Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Mắt đuôi cá là gì? Tướng số vận mệnh của nam và nữ


Sở hữu mắt đuôi cá giúp khuôn mặt thêm phần quyến rũ và sắc sảo, hài hòa. Tuy nhiên, dáng mắt này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tướng số vận mệnh của người sở hữu. Vậy mắt hình đuôi cá có ý nghĩa gì trong phong thủy? Người có dáng mắt này có vận mệnh như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cùng tìm hiểu ý nghĩa thẩm mỹ và phong thủy của dáng mắt hình đuôi cá
Cùng tìm hiểu ý nghĩa thẩm mỹ và phong thủy của dáng mắt hình đuôi cá

Mắt đuôi cá là gì?

Mắt đuôi cá là một loại hình dáng mắt có khóe mắt ngoài cao hơn khóe mắt trong, tạo ra cảm giác như mắt có hình dạng của vây cá. Dáng mắt này có thể xuất hiện ở cả nam và nữ, và có thể xuất hiện ở một hoặc hai bên mắt, thường kết hợp với loại mí mắt như mí lệch, mí kép hay mí lưới.

Loại mắt này được đánh giá rất cao trong thẩm mỹ của người phương Đông tạo ra sự sắc sảo, quyến rũ và gợi cảm cho người sở hữu. Người có dáng mắt này thường thông minh, nhanh nhạy, linh hoạt và có khả năng thích ứng cao.Họ cũng là người có tài năng và sức hút trong công việc.

Mắt dáng đuôi cá được đánh giá cao cả trong thẩm mỹ lẫn phong thủy        
Mắt dáng đuôi cá được đánh giá cao cả trong thẩm mỹ lẫn phong thủy

Nhận biết dáng mắt đuôi cá

Mắt đuôi cá là dáng mắt có đường viền mi trên và mi dưới hình chữ V nghiêng, tạo thành góc cạnh ở phần đuôi mắt. Mắt có kích thước lớn, sâu và long lanh mang lại ánh nhìn sắc sảo, quyết đoán và cuốn hút. Bạn có thể nhận biết dáng mắt  này qua một số đặc điểm nổi bật như sau:

  • Phần đuôi mắt cao hơn phần góc trong và tạo thành góc vuông hoặc góc nhọn với mi trên và mi dưới.
  • Phần góc trong mắt thấp hơn phần góc ngoài và hơi chìm vào trong.
  • Phần giữa mắt rộng và sâu, tạo cảm giác khoảng cách giữa hai mắt lớn.
Kiểu mắt nhọn như đuôi cá có đường viền mi trên và dưới hình chữ V nằm nghiêng
Kiểu mắt nhọn như đuôi cá có đường viền mi trên và dưới hình chữ V nằm nghiêng

Tướng số vận mệnh

Trong nhân tướng học, người có mắt đuôi cá được đánh giá khá cao, về  tính cách khá ôn hòa, tốt bụng, đường công danh sự nghiệp rực rỡ, có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên về tình duyên có thể hơi khác biệt giữa người nam và nữ, cụ thể được luận giải dưới đây:

Mắt đuôi cá ở nam

Người nam có dáng mắt này thường là những người thông minh, nhanh nhẹn và có khả năng lãnh đạo. Về tính cách, vận mệnh, tình duyên sẽ được luận giải chi tiết dưới đây:

Về tính cách

Những người thông minh tài trí hơn người, có tầm nhìn xa, kiên định và vững vàng với lựa chọn của mình. Họ tinh tế, biết lắng nghe và thấu hiểu, được nhiều người yêu mến.

Vệ vận mệnh

Đàn ông có đặc điểm này tài năng và sức hút trong công việc và cuộc sống. Họ biết cách tận dụng cơ hội và không ngại khó khăn. Họ có thể thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là những lĩnh vực liên quan đến sáng tạo, nghệ thuật và truyền thông.

Về tình duyên

Đàn ông có kiểu mắt này khá lăng nhăng trong tình yêu và không chung thủy. Họ cần phải học cách khiêm tốn, chia sẻ và kiểm soát cảm xúc để có được hạnh phúc và bình an.

Đàn ông có dáng mắt dáng đuôi cá sự nghiệp phát triển
Đàn ông có dáng mắt dáng đuôi cá sự nghiệp phát triển

Ở nữ

Nữ giới sở hữu dáng mắt này thường có tính cách hiền lành, dịu dàng, biết lắng nghe và chia sẻ. Chuyện công việc, tình  duyên của họ tương đối ổn định, cụ thể được luận giải như dưới đây:

Tính cách

Phụ nữ có đặc điểm này thường có trái tim nhân hậu, không thích tranh cãi hay gây hấn với người khác. Họ rất chung thủy, không dễ phản bội hay lừa dối ai. Tuy nhiên, đôi lúc có phần thiếu tự tin, hay e ngại và lo lắng về mọi việc. Họ cần được khuyến khích và động viên để có thể phát huy được tiềm năng của mình.

Vận mệnh

Nữ giới có mắt đuôi cá thường có vận mệnh bình an, không quá giàu sang nhưng cũng không quá khó khăn. Họ có sự may mắn trong công việc và sự nghiệp, được sếp và đồng nghiệp yêu quý và tôn trọng. Họ cũng có khả năng kiếm tiền và quản lý tài chính tốt, không phung phí hay hoang phí.

Tình duyên

Nữ giới sở hữu dáng mắt này thường có tình duyên tốt lành, dễ gặp được người yêu thương và quan tâm. Họ có sức hút lớn đối với phái mạnh, nhưng không phải là loại háo sắc hay lăng nhăng. Họ biết cách chiều chuộng và quan tâm đến bạn đời, làm cho người ấy luôn cảm thấy hạnh phúc và an toàn bên mình.

Phụ nữ có mắt hình đuôi ở nữ là cho thấy cuộc đời thuận lợi bình an
Phụ nữ có mắt hình đuôi ở nữ là cho thấy cuộc đời thuận lợi bình an

Mắt đuôi cá tốt hay xấu?

Đây là một trong những kiểu mắt được nhiều người yêu thích và mong muốn sở hữu. Trong thẩm mỹ sự tồn tại của dáng mắt này làm gương mặt thêm sắc sảo, cuốn hút và có điểm nhấn. Trong phong thủy, dáng mắt này tượng trưng cho những người có đời sống tình cảm tốt, gây dựng sự nghiệp dễ dàng. Để biết chính xác hơn mắt đuôi cá tốt hay xấu với từng người bạn có thể tham khảo thêm với chuyên gia để phân tích theo từng tổng quan khuôn mặt.

Mắt đuôi cá trong thẩm mỹ hay phong thủy đều tốt
Mắt đuôi cá trong thẩm mỹ hay phong thủy đều tốt

Có nên sửa mắt đuôi cá không?

Mắt dáng đuôi cá là một trong những dáng mắt vượng, được coi là quý tướng trong nhân tướng học. Vậy nên theo chuyên gia thẩm mỹ và phong thủy bạn không nên sửa dáng mắt này vì có thể sẽ làm mất đi vận may của mình.

Trong một số trường hợp  nếu dáng mắt này làm ảnh hưởng đến tổng quan khuôn mặt hay mất đi tính hài hòa thì bạn có thể cân nhắc để thay đổi. Tuy nhiên, cũng chỉ nên thay đổi một chút ở phần đầu hoặc phần đuôi để không làm thay đổi hoàn toàn dáng mắt.

Không khuyến khích sửa dáng mắt dáng đuôi cá
Không khuyến khích sửa dáng mắt dáng đuôi cá

Hi vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đặc điểm dáng mắt đuôi cá và ý nghĩa thẩm mỹ cũng như nhân tướng học. Tùy vào từng cá nhân mà góc nhìn về đẹp xấu, xui, may sẽ  thay đổi, bạn có thể lựa chọn thay đổi hay không tùy theo sở thích của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận