banner tháng 6

Mí mắt phải giật lành hay dữ? Ý nghĩa khi mắt phải giật


Mí mắt phải giật liên tục khiến bạn lo lắng, bất an. Đây là biểu hiện bệnh lý về mắt hay điềm báo theo quan niệm tâm linh, phong thủy? Cùng khám phá ngay trong bài viết này để có câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc: mí mắt phải giật lành hay dữ, đồng thời có được sự chuẩn bị cũng như tâm lý yên tâm hơn nhé !

Hiện tượng mí mắt phải giật nguyên nhân là do đâu?

Theo góc độ y học thì mí mắt phải giật là do nhiều nguyên nhân như căng thẳng, mệt mỏi thường xuyên do phải làm việc, hoạt động quá sức, cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết hoặc bạn phải làm việc trong môi trường thiếu hụt ánh sáng.

Mí mắt phải giật chủ yếu do cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, làm việc quá sức
Chủ yếu do cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, làm việc quá sức

Việc mí mắt phải giật liên tục với các cường độ nhẹ đến mạnh thì cũng đều phản ánh chân thực nhất cho bạn biết rằng bản thân cần nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh căng thẳng, stress, hãy cân bằng trạng thái tinh thần và thể chất của mình.

Vậy nếu mí mắt phải chỉ giật bất chợt 1 hoặc 2 lần thì sao? Trong góc nhìn của tử vi tướng số có lời giải đáp khá thú vị cho hiện tượng này. Hãy cùng xem chi tiết hơn ở phần nội dung bên dưới đây các bạn nhé!

Mí mắt phải giật lành hay dữ theo tâm linh

Bất kể mí mắt phải hay mí mắt trái giật đều mang ý nghĩa tâm linh về một sự việc sắp xảy ra. Tuy nhiên, tùy thuộc vào đối tượng là nam hay nữ bị giật mí mắt vào khung giờ nào sẽ có một thông điệp khác nhau.

Giải mã mí mắt phải giật lành hay dữ
Giải mã mí mắt phải giật lành hay dữ

Điềm báo mí mắt phải giật theo giờ ở nữ

 • Mí mắt phải giật lúc nửa đêm từ 23h đến 1h: báo hiệu bạn sắp có mộ cuộc hẹn vui vẻ, tiệc tùng hoặc ăn uống.
 • Mí mắt phải giật từ 1h – 3h sáng: Bạn đang làm buồn lòng một người nào đó, hãy chú ý các mối quan hệ xung quanh và dành thời gian cho họ nhiều hơn.
 • Mí mắt phải giật từ 5 – 7 sáng: Đây là tín hiệu của may mắn, có thể là một món quà đặc biệt hoặc nhận một tài lộc từ trên trời rơi xuống như trúng số độc đắc.
 • Mí mắt phải giật từ 7 – 11h: Đây là điềm báo thị phi về lời ăn tiếng nói, dễ dẫn đến tranh chấp, kiện tụng.
 • Mí mắt phải giật từ 12 – 15h chiều: Thông điệp không vui về tiền bạc hoặc tình cảm.

Mí mắt phải giật lành hay dữ theo khung giờ ở nữ

 • Mí mắt phải giật từ 15 – 17h chiều: Cho thấy mối quan hệ hẹn hò, yêu đương hoặc tình cảm gia đình đang phát triển theo hướng thuận lợi.
 • Mí mắt phải giật từ 17 – 19h chiều tối: Tin vui về sự nghiệp, công việc, có thể phát đạt hoặc thăng chức trong thời gian tới.
 • Mí mắt phải giật từ 19h – 21h tối: Có thể dự báo về một chuyến công tác xa hoặc đi du lịch.
 • Từ 21h – 23h khuya: Hãy đề phòng kẻ xấu lợi dụng.

Dựa theo khung giờ sẽ dễ dàng nhận biết được thông điệp sắp đến khi đang không biết mí mắt phải giật lành hay dữ. Vậy đối với nam giới sẽ như thế nào?

Điềm báo mí mắt phải giật theo giờ ở nam

 • Mí mắt phải giật từ 23 – 1h đêm: Điềm lành về các mối quan hệ bạn bè hoặc hẹn hò, bạn sắp có một bữa tiệc thú vị.
 • Mí mắt phải giật từ 1h – 3h sáng: Người thân đang lo lắng hoặc chưa hài lòng về bạn. Hãy xem lại các mối quan hệ và quan tâm hơn đến người thân nhiều thêm.
 • Mí mắt phải giật từ 3 – 7h sáng: Tin vui về tình duyên và tài lộc sắp đến với bạn. Nếu 3 – 5h sẽ là tình cảm, 5 – 7h sẽ là tiền bạc. Tinh ý khi biết được thông điệp này sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt cơ hội đang đến.
 • Mí mắt phải giật từ 7 – 9h: Họa thị phi. Nên cẩn trọng trong cách giao tiếp, giữ hòa khí và tránh nóng giận vì dễ nảy sinh xung đột, mâu thuẫn.
 • Mí mắt phải giật từ 9 – 11h: Chuyện không vui về học tập, công việc hoặc xuất hiện kẻ thứ 3 trong các mối quan hệ hiện tại.
 • Mí mắt phải giật từ 11 – 13h: Bất lợi về sức khỏe và tiền bạc của người thân quanh bạn. Do đó, hãy nhắc nhở người thân cận nên cẩn thận, đề phòng các tai họa rình rập.
 • Mí mắt phải giật từ 13 – 15h: Hư hao về tiền bạc, của cải.
 • Mí mắt phải giật từ 15 – 17h: Chuyện vui về tình duyên.
 • Mí mắt phải giật từ 17 – 19h: Gia đình đang mong nhớ bạn, hãy dành thời gian hỏi thăm hoặc về thăm nhà (nếu được).
 • Mí mắt phải giật từ 19 – 21h: Cơ hội đi xa, có thể là du lịch hoặc công tác theo chiều hướng tích cực.
 • Từ 21 – 23h: Dễ gặp chuyện xui xẻo, nên đề phòng hơn.

Mỗi khung giờ sẽ ẩn chứa một thông điệp cụ thể, vậy nên muốn biết mí mắt phải giật lành hay dữ thì bạn chỉ cần dựa trên khung giờ là đoán biết được sự việc.

Mí mắt phải giật có ý nghĩa gì trong tử vi tướng số?

Hiện tượng mí mắt phải giật trong tử vi tướng số, nó biểu hiện một điềm báo gì đó sắp xảy ra mà ở cả nam giới và phụ nữ sẽ có sự khác nhau, cụ thể:

Trường hợp mí mặt phải giật xảy ra ở nam giới

Trường hợp nam giới gặp hiện tượng co giật mí mắt phải cho thấy điềm báo là sẽ có một biến cố gì đó sắp xảy về công danh và sự nghiệp. Nếu mắt giật 1 lần vào buổi sáng biểu thị may mắn trong công việc như thăng chức, tăng lương, có thưởng… Nếu giật vào buổi tối thì biểu thị có sự thay đổi nhẹ trong công việc nhưng không làm ảnh hưởng đến vị thế của các bạn trong môi trường làm việc.

Nam giới thường xuyên bị giật mí mắt phải là điềm báo về sự nghiệp
Nam giới thường xuyên bị giật mí là điềm báo về sự nghiệp

Trường hợp nữ giới có mí mắt phải giật

Phụ nữ gặp hiện tượng mí mắt phải giật thì cho thấy trong tương lai sẽ có thể cải thiện được mối quan hệ bạn bè, người thân, bạn đồng nghiệp… Nếu gặp trường hợp nháy 2-3 lần vào buổi trưa thì có thể “chân ái” của đời bạn sẽ xuất hiện.

Nếu chị em nào đã lập gia đình là cho thấy mối quan hệ gia đình đầm ấm, vui vẻ và thấu hiểu nhau hơn. Còn nếu mí mắt cứ giật lúc 8 giờ 30 phút thì có thể cảnh báo người thân của bạn bị ốm nên chị em cần chú ý.

Thực tế chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được việc này ảnh hưởng đến vận thế hay sự việc xung quanh đời sống của bạn nên các bạn cũng chỉ nên tham khảo những thông tin trên thôi nhé! Nếu mí mắt cứ giật liên tục thì các bạn cần sớm đi khám để được bác sĩ điều trị kịp thời vì có thể phản ánh bệnh nào đó về mắt.

Mí mắt phải giật ở phụ nữ cho thấy mối quan hệ xung quanh được cải thiện
Ở phụ nữ cho thấy mối quan hệ xung quanh được cải thiện

Mí mắt phải giật theo ngày mang thông điệp gì?

Ngoài giải mã may, rủi theo giờ thì suy luận điềm báo dựa theo các ngày trong tuần cũng khá phổ biến và có độ chính xác tương đối cao. Nếu mí mắt phải giật vào các ngày như:

 • Thứ 2: Bình thường
 • Thứ 3: Sắp tới có chuyện không vui. Nên lưu tâm đến mọi khía cạnh để tránh gặp chuyện buồn lòng.
 • Thứ 4: Dễ gặp chuyện bực dọc. Lời khuyên cho bạn là: nên điềm tĩnh trước mọi việc, vì 1 sự nhịn, 9 sự lành.
 • Thứ 5: Họa đến do sự nhiệt tình. Thế nên, bạn cần làm mọi việc một cách có chừng mực, vừa phải để cân đối hòa khí.
 • Thứ 6: Bạn sắp nhận được tin vui đáng mong đợi. Hãy thể hiện hết khả năng của mình để sẵn sàng đón nhận chuyện tốt mà bạn đang mong muốn nhất.
 • Thứ 7: Tin vui về tài lộc.
 • Chủ nhật: May mắn cho công việc. Hãy tận dụng ngày cát khí này để tăng hiệu quả hợp tác, làm việc, đem lại tài lộc dồi dào hơn.
Đoán biết việc sắp xảy ra khi mí mắt phải giật theo các ngày trong tuần
Đoán biết việc sắp xảy ra khi mí mắt phải giật theo các ngày trong tuần

Trên đây là những thông tin mang tính duy tâm để đoán biết mí mắt phải giật lành hay dữ theo giờ và theo ngày. Thông tin có thể giúp bạn yên tâm hơn hoặc có sự chuẩn bị tốt hơn để đón đợi sự việc, sự vật sắp xảy đến. Nhưng nếu, mắt phải giật liên tục trong ngày thì bạn hãy cẩn trọng, vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh lý về mắt.

Mí mắt phải giật liên tục – cảnh báo bệnh lý

Mí mắt giật, kèm theo các biểu hiện như sưng húp, bỏng rát hoặc ngứa mắt thì bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra vì rất có thể mắt đang bị dị ứng, mỏi mắt hoặc do tiếp xúc với các thành phần mẫn cảm.

Có thể khắc phục tình trạng giật mí mắt liên tục bằng các phương pháp khoa học sau:

 • Ngủ đúng giờ: Việc ngủ đủ giấc sẽ duy trì thể trạng, thần sắc tỉnh táo, kèm theo đó là đôi mắt khỏe, 10/10.
 • Bổ sung dưỡng chất: Ăn hoặc uống thêm các thực phẩm, thức uống có chứa magie để thúc đẩy quá trình tổng hợp chất, cải thiện tình trạng mỏi mắt kéo dài.
 • Cho mắt nghỉ ngơi: Làm việc căng thẳng sẽ khiến cơ mắt đơ cứng và dẫn đến các hiện tượng nháy mắt liên tục. Khắc phục nhanh bằng cách cho mắt nghỉ giữa giờ, nhắm hoặc mở mắt vài lần trong 2 – 3 phút để mắt thư giãn.
Cẩn thận tình trạng mí mắt phải giật báo hiệu bệnh lý về mắt
Cẩn thận tình trạng mí mắt phải giật báo hiệu bệnh lý về mắt

Như vậy, bài viết đã giúp bạn khám phá bí mật mí mắt phải giật lành hay dữ dựa trên khung giờ, dựa theo ngày và cảnh báo về các bệnh lý, cách khắc phục khi bị nháy mắt liên tục. Nếu còn bất kỳ các thắc mắc nào khác, bạn có thể tư vấn trực tiếp cùng Seoul Center qua hotline: 1800 3333 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận