banner tháng 6

Mắt trái giật liên tục là bị làm sao và cách khắc phục đơn giản


Mắt trái giật liên tục là một hiện tượng rất hay gặp ở nhiều người. Theo quan niệm dân gian, mắt trái giật là điềm báo có điều gì đó sắp xảy đến. Còn theo y học, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề liên quan đến sức khỏe. Vậy hãy cùng catmimathanquoc.com tìm hiểu kĩ về hiện tượng thú vị này nhé.

Mắt trái giật liên tục là hiện tượng gì và biểu hiện ra sao?

Mắt trái giật liên tục là hiện tượng mí mắt trên và mí mắt dưới bị co thắt lặp đi lặp lại không tự chủ. Tình trạng này xảy ra ở mắt trái, kéo dài vài giây hoặc vài phút. Chứng giật mắt trái này thường không thể đoán trước được, tình trạng này không gây đau đớn , có thể tự hết mà không cần can thiệp biện pháp bên ngoài.

 Mắt trái giật thường xuyên có thể gây khó chịu cho người gặp phải
Mắt trái giật thường xuyên có thể gây khó chịu cho người gặp phải

Thông thường, giật mắt không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng nếu giật mạnh có thể gây cảm giác khó chịu, nhức mắt cho người gặp phải.

Mắt trái giật liên tục dưới góc nhìn tâm linh (phân tích theo giờ, theo ngày)

Vậy theo góc nhìn tâm linh, mắt trái giật liên tục có đang cảnh báo điềm gì không? Cùng phân tích hiện tượng này theo quan niệm dân gian theo ngày, theo giờ nhé.

Mắt trái giật trong khung giờ 1-3h sáng (giờ Sửu)

Ở nam giới, mắt trái giật trong khung giờ này chứng tỏ bạn đang lo lắng và có suy nghĩ về nhiều thứ. Một vài chuyện không như ý từ gia đình, người thân sẽ đến trong thời gian sắp tới. Bạn nên thả lỏng, suy nghĩ lạc quan để cải thiện tình trạng lo lắng ở bản thân.

Bạn có thể thư giãn bằng cách ra ngoài đi dạo, xem phim, gặp gỡ bạn bè để cân bằng cuộc sống. Đối với nữ giới, nếu bị giật mắt trái trong khoảng thời gian này có thể thấy gia đình sắp tới sẽ gặp chuyện không hay, một số mối quan hệ sẽ gặp chút vấn đề.

Mắt trái giật ở nam giới báo hiệu bạn đang có nhiều chuyện cần suy nghĩ, lo lắng
Mắt trái giật ở nam giới báo hiệu bạn đang có nhiều chuyện cần suy nghĩ, lo lắng

Mắt trái giật trong khung giờ 3-5h sáng (giờ Dần)

Ở nam, hiện tượng giật mắt trái vào khung giờ này báo hiệu đang có tài lộc sắp đến. Số tiền này có thể từ người thân cho hoặc tự đến không rõ từ đâu, hãy chuẩn bị tâm lý để đón niềm vui nhé.

Ở nữ, giật mắt trái khung giờ này cũng là điềm báo bạn đang có nhiều tài lộc sắp tới trong việc làm ăn kinh doanh, hoặc những người thân xung quanh bạn chuẩn bị đón tin vui.

Mắt trái giật trong khung giờ 5-7h sáng (Giờ Mão)

Ở nữ nếu mắt trái giật khung giờ này có lẽ đang có một người khác giới nhớ đến bạn. Còn nam giới giật mắt trái giờ 5-7h sáng chính là dấu hiệu bạn đang sắp có quý nhân phù trợ. Có thể sắp tới bạn sẽ thuận lợi trong công việc, tình duyên.

Mắt trái giật trong khung giờ 7-9h sáng (Giờ Thìn)

Giật mắt khung giờ này ở nam chứng tỏ bạn đang chuẩn bị vướng vào chuyện thị phi, hoặc có người đang cố tình quấy rối bạn. Trong thời gian này hãy tránh xa những chuyện của người khác, xử lý khéo léo để tránh mang tiếng bản thân.

Nếu nữ bị giật mắt trái khung giờ này, sắp tới bạn cũng sẽ sắp phải đối mặt với chuyện thị phi. Nên hãy cố gắng cẩn trọng lời ăn tiếng nói của mình, tránh lời dèm pha, đàm tiếu không đáng có.

Mắt trái giật trong khung giờ 9-11h sáng (Giờ Tỵ)

Nam bị giật mắt khung giờ này báo hiệu bạn sắp được người nào đó mời đi ăn uống. Ở nữ, nếu mắt trái giật giờ này chứng tỏ bạn đang nhận được điềm báo tốt về công việc trong thời gian tới. Bạn sẽ được tăng lương hoặc thăng chứng, được đánh giá cao trong công việc.

Mắt trái giật giờ Tý báo hiệu điềm báo tốt trong công việc
Mắt trái giật giờ Tý báo hiệu điềm báo tốt trong công việc

 

Mắt trái giật trong khung giờ 11 – 13h chiều (Giờ Ngọ)

Nam bị giật mắt trái khung giờ này chứng tỏ sắp có tin vui chuẩn bị đến với bạn. Hãy sẵn sàng đón nhận điều may mắn này nhé.

Nếu là nữ, đây sẽ là điềm báo có người họ hàng xa ghé thăm. Bạn sẽ nhận được tin vui hoặc một món quà ý nghĩa từ họ.

Mắt trái giật trong khung giờ 13h – 15h chiều (Giờ Mùi)

Giật mắt ở nam vào giờ Ngọ có ý nghĩa là sắp có tin vui trong tình duyên tìm đến với bạn. Nếu bạn đang đợi hồi âm từ người mình đang thích, hãy chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận những điều may mắn đang tới nhé.

Tín hiệu tốt trong tình yêu sẽ đến với bạn nếu bạn là nữ. Bạn sẽ nhận được lời tỏ tình lãng mạn hoặc món quà yêu thương từ nửa kia.

Mắt trái giật trong khung giờ 15h – 17h chiều (Giờ Thân)

Với nam giới bị giật mắt trái giờ này là có điềm báo tốt lành về công việc sắp tới sẽ suôn sẻ. Bạn cũng nhận được sự công nhận, xây dựng được uy tín với mọi người. Nữ giới giật mắt trái khung giờ này ngụ ý đang có ai đó đang ngầm thích bạn từ xa.

Mắt trái giật trong khung giờ 17h – 19h tối (Giờ Dậu)

Nháy mắt trái vào giờ Dậu ở nam là điềm báo tốt lành cho những ai đang còn độc thân. Sắp tới bạn sẽ được cô gái thầm thương trộm bấy lâu nay sẽ tỏ tình. Nếu là nữ giới, sắp tới sẽ có khởi sắc về công việc kinh doanh. Bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và công việc sẽ thuận lợi như ý nguyện.

Mắt trái ở nam là điềm báo cho tình duyên thuận lợi sắp tới
Mắt trái ở nam là điềm báo cho tình duyên thuận lợi sắp tới

Mắt trái giật trong khung giờ 19h – 21h tối (Giờ Tuất)

Giật mắt nam vào giờ Tuất là tin vui về đường tình duyên. Nếu có gia đình sắp tới sẽ có tin tốt lành về đường con cái. Nếu nữ đang độc thân, bạn sẽ nhận được tin vui trong tình yêu mấy ngày tới.

Mắt trái giật trong khung giờ 21 – 23h tối (Giờ Hợi)

Nếu mắt trái giật vào khung giờ này thì chúc mừng bạn, cơ hội vận may của bạn đang đến. Nếu bạn đang ấp ủ mở cửa hàng kinh doanh, hãy bắt tay vào làm ngay nhé. Mọi việc sẽ thuận buồm xuôi gió như cách bạn muốn. Nữ giới có mắt trái giật khung giờ này tức là điềm báo sắp có cuộc hội ngộ với một người lâu ngày không gặp.

Mắt trái giật trong khung giờ 23 – 1h sáng (Giờ Tý)

Khung giờ này nếu nam giới bị giật mắt trái, tức là bạn đang sắp có cuộc hẹn với bạn bè lâu ngày không gặp. Ở nữ, mí mắt trái giật 1 lần giờ này chứng tỏ đang có ai đó nhớ về bạn rất nhiều. Nhưng nếu gật quá nhiều sẽ có nguy cơ là bạn đang là chủ đề của cuộc bàn tán sau lưng nào đó nhé.

Mắt trái giật liên tục là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt
Mắt trái giật liên tục là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về mắt

Mắt trái giật liên tục – dấu hiệu của bệnh lý về mắt

Mắt trái giật có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý về mắt như: khô mắt, viêm bờ mi, viêm kết mạc, mắt bị tiếp xúc với môi trường bụi bẩn,… Hoặc nguy hiểm hơn có thể bị một số bệnh như liệt dây thần kinh mặt.

Nhìn chung, mắt trái giật sẽ tự hết sau vài ngày và ít gây ra biến chứng. Tuy nhiên nếu tình trạng mắt trái giật xảy ra thường xuyên, không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để xử lý tránh các nguy cơ mắc bệnh về mắt nguy hiểm.

Một số nguyên khác khiến mắt trái giật liên tục

Mắt trái giật là hiện tượng bình thường mà bất kì ai cũng có thể gặp. Hiện tượng này do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể kể đến như:

  • Mắt bị khô: Mắt khi không được cung cấp độ ẩm cần thiết, lão hóa, thiết nước, sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài cũng khiến mỏi mắt, làm mắt trái giật liên tục.
  • Thiếu ngủ: Tình trạng này sẽ làm mắt không được nghỉ ngơi đủ, dễ gây tình trạng mệt mỏi. Từ đó khiến mắt trái giật liên tục.
  • Mệt mỏi, căng thẳng kéo dài: Đây cũng là nguyên nhân gây tình trạng mắt bị giật phổ biến. Do cơ mắt cũng phải chịu áp lực căng thẳng tương tự cơ thể.
  • Uống cafe nhiều: Lạm dụng cafe khiến nhịp tim tăng cao, tác động đến các bộ phận trong cơ thể. Mắt là một bộ phận nhạy cảm nên sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng, giật liên tục cũng là biểu hiện của mắt.
  • Dị ứng: Người bị dị ứng với khói bụi, phấn hoa cũng sẽ dễ bị giật mắt thường xuyên.
Một trong những nguyên nhân gây mắt trái giật liên tục là căng thẳng
Một trong những nguyên nhân gây mắt trái giật liên tục là căng thẳng

Chữa mắt trái giật liên tục bằng cách nào?

Mắt trái gật liên tục tuy không nguy hiểm nhưng sẽ gây khó chịu cho người gặp phải. Dưới đây là một số cách chữa mắt trái giật liên tục tại nhà bạn có thể tham khảo.

Chườm nóng hoặc chườm lạnh

Giật mắt trái thường xảy ra ở khu vực quanh mắt. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn nóng hoặc khăn lạnh đắp lên vài giây. Sau đó để mắt thư giãn và nghỉ ngơi là hết.

Cách đơn giản để khắc phục tình trạng mắt trái giật là chườm lạnh hoặc chườm nóng
Cách đơn giản để khắc phục tình trạng mắt trái giật là chườm lạnh hoặc chườm nóng

Tránh căng thẳng

Căng thẳng cũng là nguyên nhân chính bị giật mắt trái liên tục. Vì vậy, bạn nên cố gắng hạn chế căng thẳng để không xảy ra tình trạng nháy mắt liên tục nữa. Bạn có thể giảm căng thẳng bằng cách ra ngoài gặp gỡ bạn bè, nghe nhạc, xem phim, hoặc tập thể dục.

Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

Ngủ là cách tốt nhất để cải thiện tình trạng giật mắt trái liên tục. Ngủ sẽ giúp mắt nghỉ ngơi, thư giãn, hạn chế stress khiến mắt giật. Do đó, bạn cần dành ít nhất 7 đến 8 tiếng để ngủ mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng mắt trái giật liên tục.

Thăm khám bác sĩ nếu tình trạng giật mắt trái liên tục không thuyên giảm
Thăm khám bác sĩ nếu tình trạng giật mắt trái liên tục không thuyên giảm

Từ những chia sẻ trên, Cắt mí mắt hàn quốc hi vọng bạn đã hiểu rõ về hiện tượng mắt trái giật liên tục và cách khắc phục đơn giản tại nhà. Những thông tin màđưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cũng không nên quá tin vào các yếu tố tâm linh mà bỏ qua việc thăm khám chẩn đoán kịp thời. Hãy tạo cho mình những thói quen tốt để khắc phục tình trạng mắt bị giật liên tục và giữ cho mình một đôi mắt khỏe đẹp bạn nhé.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận