Tết đẹp trọn TÂM – SẮC

Nhấn mí khác cắt mí như thế nào? Nên nhấn mí hay cắt mí?


Không phải ai cũng có thể biết được sự khác biệt giữa nhấn mí khác cắt mí như thế nào để có sự lựa chọn đúng. Vì vậy bài viết này sẽ giúp chị em có thể phân biệt được hai phương pháp thẩm mỹ mắt phổ biến này!

Phương pháp nhấn mí khác cắt mí như thế nào?

Nhấn mí (bấm mí) hoặc cắt mí mắt đều là phương pháp thẩm mỹ giúp bạn có thể sở hữu được đôi mắt 2 mí to tròn, khắc phục được khuyết điểm đôi mắt 1 mí, mắt nhỏ, mí mắt không rõ nét, mí mắt không đều… ở cả đối tượng nam và nữ.

Vậy nhấn mí khác cắt mí như thế nào? Chúng ta hoàn toàn có thể phân biệt được 2 phương pháp này thông qua những so sánh cụ thể dưới đây:

Đối tượng thực hiện

Nhấn mí sẽ phù hợp cho những ai ở độ tuổi dưới 30 có khuyết điểm thường gặp ở vùng mắt như mắt 1 mí, mí mờ nhạt, mí không đồng đều, mí mắt có mỡ thừa, da chùng ít.

Cắt mí phù hợp cho những người trên 30 tuổi gặp trường hợp như: mắt bị sụp mí, mắt có nhiều nếp mí, mắt 1 mí… vùng mắt có da chùng, bọng mỡ mắt.

Nhấn mí có nhiều điểm khác với cắt mí mắt
Nhấn mí có nhiều điểm khác với cắt mí mắt

Kỹ thuật được áp dụng

Nhấn mí là phương pháp thẩm mỹ không cần phẫu thuật, thực hiện nhanh chóng, không xâm lấn. Bác sĩ sẽ đo vẽ, xác định điểm nhấn mí tại mí mắt, sau đó sử dụng kỹ thuật luồn chỉ khéo léo liên kết da mí với cơ nâng mi để tạo ra nếp mí mới.

Cắt mí là tiểu phẫu vừa tạo nếp mí mới vừa loại bỏ da chùng, mỡ bọng mắt. Với phương pháp này bác sĩ sẽ đo vẽ đường mí mắt mới, sau đó sử dụng dụng cụ chuyên dụng tiến hành loại bỏ da chùng, mỡ thừa, rồi dùng chỉ thẩm mỹ khâu lại da mí với cơ nâng mi.

Thời gian thực hiện

Nhấn mí: được thực hiện khá nhanh chóng, chỉ mất tầm 20 phút.

Cắt mí: mất khoảng 30 đến 45 phút tùy vào kỹ thuật được áp dụng và từng tình trạng mí mắt của từng khách hàng.

Nhấn mí tạo đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên với thời gian thực hiện nhanh chóng
Nhấn mí tạo đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên với thời gian thực hiện nhanh chóng

Thời gian để bình phục

Nhấn mí (bấm mí) được thực hiện khá đơn giản, không xâm lấn nhiều nên thời gian phục hồi khá nhanh, trung bình sẽ mất tầm 5 đến 7 ngày.

Cắt mí có kết hợp việc tạo mí mắt mới và loại bỏ da chùng, mỡ thừa nên sẽ  mất thời gian phục hồi lâu hơn nhấn mí, thường thì sẽ mất tầm 7 đến 10 ngày hoặc có thể lâu hơn tùy cơ địa lành hay dữ.

Thời gian duy trì kết quả

Nhấn mí: chỉ tác động nhẹ tại vùng da ngoài mí mắt nên thời gian duy trì nếp mí sẽ ngắn hơn, trung bình từ 3 đến 5 năm. Nếp mí mới dễ bị tác động của tiến trình lão hóa da tự nhiên.

Cắt mí: duy trì hiệu quả dài lâu hơn có thể từ 7 đến 10 năm và nếp mí mắt mới ít chịu tác động của lão hóa da.

Như vậy, bạn có nhận biết được nhấn mí khác cắt mí như thế nào thông qua những so sánh trên. Có thể thấy cả hai phương pháp này đề có những ưu thế riêng và việc lựa chọn tùy thuộc nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người.

Nhấn mí có thể duy trì kết quả từ 3-5 năm
Nhấn mí có thể duy trì kết quả từ 3-5 năm

Nên nhấn mí hay cắt mí mắt tốt hơn?

Nếu như phần nội dung trên phân tích cho bạn thấy được nhấn mí khác cắt mí như thế nào thì chắc hẳn trong suy nghĩ của không ít người sẽ là nên nhấn mí hay cắt mí mắt tốt hơn.

Thực ra, mỗi phương pháp thẩm mỹ đều có những lợi thế riêng nên rất khó để khẳng định được cái nào tốt hơn. Dưới đây là những ưu điểm của nhấn mí và cắt mí mắt để bạn có thể cân nhắc tùy nhu cầu:

Ưu điểm của nhấn mí mắt

 • Tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên, khắc phục được tình trạng mắt 1 mí, mí không rõ nét, mí không cân xứng…
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, không cần nghỉ dưỡng nhiều.
 • Không xâm lấn sâu, không gây nhiều tổn thương trên da.
 • Có thể tháo nếp mí để mắt trở về trạng thái ban đầu hoặc thực hiện các phương pháp thẩm mỹ khác.
 • Nam nữ từ 18 – 30 tuổi đều có thể thực hiện.

Ưu điểm của cắt mí mắt

 • Tạo hình mắt 2 mí to tròn, tự nhiên, đồng thời loại bỏ được mỡ thừa, da chảy xệ vùng mắt mang lại nét trẻ trung.
 • Thời gian thực hiện tương đối nhanh.
 • Kết quả nếp mí mắt được duy trì lâu dài hơn so với nhấn mí (bấm mí), có thể duy trì vĩnh viễn tùy cách chăm sóc, cơ địa của mỗi người.
 • Nam nữ từ 30 tuổi trở lên đều có thể thực hiện cắt mí.
Cắt mí mắt duy trì được kết quả lâu dài
Cắt mí mắt duy trì được kết quả lâu dài

Việc nên cắt mí hay nhấn mí tùy thuộc và nhu cầu cá nhân cùng đặc điểm khuyết điểm vùng mắt mà bạn gặp phải. Bác sĩ sẽ khám trực tiếp và cân nhắc chỉ định phương pháp thẩm mỹ nào cho kết quả tối ưu nhất. Điều quan trọng là bạn cần tìm cho mình trung tâm thẩm mỹ uy tín, có tên tuổi để có thể có ca nhấn mí hay cắt mí thành công.

Như vậy, bạn đã có thể phân biệt nhấn mí khác cắt mí như thế nào rồi đúng không. Việc lựa chọn nhấn mí hay cắt mí cũng tùy thuộc tình trạng cụ thể của mí mắt và chỉ định của bác sĩ. Cho dù thực hiện phương pháp thẩm mỹ nào thì mong rằng chị em sẽ có được đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên nhất nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận