Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Giải đáp thắc mắc nâng cung chân mày bị sẹo không?


Thời gian lấy đi nét đẹp trẻ trung, tươi tắn trên làn da của nhiều người, đặc biệt là vùng chân mày và quanh mắt bị lão hóa nghiêm trọng. Do đó, phương pháp thẩm mỹ nâng cung chân mày đã rời đời nhằm cố định dáng mày và da mí mắt. Nhưng nó làm dấy lên lo ngại nâng cung chân mày bị sẹo không? Đó cũng là thắc mắc được bài viết giải đáp sau đây.

Giải đáp thắc mắc nâng cung chân mày bị sẹo không?
Giải đáp thắc mắc nâng cung chân mày bị sẹo không?

Nâng cung mày có để lại sẹo không?

Trước khi quyết định làm đẹp, nhiều người thường lo lắng nâng cung chân mày bị sẹo không. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi nâng cung mày là tiểu phẫu có sự tác động của dao kéo đến các tế bào da nên rất dễ để lại sẹo. Cụ thể, quá trình phẫu thuật này diễn ra trong vòng 40 – 45 phút, bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng rạch một đường nhỏ 2 – 3 cm sát bờ chân mày và lại được khâu khéo léo, khó nhận ra bằng mắt thường.

Tuy nhiên, với công nghệ làm đẹp tiên tiến như hiện nay nâng cung chân mày bị sẹo là không thể với phẫu thuật nội soi. Bởi cách này sử dụng thiết bị nội soi có gắn camera nhỏ, chiếu rõ nét từng liên kết da, nên hạn chế tình trạng đứt gãy và để lại sẹo.

Nâng cung chân mày bị sẹo không hoàn toàn phụ thuộc vào công nghệ thẩm mỹ, nó còn xảy ra do nhiều nguyên nhân khác như:

 • Thực hiện nâng cung mày tại cơ sở kém chất lượng dẫn đến quy trình thăm khám không đảm bảo, đưa ra phác đồ điều trị không hợp lý
 • Bác sĩ thực hiện tiểu phẫu trình độ chuyên môn thấp, tay nghề chưa cao
 • Chăm sóc hậu làm đẹp không đúng cách, sinh hoạt và ăn uống không khoa học
 • Do cơ địa mỗi người khác nhau, cơ địa quá nhạy cảm sẽ dễ để lại sẹo hơn người bình thường.

Như vậy, nâng cung chân mày có để lại sẹo nhưng tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau đã được liệt kê trên. Do đó, cần cân nhắc và nắm bắt kỹ lưỡng những nguyên nhân trên để tránh tình trạng nâng cung chân mày bị sẹo.

nâng cung chân mày có bị sẹo trong một thời gian ngắn
nâng cung chân mày có bị sẹo trong một thời gian ngắn

Vậy nâng cung mày bao lâu thì hết sẹo?

Sau khi làm đẹp, sẹo vùng chân mày xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Vậy nâng cung mày bao lâu thì hết sẹo? Vấn đề này còn phụ thuộc vào những yếu tố cụ thể sau:

Thời gian hồi phục

So với các phương pháp phẫu thuật khác, thời gian bình phục sau khi nâng cung chân mày bị sẹo  khá nhanh, trung bình từ 1 – 2 tháng đã hoàn toàn khỏi và đẹp tự nhiên. Lộ trình cụ thể như sau:

 • 1 – 3 ngày đầu: Sưng nhẹ, có thể xuất hiện bầm tím, đau nhức, vết cắt vùng da vẫn còn hiện rõ
 • 4 – 7 ngày tiếp theo: Vết thương đã khô hẳn và khép kín, lúc này có thể tiến hành cắt chỉ và mí mắt sẽ bắt đầu quá trình hồi phục.
 • 15 – 30 ngày: Cung mày đã được tiêu sưng hoàn toàn, không còn đỏ hay bầm tím, vết sẹo đã mờ đi rất nhiều.
 • 2 tháng trở đi: Vết phẫu thuật đã hoàn toàn lành hẳn, trông rất tự nhiên không còn thấy sẹo hay thâm đỏ, hài hòa với tổng thể khuôn mặt

Như vậy, thời gian để hết sẹo là 60 ngày sau khi phẫu thuật nâng cung chân mày. Tuy nhiên, quá trình hồi phục vết sẹo chân mày này còn phụ thuộc nhiều vào sự hợp tác, phối hợp ăn ý giữa bệnh nhân và bác sĩ.

Sau nâng cung mày, thời gian sẹo biến mất là 60 ngày
Sau nâng cung mày, thời gian sẹo biến mất là 60 ngày

Những yếu tố khác

Vấn đề nâng cung chân mày bị sẹo lành sau bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố khác nhau, bởi làm đẹp là cả một quá trình không chỉ một sớm một chiều là có thể hoàn thiện được ngay. Do đó, thời gian hết sẹo sẽ bị kéo dài hoặc được rút ngắn bởi những lý do dưới đây:

 • Cơ sở làm đẹp: Khi lựa chọn những địa chỉ uy tín, an toàn với quy trình chuyên nghiệp, thực hiện phẫu thuật trong môi trường vô khuẩn sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro, do đó thời gian sẹo xấu biến mất cũng nhanh hơn.
 • Công nghệ thẩm mỹ: Như đã nói ở trên, sẹo nâng cung chân mày sẽ được giảm đi đáng kể nếu như dùng phương pháp phẫu thuật nội soi với công nghệ hiện đại, tiên tiến. Khi đó, thời gian lành sẹo sẽ được rút ngắn xuống nhiều so với cách phẫu thuật thông thường, phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề bác sĩ.
Bác sĩ nâng cung chân mày trong môi trường vô khuẩn
Bác sĩ nâng cung chân mày trong môi trường vô khuẩn
 • Cách chăm sóc: Nếu như bệnh nhân chăm sóc vết thương từng giai đoạn theo chỉ định của bác sĩ, tuân thủ quy định về việc sử dụng thuốc kháng sinh thì nâng cung chân mày bị sẹo sẽ hồi phục theo đúng thời gian quy định, thậm chí có thể sớm hơn.
 • Bổ sung dinh dưỡng: Nguồn dinh dưỡng nạp vào cơ thể để tạo ra năng lượng làm lành vết sẹo cũng rất quan trọng. Theo đó, có nhiều thực phẩm kiêng kỵ với vết thương hở, dễ làm sẹo ngày một xấu đi và không thể lành hẳn. Nhưng ăn uống khoa học sẽ làm vùng chân mày không xảy ra biến chứng gì.
 • Cơ địa mỗi người: ở một số người có cơ địa tốt, khỏe khoắn, sức đề kháng cao các biểu bì dễ dàng lành lặn nhanh chóng, vết sẹo không trở thành vấn lớn. Nhưng với người máu xấu, cơ địa nhạy cảm sẹo sẽ kéo dài 2 – 6 tháng.

Nâng cung mày bao lâu hết sẹo là 60 ngày, tuy nhiên nó còn bị tác động, ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố dẫn đến sẹo của mỗi người biến mất trong khoảng thời gian không giống nhau.

Thời gian hết sẹo nâng cung chân mày phụ thuộc vào cơ địa mThời gian hết sẹo nâng cung chân mày phụ thuộc vào cơ địa mỗi ngườiỗi người
Thời gian hết sẹo nâng cung chân mày phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Trên đây là giải đáp của các chuyên gia đến từ Catmimathanquoc.com về vấn đề nâng cung chân mày bị sẹo và thời gian xóa bỏ khuyết điểm đó. Hy vọng, những thông tin bổ ích trên giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp hiện đại này để lấy lại nét tươi trẻ của mình nhé

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận