banner tháng 6

Phân biệt mắt 1 mí và 2 mí – Tạo hình mắt 2 mí tự nhiên


Mắt 1 mí và 2 mí là kiểu dáng mắt dễ nhận thấy nhất hiện nay. Trong đó, mắt 2 mí được xem là đôi mắt đẹp hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ của mỗi thời đại. Vậy, mắt một mí chỉnh sửa được không? Và nếu được thì áp dụng phương pháp nào?

Mắt 1 mí và 2 mí có đặc điểm khác biệt ra sao

Nhận dạng mắt 1 mí và 2 mí

Nhận diện mắt 1 mí và 2 mí
Nhận diện mắt 1 mí và 2 mí

Mắt 1 mí: Có thể nhận thấy rõ mắt 1 mí sẽ không có đường viền nếp gấp ở mí trên hoặc có nhưng rất nhỏ và mảnh. Mí mắt trên và mí mắt dưới khá hẹp, làm cho đôi mắt nhỏ và nông khiến cho tổng thể đôi mắt thiếu điểm nhấn.

Mắt 2 mí: Trái ngược với mắt 1 mí, mắt 2 mí lại có đường lằn mí trên rất rõ ràng. Nếp mí thường sâu, to rõ trông có chiều sâu hơn đôi mắt 1 mí.

Tiêu chuẩn đánh giá đôi mắt đẹp

Xét về phương diện thẩm mỹ: Mắt 1 mí và 2 mí được phân biệt rất rõ ràng. Đôi mắt 1 mí thường bé và nông nên tạo cảm giác mờ nhạt, kém sức sống. Một số người mắt ti hí còn trông kém sắc, thiếu đường nét thu hút. Trong khi đó, theo quan niệm thẩm mỹ Á Đông, đôi mắt 2 mí mới đúng tiêu chuẩn được đánh giá là đẹp. Vì mí mắt có đường nếp mí to rõ sẽ tạo cảm giác long lanh, mềm mại, tinh anh hơn.

Về phương diện nhân tướng học: Ông bà ta thường nói: “Những người ti hí mắt lươn, trai thì trộm cướp, gái buôn chồng người”. Qua nhận định này, chắc hẳn bạn đã biết mắt 1 mí được đánh giá là người không đáng tin, gian xảo, khó gần. Trái lại, mắt 2 mí lại được nhận xét là gần gũi, hướng ngoại, dễ tạo được thiện cảm với mọi người.

Mắt 1 mí có nên chỉnh sửa hay không?

Mắt 1 mí vẫn xinh, vì sao?

Khi đưa lên bàn cân so sánh thì hẳn là giữa mắt 1 mí và 2 mí thì hầu hết chúng ta đều chọn mắt 2 mí và ước ao được sở hữu. Thế nhưng, một số bạn có đôi mắt 1 mí lại bất chấp tự ti mà không hề ái ngại với đôi mắt 1 mí của họ. Vì sao?

Mắt 1 mí vẫn xinh khi đôi mắt cân đối hài hòa với khuôn mặt
Mắt 1 mí vẫn xinh khi đôi mắt cân đối hài hòa với khuôn mặt

Bởi đôi mắt 1 mí vẫn có nét duyên ngầm mang vẻ đẹp hồn nhiên, vui tươi. Nếu biết cách trang điểm vẫn giúp bản thân tỏa sáng. Một điều khá dễ dàng nhìn thấy là những bạn có đôi mắt 1 mí thường có vẻ ngoài tinh nghịch, đáng yêu. Nếu cộng thêm nụ cười duyên thì quả thật “ăn đứt” những cô nàng mắt 2 mí nhưng rũ rượi.

Chính vì lẽ đó mà có nhiều bạn, kể cả những ngôi sao nổi tiếng khi sở hữu đôi mắt 1 mí nhưng to tròn, đen láy thì họ vẫn quyết định giữ lại vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp mắt 1 mí nhưng ti hí, mắt lươn, mắt nhỏ quá mức thì đây lại là khuyết điểm.

Nên chỉnh sửa đôi mắt khi nào?

Trường hợp nên chỉnh sửa mí mắt để khuôn mặt sắc nét hơn
Trường hợp nên chỉnh sửa mí mắt để khuôn mặt sắc nét hơn

Lựa chọn chỉnh sửa mắt 1 mí và 2 mí khi đôi mắt chứa nhiều khuyết điểm như mắt nhỏ, sụp mí, mí mắt không đều, mí mắt bị xếch… Việc chỉnh sửa không chỉ tạo hình mắt 1 mí thành 2 mí mà còn loại bỏ những khuyết điểm làm cho mắt không được cân đối, mắt chứa nhiều da chùng, mỡ thừa, bọng mí trông thiếu sức sống, già nua…

Phương pháp chỉnh sửa mắt 1 mí thành 2 mí đẹp tự nhiên

Hiện nay, công nghệ chỉnh sửa mí mắt có rất nhiều dịch vụ đa dạng phù hợp với từng khuyết điểm khác nhau. Từ đó, giúp can thiệp chính xác vị trí cần thiết để giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho khách hàng.

Ca cắt mí đơn giản, hiệu quả dài lâu
Ca cắt mí đơn giản, hiệu quả dài lâu

Một số phương pháp chỉnh sửa mắt 1 mí và 2 mí phù hợp với từng trường hợp cụ thể như:

– Những bạn gái có độ tuổi còn trẻ, mắt 1 mí, mí lót, không đều mí… và chưa có dấu hiệu lão hóa, tích tụ mỡ thừa, da mí săn chắc, không bị chùng nhão… thì có thể áp dụng phương pháp bấm mí. Một số công nghệ bấm mí hiện đại như bấm mí Hàn Quốc, bấm mí đa điểm, bấm Dove Eyes… Nếu áp dụng công nghệ bấm mí hiện đại thì có thể duy trì 10-15 năm.

– Đối với những trường hợp mắt 1 mí, mắt không rõ mí, không đều nhau, mắt 1 mí lót, sụp mí… và có dấu hiệu lão hóa, xuất hiện da dư chùng nhão, tích tụ mỡ mí… thì được chỉ định phương pháp cắt mí sẽ phù hợp. Khi đó bác sĩ xử lý cắt bỏ phần dư thừa trước rồi mới tiến hành tạo hình nếp mí mới. Các phương pháp cắt mí có thể tham khảo như: Cắt mí Hàn Quốc, cắt mí plasma… Kết quả cắt mí tối ưu hơn, cho đôi mắt đẹp vĩnh viễn.

– Theo thời gian, làn da dần lão hóa, dù là mắt 1 mí và 2 mí vẫn có khả năng xuất hiện những tác nhân gây sụp mí dẫn đến mắt kém thị lực, bọng mí to. Nếu có sẵn đôi mắt 2 mí thì bạn chỉ cần thực hiện dịch vụ lấy mỡ bọng mí thì đã lấy lại vẻ đẹp tự nhiên.

Mắt 1 mí và 2 mí là vấn đề nên được quan tâm. Bởi đây là “cửa sổ tâm hồn” giúp tăng điểm nhấn cho khuôn mặt. Đừng để đôi mắt già nua, mờ nhạt sẽ khiến bạn như già đi trước tuổi.

Chỉ cần liên hệ đến Cắt mí mắt hàn quốc thì mọi bí quyết làm đẹp đôi mắt sẽ được bật mí. Tại đây, dịch vụ thẩm mỹ vùng mắt đa dạng do đội ngũ bác sĩ có hàng chục năm kinh nghiệm thăm khám và thực hiện. Rất nhiều người làm đẹp thành công và chỉ còn chờ đợi bạn!

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận