệt.

Nhấn mí là một kỹ thuật thẩm mỹ tạo mí mắt tiên tiến với mí mắt mới đẹp tự nhiên mà không hề can thiệp, xâm lấn để bóc tách, chỉ đơn thuần khâu tạo liên kết nhẹ nhàng ở một số vị trí trên mí mắt. Toàn bộ quá trình không đòi hỏi kỹ thuật cao, phức tạp hay xâm lấn sâu nên đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nhấn mí giúp cải biến mắt một mí thành hai mí
Nhấn mí giúp cải biến mắt một mí thành hai mí

Tuy nhiên, việc can thiệp nhẹ nhàng để tạo nếp gấp mí mắt vẫn gây nên thương tổn sâu đến mô cơ và biểu bì mí mắt, vì vậy cần phải có thời gian để phục hồi. Dấu hiệu dễ nhận biết là mí mắt bị sưng to, bầm tím sau khi nhấn mí và đây là giai đoạn đầu của quá trình phục hồi thương tổn cũng như tạo nếp mí mới. Vậy tại sao mí mắt lại bị sưng trong tình huống này?

Mí mắt sưng đỏ sau khi nhấn mí là một phản ứng bình thường của cơ thể để chống lại các tác nhân xâm hại từ ngoại cảnh đến các tế bào bên trong. Phản ứng này diễn ra gay gắt giữa các tế bào bạch cầu, hệ miễn dịch của da và các tác nhân xâm hại đến mí mắt gây nên hiện tượng sưng đỏ mí mắt sau nhấn mí.

Khi kết thúc quá trình, vết thương khâu mí mắt sẽ phục hồi đến 50% và triệu chứng sưng mí thuyên giảm hẳn, sau đó bước vào giai đoạn cuối của quá trình tạo nếp mí mới. Vì vậy hiện tượng mí mắt bị sưng sau khi nhấn mí là điều hết sức bình thường và bạn không cần quá lo lắng nhé.

Mí mắt đẹp sau khi nhấn mí
Mí mắt đẹp sau khi nhấn mí

Nhấn mí mấy ngày hết sưng?

Mí mắt sưng sau khi nhấn mí là một hiện tượng thông thường bắt buộc xảy ra nhưng chỉ tồn tại trong một giai đoạn nhất định. Vậy nhấn mí mấy ngày hết sưng?

Sau khi nhấn mí thì cần phải trải qua giai đoạn phục hồi để vết thương hoàn toàn bình phục, có được kết quả nhấn mí như mong muốn. Vì vậy bác sĩ thường chia quá trình này thành 3 giai đoạn để bạn dễ dàng đo lường được sự tiến triển của mí mắt và áp dụng chế độ chăm sóc hợp lý. Cả quá trình sẽ trải qua 3 giai đoạn từ 2-3 ngày, 4-6 ngày, 7-10 ngày để có mí mắt đẹp nhất.

Tuy nhiên, mí mắt chỉ sưng khoảng 2-3 ngày sau khi nhấn mí và bước vào giai đoạn hình thành nếp mí. Lúc này bạn có thể hoạt động bình thường, mí mắt không còn sưng to, đau nhức và cản trở tầm nhìn như  khi vừa nhấn mí xong. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng rằng nhấn mí mấy ngày hết sưng mà chần chừ không dám thực hiện nhấn mí để sở hữu một đôi mắt đẹp nữa nhé.

Nhấn mí sẽ hết sưng sau 2-3 ngày đầu
Nhấn mí sẽ hết sưng sau 2-3 ngày đầu

Làm gì nếu mí mắt bị sưng kéo dài

Theo như số liệu thống kê thì trung bình nhấn mí sau 2-3 ngày sẽ không còn biểu hiện sưng đỏ và đau nhức mí mắt. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số trường hợp ngoại lệ là mí mắt sưng to kéo dài hoặc ngày càng nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do vết thương bị nhiễm trùng hoặc do cơ địa da yếu kém, khả năng phục hồi lâu nên kéo dài thời gian hơn so với thời gian quy định. Vậy phải làm gì nếu mí mắt bị sưng kéo dài như vậy?

Nếu quan sát nhận thấy mí mắt vẫn còn trạng thái sưng và đau sau ngày thứ 3 nhưng có triệu chứng thuyên giảm rất chậm thì có lẽ là do cơ địa da của bạn yếu kém. Lúc này bạn nên thực hiện chăm sóc mí mắt theo khuyến cáo của bác sĩ, xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt lành mạnh để thúc đẩy tăng cường hệ miễn dịch giúp vết thương phục hồi nhanh hơn.

Đồng thời, duy trì các kiêng cữ để bảo vệ mắt tuyệt đối, vệ sinh mí mắt thường xuyên để không làm ảnh hưởng đến kết quả nhấn mí nhé.

Ngược lại, nếu mí mắt không ngừng sưng to và đau nhức diện rộng, ngày càng chuyển biến theo chiều hướng xấu hơn thì khả năng rất cao là mí mắt bị nhiễm trùng.

Đến tái khám để xử lý kịp thời và không ảnh hưởng đến kết quả nhấn mí
Đến tái khám để xử lý kịp thời và không ảnh hưởng đến kết quả nhấn mí

Trong trường hợp này, bạn cần phải vệ sinh mí mắt thường xuyên và kỹ lưỡng hơn. Sau đó đến thăm khám và thông báo chi tiết cho bác sĩ về tình trạng hiện tại để có biện pháp khắc phục kịp thời, ngăn ngừa biến chứng về sau ảnh hưởng đến kết quả nhấn mí.

Với những thông tin trên bài viết chắc hẳn đã giúp bạn gỡ bỏ các khúc mắc xoay quanh vấn đề nhấn mí và giải đáp cho câu hỏi “nhấn mí mấy ngày hết sưng?”. Từ đó, giúp bạn trang bị một tâm lý tự tin và kiến thức quan trọng để thực hiện nhấn mí thành công, sớm sở hữu đôi mắt hai mí đẹp lung linh nhé.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận