banner thang 11
banner thang 11

Mắt phượng hoàng là gì? Tiết lộ điều gì về vận mệnh của bạn?


Mắt phượng hoàng sẽ tiết lộ điều gì về tính cách, vận mệnh của bạn? Đàn ông và phụ nữ sở hữu đôi mắt này là tốt hay xấu? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Phụng nhãn nói gì về tính cách, vận mệnh của bạn
Phụng nhãn nói gì về tính cách, vận mệnh của bạn

Mắt phượng hoàng là gì? Có đặc điểm gì?

Mắt phượng hoàng hay còn được gọi là phụng nhãn, đây được xem là đôi mắt tiêu chuẩn trong thẩm mỹ lẫn phong thủy. Về hình dáng, đôi mắt này sở hữu những đặc điểm nổi bật dưới đây:

 • Mắt có dáng dài, bề ngang hơi hẹp và cong nhẹ về phía đuôi mắt.
 • Hai mí mắt to, rõ ràng tạo nên tỷ lệ hài hòa cân xứng.
 • Hai lòng đen to, chiếm tỷ lệ lớn, ánh nhìn rõ ràng, phân minh
 • Lông mày lá liễu, hình dấu huyền và hơi cong nhẹ về phía đuôi.
Mắt phượng hoàng có dáng dài, bề ngang hơi hẹp và cong nhẹ ở đuôi
Mắt phượng hoàng có dáng dài, bề ngang hơi hẹp và cong nhẹ ở đuôi

Mắt phượng hoàng và mắt 2 mí có khác nhau không?

Theo quan điểm từ xưa đến nay, mắt 2 mí được nhận định là đôi mắt đẹp tiêu chuẩn và được nhiều chị em ao ước sở hữu. Tuy mắt phượng hoàng và mắt hai mí là 2 dáng mắt khác nhau nhưng vẫn có sự tương đồng ở một số đặc điểm như nếp mí to, rõ ràng, đôi mắt có hồn và thần sắc.

Về điểm khác nhau, mắt phượng và mắt 2 mí có khác biệt rõ rệt về hình dáng và chiều dài mắt. Mắt phượng hoàng sẽ có dáng mắt dài và thường hẹp hơn so với đôi mắt 2 mí.

Phân biệt giữa mắt phượng hoàng và mắt xếch

Bên cạnh sự nhầm lẫn với đôi mắt 2 mí, đôi mắt phượng hoàng còn khiến nhiều chị em nhận định thành đôi mắt xếch. Nếu nhìn sơ lược thì mắt phụng nhãn và mắt xếch khá tương đồng với nhau. Nhưng thực tế hai phương pháp này có sự giống và khác  nhau như sau:

Mắt phượng thường bị nhầm lẫn với những đôi mắt xếch
Mắt phượng thường bị nhầm lẫn với những đôi mắt xếch

Giống nhau

Dáng mắt xếch và mắt phượng thường bị nhầm lẫn vì có một số điểm tương đồng như sau:

 • Cả hai dáng mắt đều có hình dáng hẹp và dài chứ không to tròn như mắt bồ câu
 • Đuôi mắt đều dài và hếch về phía chân mày
 • Khoảng cách giữa mí mắt trên và mí mắt dưới không quá lớn, nhìn giống như khép hờ mắt.

Khác nhau

Để nhận dạng kiểu mắt xếch và mắt phượng hoàng, chị em có thể dựa trên các đặc điểm như kích thước, hình dáng, nếp gấp mí,…

Mắt phượng:

 • Dáng mắt hai mí rõ nét, nếp mí to và sâu.
 • có độ hếch nhẹ nhàng, duyên dáng, trông sắc sảo, kiểu kỳ nhưng không mang cảm giác xa cách.
 • Tròng đen lớn, đôi mắt rất long lanh và cuốn hút
 • Khóe mắt hơi hướng xuống nên bờ mi mắt có độ cong nhẹ nhàng, trông dịu dàng.

Mắt xếch:

 • Thường là mắt một mí, một mí rưới hoặc nếp mí không rõ ràng, bị che khuất do bọng mỡ mắt hoặc mí mắt bị sụp.
 • Đuôi mắt dài và hếch về hướng chân mày với góc độ khá cao.
 • Tròng đen ít hơn tròng trắng, có khoảng cách rất xa với mí dưới mắt, thường mang cảm giác thiếu sức sống, lờ đờ và mệt mỏi.
 • Khóe mắt ngang hoặc hướng xuống rất sâu, dẫn đến mất cân đối khuôn mặt và gây kém sắc cho người sở hữu.
Đôi mắt xếch sẽ có đuôi mắt hếch về phía lông mày cao hơn mắt phượng hoàng
Đôi mắt xếch sẽ có đuôi mắt hếch về phía lông mày cao hơn mắt phượng hoàng

Tướng mắt phượng hoàng trong nhân tướng học có ý nghĩa gì?

Trong nhân tướng học phụng nhãn tượng trưng cho trí óc và sự thông tuệ. Người có đôi mắt này thường có óc sáng tạo, sự nhạy bén và trí thông minh hơn người. Họ thích hợp cho những công việc liên quan đến nghệ thuật hơn là kinh doanh. Cụ thể hơn về tính cách và vận mệnh của họ được nêu rõ dưới đây:

Xem tướng phụng nhãn ở nam giới

Nam giới sở hữu đôi mắt này thường nhanh trí, thông minh, có tầm nhìn xa và tham vọng lớn. Họ là người nhẫn nại trong cả đời sống tình cảm, công việc lẫn những mối quan hệ hằng ngày.

Họ đối với sự nghiệp của mình rất nghiêm túc, thường tập trung toàn bộ trí óc và tinh thần để không ngừng sáng tạo và phát triển. Lớn lên thường thành công ở lĩnh vực như điện ảnh, sản xuất phim, sáng tác âm nhạc. Đời sống hôn nhân cũng thuận hòa êm ấm, là người biết cân bằng giữa cuộc sống gia đình và chuyện công việc nên vẹn toàn đôi đường.

Về tình duyên và hôn nhân, nam giới mắt phượng cũng được xem là người đào hoa, thu hút nhiều đối tượng khác phái. Không những vậy, họ còn là người có tính cách chu đáo, biết săn sóc, quan tâm gia đình. Do đó, không lạ khi nam giới mắt phượng hoàng thường có cuộc sống hôn nhân ấm êm, hạnh phúc viên mãn.

Nam giới sở hữu đôi mắt này thường nhanh trí, thông minh, có tầm nhìn xa
Nam giới sở hữu đôi mắt này thường nhanh trí, thông minh, có tầm nhìn xa

Luận giải tướng mắt phượng hoàng ở nữ giới

Những cô gái có dáng mắt này vẻ ngoài thường rất xinh đẹp. Họ thu hút người khác bằng cả vẻ đẹp ngoại hình lẫn tri thức. Thường là kiểu phụ nữ thông minh, nhanh nhẹn, linh hoạt, biết thay đổi để thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Về sự nghiệp, họ thành công từ rất sớm có thể một phần do sự hậu thuẫn của gia đình, phần nhiều là do sự nỗ lực và không ngừng cố gắng của bản thân. Thường dễ đạt được đỉnh cao sự nghiệp ở các lĩnh vực thiên về nghệ thuật như người mẫu, ca sĩ, nhiếp ảnh.

Đời sống hôn nhân cũng thuận hòa êm ấm nhờ tính cách mềm mỏng và ôn hoàn. Họ biết cách lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu để người bạn đời luôn cảm thấy được tôn trọng và quan tâm.

Những cô gái có mắt phượng hoàng vẻ ngoài thường rất xinh đẹp
Những cô gái có mắt phượng hoàng vẻ ngoài thường rất xinh đẹp

Hình dáng mắt phượng hoàng có những loại nào?

Dựa vào đặc điểm, kích thước của phụng nhãn mà người ta chia thành 3 dáng mắt đặc trưng dưới đây. Theo đó, cũng có sự thay đổi về tính cách, vận mệnh và tương lai của mỗi người

 • Mắt phượng hoàng đỏ: Đặc điểm nổi bật của dáng mắt này là phần đuôi mắt cong, dài và hơi chếch lên phía trên. Mắt có kích thước lớn, hai mí rõ ràng với ánh nhìn tươi sáng, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Người có mắt đan phụng cuộc đời định sẵn may mắn, giàu sang, được quý nhân phù trợ trong cả công việc lẫn tình duyên.
 • Mắt dạ phụng nhãn: Vẫn mang tiêu chuẩn của đôi mắt phượng hoàng nhưng bề ngang hẹp hơn. Đường gấp mí sắc và nhọn tạo ra ánh nhìn có phần quyến rũ và gợi cảm. Những người này thường gắn liền với cuộc đời làm nghệ thuật, khả năng giao tiếp và óc sáng tạo rất lớn.
 • Mắt minh phụng nhãn: Đặc điểm là phần đuôi mắt và mí mắt trên có độ dài bằng nhau, mí dưới ngắn hơn và chếch lên trên nhẹ tạo cảm giác như đuôi thuyền. Người có minh phụng nhãn rất ít, thường tài trí, thông minh, nhạy bén hơn người. Có số làm lãnh đạo hoặc giữ chức vụ cao.
 • Mắt phượng mày cung: Dáng mắt này thường được xem là tiêu chuẩn đôi mắt đẹp của phụ nữ ngày xưa. Mắt phượng mày cung không quá nhỏ cũng không quá lớn, hình dáng thon dài. Có phần tròng đen lớn và toát lên thần thái rạng ngời. Người có tướng mắt này được nhận định có phúc khí đầy mình, cuộc sống định sẵn yên bình và êm ấm.
Mắt phượng mày cung được đánh giá rất cao về thẩm mỹ và nhân tướng học
Mắt phượng mày cung được đánh giá rất cao về thẩm mỹ và nhân tướng học

Có nên sửa mắt phượng không?

Như đã biết, bên cạnh dáng mắt hai mí to tròn thì mắt phượng hoàng cũng là đôi mắt đẹp tiêu chuẩn từ xưa đến nay. Dù thuộc loại mắt phượng nào, chị em cũng có thể sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, rạng rỡ và thu hút. Đồng thời vận mệnh cũng mang nhiều chiều hướng tốt đẹp về cả sự nghiệp và con đường hôn nhân, gia đình.

Nếu bạn bẩm sinh đã sở hữu đôi mắt phượng hoàng xinh đẹp thì hãy chú trọng trong việc chăm sóc để tránh thay đổi tướng mắt bởi tình trạng bọng mỡ mắt, sụp mí hay lão hoá da mí mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu dáng mắt này.

Vì vậy, nếu bạn đang tự ti với đôi mắt nhiều khuyết điểm, khiến khuôn mặt mất cân đối và kém sắc hơn mọi người xung quanh thì có thể can thiệp các phương pháp làm đẹp để cải thiện dáng mắt.

Bên cạnh đó, không ít nghiên cứu còn nhận định rằng, việc sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, thu hút có thể giúp chị em tự tin hơn trong cuộc sống. Từ đó, tính cách, tình duyên và con đường sự nghiệp cũng phát triển theo chiều hướng tốt hơn.

Can thiệp các phương pháp thẩm mỹ có thể khắc phục khuyết điểm mắt hiệu quả

Các phương pháp thẩm mỹ để sở hữu một đôi mắt phượng?

Có giá trị cao cả về thẩm mỹ lẫn phong thủy nên phụng nhãn luôn là ước mơ của nhiều cô gái.Vậy làm thế nào để sở hữu được dáng mắt này, phương pháp thẩm mỹ nào phù hợp? Cùng tham khảo ngay dưới đây:

Cắt mí Mini Seoul Eyes

Đây là một trong những giải pháp làm đẹp an toàn, giúp sở hữu hai mí to rõ ràng, khắc phục khuyết điểm như mắt một mí, mắt mí lót hay mỡ thừa. Chỉ với khoảng 45 phút cho một ca phẫu thuật bạn sẽ dễ dàng có được đôi mắt phượng hoàng đúng chuẩn, xóa tan sự già nua và lấy lại vẻ ngoài rạng rỡ cho khách hàng.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể cân nhắc lựa chọn cắt mí full 5D, cắt 2 mí Plasma tùy thuộc vào tình trạng mắt của từng khách hàng. Nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ an toàn, uy tín để đảm bảo có được kết quả như mong đợi

Cắt mí Hàn Quốc giải pháp làm đẹp an toàn, giúp sở hữu hai mí rõ ràng
Cắt mí Hàn Quốc giải pháp làm đẹp an toàn, giúp sở hữu hai mí rõ ràng

Nhấn mí Hàn Quốc

Nhấn mí Hàn Quốc thích hợp cho những đôi mắt của phụ nữ Châu Á, mục đích chính là tạo ra nếp gấp 2 mí rõ ràng, đôi mắt to tròn với ánh nhìn tươi sáng và rạng rỡ hơn.

Đây là phương pháp thẩm mỹ an toàn mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao nhất. Do không tác động sâu vào trong lớp biểu bì nên thời gian phục hồi nhanh chóng, không gây đau đớn khó chịu trong toàn bộ quá trình phẫu thuật.

Nhấn mí Hàn Quốc thích hợp cho những đôi mắt của phụ nữ Châu Á
Nhấn mí Hàn Quốc thích hợp cho những đôi mắt của phụ nữ Châu Á

Mở rộng khóe mắt

Mở rộng khóe mắt cũng là một trong những cách thay đổi những đôi mắt nhỏ hạn chế tầm nhìn trở thành một đôi mắt phượng hoàng to tròn, tràn đầy nhựa sống. Phương pháp này sẽ tiến hành cắt bỏ những phần da, mỡ thừa 2 bên đuôi mắt, tạo chiều sâu, giúp đôi mắt thu hút hơn.

Mở rộng khóe mắt được các bác sĩ chỉ định thực hiện đối với một số đối tượng như sau:

 • Người có đôi mắt nhỏ, đuôi mắt xếch về phía lông mày khiến tổng thể ngũ quan mất cân đối và hài hoà.
 • Hình dáng mắt quá ngắn và có khoảng cách giữa mí mắt trên và mí mắt dưới hẹp, trông lừ đừ, thiếu sức sống.
 • Cấu trúc đôi mắt có nhiều mỡ thừa hoặc da chừng gây kém sắc.
 • Khách hàng có mong muốn sở hữu đôi mắt phụng nhãn to tròn, kiểu kỳ và quyến rũ, đánh thức vẻ đẹp trên khuôn mặt.
Mở rộng khóe mắt giúp khách hàng sở hữu đôi mắt to tròn và quyến rũ như mắt phượng
Mở rộng khóe mắt giúp khách hàng sở hữu đôi mắt to tròn và quyến rũ như mắt phượng

Hình ảnh các ngôi sao nổi tiếng sở hữu đôi mắt phượng

Tuy mắt phượng hoàng cuốn hút không phải là dáng mắt phổ biến, nhưng chị em vẫn có thể bắt gặp rất nhiều ngôi sao nổi tiếng may mắn sở hữu dáng mắt xinh đẹp này. Vì vậy, cùng điểm tên một số ngôi sao có mắt phượng ngay dưới đây.

Hình ảnh ngôi sao nam sở hữu mắt phượng

Các nam ngôi sao này đã thu hút đông đảo lượng người hâm mộ trên toàn thế giới nhờ sự ưu tú cùng với đôi mắt phượng hoàng đa tình và cuốn hút. Để giúp chị em nhận dạng rõ ràng dáng mắt này, hãy cùng điểm tên các nam ngôi sao sở hữu mắt phụng nhãn như sau:

Tài tử Lee Min Ho siêu lòng hàng ngàn người hâm mộ với đôi mắt phượng đào hoa
Tài tử Lee Min Ho siêu lòng hàng ngàn người hâm mộ với đôi mắt phượng đào hoa
Nam thần tượng Park Jihoon sở hữu đôi mắt phượng hoàng quyến rũ
Nam thần tượng Park Jihoon sở hữu đôi mắt phượng hoàng quyến rũ
Idol Kpop Mingyu- Seventeen đốn tim fan hâm mộ với đôi mắt phượng thu hút
Idol Kpop Mingyu- Seventeen đốn tim fan hâm mộ với đôi mắt phượng thu hút

Hình ảnh những mỹ nữ nổi tiếng với đôi mắt phượng

Bên cạnh những ngôi sao nam thì cũng có không ít các mỹ nữ nổi tiếng nhờ đôi mắt phượng hoàng sắc sảo và quyến rũ. Không chỉ sở hữu nhân khí thu hút đông đảo người hâm mộ, các nàng còn trở thành biểu tượng vẻ đẹp của nhiều chị em trong và ngoài nước.

Tình đầu quốc dân Yoona thu hút hàng triệu fan hâm mộ với đôi mắt kiêu kỳ
Tình đầu quốc dân Yoona thu hút hàng triệu fan hâm mộ với đôi mắt kiêu kỳ
Thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp với đôi mắt to tròn, quyến rũ
Thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp với đôi mắt to tròn, quyến rũ
Ngọc nữ Lan Ngọc cũng là một trong những ngôi sao nổi tiếng với đôi mắt phượng quyến rũ
Ngọc nữ Lan Ngọc cũng là một trong những ngôi sao nổi tiếng với đôi mắt phượng quyến rũ

Seoul Center – Địa chỉ chỉnh sửa mắt phụng nhãn an toàn và đẹp tự nhiên

Sở hữu mắt phượng không chỉ giúp chị em xinh đẹp, được nhiều người quý mến, mà còn nâng cao sự tự tin bên trong mỗi người và thu hút nhiều cơ hội có lợi trong công việc và cuộc sống. Do đó, nhu cầu chỉnh sửa mắt phượng hoàng dần tăng cao.

Để đáp ứng điều đó, nhiều cơ sở làm đẹp ra đời,tuy nhiên Seoul Center vẫn là cái tên đầu tiên nhận được nhiều sự tin tưởng và lựa chọn của khách hàng. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các kỹ thuật chỉnh sửa mắt phượng hoàng tự nhiên và sắc nét được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc.

Nơi đây nổi bật với đội ngũ bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ chỉnh hình. Họ có thể cải thiện toàn diện các khuyết điểm mắt bằng các công nghệ thẩm mỹ độc quyền tại Seoul Center, giúp đôi mắt trở nên có chiều sâu, cuốn hút ánh nhìn và hài hoà với các đường nét trên khuôn mặt khách hàng.

Seoul Center sở hữu kỹ thuật cắt mí hiện đại, nhanh chóng và hiệu quả vượt trội
Seoul Center sở hữu kỹ thuật cắt mí hiện đại, nhanh chóng và hiệu quả vượt trội

Bên cạnh đó, đơn vị còn giúp khách hàng yên tâm khi lựa chọn dịch vụ tại đây bởi chính sách bảo hành minh bạch và nhiều quyền lợi hấp dẫn. Cam kết Seoul Center sẽ luôn đồng hành cùng mọi khách hàng cho đến khi sở hữu đôi mắt phụng nhãn đẹp rạng rỡ như mong đợi.

Mắt phượng hoàng từ xưa đến nay đều được đánh giá rất cao trong thẩm mỹ lẫn nhân tướng học. Sở hữu đôi mắt này sẽ giúp chị em trở nên tự tin, thu hút và ấn tượng hơn trong mắt những người đối diện. Vì vậy, hãy liên hệ thẩm mỹ viện Seoul Center qua hotline 1800 3333 để được đặt lịch hẹn sớm nhất nếu bạn muốn sở hữu dáng mắt phượng xinh đẹp và quyến rũ này.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận