Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Thế nào là mắt tam bạch? Tướng mắt này tốt hay xấu?


Một số người thực sự không biết mắt tam bạch sẽ trông ra sao, liệu đây có phải là tướng mắt đẹp trong nhân tướng học hay không. Bài viết này sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến mắt tam bạch để chị em hiểu hơn về nó nhé!

Cùng catmimathanquoc.com tìm hiểu chi tiết hơn về đôi mắt tam bạch cuốn hút
Cùng catmimathanquoc.com tìm hiểu chi tiết hơn về đôi mắt tam bạch cuốn hút

Hiểu rõ về mắt tam bạch là gì?

Người xưa cho rằng, những ai sở hữu mắt tam bạch là nét tướng xấu, tiết lộ chủ nhân là người yểu mệnh. Vậy cụ thể mắt tam bạch là gì và có ý nghĩa ra sao?

Mắt tam bạch là gì?

Giải nghĩa theo Hán Việt thì tam bạch có nghĩa là 3 phần trắng. Nên có thể hiểu mắt tam bạch là mắt có 3 phần lòng trắng, vì vậy đôi mắt này sẽ có phần lòng trắng nhiều hơn lòng đen rõ rệt.

Những đặc điểm để nhận biết mắt tam bạch

Mắt tam bạch thực tế cũng không quá khó để nhận diện được. Đặc điểm của kiểu mắt này được mô tả đơn giản nhất là tròng trắng của mắt chiếm diện tích nhiều hơn phần tròng đen và tròng đen thường sẽ nằm khá sát phần mí trên hoặc mí dưới và cách khoảng với phần mí còn lại.

Chỉ cần trợn mắt nhẹ là bạn cũng dễ thấy rõ phần lòng trắng nhiều hơn. Phần nhãn cầu của tướng mắt này thường khiến kích thước 2 mắt nhìn rộng và dài hơn mắt thường. Khi nhìn trực diện sẽ dễ thấy được nét đặc trưng giữa lòng trắng và lòng đen của mắt tam bạch. Cũng chính vì sự khác thường này mà nhiều người không thích cặp mắt này bởi chúng ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ.

Mắt tam bạch có tròng trắng của mắt chiếm diện tích nhiều hơn phần tròng đen
Mắt tam bạch có tròng trắng của mắt chiếm diện tích nhiều hơn phần tròng đen

Mắt tam bạch có ý nghĩa ra sao?

Theo nhân tướng học phương Đông, những người sở hữu mắt tam bạch rất thông minh, có tài năng. Đây là nét tướng cho thấy sự tài lộc và thịnh vượng, công danh sự nghiệp có nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên, vào giai đoạn trung vận những người này có thể gặp nhiều khó khăn, thử thách cần phải vượt qua.

Trong văn hoá phương Tây, những ai sở hữu mắt tam bạch tự nhiên trông rất cuốn hút, khuôn mặt có sự hài hoà. Đặc biệt, tam bạch nhãn kết hợp với hàng lông mày đẹp tiết lộ những người này có cuộc sống giàu sang, vật chất đủ đầy.

Những người sở hữu đôi mắt tam bạch rất thông minh, giỏi giang
Những người sở hữu đôi mắt tam bạch rất thông minh, giỏi giang

Kiểu mắt tam bạch có hiếm không?

Theo thống kê, trên thế giới chỉ có 30% dân số sở hữu đôi mắt tam bạch. Như vậy, số lượng người có kiểu mắt tương đối thấp, đây cũng là kiểu mắt hiếm gặp.

Ngoài ra, theo một số nghiên cứu khác cho thấy, có khoảng 70% người sở hữu mắt tam bạch đều có ngoại hình cuốn hút. Điển hình một số ngôi sao nổi tiếng sở hữu tam bạch nhãn có ngoại hình đẹp và tài năng nổi bật như Ông hoàng nhạc POP Michael Jackson, Lisa (BLACKPINK), G Dragon (Bigbang)…

Phân loại mắt tam bạch

Có 2 loại mắt tam bạch bao gồm thượng tam bạch và hạ tam bạch. Mỗi loại mắt có đặc điểm khác nhau, cụ thể:

Thượng tam bạch

Thượng tam bạch là kiểu mắt có 3 khoảng trắng sẽ nằm ở phía trên còn lòng đen nằm sát phía dưới phần mi mắt. Loại mắt này được phát hiện nhiều ở các em nhỏ từ 1-6 tháng tuổi, thể hiện sức khỏe bé rất tốt và khỏe mạnh.

Hạ tam bạch

Trái ngược với thượng tam bạch, 3 khoảng trắng sẽ nằm ở dưới và lòng đen sẽ nằm sát phần mi trên. Tình trạng này sẽ có nhiều ở người lớn, thể hiện sức khỏe không tốt, nhiều bệnh nặng, nếu ở người già sẽ có dấu hiệu sắp giã từ cõi đời…

Có thể hiểu tam bạch nhãn là mắt có 3 phần lòng trắng
Có thể hiểu tam bạch nhãn là mắt có 3 phần lòng trắng

Nhìn chung thì kiểu mắt này cũng khá hiếm thấy. Vậy nếu xét theo góc độ thẩm mỹ và nhân tướng học thì tam bạch nhãn có ý nghĩa gì, đẹp xấu ra sao? Hãy xem chi tiết hơn ở những phần nội dung bên dưới.

Mắt tam bạch là đẹp hay xấu?

Với những đặc điểm được mô tả ở trên có thể thấy mắt tam bạch không phải là kiểu mắt đẹp bởi tròng trắng nhiều hơn tròng đen và khiến đôi mắt thiếu hài hòa, có phần kém sắc nhưng lại có nét gì đó rất riêng mà không phải ai cũng có.

Bằng chứng là một số sao Hàn nổi tiếng hiện nay cũng có tướng mắt này và kết hợp với trang điểm đã giúp diện mạo trở nên cuốn hút và bí ẩn hơn. Thế nên quan niệm về đẹp xấu cũng mang tính cá nhân. Nếu bạn thấy tự tin với kiểu mắt này thì vấn đề gì nhưng nếu cảm thấy nó chưa được đẹp thì có thể tìm đến giải pháp thẩm mỹ để có được đôi mắt như ý hơn.

Đó là góc nhìn về mặt thẩm mỹ, vậy còn xét theo nhân tướng học thì sao? Tướng mắt này ở nam và nữ mang ý nghĩa gì? Nếu bạn cũng tò mò về điều này thì đừng bỏ qua phần dưới đây nhé!

Tam bạch nhãn thường trông khá bí ẩn nhưng thiếu hài hòa
Tam bạch nhãn thường trông khá bí ẩn nhưng thiếu hài hòa

Mắt tam bạch ở nam giới có ý nghĩa gì trong nhân tướng học?

Đối với nam giới sở hữu tướng mắt tam bạch, theo nhân tướng học sẽ có cả điều tốt và chưa tốt. Cụ thể:

Về tính cách

Người đàn ông có tướng mắt này cũng là kiểu người thông minh, giỏi giang, tính cách khá cởi mở, hòa đồng với mọi người. Họ biết quan tâm, lắng nghe chia sẻ từ người khác nhưng cuối cùng họ vẫn kiên định giữ vững quan điểm, lập trường của mình.

Tuy nhiên đôi lúc những người này cũng được đánh giá có phần khá ích kỷ, nhỏ nhen và tư lợi, ích quan tâm đến cảm xúc và lợi ích của người khác. Họ có thể bất chấp tất cả để có được thành công.

Về sự nghiệp

Nam giới sở hữu mắt tam bạch được xem là người có ý chí kiên cường, là việc gì cũng thận trọng, tỉ mỉ và biết tận dụng những lợi thế của bản thân để gặt hái được thành công trong sự nghiệp, công danh.

Khi trưởng thành, người đàn ông này có tố chất lãnh đạo, quản lý cấp cao, phù hợp trong các lĩnh vực như bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu, đầu tư tài chính… Tuy nhiên nếu để đi đường dài, họ cần thay đổi tính bảo thủ để kết quả giao dịch và giữ được mối quan hệ tốt hơn.

Nam giới tướng tam bạch nhãn khá nham hiểm, nhưng tài giỏi
Nam giới tướng tam bạch nhãn khá nham hiểm, nhưng tài giỏi

Về đường tình duyên

Có vẻ những người này lại khá thuận lợi may mắn khi có thể tìm được người bạn đời phù hợp nhưng tốt nhất nên kết hôn trễ mới ổn định được và lâu dài. Thế nhưng những người này cũng được cho là có tuổi thọ không được cao, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Tuổi thọ

Đàn ông mắt tam bạch thường có số yểu mệnh, mất khi còn khá trẻ. Họ rất tài giỏi và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, nhưng cũng gặp không ít chướng ngại. Những người này thường mang năng lượng tiêu cực, lo toan, mưu tính nên dễ gặp vấn đề về sức khỏe, mắc các bệnh nan y.

Mắt tam bạch ở nữ giới có ý nghĩa gì trong nhân tướng học?

Đối với nữ giới có tướng mắt này họ thường rất lanh lợi, khôn khéo nhưng lại ít gặp nhiều may mắn:

Về tính cách

Tướng số ở phụ nữ sở hữu mắt này cho thấy tính cách vui vẻ, hòa đồng, sống hướng ngoại nên trong các hoạt động cộng đồng rất năng nổ. Họ rất thông minh, lanh lợi, biết tính toán cho lợi ích của bản thân nhiều nên đôi lúc sẽ rất kích kỉ, tuân thủ chủ nghĩa cá nhân.

Về sự nghiệp

Phụ nữ sở hữu mắt tam bạch cũng khiến người khác không khỏi e dè vì ngoài mặt thì ôn nhu, hòa nhã, vui vẻ nhưng bên trong lại khá thâm hiểm. Họ có thể không từ bất cứ thủ đoạn gì để đạt được mục đích hay lợi ích trong sự nghiệp. Họ dễ thành công nhưng cũng dễ tan biến bởi quá coi trọng tiền bạc.

Tướng tam bạch nhãn ở nữ giới không may mắn đường tình duyên
Tướng tam bạch nhãn ở nữ giới không may mắn đường tình duyên

Về đường tình duyên

Đường tình của những phụ nữ này cũng rất lao đao, trắc trở, khó kiếm được người thật lòng với mình dù bản thân có chung thủy. Tính cách có sự ích kỷ nên khiến đối phương chán ngán, sợ hãi dần có khoảng cách rồi chia xa. Tương tự như ở nam giới, họ cũng không có tuổi thọ cao.

Tuổi thọ

Phụ nữ tướng tam bạch nhãn có số mệnh chết yểu, tuổi đời khá ngắn ngủi. Mặc dù xinh đẹp, tài năng nhưng những bạn gái tướng tam bạch nhãn lại có sức khoẻ kém, họ thường xuyên ốm đau, bệnh tật và suy nhược cơ thể.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng mắt tam bạch

Nếu không may mắt bạn thuộc nhóm tam bạch nhãn, đừng quá lo lắng, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân trước, từ đó đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Dưới đây sẽ chia sẻ kỹ hơn:

Nguyên nhân dẫn đến mắt tam bạch

Tình trạng mắt này có thể xảy ra ở cả người lớn và trẻ em, có nhiều yếu tác động dẫn đến như:

Nguyên nhân mắt tam bạch chủ yếu là do bẩm sinh, di truyền
Nguyên nhân mắt tam bạch chủ yếu là do bẩm sinh, di truyền
 • Bị bẩm sinh từ khi sinh ra, hệ lụy khiến cơ thể ốm yếu.
 • Do di truyền: Có thể khi sinh ra chưa phát hiện rõ, nhưng do di truyền từ người thân, dần dần mắt có dấu hiệu bị tam bạch.
 • Chế độ ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh: Thường xuyên thức khuya khiến mắt phải hoạt động nhiều dẫn đến mắt bị tam bạch nhãn.
 • Ngoài ra sử dụng nhiều chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, đồ uống có cồn… cũng khiến thị lực giảm sút.
 • Lạm dụng thuốc kháng sinh quá liều lượng mà bác sĩ chỉ dẫn.

Cách khắc phục mắt tam bạch an toàn, hiệu quả

Để cải thiện tình trạng tướng mắt này không ảnh hưởng xấu đến tướng số cũng như tính thẩm mỹ, bạn có thể áp dụng một số mẹo hữu ích sau:

Phẫu thuật làm đẹp mắt sẽ cải thiện tình trạng tam bạch nhãn hiệu quả
Phẫu thuật làm đẹp mắt sẽ cải thiện tình trạng tam bạch nhãn hiệu quả
 • Phương pháp tự nhiên: Xây dựng lối sống lành mạnh đó là ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung một số thực phẩm tốt cho mắt như: cà rốt, ớt chuông, cá hồi, khoai lang, bí đao, các loại rau màu xanh đậm, trái cây mọng nước… Hạn chế thức khuya làm việc quá sức, thường xuyên Massage quanh mắt mỗi ngày để mắt được thư giãn.
 • Phương pháp thẩm mỹ: Với công nghệ hiện đại, máy móc trong ngành làm đẹp tân tiến, không khó để bạn loại bỏ tình trạng mắt tam bạch. Tùy vào từng khách hàng, sau khi thăm khám kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn nên chọn phương pháp thẩm mỹ nào: ​​cắt mí mắt, tạo khóe mắt, mở rộng góc mắt, nâng cơ mi trên hoặc dưới…

Những ngôi sao nổi tiếng sở hữu đôi mắt tam bạch đẹp

Nhiều người e ngại đôi mắt tam bạch bởi số mệnh gặp nhiều trắc trở và không được trường thọ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những người này có tài năng vô cùng nổi bật. Điển hình những ngôi sao nổi tiếng dưới đây sở hữu tam bạch nhãn đẹp:

Michael Jackson

Ông hoàng nhạc POP Michael Jackson là huyền thoại âm nhạc nổi tiếng thế giới, ông có mắt tam bạch nhãn cực kỳ ấn tượng. Mặc dù ra đi ở độ tuổi còn trẻ nhưng tài năng và danh tiếng của Michael Jackson vẫn còn mãi với thời gian.

Michael Jackson sở hữu đôi mắt tam bạch nhãn sắc sảo
Michael Jackson sở hữu đôi mắt tam bạch nhãn sắc sảo

Lisa – BLACKPINK

Lisa là nữ ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc, thuộc thành viên của nhóm nhạc Blackpink. Cô sở hữu ngoại hình xinh đẹp, có khuôn mặt đáng yêu cùng tài năng nhảy múa thiên bẩm. Đặc biệt, Lisa còn sở hữu đôi mắt tam bạch trông rất khác biệt.

Lisa có khuôn mặt xinh đẹp cùng với đôi mắt tam bạch sắc nét
Lisa có khuôn mặt xinh đẹp cùng với đôi mắt tam bạch sắc nét

Sunmi

Sunmi là một trong những ngôi sao nổi tiếng của làng nhạc Kpop. Cô không chỉ có vẻ ngoài cuốn hút mà còn sở hữu đôi mắt tam bạch nhãn đẹp. Nhiều người nhận xét ánh mắt của Sunmi có hồn và dễ mê hoặc lòng người.

Sunmi có vẻ đẹp lạnh lùng và đôi mắt tam bạch nhãn ấn tượng
Sunmi có vẻ đẹp lạnh lùng và đôi mắt tam bạch nhãn ấn tượng

Krystal – F(X)

Krystal là nữ ca sĩ, diễn viên nổi tiếng người Mỹ gốc Hàn. Cô sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào, đáng yêu và đôi mắt tam bạch cuốn hút. Krystal luôn thu hút ánh nhìn và sự chú ý của người khác mỗi khi xuất hiện.

Krystal có đôi mắt tam bạch đẹp tự nhiên, cuốn hút
Krystal có đôi mắt tam bạch đẹp tự nhiên, cuốn hút

Minnie – (G) I-DLE

Minnie là thành viên của nhóm nhạc (G) I-DLE, cô có ngoại hình đẹp quyến rũ và cuốn hút. Minnie sở hữu đôi mắt tam bạch to tròn long lanh và có phần ma mị.

Minnie có khuôn mặt xinh đẹp cùng với đôi mắt tam bạch to tròn, long lanh
Minnie có khuôn mặt xinh đẹp cùng với đôi mắt tam bạch to tròn, long lanh

Hwasa – MAMAMOO

Hwasa là nữ ca sĩ của xứ sở Kim Chi, thành viên của nhóm MAMAMOO. Cô nổi tiếng với giọng ca cuốn hút và vũ đạo đẹp mắt. Không dừng lại ở đó, Hwasa còn hớp hồn người đối diện nhờ vào đôi mắt tam bạch đẹp tự nhiên.

Đôi mắt tam bạch lạnh lùng của Hwasa gây chú ý đặc biệt
Đôi mắt tam bạch lạnh lùng của Hwasa gây chú ý đặc biệt

EXO – SEHUN

EXO – SEHUN không còn xa lạ với khán giả Việt, một chàng trai có ngoại hình lạnh lùng khiến các fan nữ luôn mê đắm. Anh cũng là một trong các ngôi sao hiếm hoi có đôi mắt tam bạch nhãn sắc sảo, ma mị.

EXO có vẻ ngoài điển trai cùng đôi mắt tam bạch sắc sảo
EXO có vẻ ngoài điển trai cùng đôi mắt tam bạch sắc sảo

Haechan – NCT

Mặc dù nhiều người rất ái ngại đôi mắt tam bạch, nhưng khi nhìn vào đôi mắt của Haechan luôn có sức hút khác lạ, khiến khán giả không khỏi bị đắm chìm. Ánh mắt của anh chàng có chiều sâu tạo cảm giác mong muốn khám phá.

Haechan sở hữu đôi mắt tam bạch có chiều sâu thu hút nhiều người
Haechan sở hữu đôi mắt tam bạch có chiều sâu thu hút nhiều người

Big Bang – G-Dragon

Big Bang là trưởng nhóm của nhóm nhạc nổi tiếng đình đám G-Dragon. Chàng trai có ngoại hình nam tính, mạnh mẽ cùng với đôi mắt tam bạch sắc bén, luôn thu hút mọi người.

Khuôn mặt lạnh lùng của Big Bang và đôi mắt sắc lẹm khiến nhiều fan mê đắm
Khuôn mặt lạnh lùng của Big Bang và đôi mắt sắc lẹm khiến nhiều fan mê đắm

V – BTS

Nhắc đến tài năng trong làng Kpop của xứ Hàn không thể bỏ qua V –  BTS. Anh là nam thần trong mắt nhiều fan nữ, bởi sở hữu ngoại hình điển trai cùng đôi mắt tam bạch vô cùng lạnh lùng, bí ẩn.

V -  BTS có khuôn mặt điển trai và đôi mắt tam bạch đẹpV -  BTS có khuôn mặt điển trai và đôi mắt tam bạch đẹp
V –  BTS có khuôn mặt điển trai và đôi mắt tam bạch đẹp

Như vậy, catmimathanquoc.com với những chia sẻ trên tin rằng có thể giúp các bạn có những thông tin hữu ích về kiểu mắt này. Nếu có ý định thẩm mỹ để khắc phục mắt tam bạch thì bạn nên chọn trung tâm thẩm mỹ lớn, có uy tín để có kết quả như ý và hạn chế rủi ro cho sức khỏe nhé!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận