banner tháng 6

Mắt bé thì phải làm thế nào? Cách khắc phục mắt bé hiệu quả?


Người sở hữu đôi mắt bé thường rất thông minh, lanh lợi và nhanh nhẹn. Tuy nhiên họ được đánh giá một người rất gian manh hay khôn vặt. Ngoài ra, dáng mắt này còn gây mắt thẩm mỹ khiến nhiều người tự ti. Vậy làm thế nào để có đôi mắt đẹp hãy cùng Cắt mí mắt Hàn Quốc theo dõi bài viết dưới dây.

Mắt bé khiến khuôn mặt mất cân đối
Mắt bé khiến khuôn mặt mất cân đối

Đặc điểm của mắt bé

Mắt bé hay còn gọi là mắt nhỏ, mắt ti hí. Đặc điểm của dáng mắt này gồm các tiêu chí sau:

 • Mắt ti hí không thể mở lớn do bẩm sinh hoặc gặp vấn đề về mí mắt.
 • Mắt bé thường chỉ có một mí hoặc nếp mí không rõ ràng.
 • Con ngươi thường bị che khuất từ ⅓ đến ½ so với bình thường.
 • Ngoài ra, mắt nhỏ hẹp thường bị dài tạo cảm giác tròng trắng nhiều hơn tròng đen.
Mắt nhỏ thường có tròng trắng nhiều hơn tròng đen
Mắt nhỏ thường có tròng trắng nhiều hơn tròng đen

Mắt nhỏ được xem là dáng mắt phổ biến có thể gặp bất kỳ tại Việt Nam. Theo đánh giá về mặt thẩm mỹ và cả tướng học, mắt bé được cho là không đẹp và mang lại nhiều điều không tốt về hôn nhân, sự nghiệp, tình duyên của chủ sở hữu.

Nhược điểm của mắt bé

Không chỉ gây mất cân đối đem lại sự ti trong giao tiếp, mắt bé còn có thể khiến người sở hữu gặp những điều không mấy tốt đẹp về mặt nhân tướng học.

Theo thẩm mỹ

Mắt bé thường có hai loại ngắn và dài, cả hai đều không được đánh giá tích cực về mặt thẩm mỹ. Đôi mắt nhỏ có thể gây mất cân đối khuôn mặt dẫn đến khó thu hút ánh nhìn của những người xung quanh. Ngoài ra, mắt ti hí còn khơi gợi cảm giác lừ đừ, buồn chán khiến chủ sở hữu khó được lòng người thân, bạn bè.

Từ xưa đến nay, nhãn quan to tròn, hai mí, hàng mí cong nhẹ luôn là chuẩn mực đôi mắt đẹp. Thế những người Việt Nam đa số đều không may mắn sở hữu kiểu mắt bé này. Điều này dẫn đến ảnh hưởng lớn đến tính cách của họ cũng như cuộc sống hằng ngày.

Mắt nhỏ khiến chủ sở hữu kém sắc hơn so với những người khác
Mắt nhỏ khiến chủ sở hữu kém sắc hơn so với những người khác

Theo nhân tướng học

Người mắt hai mí, to tròn được nhận định là tướng mắt có phú nhân phù trợ. Cuộc sống của họ thường êm đềm, hạnh phúc, con đường sự nghiệp cũng khá suôn sẻ và thành công.

Đối với mắt bé, nhân tướng học chỉ ra rằng người sở hữu thường có tính quan sát cẩn thận và khá thận trọng trong các quyết định của mình. Nhưng họ có phần bị giảm sút thần thái khuôn mặt do đôi mắt nhỏ không cân đối. Cùng kiểu mắt nhưng mắt bé dài và mắt bé ngắn lại không được đánh giá tương đồng nhau như sau:

Người có mắt nhỏ và dài về thái dương

Mắt nhỏ dài thường có tính cách khá kiêu ngạo nguyên do đến tự sự tài trí và tỉ mỉ trong công việc. Họ sở hữu tính cách quyết đoán cũng như phong thái bình tĩnh trong mọi việc rất thích hợp trong việc lãnh đạo người khác. Cũng chính vì vậy, họ thường khá nội tâm, không thích chia sẻ chuyện tâm tư của mình và cũng có phần hơi khó hoà nhập.

Người mắt nhỏ thường thông minh, nhạy bén
Người mắt nhỏ thường thông minh, nhạy bén

Người có mắt nhỏ và ngắn về thái dương

Cũng không khác biệt quá nhiều so với mắt nhỏ dài, mắt nhỏ nhắn cùng có tính cách hướng nội nên rất rụt rè trong chuyện tình cảm đôi lứa, hoàn toàn đối lập với phong thái quyết đoán trong công việc thường ngày của họ. Vì vậy, không lạ khi mắt nhỏ ngắn có rất nhiều trắc trở trong tình duyên cũng như hôn nhân gia đình. Ngoài ra, họ thường bảo thủ và không có sự linh hoạt trong việc đổi mới mỗi ngày nên con đường sự nghiệp, hôn nhân cùng dễ bị trục trặc, đứt gãy giữa đường.

Chuyện tình cảm của người mắt ti hí thường không suôn sẻ
Chuyện tình cảm của người mắt ti hí thường không suôn sẻ

Ngoài ra, mắt bé khi kết hợp với những bộ phận khác cũng sẽ đem đến những khái niệm riêng biệt.

 • Những người mắt nhỏ nhưng lòng đen sâu thẳm: được nhận định tính cách có phần ít nói, khả năng chịu đựng, kiên nhẫn kém. Ngoài ra, họ có phần mưu mô, xảo trá, tâm địa không sạch và thường được khuyên nên tránh xa loại người này.
 • Người có mắt nhỏ kết hợp trán cao, ánh mắt có thần thái được đánh giá tài trí hơn người, cuộc sống thường khá may mắn và dễ thành công.
 • Mắt bé kết hợp tai to: được nhận đinh sẽ có cuộc sống cơ cực, bần hàn, đường tình duyên trắc trở phải sống cô độc.
 • Mắt nhỏ lông mày rậm, đen: đường đời gặp nhiều gian nan thử thách, xui xẻo.
 • Mắt nhỏ, miệng rộng là một sự kết hợp đem lại nhiều xui xẻo, họ thường khó sống yên ổn, thị phi quay quanh, khó được an nhàn, hưởng thụ, dễ gặp trường hợp sống túng thiếu về già.
 • Mắt nhỏ, tròng mắt đục: được nhận định là người có lòng dạ mưu mô, hẹp hòi, cả đời nghèo khó. Phụ nữ có kiểu kết hợp này sẽ rất khó có thể hưởng phúc đức.
 • Mắt nhỏ nhưng đẹp: họ sở hữu tính cách trung thực, tính trách nhiệm cao thích hợp với những công việc liên quan đến tính toán như quản lý tài chính, kế toán, ngân hàng,…
Mắt nhỏ, mày rậm được nhận định dễ gặp xui xẻo
Mắt nhỏ, mày rậm được nhận định dễ gặp xui xẻo

Cách khắc phục mắt bé

Ưu điểm không nhiều nhưng mắt bé lại gây ra nhiều bất lợi từ thẩm mỹ đến nhân tướng học. Vì vậy, rất nhiều người dành cả thanh xuân để tìm kiếm cách sở hữu đôi mắt to tròn, hai mí, thu hút ánh nhìn. Để đáp ứng nhu cầu đó của đa số người Việt Nam, các chuyên gia đã đề ra hai phương án khắc phục để mọi người tuỳ ý chọn lựa như sau:

Trang điểm

Đây là một phương án khắc phục mắt bé rất hiệu quả và an toàn, phù hợp mọi đối tượng, mọi lứa tuổi nhưng lại ít tốn kém về vật chất. Phương pháp này áp dụng nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau để biến hoá mắt nhỏ thành đôi mắt hai mí to tròn như: miếng dán kích mí, mi giả, chuốt mi (mascara), bút kẻ mắt, phấn mắt,…

Tuy nhiên phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời trong khoảng thời ngắn từ 6 đến 12 giờ đồng hồ. Vậy làm thế nào để khắc phục mắt bé vĩnh viễn.

Trang điểm tạo điểm nhấn giúp mắt cuốn hút ánh nhìn hơn
Trang điểm tạo điểm nhấn giúp mắt cuốn hút ánh nhìn hơn

Phẫu thuật thẩm mỹ

Vì mong muốn sở hữu lâu dài thậm chí là vĩnh viễn, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật can thiệp trực tiếp để định mình mắt theo mong muốn như nhấn mí, kích mí,..

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt bé chỉ mất khoảng 30 đến 45 phút đã có thể đem đến đôi mắt to tròn, hai mí như mong muốn. Ngoài ra, phương pháp này có thể khắc phục nhiều khuyết điểm khác giúp mắt được trẻ hoá đem lại sự tươi trẻ cho khách hàng.

Phẫu thuật khắc phục mắt nhỏ diễn ra nhanh chóng từ 30-60 phút
Phẫu thuật khắc phục mắt nhỏ diễn ra nhanh chóng từ 30-60 phút

Địa chỉ phẫu thuật mắt bé uy tín

Việc tìm kiếm một địa chỉ khắc phục mắt bé giữa hàng trăm cơ sở thẩm mỹ trên cả nước là một sự lựa chọn khó khăn. Nếu chọn các cơ sở không uy tín có thể đem lại nhiều hệ quả khó lường cho đôi mắt của bản thân. Vì vậy, nếu bạn chưa lựa chọn được cơ sở nào hãy thử cần nhắc Seoul Center.

Tự hào là địa chỉ thẩm mỹ uy tín, an toàn và luôn mang sứ mệnh đem lại vẻ đẹp cho chị em khắp mọi miền tổ quốc, Seoul Center có những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn kinh nghiệm cao, được đào tạo các kỹ thuật mới nhất đến từ hàn quốc, chứng chỉ hành nghề đầy đủ theo yêu cầu của Bộ Y Tế.
 • Cơ sở vật chất 5 sao đảm bảo mang lại những phút giây làm đẹp thoải mái và thư giãn cho khách hàng.
 • Trang thiết bị phục vụ cho quá trình phẫu thuật hiện đại, tân tiến và đảm bảo vô trùng đem lại sự an toàn cho bệnh nhân.
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn được đào tạo chuyên nghiệp, sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng,
 • Chính sách bảo hành dài hạn đảm bảo kết quả thẩm mỹ an toàn và hiệu quả cho khách hàng.
Cơ sở vật chất hiện đại đem lại trải nghiệm tuyệt vời
Cơ sở vật chất hiện đại đem lại trải nghiệm tuyệt vời

Hãy liên hệ hotline 1800 3333 để được các chuyên viên tư vấn cụ thể về phương pháp khắc phục mắt bé.

Công nghệ hiện đại đã có những phương pháp can thiệp khắc phục mắt bé hiệu quả đem lại sự tự tin chọi mọi người. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được phương pháp khắc phục cho riêng mình và sớm sở hữu mắt hai mí, long lanh, to tròn như mong muốn.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận