banner tháng 6

Giải đáp: Nâng mũi có bị phá tướng hay không?


Nâng mũi được đánh giá là dịch vụ làm đẹp an toàn, cải thiện toàn diện những hạn chế kém duyên của chiếc mũi xấu, thấp và có nhiều khuyết điểm. Một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người đó chính là nâng mũi có bị phá tướng hay không? Bài viết sau sẽ giúp mọi người có được câu trả lời đúng nhất cho thắc mắc ấy.

Phẫu thuật nâng mũi có bị phá tướng hay không?
Phẫu thuật nâng mũi có bị phá tướng hay không?

Tầm quan trọng của dáng mũi trong nhân tướng học

Từ xa xưa, mũi được đánh giá là một trong 5 ngũ quan có vai trò lớn tạo nên điểm nhấn và sức hút cho gương mặt. Theo chia sẻ từ những chuyên gia, một dáng mũi đẹp có vai trò quan trọng tạo nên sự thành công, hạnh phúc cũng như những may mắn trong cuộc sống thường nhật.

Theo các sách báo về thuật xem tướng xa xưa để lại, những người quý quý và giàu sang thường sẽ sở hữu dáng mũi cao thẳng, cánh mũi dày và cân đối giữa hai bên. Dẫu nhìn ở vị trí nào cũng toát lên được vẻ đẹp tổng thể có sự hài hòa, cân đối và các đường nét thanh thoát chung với tổng thể gương mặt.

Mũi là vị trí quan trọng đại diện cho tài lộc, tiền bạc
Mũi là vị trí quan trọng đại diện cho tài lộc, tiền bạc

Tiêu chuẩn mũi đẹp theo tướng số

Đánh giá theo phương diện thẩm mỹ, mũi đẹp và mũi tài lộc sẽ thường mang những đặc điểm sau để báo hiệu thành công và may mắn như:

 • Tổng quan chiều dài của phần dáng mũi sẽ được cân đối dựa theo tỉ lệ 1/3 với cấu trúc chung của gương mặt.
 • Sống mũi cao với đường nét thẳng từ hốc mắt tới phần chóp, đường mũi thanh thoát tự nhiên.
 • Đầu mũi cân đối, nhỏ gọn, không ngắn hếch, không quá to so với cấu trúc chung.
 • Mũi thon, tạo hai bên lỗ mũi nhỏ xinh cân đối
 • Chiếc mũi toát lên vẻ tự nhiên khi nhìn vào.

Cũng theo chia sẻ từ các chuyên gia, những ai chẳng may sở hữu cấu trúc mũi to, xương mũi bè, dáng mũi gồ ghề thường sẽ không gặp được các may mắn và thành công. Họ thường có cuộc sống khó khăn, con đường công danh sự nghiệp hạn chế, không thăng tiến như mong đợi.

Đa phần người Việt nói riêng và những người châu Á nói chung đều chẳng may sở hữu chiếc mũi thấp và có nhiều khuyết điểm. Đó cũng chính là lý do hàng loạt tín đồ thẩm mỹ tìm đến các thương hiệu làm đẹp để thay đổi, chỉnh sửa, giúp mình hoàn thiện hơn.

Tiêu chuẩn của dáng mũi đẹp theo góc nhìn từ các chuyên gia
Tiêu chuẩn của dáng mũi đẹp theo góc nhìn từ các chuyên gia

Nâng mũi có bị phá tướng hay không?

Để biết nâng mũi có bị phá tướng hay không cần xem xét trên 2 yếu tố, đó là nhân tướng học và theo đánh giá khoa học, cụ thể:

Xét theo ý nghĩa nhân tướng học

Theo nhân tướng học, mũi đại diện cho cung tài lộc, tiền bạc của một người. Khi nhìn vào tướng mũi có thể đoán biết được vận mệnh giàu sang hay nghèo khó. Những ai sở hữu dáng mũi thấp tẹt, mũi gãy, mũi hếch, gồ ghề… được cho là tướng mũi xấu, tiết lộ chủ nhân kém may mắn.

Khi chỉnh sửa mũi sẽ làm cho dáng mũi đẹp hơn, hợp phong thuỷ. Từ đó, không chỉ thay đổi diện mạo mà còn giúp cải biên vận mệnh theo chiều hướng tích cực. Điển hình như có nhiều ca sĩ, diễn viên sau khi chỉnh sửa mũi, họ có khuôn mặt xinh xắn mang lại sự tự tin, nhờ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển sự nghiệp.

Xét theo ý nghĩa khoa học

Ở khía cạnh khoa học, chưa có bằng chứng nghiên cứu nào chứng minh nâng mũi có bị phá tướng hay không. Thực tế, dáng mũi xấu, bị thấp tẹt, mũi hếch, mũi ngắn… làm cho khuôn mặt mất đi sự hài hoà, cân đối và thiếu điểm nhấn. Từ đó, nhiều bạn cảm thấy tự ti về khuyết điểm này nên lựa chọn nâng mũi.

Dáng mũi đẹp giúp cho khuôn mặt có đường nét cuốn hút hơn
Dáng mũi đẹp giúp cho khuôn mặt có đường nét cuốn hút hơn

Sau khi dáng mũi chỉnh sửa đẹp hơn, khuôn mặt cũng trở nên có đường nét cuốn hút, cân đối và hài hoà. Nhiều bạn tự tin với diện mạo mới, không còn e ngại, nhờ đó công việc và tình duyên cũng thuận lợi và tạo ra nhiều cơ hội thay đổi cuộc sống hoàn toàn.

Thực tế ngày nay

Thực tế ngày này, có nhiều bạn không lo lắng vấn đề nâng mũi có bị phá tướng hay không. Bởi không có nghiên cứu khoa học nào cho thấy nâng mũi bị phá tướng và gặp những điều xui xẻo.

Các chuyên gia cũng cho biết, sửa mũi chỉ đơn thuần là khắc phục các khuyết điểm trên sống mũi để mũi chuẩn dáng, cân đối so với tổng thể khuôn mặt. Vì vậy, nhiều bạn sẵn sàng chỉnh sửa để dáng mũi cao, thanh tú, điều này cũng phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ mang đến vẻ đẹp hoàn hảo hơn.

Các dáng mũi được đánh giá là đẹp trong tướng số

Theo quan điểm thẩm mỹ, dáng mũi được đánh giá là đẹp phải cao, thanh tú, lỗ mũi kín, thon gọn hài hoà với khuôn mặt. Cụ thể, một số dáng mũi dưới đây được xem là đẹp:

Dáng mũi S Line

Dáng mũi chữ S được xem là dáng mũi đẹp bởi độ cong hoàn hảo, góc nghiêng tuyệt đẹp, có sự mềm mại và uyển chuyển. Dáng mũi S-Line phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau, mang đến vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính.

Dáng mũi S-Line là một trong những dáng mũi thịnh hành nhất hiện nay
Dáng mũi S-Line là một trong những dáng mũi thịnh hành nhất hiện nay

Dáng mũi đẹp L-Line

Dáng mũi chữ L có đặc điểm là cao và thẳng tắp, đầu mũi thon gọn, phù hợp với những bạn có khuôn mặt lai Tây, mang phong cách cá tính, hiện đại. Lựa chọn dáng mũi L-Line bạn không cần băn khoăn nâng mũi có bị phá tướng hay không, vì dáng mũi này được đánh giá là nét tướng tốt trong nhân tướng học.

Dáng mũi bay Trung Hoa

Có nhiều bạn gái rất yêu thích dáng mũi bay Trung Hoa, bởi sống mũi rất đặc biệt, đầu mũi thon gọn và hơi hếch lên. Tuy nhiên dáng mũi này rất kén khuôn mặt và cần phải vững tay nghề để tạo ra dáng mũi cân đối với khuôn mặt.

Dáng mũi dọc dừa

Đây là một trong những dáng mũi có nhiều người lựa chọn vì phù hợp với quan điểm thẩm mỹ người Việt và phong thuỷ. Dáng mũi dọc dừa có độ cao vừa phải, đầu mũi không quá to, cánh mũi thon gọn hài hoà với khuôn mặt mang vẻ đẹp truyền thống, cuốn hút.

Dáng mũi củ tỏi

Trong nhân tướng học, mũi củ tỏi được đánh giá là nét tướng tốt, chủ nhân có số mệnh giàu sang, sự nghiệp đạt được nhiều thành tựu. Mũi củ tỏi có đặc điểm nổi bật là phần cánh mũi bè xuống che khuất một phần lỗ mũi, đầu mũi đầy đặn liên kết với cánh mũi có hình dáng củ tỏi trông rất đặc biệt.

Mũi củ tỏi được đánh giá là tốt trong nhân tướng học
Mũi củ tỏi được đánh giá là tốt trong nhân tướng học

Dáng mũi túi mật

Mũi túi mật cũng được xem là tướng mũi tốt, những người sở hữu kiểu mũi này có sự nghiệp phát triển và ngày càng thăng tiến. Mũi túi mật có sống mũi cao vừa phải và thẳng, không bị lệch, đầu mũi tròn, cánh mũi bè vừa phải, khi nhìn chính diện không nhìn thấy lỗ mũi.

Những lưu ý cần nhớ khi nâng mũi chuẩn tướng số

Ngoài vấn đề nâng mũi có bị phá tướng hay không, khi nâng mũi có một số vấn đề nên lưu ý để làm đẹp được an toàn và hợp với tướng số, cụ thể:

Chọn địa chỉ nâng mũi uy tín

Bạn nên tìm đến những địa chỉ nâng mũi uy tín, nổi tiếng trên thị trường làm đẹp. Nơi đó có dịch vụ nâng mũi chất lượng, có sự cam kết và đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho khách hàng. Đặc biệt, cần có bác sĩ giỏi chuyên môn và đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật thành công.

Ngoài ra, các bạn nên xem xét đến những địa chỉ có công nghệ nâng mũi hiện đại, quy trình thẩm mỹ an toàn, phòng ốc rộng rãi, trang thiết bị đầy đủ phục vụ, giá cả phải chăng… để có một ca làm đẹp an toàn và đạt hiệu quả cao.

Nên lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để đảm bảo an toàn và mang đến kết quả thẩm mỹ cao
Nên lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín để đảm bảo an toàn và mang đến kết quả thẩm mỹ cao

Chọn dáng mũi phù hợp với khuôn mặt

Dáng mũi đẹp không chỉ cao vút mà cần có sự hài hoà với khuôn mặt. Do đó, trước khi thực hiện bạn nên trao đổi với bác sĩ để đưa ra quyết định đúng đắn, lựa chọn dáng mũi cân đối với khuôn mặt, không quá cao hoặc quá thấp.

Chẳng hạn, bạn yêu thích dáng mũi cao tây hoặc dáng mũi bay. Tuy nhiên, bạn lại sở hữu khuôn mặt dịu dáng, chuẩn Á Đông thì không phù hợp với những dáng mũi này. Thay vào đó, dáng mũi S-Line hay mũi dọc dừa được cho là phù hợp, giúp bạn toát lên vẻ đẹp tự nhiên và đáng yêu hơn.

Tinh thần và sức khỏe phải luôn ở trạng thái tốt nhất khi thực hiện nâng mũi

Trước khi thực hiện nâng mũi, bên cạnh thắc mắc nâng mũi có bị phá tướng hay không, bạn nên chú ý đến sức khỏe và tinh thần, đây là những yếu tố quan trọng góp phần giúp mũi nhanh phục hồi. Bạn phải có sức khỏe tốt, nếu mắc các bệnh lý thì nên trao đổi với bác sĩ để có hướng khắc phục.

Trước 1 tuần thực hiện phẫu thuật, bạn nên thư giãn tinh thần, luyện tập thể dục, ăn uống khoa học. Tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ như ngừng uống rượu, bia, hút thuốc; không uống các loại thuốc như thuốc chống đông máu, thuốc hạ huyết áp…

Nên chăm sóc sức khỏe thật tốt, giữ cho tinh thần thoải mái trước khi nâng mũi
Nên chăm sóc sức khỏe thật tốt, giữ cho tinh thần thoải mái trước khi nâng mũi

Chăm sóc và sinh hoạt đúng cách

Sau nâng mũi, việc chăm sóc và sinh hoạt phải thật kỹ càng, tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để mũi nhanh phục hồi. Theo đó, bạn nên lưu ý đến những vấn đề như:

 • Không đụng chạm đến mũi, không bóp hay đè sống mũi.
 • Uống thuốc kháng sinh, giảm sưng đau, chống viêm… mỗi ngày theo chỉ định.
 • Thay băng sau 24h phẫu thuật, vệ sinh vết thương cẩn thận để tránh nhiễm trùng.
 • Chườm lạnh theo hướng dẫn để giúp mũi giảm đau nhức và nhanh hết sưng bầm.
 • Luôn đeo nẹp nâng mũi, không đụng chạm mạnh để mũi cố định hình dáng.
 • Kiêng ăn các thực phẩm gây sưng đau, mưng mủ như hải sản, thịt gà, đồ nếp, thức ăn cay nóng…
 • Không đeo kính, bịt khẩu trang hay trang điểm sau phẫu thuật nâng mũi.
 • Đi cắt chỉ và tái khám theo lịch hẹn sau 5 – 7 ngày phẫu thuật.

Viện Thẩm mỹ Seoul Center – Địa chỉ nâng mũi đẹp và uy tín

Giữa hàng trăm những thương hiệu thẩm mỹ xuất hiện tại Việt Nam, nếu quý khách hàng muốn tìm kiếm cho mình địa chỉ uy tín, đảm bảo quy trình an toàn và có được những kết quả như mong đợi thì nhất định phải tìm đến những nơi uy tín như Seoul Center.

Seoul Center là địa chỉ nâng mũi uy tín, thu hút nhiều khách hàng đến làm đẹp
Seoul Center là địa chỉ nâng mũi uy tín, thu hút nhiều khách hàng đến làm đẹp

Đây là thương hiệu hàng đầu Việt Nam thực hiện thẩm mỹ an toàn, áp dụng quy trình chất lượng dưới sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị được cập nhật tối tân nhất.

Đứng đầu trong ngành làm đẹp tại Việt Nam, với mỗi khách hàng gặp khuyết điểm về dáng mũi, đội ngũ y bác sĩ tại Seoul Center luôn quan tâm và chia sẻ, trực tiếp thăm khám và xem xét cấu trúc dáng mũi, cân đối gương mặt của từng người sau đó mới áp dụng quy trình phù hợp.

Quá trình thẩm mỹ mũi tại Seoul Center được thực hiện tuân thủ đúng và đủ những nguyên tắc an toàn. Quý khách hàng được thực hiện thẩm mỹ trong phòng vô trùng, có hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, phòng thẩm mỹ chuyên biệt, được khử khuẩn để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mỗi ca làm đẹp.

Thấu hiểu được mong mỏi của khách hàng trong việc nâng mũi thay sắc đổi diện và khát khao có những thuận lợi hơn trong sự nghiệp. Đội ngũ y bác sĩ tại Seoul Center không ngừng đổi mới, chú trọng xem xét cấu trúc dáng mũi từng người và thẩm mỹ theo đúng tiêu chuẩn mới nhất.

Seoul Center quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và tay nghề vững vàng
Seoul Center quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và tay nghề vững vàng

Sau khi thẩm mỹ mũi ở Seoul Center, quý khách hàng sẽ cảm nhận rõ những khác biệt về công nghệ, quy trình thực hiện cũng như những bí quyết làm đẹp. Nơi đây cam kết đối với khách hàng:

 • Thực hiện nâng mũi đẹp nhanh chóng, an toàn.
 • Thay đổi toàn diện những khuyết điểm còn tồn tại về dáng mũi xấu.
 • Sử dụng sụn nhân tạo chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Quy chuẩn nâng mũi dựa theo Hàn Quốc, chất lượng được đảm bảo.
 • Cam kết không đau, không ảnh hưởng, không có biến chứng xấu.
 • Chế độ bảo hành dài hạn, luôn quan tâm đến cảm nhận của từng người và hướng dẫn bí quyết chăm sóc hậu phẫu cho khách hàng.

Hơn hết, nâng mũi tại Viện Thẩm mỹ Seoul Center bạn không cần e ngại nâng mũi có bị phá tướng hay không. Nơi đây, chú trọng nâng mũi đẹp, cải tướng những dáng mũi xấu cho khách hàng. Để từ đó không những hỗ trợ thăng hạng nhan sắc trong cuộc sống mà còn đổi mới và thành công hơn trong công việc.

Hình ảnh của khách hàng trước và sau khi phẫu thuật sửa mũi tại Seoul Center

Nhiều khách hàng đã lựa chọn Viện Thẩm mỹ Seoul Center nâng mũi và đạt kết quả như mong đợi. Dưới đây là những hình ảnh của khách hàng đã nâng mũi thành công, sở hữu dáng mũi đẹp mọi góc nhìn.

Khách hàng sở hữu khuôn mặt đẹp nam tính sau khi chỉnh sửa mũi
Khách hàng sở hữu khuôn mặt đẹp nam tính sau khi chỉnh sửa mũi
Sống mũi cao, thẳng tắp sau khi nâng mũi ở Seoul Center
Sống mũi cao, thẳng tắp sau khi nâng mũi ở Seoul Center
Góc nghiêng tuyệt đẹp của khách hàng sau khi nâng mũi
Góc nghiêng tuyệt đẹp của khách hàng sau khi nâng mũi

Hy vọng với những chia sẻ thiết thực về thẩm mỹ mũi và nâng mũi có bị phá tướng hay không trong bài viết, các chị em có thể an tâm hơn trong việc lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc cho chính mình. Đừng quên lựa chọn Seoul Center để sở hữu chiếc mũi như mong muốn.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận