Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Mắt phượng hoàng là gì? Tiết lộ điều gì về vận mệnh của bạn?


Mắt phượng hoàng sẽ tiết lộ điều gì về tính cách, vận mệnh của bạn? Đàn ông và phụ nữ sở hữu đôi mắt này là tốt hay xấu? Cùng catmimathanquoc.com tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Phụng nhãn nói gì về tính cách, vận mệnh của bạn
Phụng nhãn nói gì về tính cách, vận mệnh của bạn

Mắt phượng hoàng là gì? Có đặc điểm gì?

Mắt phượng hoàng hay còn được gọi là phụng nhãn, đây được xem là đôi mắt tiêu chuẩn trong thẩm mỹ lẫn phong thủy. Về hình dáng, đôi mắt này sở hữu những đặc điểm nổi bật dưới đây:

 • Mắt có dáng dài, bề ngang hơi hẹp và cong nhẹ về phía đuôi mắt.
 • Hai mí mắt to, rõ ràng tạo nên tỷ lệ hài hòa cân xứng.
 • Hai lòng đen to, chiếm tỷ lệ lớn, ánh nhìn rõ ràng, phân minh
 • Lông mày lá liễu, hình dấu huyền và hơi cong nhẹ về phía đuôi.
Mắt phượng hoàng có dáng dài, bề ngang hơi hẹp và cong nhẹ ở đuôi
Mắt phượng hoàng có dáng dài, bề ngang hơi hẹp và cong nhẹ ở đuôi

Mắt phượng hoàng và mắt 2 mí có khác nhau không?

Theo quan điểm từ xưa đến nay, mắt 2 mí được nhận định là đôi mắt đẹp tiêu chuẩn và được nhiều chị em ao ước sở hữu. Tuy mắt phượng hoàng và mắt hai mí là 2 dáng mắt khác nhau nhưng vẫn có sự tương đồng ở một số đặc điểm như nếp mí to, rõ ràng, đôi mắt có hồn và thần sắc.

Về điểm khác nhau, mắt phượng và mắt 2 mí có khác biệt rõ rệt về hình dáng và chiều dài mắt. Mắt phượng hoàng sẽ có dáng mắt dài và thường hẹp hơn so với đôi mắt 2 mí.

Phân biệt giữa mắt phượng hoàng và mắt xếch

Bên cạnh sự nhầm lẫn với đôi mắt 2 mí, đôi mắt phượng hoàng còn khiến nhiều chị em nhận định thành đôi mắt xếch. Nếu nhìn sơ lược thì mắt phụng nhãn và mắt xếch khá tương đồng với nhau. Nhưng thực tế hai phương pháp này có sự giống và khác  nhau như sau:

Mắt phượng thường bị nhầm lẫn với những đôi mắt xếch
Mắt phượng thường bị nhầm lẫn với những đôi mắt xếch

Giống nhau

Dáng mắt xếch và mắt phượng thường bị nhầm lẫn vì có một số điểm tương đồng như sau:

 • Cả hai dáng mắt đều có hình dáng hẹp và dài chứ không to tròn như mắt bồ câu
 • Đuôi mắt đều dài và hếch về phía chân mày
 • Khoảng cách giữa mí mắt trên và mí mắt dưới không quá lớn, nhìn giống như khép hờ mắt.

Khác nhau

Để nhận dạng kiểu mắt xếch và mắt phượng hoàng, chị em có thể dựa trên các đặc điểm như kích thước, hình dáng, nếp gấp mí,…

Mắt phượng:

 • Dáng mắt hai mí rõ nét, nếp mí to và sâu.
 • có độ hếch nhẹ nhàng, duyên dáng, trông sắc sảo, kiểu kỳ nhưng không mang cảm giác xa cách.
 • Tròng đen lớn, đôi mắt rất long lanh và cuốn hút
 • Khóe mắt hơi hướng xuống nên bờ mi mắt có độ cong nhẹ nhàng, trông dịu dàng.

Mắt xếch:

 • Thường là mắt một mí, một mí rưới hoặc nếp mí không rõ ràng, bị che khuất do bọng mỡ mắt hoặc mí mắt bị sụp.
 • Đuôi mắt dài và hếch về hướng chân mày với góc độ khá cao.
 • Tròng đen ít hơn tròng trắng, có khoảng cách rất xa với mí dưới mắt, thường mang cảm giác thiếu sức sống, lờ đờ và mệt mỏi.
 • Khóe mắt ngang hoặc hướng xuống rất sâu, dẫn đến mất cân đối khuôn mặt và gây kém sắc cho người sở hữu.
Đôi mắt xếch sẽ có đuôi mắt hếch về phía lông mày cao hơn mắt phượng hoàng
Đôi mắt xếch sẽ có đuôi mắt hếch về phía lông mày cao hơn mắt phượng hoàng

Tướng mắt phượng hoàng trong nhân tướng học có ý nghĩa gì?

Trong nhân tướng học phụng nhãn tượng trưng cho trí óc và sự thông tuệ. Người có đôi mắt này thường có óc sáng tạo, sự nhạy bén và trí thông minh hơn người. Họ thích hợp cho những công việc liên quan đến nghệ thuật hơn là kinh doanh. Cụ thể hơn về tính cách và vận mệnh của họ được nêu rõ dưới đây:

Ý nghĩa tướng mắt phượng hoàng ở nam giới

Nam giới sở hữu đôi mắt phượng hoàng là điều may mắn, tiết lộ những người này có tính cách ân cần, chu đáo. Họ rất thông minh và có sự nghiệp tăng tiến, cụ thể:

 • Tính cách: Đàn ông có tướng mắt phượng hoàng thường có tính cách mạnh mẽ, cương trực. Trong cuộc sống, họ biết cách cân bằng mọi thứ và luôn hướng đến những điều tích cực. Khi tiếp xúc với những người này, bạn sẽ cảm nhận được sự chân thành và chu đáo.
 • Sự nghiệp: Các bạn nam có mắt phượng hoàng được đánh giá là thông minh, cứng rắn và được mọi người tin cậy. Những người này có khả năng lãnh đạo giỏi, họ thích hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo và sử dụng ngôn ngữ như nhà văn, truyền thông, diễn giả…
 • Hôn nhân: Những người đàn ông này có đời sống tình cảm mặn nồng bởi họ biết cách quan tâm, chăm sóc người mình yêu thương. Họ thấu hiểu và sẵn sàng chia sẻ buồn vui trong cuộc sống với người bạn đời, nên gia đình luôn vui vẻ, hòa thuận.
Đàn ông mắt phượng hoàng thường rất thông minh và có sự nghiệp thăng tiến
Đàn ông mắt phượng hoàng thường rất thông minh và có sự nghiệp thăng tiến

Ý nghĩa tướng mắt phượng hoàng ở nữ giới

Các bạn nữ sở hữu mắt phượng hoàng có tính cách tinh tế, dễ gần và thường rất xinh đẹp, luôn thu hút người khác phái. Những người này có sự nghiệp và đường tình thuận lợi, suôn sẻ.

 • Tính cách: Mắt phượng hoàng ở nữ giới cho thấy tính cách mạnh mẽ, kiên cường. Khi làm bất kể việc gì, những người này cũng quyết tâm để đạt được mục tiêu. Ở khía cạnh khác, họ được đánh giá là người khó đoán, vì ít thể hiện cảm xúc ra bên ngoài.
 • Sự nghiệp: Nữ giới sở hữu tướng mắt phượng hoàng có sự thông minh, giao tiếp tốt. Họ có khả năng xử lý vấn đề một cách khéo léo, làm hài lòng những người xung quanh. Vì vậy, những người này luôn được lòng cấp trên, đồng nghiệp, nhờ đó tạo điều kiện cho sự nghiệp phát triển.
 • Hôn nhân: Phụ nữ có mắt phượng hoàng thường thu hút người khác phái. Bởi ở họ có sự quyến rũ, thần thái nhẹ nhàng và điềm tĩnh. Đặc biệt, trong hôn nhân, những người này rất chu đáo, biết cách quan tâm, chăm sóc nên thường được người chồng yêu thương và che chở.
Phụ nữ sở hữu mắt phượng hoàng có thần thái cuốn hút, quyến rũ
Phụ nữ sở hữu mắt phượng hoàng có thần thái cuốn hút, quyến rũ

Hình dáng mắt phượng hoàng có những loại nào?

Dựa vào đặc điểm, kích thước của phụng nhãn mà người ta chia thành 3 dáng mắt đặc trưng dưới đây. Theo đó, cũng có sự thay đổi về tính cách, vận mệnh và tương lai của mỗi người

 • Mắt phượng hoàng đỏ: Đặc điểm nổi bật của dáng mắt này là phần đuôi mắt cong, dài và hơi chếch lên phía trên. Mắt có kích thước lớn, hai mí rõ ràng với ánh nhìn tươi sáng, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Người có mắt đan phụng cuộc đời định sẵn may mắn, giàu sang, được quý nhân phù trợ trong cả công việc lẫn tình duyên.
 • Mắt dạ phụng nhãn: Vẫn mang tiêu chuẩn của đôi mắt phượng hoàng nhưng bề ngang hẹp hơn. Đường gấp mí sắc và nhọn tạo ra ánh nhìn có phần quyến rũ và gợi cảm. Những người này thường gắn liền với cuộc đời làm nghệ thuật, khả năng giao tiếp và óc sáng tạo rất lớn.
 • Mắt minh phụng nhãn: Đặc điểm là phần đuôi mắt và mí mắt trên có độ dài bằng nhau, mí dưới ngắn hơn và chếch lên trên nhẹ tạo cảm giác như đuôi thuyền. Người có minh phụng nhãn rất ít, thường tài trí, thông minh, nhạy bén hơn người. Có số làm lãnh đạo hoặc giữ chức vụ cao.
 • Mắt phượng mày cung: Dáng mắt này thường được xem là tiêu chuẩn đôi mắt đẹp của phụ nữ ngày xưa. Mắt phượng mày cung không quá nhỏ cũng không quá lớn, hình dáng thon dài. Có phần tròng đen lớn và toát lên thần thái rạng ngời. Người có tướng mắt này được nhận định có phúc khí đầy mình, cuộc sống định sẵn yên bình và êm ấm.
Mắt phượng mày cung được đánh giá rất cao về thẩm mỹ và nhân tướng học
Mắt phượng mày cung được đánh giá rất cao về thẩm mỹ và nhân tướng học

Có nên sửa mắt phượng không?

Như đã biết, bên cạnh dáng mắt hai mí to tròn thì mắt phượng hoàng cũng là đôi mắt đẹp tiêu chuẩn từ xưa đến nay. Dù thuộc loại mắt phượng nào, chị em cũng có thể sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, rạng rỡ và thu hút. Đồng thời vận mệnh cũng mang nhiều chiều hướng tốt đẹp về cả sự nghiệp và con đường hôn nhân, gia đình.

Nếu bạn bẩm sinh đã sở hữu đôi mắt phượng hoàng xinh đẹp thì hãy chú trọng trong việc chăm sóc để tránh thay đổi tướng mắt bởi tình trạng bọng mỡ mắt, sụp mí hay lão hoá da mí mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu dáng mắt này.

Vì vậy, nếu bạn đang tự ti với đôi mắt nhiều khuyết điểm, khiến khuôn mặt mất cân đối và kém sắc hơn mọi người xung quanh thì có thể can thiệp các phương pháp làm đẹp để cải thiện dáng mắt.

Bên cạnh đó, không ít nghiên cứu còn nhận định rằng, việc sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, thu hút có thể giúp chị em tự tin hơn trong cuộc sống. Từ đó, tính cách, tình duyên và con đường sự nghiệp cũng phát triển theo chiều hướng tốt hơn.

Can thiệp các phương pháp thẩm mỹ có thể khắc phục khuyết điểm mắt hiệu quả
Can thiệp các phương pháp thẩm mỹ có thể khắc phục khuyết điểm mắt hiệu quả

Mắt phượng hoàng từ xưa đến nay đều được đánh giá rất cao trong thẩm mỹ lẫn nhân tướng học. Sở hữu đôi mắt này sẽ giúp chị em trở nên tự tin, thu hút và ấn tượng hơn trong mắt những người đối diện. Vì vậy, hãy liên hệ Seoul Center qua hotline 1800 3333 để được đặt lịch hẹn sớm nhất nếu bạn muốn sở hữu dáng mắt phượng xinh đẹp và quyến rũ này.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận