Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Chuyên gia hướng dẫn xử lý tình trạng mắt lờ đờ sau cắt mí


Mắt lờ đờ sau cắt mí là một trong những biến chứng thường gặp trong thẩm mỹ. Vậy liệu đây có phải là biến chứng nguy hiểm hay không? Làm thế nào để xử lý nhằm tránh để lại hậu quả cho sức khỏe và thẩm mỹ? Cùng lắng nghe chia sẻ của chuyên gia thẩm mỹ trong bài viết hôm nay.

Mắt bị lờ đờ sau cắt mí không hiếm gặp trong thẩm mỹ
Mắt bị lờ đờ sau cắt mí không hiếm gặp trong thẩm mỹ

Nguyên nhân gây ra tình trạng mắt lờ đờ sau cắt mí?

Mắt lờ đờ sau cắt mí hay suy giảm thị lực là biến chứng không hiếm gặp trong thẩm mỹ. Nhẹ thì gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tầm nhìn trong thời gian ngắn, nặng hơn có thể gây mất thị lực vĩnh viễn và để lại hậu quả về thẩm mỹ lẫn sức khỏe khó có thể phục hồi.

Dấu hiệu điển hình của biến chứng này là mắt bị sụp hoàn toàn, thường xuyên mỏi mệt, chảy nước mắt, tròng mắt đỏ như thiếu ngủ. Bầu mắt tụ máu bầm như quầng thâm, ánh mắt lờ đờ, thiếu sức sống, toàn bộ khuôn mặt mang cảm giác xuống sắc, thiếu vẻ tươi trẻ, thoải mái.

Đôi mắt lờ đờ, mệt mỏi trông thiếu sức sống
Đôi mắt lờ đờ, mệt mỏi trông thiếu sức sống

Dựa theo kết quả thống kê cho thấy một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này thường là:

 • Tay nghề phẫu thuật của bác sĩ: Sự thiếu kinh nghiệm trong quá tình phẫu thuật khiến vết cắt quá sâu để lại nếp gấp giả, vết sẹo lớn gây ra khó khăn trong cử động sinh hoạt. Hoặc không xác định đúng vị trí cắt nhầm vào phần cơ của mí mắt làm ảnh hưởng đến chức năng mắt dẫn đền sau khi cắt xong mắt bị trợn hoặc chảy nước mắt thường xuyên làm tròng mắt đỏ âu gây ra tình trạng lờ đờ, mệt mỏi lâu ngày có thể gây tổn thương đến thị lực.
Tay nghề phẫu thuật của bác sĩ không đảm bảo làm ảnh hưởng đến mắt
Tay nghề phẫu thuật của bác sĩ không đảm bảo làm ảnh hưởng đến mắt
 • Do quá trình chăm sóc không đúng cách: Khiến vết thương bị viêm nhiễm, xuất hiện tình trạng mưng mủ, ngứa ngáy, sưng đỏ, kích ứng tại chỗ để lại vết sẹo lớn hoặc gây sụp mí ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
 • Do cơ địa của khách hàng: Với những người có cơ địa dễ hình thành sẹo lồi hay quá nhạy cảm dễ gặp tình trạng mắt lờ đờ sau khi cắt. Lâu dần mắt sẽ bị trợn, không nhắm được mắt khi ngủ, thường xuyên cảm thấy nhức, khó chịu bên trong mắt ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Hướng dẫn xử lý mắt lờ đờ sau cắt mí?

Như vậy, tình trạng mắt lờ đờ sau khi cắt mí gặp phải những vấn đề chính cần phải xử lý là tình trạng sụp mí, xuất hiện sẹo và đường nếp gấp bị hỏng. Để khắc phục tình trạng này, hiện Seoul Center đang có nhiều liệu trình thẩm mỹ phù hợp hỗ trợ tối đa cho khách hàng:

 • Cắt mí sụp: Lựa chọn đầu tiên dành cho khách hàng đang gặp tình trạng mắt lờ đờ sau cắt mí. Theo đó, tùy vào tình trạng cụ thể mà bác sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật phù hợp, nhẹ thì sẽ tiến hành tái phẫu thuật bằng một đường rạch mỏng trên mí, sau đó bóc tách mỡ thừa và dùng chỉ sinh học để nâng cơ mí. Nếu tình trạng phức tạp hơn, chuyên gia sẽ phối hợp với một số kỹ thuật khác như nhấn mí, mở góc mắt,…
Cắt mí sụp của Seoul Center giúp loại bỏ tình trạng mắt bị lờ đờ sau cắt mí
Cắt mí sụp của Seoul Center giúp loại bỏ tình trạng mắt bị lờ đờ sau cắt mí
 • Lấy mỡ nội soi mí: Là phương pháp giúp khắc phục tình trạng mắt lờ đờ sau cắt mí độc quyền của nhà Seoul Center. Với đường rạch nhỏ khoảng 0.2 – 0.3mm đảm bảo không để lại sẹo, sau khi đưa dụng cụ phẫu thuật vào sẽ loại bỏ toàn hoàn mỡ thừa đồng thời tạo nếp gấp tự nhiên nhất.
 • Cắt mí Hàn Quốc: Với những khách hàng bị tình trạng mắt lờ đờ với dấu hiệu điển hình là sụp mí, sẹo lồi thì chuyên gia sẽ lựa chọn biện pháp cắt mí để sửa chữa hoàn toàn khuyết điểm. Theo đó bác sĩ sẽ phối hợp loại bỏ sẹo, lấy mỡ thừa và tạo mắt 2 mí trong cùng một lần phẫu thuật.
Cắt mí Hàn Quốc đẹp tự nhiên tại Seoul Center
Cắt mí Hàn Quốc đẹp tự nhiên tại Seoul Center

Khách hàng cần làm gì để tránh biến chứng lờ đờ mắt khi cắt mí?

Hai yếu tố chính quyết định đến kết quả của phương pháp cắt mí mắt là cơ sở thẩm mỹ và chế độ chăm sóc sau phẫu thuật. Theo đó, khách hàng cần ghi nhớ những lưu ý sau để tránh gặp phải tình trạng mắt lờ đờ sau cắt mí:

 • Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín: Đảm bảo có bác sĩ tay nghề cao, cơ sở vật chất hiện đại, sử dụng công nghệ phù hợp và đảm bảo tính vô khuẩn, vô trùng trong toàn bộ quá trình phẫu thuật.
 • Chế độ chăm sóc khoa học: Thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, vệ sinh bằng các sản phẩm chuyên dụng, tránh nắng, khói bụi và vi khuẩn tuyệt đối trong quá trình vết thương làm lành. Không bôi thoa, sử dụng thuốc kháng sinh ngoài chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Ăn uống theo thực đơn an toàn: Bạn cần kiêng cử theo chỉ định của bác sĩ, tăng cường bổ sung thực phẩm giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi vết thương.
 • Thăm khám định kỳ: Để bác sĩ kiểm tra tình trạng vết thương và theo dõi tiến độ phục hồi. Không tự ý xử lý tại nhà khi xuất hiện bất kỳ biến chứng nào.
Thăm khám định kỳ để bác sĩ theo dõi tiến độ phục hồi
Thăm khám định kỳ để bác sĩ theo dõi tiến độ phục hồi

Tình trạng mắt lờ đờ sau cắt mí nếu không xử lý kịp thời có thể sinh ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Hi vọng với những chia sẻ trong bài biết hôm nay của các chuyên gia tại Cắt mí mắt Hàn Quốc trong đã giúp bạn tìm được nguyên nhân và cách khắc phục nếu không may gặp phải vấn đề này

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận