Mắt bị sụp mí 1 bên: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả


Mắt bị sụp mí 1 bên không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ khiến bạn thiếu tự tin mà còn cản trở tầm nhìn của mắt. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tình trạng này và có cách khắc phục thật hiệu quả.

Mắt bị sụp mí 1 bên là do đâu ?

Sụp mí mắt khiến cho diện mạo của các bạn trở nên kém sắc, thiếu sức sống, nhất là khi chỉ sụp 1 bên mắt. Điều này còn tạo nên sự thiếu cân xứng giữa hai mắt, khiến các bạn thiếu tự tin khi xuất hiện ở chốn đông người. Một số người gặp tình trạng mắt bị sụp mí 1 bên và nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân:

 • Do lão hóa

Lão hóa da là nguyên nhân thường gặp khiến cho mắt bị sụp mí. Nhưng nhiều người lại thắc mắc tại sao có trường hợp chỉ sụp 1 bên mí mắt. Lý giải cho điều này là vì lão hóa diễn ra không đồng đều, khiến cho 1 bên của mắt bị sụp nặng hơn bên còn lại.

 • Do bẩm sinh

Nhiều trường hợp mắt bị sụp mí 1 bên là do bẩm sinh, một bên mắt sụp mí nhiều có thể che một phần đồng tử mắt khiến giảm tầm nhìn và thiếu cân đối. Điều này có thể là do trong quá trình hình thành và phát triển bào thai thì cấu trúc cơ nâng mí mắt chưa được hoàn thiện…

Mắt bị sụp mí 1 bên bẩm sinh cũng thường gặp
Thường gặp khi vừa sinh ra đã bị
 • Do một số bệnh về mắt

Có số ít trường hợp là do mắc 1 bệnh gì đó về mắt và bệnh phát triển biểu hiện ra mắt sụp mí.

Cách khắc phục mắt bị sụp mí 1 bên bạn cần biết

Đối với mức độ nhẹ

Nếu các bạn chỉ bị sụp mí mắt 1 bên ở mức độ nhẹ thì có thể thử áp dụng một số cách đơn giản dưới đây:

 • Sử dụng sản phẩm kích mí: Bạn có thể sử dụng miếng dán hay chỉ kích mí để tạo mắt 2 mí đồng đều. Cách này vừa đơn giản lại nhanh chóng giúp chị em có ngay đôi mắt cân đối, hài hòa.
 • Đeo lens: Một trong những cách khắc phục sụp mí 1 bên là dùng lens, len sẽ giúp mắt có độ mở tốt hơn giúp cân xứng 2 bên mắt.
 • Trang điểm mắt: Nếu mí mắt chỉ sụp nhẹ 1 bên thì nếu không quan sát kỹ cũng sẽ không dễ nhận thấy khi bạn trang điểm. Vì vậy các bạn cũng có thể tham khảo cách này.
Trang điểm giúp vùng mắt giúp cải thiện được mắt sụp mí 1 bên
Trang điểm giúp vùng mắt giúp cải thiện được mắt sụp mí 1 bên

Những cách trên có thể dễ dàng áp dụng cho nhiều đối tượng, giới tính, độ tuổi khác nhau nhưng chỉ mang lại kết quả tạm thời chứ không khắc phục được triệt để khuyết điểm mắt bị sụp mí 1 bên. Vì vậy, nếu các bạn muốn khắc phục hoàn toàn mắt sụp mí 1 bên thì cần đến giải pháp thẩm mỹ nhé!

Đối với mức độ vừa và nặng

Nếu như sụp mí ở mức độ nhẹ có thể khắc phục bằng các giải pháp tạm thời như trang điểm, kích mí, đeo lens… thì với trường hợp mắt bị sụp mí 1 bên ở mức độ vừa và nặng lại không thể áp dụng những cách đó.

Các bạn cần tác động cụ thể hơn lên vùng mắt để thay đổi khuyết điểm này và 2 cách dưới đây là hiệu quả nhất:

 • Nhấn mí mắt: Phương pháp này không chỉ khắc phục được mắt sụp mí 1 bên mà còn giúp tạo nếp mí mới rõ nét từ đó giúp giúp bạn có được đôi mắt 2 mí hài hòa, cân đối. Nhấn mí không xâm lấn nhiều, không đau đớn và bạn cũng không cần mất thời gian để nghỉ dưỡng. Phương pháp này sẽ hiệu quả nhất với những ai dưới 30 tuổi và sụp mí không quá nặng, cũng như không có nhiều da chùng mỡ thừa vùng mắt.
Nhấn mí mắt giúp bạn khắc phục được mắt sụp mí
Nhấn mí mắt giúp bạn khắc phục được mắt sụp mí
 • Cắt mí mắt: Để khắc phục triệt để mắt bị sụp mí 1 bên thì phẫu thuật cắt mí chính là giải pháp lý tưởng nhất. Cắt mí giúp các bạn có đôi mắt 2 mí rõ nét với vùng mắt trẻ trung khi da chùng, mỡ thừa đều được loại bỏ lại có thể duy trì kết quả được lâu dài. Phương pháp hiện đại này giải quyết hiệu quả tình trạng sụp mí mắt nặng với vùng mắt lão hóa nhiều.

Với hai phương pháp thẩm mỹ này thì bạn cần chọn trung tâm thẩm mỹ có tên tuổi, uy tín để thực hiện để mang lại kết quả cao và đảm bảo các yếu tố về an toàn, tránh các rủi ro, biến chứng nguy hiểm.

Phẫu thuật cắt mí mắt tạo mắt 2 mí và khắc phục mắt sụp mí 1 bên hiệu quả
Phẫu thuật cắt mí mắt tạo mắt 2 mí và khắc phục mắt sụp mí 1 bên hiệu quả

Như vậy, mắt bị sụp mí 1 bên do nguyên nhân nào và cách khắc phục hiệu quả cũng đã được Cắt mí mắt Hàn Quốc chia sẻ cụ thể trong bài. Cho dù mắt sụp mí bởi nguyên nhân nào thì cũng ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của các bạn vì vậy càng khắc phục sớm khuyết điểm này càng tốt. Nếu các bạn muốn sở hữu đôi mắt 2 mí trẻ trung, tươi sáng, không còn tình trạng sụp mí, kém sắc thì phương pháp nhấn mí hoặc cắt mí mắt sẽ là giải pháp đáng để bạn cân nhắc.

Chúc bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và có được diện mạo rạng rỡ, xinh tươi nhé!

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận