Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí – Nguyên nhân và cách khắc phục


Nhiều người gặp phải tình trạng đôi mắt kém cân đối khi mà cấu trúc mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí, tình trạng này khiến cho nhiều người bối rối, kém tự tin về ngoại hình, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong nội dung dưới đây.

Nguyên nhân nào khiến mắt mất cân đối?

Một đôi mắt bình thường ở cả hai bên đều có cấu trúc tương đồng với nhau, có thể là mắt 1 mí thì cả hai bên đều là 1 mí, và 2 mí thì cả 2 bên đều 2 mí. Tuy nhiên ở một số trường hợp đặc biệt thì giữa hai bên mắt sẽ không có sự tương đồng, và mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí là một trong số những trường hợp đặc biệt đó.

Mắt mất cân đối do nhiều nguyên nhân khác nhau
Mắt mất cân đối do nhiều nguyên nhân khác nhau

Có những nguyên nhân sau gây tình trạng mắt mất cân đối đó là:

Do bẩm sinh

Nhiều người khi sinh ra có đặc điểm cấu trúc phần mí mắt đã có sẵn 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí, điều này có thể xảy ra khi những người như bố mẹ, ông bà đã sở hữu cấu trúc mắt như vậy, hoặc có thể do quá trình hình thành và phát triển trong các giai đoạn của thai kỳ có thể xảy ra lỗi.

Do bị nhược cơ

Trong nhiều trường hợp cơ nâng mí mắt một bên bị yếu, lỏng lẻo khiến cho nếp gấp mí mắt làm cho mi mắt trễ xuống gây nên tình trạng mất cân đối của mắt.

Do thói quen xấu

Nhiều người thường hay có thói quen hằng ngày dụi mắt, hay xoa vuốt mặt, những động tác này có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành và duy trì nếp gấp mí mắt, thực hiện quá nhiều trong thời gian dài có thể khiến cho đôi mắt mất cân đối hơn.

Do quá trình lão hóa

Mắt khi bước qua giai đoạn lão hóa và quá trình lão hóa mắt diễn ra không đều nhau khiến cho mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí.

Mắt mất cân đối có những ảnh hưởng gì?

Mắt mất cân đối ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta, hãy cùng điểm qua những ảnh hưởng của mắt không cân đối sau đây:

Mất thẩm mỹ

Nếu như ai đó sở hữu đôi mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí có thể nhận thấy điều này rất mất thẩm mỹ, đôi mắt không có sự cân đối giữa đôi bên mắt tạo ra việc không hài hòa giữa tổng thể khuôn mặt, nếu nhìn ở một góc nghiêng nào đó sẽ nhìn thấy hai sắc thái khác xa nhau.

Mắt mất cân đối làm giảm thẩm mỹ cho khuôn mặt
Mắt mất cân đối làm giảm thẩm mỹ cho khuôn mặt

Giảm tầm nhìn của mắt

Đôi mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí trong trường hợp bị cơ nhược hoặc tuổi tác thì sẽ khiến mí mắt sụp xuống, cản trở khả năng quan sát và nhận diện của đôi mắt, nếu tình trạng này kéo dài sẽ rất nguy hiểm, có thể gây ra những tai nạn không đáng có.

Làm giảm tự tin

Nếu ai trong chúng ta sở hữu đôi mắt xấu sẽ làm giảm tính thẩm mỹ và khả năng nhìn thì sẽ có tâm lý mặc cảm và tự ti hơn về bản thân, giảm đi sự tự tin về ngoại hình và không thoải mái trong giao tiếp.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng mắt mất cân đối?

Để khắc phục tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí cũng không phải là khó, bạn chỉ cần áp dụng đúng cách là có thể khắc phục được. Bạn có thể tham khảo những cách khắc phục mắt thiếu cân đối như sau:

Trang điểm kích mí mắt

Kích mí là giải pháp chắc hẳn được nhiều bạn nữ biết đến, chỉ cần sử dụng 2 miếng dán kích mí là bạn đã sở hữu ngay đôi mắt có nếp gấp mí rõ ràng, cân đối và đẹp tự nhiên, ngoài ra bạn có thể thực hiện thêm các bước trang điểm cho đôi mắt nổi bật hơn, xóa tan đi khuyết điểm của đôi mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí.

Dùng miếng dán kích mí giúp đôi mắt cân đối và đẹp hơn
Dùng miếng dán kích mí giúp đôi mắt cân đối và đẹp hơn

Thẩm mỹ nhấn mí mắt

Đối với những người không biết sử dụng miếng dán kích mí hoặc không muốn trang điểm và muốn có giải pháp khắc phục mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí lâu dài thì có thể áp dụng biện pháp thẩm mỹ mắt.

Chỉ cần thực hiện 15 phút không cần phẫu thuật, không đau đớn bạn sẽ khắc phục được khuyết điểm sở hữu ngay đôi mắt 2 mí rõ nét và đều đẹp tự nhiên hơn.

Phẫu thuật cắt mí mắt tạo mắt 2 mí

Những người muốn khắc phục triệt để tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí và muốn có đôi mắt to tròn và cân đối bạn hãy thực hiện làm phẫu thuật cắt mí mắt, đây là giải pháp giải phẫu nhỏ ở vùng mắt, kỹ thuật thực hiện không quá phúc tạp và có mức tác động nhẹ nhàng đảm bảo mang đến kết quả vĩnh viễn mà không gây hiểm hay khó chịu.

Phẫu thuật cắt mí mắt là giải pháp khắc phục hiệu quả lâu dài nhất
Phẫu thuật cắt mí mắt là giải pháp khắc phục hiệu quả lâu dài nhất

Tuy nhiên, bạn nên tìm kiếm những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện đảm bảo an toàn và có kết quả ưng ý nhất. Bạn có thể tham khảo thực hiện thẩm mỹ tại Seoul Center, đây là địa chỉ uy tín và an toàn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí bạn đã giải đáp được những băn khoăn của mình về nguyên nhân và cách khắc phục. Hãy cân nhắc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để khắc phục mắt hoàn hảo nhất bạn nhé!.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận