banner tháng 6

Mở góc mắt ngoài bao lâu lành? Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục


Mở góc mắt ngoài bao lâu lành là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm trong giai đoạn hậu phẫu. Nắm rõ thông tin quan trọng này có thể giúp bạn phát hiện sớm những dấu hiệu biến chứng đầu tiên, hạn chế nhiễm trùng, sưng tấy vết thương. Từ đó, đẩy nhanh thời gian hồi phục mang đến đôi mắt đẹp, ấn tượng.

Mở rộng góc mắt ngoài là dịch vụ làm đẹp phổ biến nhiều chị em lựa chọn
Mở rộng góc mắt ngoài là dịch vụ làm đẹp phổ biến nhiều chị em lựa chọn

Mở góc mắt ngoài bao lâu lành?

Phẫu thuật mở rộng góc mắt ngoài cần 5 – 7 ngày nếp mí mới dần lành lặn và liền da. Tuy nhiên, để đường mí vào form chuẩn theo ý muốn có thể mất gần 1 tháng.

Đây là thủ thuật dễ thực hiện, bác sĩ sẽ cắt một đường ngắn, loại bỏ da và mỡ thừa. Sau khi tiến hành mở rộng góc mắt, bạn sẽ sở hữu đôi mắt đẹp, cân đối với đường nét gương mặt và thời gian hồi phục cũng rất nhanh chóng.

Trường hợp, nếu bạn có cơ địa dễ kích ứng, thời gian mở rộng góc mắt ngoài lành hoàn toàn khoảng 7 – 10 ngày. Để đẩy nhanh thời gian hồi phục của vết thương bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống, liệu trình chăm sóc trong giai đoạn hậu phẫu.

Trung bình sau 5 - 7 ngày thực hiện thủ thuật vết thương đã dần lành lặn
Trung bình sau 5 – 7 ngày thực hiện thủ thuật vết thương đã dần lành lặn

Những yếu tố tác động trực tiếp đến thời gian hồi phục vết thương

Câu hỏi “Mở góc mắt ngoài bao lâu lành?” chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi một số yếu tố như cơ địa, quá trình chăm sóc trong giai đoạn hậu phẫu, tay nghề và địa chỉ thực hiện.

Cơ địa của từng người

Với những người có cơ địa bình thường, vết thương sẽ hồi phục nhanh chóng, tỷ lệ gặp phải biến chứng thấp. Tuy nhiên, người có cơ địa dễ kích ứng, vết thương lành lâu hơn, kéo dài gấp đôi thời gian so với người bình thường.

Cơ địa là yếu tố không thể nào thay đổi được, có liên quan đến yếu tố di truyền. Do đó, nếu đã từng có tiền sử kích ứng da sau khi phẫu thuật, hãy thông báo với bác sĩ để được hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu cụ thể.

Cơ địa có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục của vết thương
Cơ địa có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục của vết thương

Quá trình chăm sóc hậu phẫu

Mở góc mắt ngoài bao lâu lành chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi cách chăm sóc trong giai đoạn sau tiểu phẫu. Nếu vết thương được vệ sinh, chăm sóc đúng cách sẽ phục hồi rất nhanh chóng. Một vài lưu ý bạn cần nhớ để đẩy nhanh thời gian lành lặn của mí mắt như:

  • Tuyệt đối không để vết thương tiếp xúc trực tiếp với nước, hàng ngày chỉ vệ sinh sạch sẽ với nước muối sinh lý.
  • Vết thương sau khi mở rộng góc mắt không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, bụi bẩn. Mỗi khi ra ngoài, bạn cần chú ý che chắn thật cẩn thận để hạn chế nguy cơ nhiễm trùng.
  • Không sờ hay xoa nắn vùng mắt, không trang điểm trong thời gian hậu phẫu để tránh các hóa chất trong mỹ phẩm gây nhiễm khuẩn vết thương.
  • Không để mắt tiếp xúc với máy tính, tivi, điện thoại thông minh,… khi mới thực hiện mở rộng góc mắt để tránh đôi mắt phải điều tiết nhiều, đẩy nhanh thời gian hồi phục.
Bạn không nên xem điện thoại quá nhiều sau khi mở rộng góc mắt
Bạn không nên xem điện thoại quá nhiều sau khi mở rộng góc mắt

Trình độ chuyên môn của bác sĩ và địa chỉ thực hiện

Đây là yếu tố cuối cùng có ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian mở góc mắt ngoài bao lâu lành. Thủ thuật này tác động đến đôi mắt, nơi tập trung nhiều dây thần kinh của cơ thể.

Do đó, đội ngũ bác sĩ trực tiếp tiến hành thủ thuật cần có trình độ chuyên môn cao, tuân thủ đúng quy trình thực hiện mở rộng góc mắt. Vì vậy, hãy luôn chú trọng lựa chọn bác sĩ có uy tín, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Không chỉ như vậy, địa chỉ thực hiện làm đẹp cần được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ kỹ thuật viên thân thiện, tận tâm. Toàn bộ những yếu tố này sẽ hỗ trợ khách hàng có ca phẫu thuật mở rộng góc mắt đẹp như mong đợi.

Bác sĩ có tay nghề giỏi hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải
Bác sĩ có tay nghề giỏi hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải

Mở góc mắt ngoài có đau không?

Thủ thuật mở góc mắt ngoài hoàn toàn không đau đớn. Bởi trong suốt quá trình thực hiện bạn sẽ được gây tê, giảm cảm giác khó chịu khi tiến hành làm đẹp. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành ca phẫu thuật, bạn sẽ cảm thấy nhức ở vết thương và sẽ được bác sĩ kê thuốc giảm đau hỗ trợ.

Theo đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn thủ thuật mở rộng góc mắt. Nhưng hãy lưu ý, mắt là bộ phận khá nhạy cảm, nếu chỉ một thao tác sai có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm, Vì vậy, bạn nên lựa chọn bác sĩ uy tín, cơ sở thẩm mỹ chất lượng để tránh rủi ro.

Bạn có thể an tâm, không phải lo lắng bất cứ điều gì khi lựa chọn thực hiện mở rộng góc mắt thẩm mỹ. Mắt là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể nên không thể tái phẫu thuật lại nhiều lần, hãy chọn đội ngũ bác sĩ uy tín để giảm nguy cơ gặp phải rủi ro không mong muốn.

||Xem thêm: Mở rộng góc mắt có ảnh hưởng đến thị lực không?

Kỹ thuật mở rộng góc mắt ngoài hoàn toàn không gây đau đớn
Kỹ thuật mở rộng góc mắt ngoài hoàn toàn không gây đau đớn

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết để giải đáp cho chị em thắc mắc “Mở góc mắt ngoài bao lâu lành?”. Nếu bạn vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh dịch vụ mở rộng góc mắt ngoài, hãy liên hệ ngay catmimathanquoc.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận