Seoulcenter
Seoulcenter

Mắt 2 mí rưỡi là gì? Cách khắc phục mắt mí rưỡi như thế nào?


Ai cũng mong muốn mình sở hữu đôi mắt to tròn và cân đối nhất, tuy nhiên có nhiều người gặp phải tình trạng mắt mí rưỡi khiến cho giảm sự cuốn hút của đôi mắt. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về mắt 2 mí rưỡi và những cách khắc phục mắt mí rưỡi hiệu quả.

Nguyên nhân gây nên tình trạng mắt có 2 mí rưỡi

Người Châu Á đa phần là mắt 1 mí, mắt mí rưỡi, mắt mí rưỡi được xem là đôi mắt gây nhiều tranh cãi vì nằm giữa ranh giới mắt 1 mí và mắt 2 mí.

Mắt mí rưỡi thường xuất hiện ở người Châu Á
Mắt mí rưỡi thường xuất hiện ở người Châu Á

Mắt mí rưỡi là hiện tượng có đôi mắt tại vùng mí có xuất hiện những nếp gấp mí nhưng không rõ nét, đường mkis mờ nhạt, ngoài ra độ dài đường gấp mí cũng bằng 1 nửa chiều dài của mắt.

Nhiều chị em cho rằng mắt 2 mí rưỡi là mắt 3 mí, tuy nhiên trên thực tế dáng mắt 2 mí rưỡi này hình thành do da mí chùng xuống, tạo thêm nhiều nếp gấp mí nhưng nếp gấp lại mờ nhạt, có những lúc mắt biểu hiện như 2 mí nhưng có khi lại giống 3 mí.

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đặc biệt này là:

  • Do yếu tố bẩm sinh: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đa số những người có mắt mí rưỡi đều do yếu tố bẩm sinh, do di truyền. Biểu hiện có thể thấy từ khi sinh ra hoặc theo thời gian sẽ thấy rõ, những người trong gia đình có gặp tình trạng mắt có 2 mí rưỡi khả năng cao sẽ di truyền cho thế hệ sau.
  • Do lão hóa: Vấn đề lão hóa của cơ thể cũng là tác nhân gây ra tình trạng mắt 2 mí rưỡi, bởi ngoài 30 tuổi vùng da mí xuất hiện da chùng, mỡ thừa che bớt những đường gấp của mí.
Lão hóa ở mắt có thể gây nên hiện tượng mắt mí rưỡi
Lão hóa ở mắt có thể gây nên hiện tượng mắt mí rưỡi
  • Do những yếu tố khác như thói quen sinh hoạt, ít ngủ, tiếp xúc nhiều với thiết bị điện từ là tác nhân gây nên tình trạng vùng da mắt bị chảy xệ hình thành nên mắt 2 mí rưỡi.

Đối với người châu Á đặc biệt thích đôi mắt to đẹp chuẩn có 2 mí rõ nét và cân đối, chính vì vậy những người có mắt 2 mí rưỡi hay mắt 1 mí, mí lót… đều không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ.

Những người có đôi mắt mí rưỡi không phải xấu nhưng đa số đôi mắt đều khiến cho tổng thể khuôn mặt thiếu hài hòa và cân đối, thần thái trông sẽ già hơn so với tuổi. Chính vì vậy, nhiều người có mắt mí rưỡi sẽ tìm cách để khắc phục, nên khắc phục mắt 2 mí rưỡi như thế nào?

Cách khắc phục mắt mí rưỡi hiệu quả

Khắc phục mắt mí rưỡi là cách cải thiện nhan sắc hiệu quả. Có những cách cải thiện tình trạng mắt mí rưỡi sau đây:

Trang điểm cho mắt

Đây là cách tạm thời giúp khắc phục đôi mắt mí rưỡi được nhiều người áp dụng, bằng cách sử dụng công cụ tạo mí như chỉ kích mí, miếng dán kích mí…

Sử dụng miếng dán kích mí giúp nếp gấp mí mắt đồng đều hơn
Sử dụng miếng dán kích mí giúp nếp gấp mí mắt đồng đều hơn

Cách thực hiện:

Bước 1: Sử dụng miếng dán kích mí hoặc keo kích mi lên.

Bước 2: Đánh kem lót ở vùng bầu mắt và kem nền tone sáng màu hơn

Bước 3: Kẻ viền mi mắt

Bước 4: kẻ eyeliner theo kiểu dày và đậm giúp đôi mắt cuốn hút hơn

Bước 5: Chải Mascara giúp mi dày hơn

Những vật liệu kích mí như keo kích mí và miếng dán kích mí đều mang tính chất tạm thời. Đặc biệt việc sử dụng những loại vật dụng này không đúng cách hoặc quá lạm dụng có thể gây ra hiện tượng sưng mặt mắt bị nhiễm trùng, viêm…

Ngoài ra, việc sử dụng các loại kem phấn cho vùng mắt cũng khiến mắt nhanh bị lão hóa hơn, nhiều lớp da chùng nhão xuất hiện. chính vì vậy để an toàn hơn bạn không nên quá lạm dụng cách này.

Cắt mí mắt

Đây là một dạng tiểu phẫu đơn giản, hạn chế xâm lấn xung quanh nên an toàn và rút ngắn thời gian phục hồi cho đôi mắt, sau khoảng 10 ngày phục hồi thì đôi mắt rõ nét và duy trì lâu dài hơn.

Cắt mí mắt là giải pháp khắc phục khuyết điểm cho đôi mắt hiệu quả nhất
Cắt mí mắt là giải pháp khắc phục khuyết điểm cho đôi mắt hiệu quả nhất

Đây là giải pháp khắc phục tình trạng mắt hai mí rưỡi được nhiều người đã áp dụng thành công và an toàn. Toàn bộ kỹ thuật cắt mí để được thực hiện bởi các chuyên gia thẩm mỹ có nhiều năm kinh nghiệm.

Bạn nên thực hiện cắt mí ở những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có công nghệ xử lý hàng đầu những khuyết điểm của đôi mắt, và giúp sở hữu đôi mắt có tính thẩm mỹ cao, rút ngắn thời gian phục hồi của mắt.

Nếu đang băn khoăn địa chỉ cắt mí khắc phục khuyết điểm mắt 2 mí rưỡi, bạn có thể tham khảo Viện thẩm mỹ Seoul Center để được các bác sĩ thẩm mỹ tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho đôi mắt của bạn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về mắt 2 mí rưỡi và cách khắc phục trong nội dung trên, bạn đã hiểu rõ hơn về mắt mí rưỡi và cách khắc phục hiệu quả và an toàn nhất, nhanh chóng tìm kiếm đôi mắt hoàn hảo cho mình bạn nhé!.

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận