Mí mắt đẹp là như thế nào?


Từ xưa, đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn và sử dụng nhiều trong các lĩnh vực nghệ thuật. Nhưng mỗi người sẽ có những quan điểm để đánh giá một mí mắt đẹp khác nhau. Vậy các bạn có thắc mắc thời nay người ta đánh giá mí mắt đẹp là như thế nào không. Bài viết này sẽ đưa ra được câu trả lời đó.

Mí mắt đẹp là như thế nào?

Khi bạn có một gương mặt nhìn tổng thể ưa nhìn nhưng không để lại ấn tượng với người đối diện vì thiếu điểm nhấn, điểm nổi bật. Một trong những điểm gây ấn tượng với người khác đó chính là đôi mắt sở hữu mí mắt đẹp, vậy mí mắt đẹp là như thế nào mới là đẹp.

Một trong những điểm gây ấn tượng với người khác đó chính là đôi mắt sở hữu mí mắt đẹp.
Một trong những điểm gây ấn tượng với người khác đó chính là đôi mắt sở hữu mí mắt đẹp.

Quan điểm từ xưa cho đến nay, mắt đẹp trước hết có hai mí rõ ràng, đầu mắt tròn, đuôi mắt thon dài,…theo như dân gian thì đó gọi là mắt bồ câu. Theo nhà thẩm mỹ, một mí mắt đẹp là:

Cân xứng và hài hòa với khuôn mặt

Đây là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá mí mắt đẹp là như thế nào. Việc đầu tiên là mí mắt của bạn phải hài hòa và cân xứng với tổng thể của gương mặt.

Bạn sẽ thực hiện chụp một tấm hình chính diện gương mặt. Chia gương mặt ra làm 5 phần theo chiều dọc. Một đôi mắt cân xứng và hài hòa với mặt khi: chiều dài mỗi mắt sẽ bằng ⅕ gương mặt, khoảng cách giữa hai đôi mắt bằng ⅕ mặt và bằng với độ rộng của chiếc mũi. Và đặc biệt mắt của bạn được đánh giá đẹp khi có hàng mi cong và dài.

Việc đầu tiên là mí mắt của bạn phải hài hòa và cân xứng với tổng thể của gương mặt.
Việc đầu tiên là mí mắt của bạn phải hài hòa và cân xứng với tổng thể của gương mặt.

Mắt có hai mí to tròn, đều nhau và rõ ràng

Khi bạn không may sở hữu đôi mắt ti hí, mắt lươn thường người ta sẽ có cảm giác tính cách dữ dằn, không tốt và không để lại ấn tượng nổi bật với người khác. Thông thường người ta thích đôi mắt với hai mí to, đều và rõ ràng tạo cảm giác hiền, xinh đẹp và có phần sắc nét.

Mí mắt đẹp là như thế nào, là sở hữu một đôi mắt với hai mí to, rõ ràng và đều không chỉ là tiêu chuẩn của người Việt Nam nói riêng mà tất cả thế giới nói chung. Ai cũng muốn mắt có hai mí đều nhau để làm cho mắt to tròn và long lanh. Khi bạn nhìn vào đôi mắt như thế thì chắc hẳn sẽ có cảm giác thu hút và để lại ấn tượng với cái nhìn đầu tiên hơn so với những bạn mắt ti hí, 1 bên 2 mí 1 bên 1 mí, mí lót hoặc một mí.

Hầu như  các chị em phụ nữ ai cũng muốn có 2 mí to tròn để thu hút ánh nhìn người xung quanh. Những bạn có mắt ti hí, lươn, 1 bên hai mí một bên 1 mí,… sẽ dùng miếng dán kích mí, trang điểm để mắt to hơn, đeo len,…để có mí mắt to tròn. Nhưng những cách này chỉ là phương pháp tạm thời, tốn thời gian và không có hiệu quả lâu dài.

Hầu như  các chị em phụ nữ ai cũng muốn có 2 mí to tròn để thu hút ánh nhìn người xung quanh
Hầu như  các chị em phụ nữ ai cũng muốn có 2 mí to tròn để thu hút ánh nhìn người xung quanh

Những bạn muốn sở hữu mắt hai mí to tròn và rõ ràng sẽ áp dụng biện pháp cắt mí để biến hóa đôi mắt. Những bạn có tình trạng: mắt ti hí, mắt lươn, mắt một mí,….sẽ khắc phục những khuyết điểm và đem lại cho bạn đôi mắt hai mí to tròn, long lanh, giúp cho bạn có thêm tự tin khi giao tiếp với người khác.

Cách để có mắt 2 mí to tròn tự nhiên

Bấm mí mắt: đối với trường hợp những bạn có mắt một mí, không thích tác động phẫu thuật. Chỉ với một thao tác đơn giản bạn sẽ biến đôi mắt một mí thành hai mí tự nhiên.

Cắt mí mắt: phù hợp cho các trường hợp: mắt một mí, mắt bị sụp mí, mắt nhiều mí,… Bạn lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng cao, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn, chỉ với 60 phút bạn sẽ có một nếp gấp mí cố định và có chế độ chăm sóc đúng cách thì hiệu quả mang lại là đôi mắt hai mí đều, to tròn và long lanh.

Cắt mắt hai mí thế nào là đẹp

Cắt mắt hai mí là một phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay để biến đôi mắt nhiều khuyết điểm trở nên không còn tỳ vết. Phương pháp này sẽ giúp mắt có hai mí to tròn và tự nhiên để thêm sự tự tin và thu hút.

Theo như tiêu chuẩn để đánh giá mí mắt đẹp là như thế nào ở trên, thì cắt mắt hai mí là phương pháp hữu ích, đây là tiểu thuật tạo mắt 2 mí khá đơn giản. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường khoảng 1-2mm ở da mí mắt đồng thời hủy bỏ mỡ thừa và những lớp da chùng lại ở mí mắt. Sau đó sẽ chỉnh lại sao cho hài hòa và cân xứng với gương mặt.

Cắt mí sẽ giúp mắt có hai mí to tròn và tự nhiên để thêm sự tự tin và thu hút.
Cắt mí sẽ giúp mắt có hai mí to tròn và tự nhiên để thêm sự tự tin và thu hút.

Nhấn mí như thế nào để có mí mắt đẹp

Đường mí sẽ quyết định đến độ to tròn, độ mở mắt và độ cong của lông mi,… Nhấn mí sẽ can thiệp đến vùng da của mí mắt. Bác sĩ sẽ tiến hành vẽ phác thảo lên mí mắt trên, để xác định chính xác tỉ lệ, sau đó bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mỹ để nhấn mí.

Phương pháp nhấn mí sẽ bấm tại 3-5 điểm ở trên mí mắt trên nên mí mắt sẽ được hình thành. Phù hợp với những bạn có mắt không có mỡ thừa hoặc da dư. Đây là biện pháp không tốn nhiều thời gian, hồi phục nhanh, không rạch hay cắt nên không gây chảy máu.

Nhấn mí mắt là phương pháp tạo mắt có hai mí tự nhiên mà không phẫu thuật
Nhấn mí mắt là phương pháp tạo mắt có hai mí tự nhiên mà không phẫu thuật

Nhấn mí mắt thực hiện đúng quy trình đảm bảo an toàn sẽ có thể kéo dài từ 5-7 năm. Trong trường hợp bạn muốn mí mắt trở lại trạng thái ban đầu thì có thể tháo nếp gấp mí.

Những yếu tố quyết định mí mắt đẹp

Để quyết định việc có mắt hai mí có hiệu quả không thì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Địa chỉ thực hiện:

Việc quan trọng đầu tiên là bạn phải lựa chọn cho mình một cơ sở thẩm mỹ có uy tín, đạt chất lượng, dịch vụ tốt, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao. Mặc dù, đây là một phẫu thuật khá đơn giản nhưng các thao tác phải đúng quy trình để đảm bảo sức khỏe và kết quả đạt được hiệu quả.

Nếu bạn chọn cơ sở kém chất lượng có thể dẫn đến nguy hiểm và hiệu quả không tốt. Chính vì thế, bạn phải hết sức chú ý chọn cơ sở có vật chất và thiết bị được kiểm định.

Tay nghề bác sĩ

Đây là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp đến sự thành công của ca phẫu thuật cắt mắt hai mí hay không. Bạn lựa chọn nơi có đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và thực hiện nhiều ca phẫu thuật thành công. Nếu bạn lựa chọn sai có thể nguy hiểm đến sức khỏe và hiệu quả mang lại không như mong đợi.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật:

Khi bạn đã thực hiện tốt hai bước ở trên, chế độ chăm sóc sau khi phẫu thuật cũng quyết định đến hiệu quả của cắt mắt hai mí. Bạn phải nghiêm túc đặt ra một chế độ chăm sóc khoa học và đúng cách để vừa rút ngắn thời gian hồi phục mà vừa có hiệu quả như ý muốn, không để lại biến chứng và sẹo xấu.

Ngoài những yếu tố cơ bản này thì cơ địa cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công hay không. Mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau, không ai giống ai cả. Nếu bạn có cơ địa tốt thì thời gian hồi phục lại vết thương sẽ nhanh hơn và hiệu quả mang lại cao.

Còn bạn trường hợp có cơ địa xấu thì tốn thời gian vết thương lành lại lâu, nếu không chú trọng vào vệ sinh vết thương và chăm sóc đúng cách thì có thể để lại biến chứng và sẹo xấu.

Trên đây, là những thông tin về mí mắt đẹp là như thế nào. Hy vọng, với những kiến thức này có thể giúp ích được mọi người về tiêu chuẩn đánh giá mí mắt đẹp. Chúc các bạn sẽ có đôi mắt với hai mí to tròn, rõ ràng và long lanh hài hòa với khuôn mặt để có thêm sự tự tin và năng lượng trong cuộc sống.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận