Mắt bị sụp mí phải làm sao? Cách khắc phục mí sụp


Những dấu hiệu của sụp mí mắt là gì? Có những nguyên nhân sụp mí mắt như thế nào? Mắt bị sụp mí phải làm sao? Là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Sụp mí mắt không chỉ ảnh hưởng tới chức năng thị giác mà còn gây mất thẩm mỹ. Khắc phục mắt bị sụp mí hiệu quả thì có rất nhiều cách khác nhau. Cùng chúng tôi  trả lời tất cả các câu hỏi về vấn đề mắt bị sụp mí trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Tôn tạo lại mắt bị sụp mí hiệu quả

Tôn tạo lại mắt bị sụp mí hiệu quả

Mắt bị sụp mí là gì?

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Một đôi mắt đẹp mang đến sự thiện cảm, mang đến tính thẩm mỹ cho cả khuôn mặt. Sụp mí mắt có thể được biểu hiện ngay từ lúc bẩm sinh hoặc ở một độ tuổi nhất định. Triệu chứng dễ nhận biết của mắt bị sụp mí là mí mắt trên che mất tầm nhìn, hai mắt không có độ mở to cân xứng với nhau hoặc đến tuổi già, mí mắt lão hóa dẫn tới không thể nhìn rõ nếp mí cùng với bọng mỡ mắt.

Mắt bị sụp mí

Mắt bị sụp mí

Có rất nhiều trường hợp ngay từ lúc sinh ra hai mí mắt đã không đều. Một cùng mí mắt bị sa thấp xuống hơn so với bình thường hoặc ít nhất so với mí mắt bên cạnh. Phần lớn mọi người sinh ra đều có hai mí mắt không đều nhau hoàn toàn. Tuy nhiên, mắt bị sụp mí thì phần mí che đến 2/3 đồng tử, nhìn rất mất cân xứng.

Ngoài ra thì có thể đến một độ tuổi nhất định, thường từ 30 trở lên thì phần mí mắt có biểu hiện sụp xuống một bên hoặc cả hai bên kèm theo với bọng mỡ mắt ở trên. Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do cơ mí mắt mất đi khả năng co giãn, vùng da mắt bị lão hóa.

Nguyên nhân dẫn tới mắt bị sụp mí là gì?

Dưới đây là 5 nguyên nhân chính dẫn tới tới mắt bị sụp mí. Xác định được nguyên nhân sụp mí mắt sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi mắt bị sụp mí phải làm sao đây đơn giản.

Bẩm sinh

Theo thống kê cho thấy thì bẩm sinh là nguyên nhân chiếm tỉ lệ lớn nhất ở những người sụp mí mắt, tới 75%. Ở trường hợp này thì mắt sụp mí được xếp là dị dạng vùng mí.

Do liệt cơ hệ thần kinh

Nguyên nhân mắt sụp mí tiếp theo có thể kể đến đó là hội chứng đỉnh hốc mắt, hội chứng xoang hang, khe dơi,… Nguyên nhân sâu xa là do các dây thần kinh bị tổn thương, phần cơ mi không được nâng đỡ nên mí mắt bị sụp.

Do nhược cơ

Mắt bị sụp mí

Bị sụp mí khi về già do nhược cơ

Nếu sụp mí mắt ở giai đoạn độ tuổi từ 40 đến 60 tuổi thì phần lớn thì nguyên nhân được xác định chủ yếu là do nhược cơ. Đây là một tình trạng bệnh lý của mắt.

Do tai nạn

Tình trạng mắt bị sụp mí cũng có thể do sự va đập do tai nạn dẫn tới những chấn thương ở vùng mí mắt.

Các nguyên nhân khác

Ngoài các nguyên nhân chính mắt bị sụp mí phía trên thì cũng có thể kể đến các nguyên nhân khác như người bị sa da mi, bị bỏng vùng mắt, bị u hay hạch,…

Mắt bị sụp mí phải làm sao?

Ngày nay, với sự phát triển của kỹ thuật và công nghệ thẩm mỹ thì không có khuyết điểm nào là không thể khắc phục. Mắt bị sụp mí phải làm sao là một câu hỏi mà đáp án trả lời hết sức đơn giản. Đến các trung tâm thẩm mỹ, chỉnh hình, bạn sẽ có được phương pháp để điều trị tình trạng mắt bị sụp mí của mình hiệu quả.

Chữa mắt bị sụp mí bằng phẫu thuật

Chữa mắt bị sụp mí bằng phẫu thuật

Tại các đơn vị thẩm mỹ uy tín, với tình trạng mắt bị sụp mí được tiến hành khắc phục bằng biện pháp phẫu thuật điều chỉnh vùng mí mắt trên. Đây là biện pháp can thiệp trực tiếp đến cơ mi giúp cân bằng lại vùng mắt trên tối đa, tự nhiên nhất. Phương pháp này được thực hiện với điều kiện là cơ nâng mi của bệnh nhân đạt từ mức trung bình cho đến tốt.

Biện pháp được tiến hành bằng đường mổ nhỏ ở chính tại vị trí mi mắt phía trên. Bác sĩ tiến hành điều chỉnh vùng cơ, đồng thời kéo một phần cơ mi mắt lên trên cao, tiếp đến thực hiện một số tiểu phẫu nhỏ để điều chỉnh cho 2 mắt cân xứng nhất. Đây là biện pháp phẫu thuật mi hiệu quả và an toàn.

Thời gian để thực hiện một ca phẫu thuật chỉnh hình mắt sụp mí chỉ trong vòng 120 phút với mức chi phí giao động từ 35.000.000 VNĐ đến 50.000.000 VNĐ tùy vào tình trạng. Đừng quá lo lắng về mắt bị sụp mí phải làm sao. Đến ngay trung tâm thẩm mỹ uy tín, bạn sẽ lấy lại được ngay đôi mắt cân xứng của mình.

Phẫu thuật mắt bị sụp mí tại SeoulSpa hiệu quả

Phẫu thuật mắt bị sụp mí tại SeoulSpa hiệu quả

SeoulCenter.Vn là địa chỉ chuyên thực hiện các ca thẩm mỹ chỉnh hình mí đẹp chuẩn Hàn Quốc hàng đầu tại Việt Nam. Liên hệ ngay để được đội ngũ tư vấn viên của SeoulCenter.Vn giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn nhanh chóng nhất nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận