Tháng 4 - Siêu ưu đãi

Hướng dẫn cách massage mắt để từ 1 mí sang 2 mí hiệu quả


Có thể bạn không biết, nhưng đã có rất nhiều người có đôi mắt 1 mí bẩm sinh đã biến đôi mắt của mình thành 2 mí thành công chỉ bằng các thủ thuật đơn giản, kể cả là người đã trưởng thành. Một trong những phương pháp đó chính là dùng tinh dầu massage mắt để từ 1 mí sang 2 mí vô cùng hữu hiệu.

Cách massage mắt để từ 1 mí sang 2 mí

Để thực hiện, đầu tiên bạn cần lựa chọn cho mình 1 loại tinh dầu massage có thể dùng cho mắt, không gây kích ứng, dị ứng hoặc gây khô da. Điều này không chỉ giúp bạn nhanh chóng có 1 đôi mắt to tròn mà còn xoa dịu cơn đau mắt, hỗ trợ làm mắt thư giản, khỏe khoắn, xua tan bọng mỡ đáng ghét vô cùng hiệu quả.

Động tác 1: Giúp thư giãn vùng da

Bước đầu tiên massage mắt để từ 1 mí sang 2 mí đó là bạn hãy dùng 2 ngón giữa của tay vỗ nhẹ vào 2 thái dương, sau đó vòng xuống đến gò má. Chuyển hướng theo hình vòng cung cho đến sóng mũi. Thực hiện động tác này liên tục suốt 15 lần, điều này sẽ giúp máu huyết được lưu thông, đặc biệt là tập trung vào vùng da quanh mắt.

massage mắt để từ 1 mí sang 2 mí
Động tác massage thái dương sẽ giúp da bạn thư giãn

Động tác 2: Rướn lông mày

Tiếp theo bạn cần rướn lông mày vài lần, làm sao cho lông mày di chuyển cùng lúc với mí mắt. Động tác này sẽ giúp tăng cường sự vận động cơ ở đôi mắt. Đặc biệt khi bạn rướn lông mày lên hết cơ, lúc đó hãy cố nhắm mắt nhưng vẫn giữ nguyên tình trạng rướn mày về phía trước.

Thực hiện động tác liên tục 15 lần. Sau khi kết thúc hãy nằm xuống và nhắm mắt để mắt được thư giãn. Lưu ý trong lúc làm không nên nhăn mặt mà chỉ nên rướn chân mày thôi nhé. Nhăn mặt nhiều lần sẽ tạo nếp nhăn ở vùng trán.

Động tác 3: Loại bỏ quầng thâm đáng ghét

Chắc hẳn ở đây sẽ có nhiều cô nàng “cú đêm”, thường xuyên thức khuya hoặc từ sớm đã có đôi mắt nhiều thâm quầng. Điều quan trọng để có 1 đôi mắt đẹp, bên cạnh việc massage mắt để từ 1 mí sang 2 mí, bạn cũng cần loại bỏ quầng thâm xung quanh mắt để giữ da mắt có được độ sáng, tăng độ cuốn hút cho đôi mắt.

Quầng thâm sẽ khiến đôi mắt kém lung linh, cuốn hút
Quầng thâm sẽ khiến đôi mắt kém lung linh, cuốn hút

Hãy dùng ngón tay cái và ngón trỏ, kéo nhẹ vùng da dưới ở mí mắt, từ hốc mắt đến đuôi mắt. Lưu ý, bạn chỉ nên mân mê nhẹ nhàng để không gây tổn thương vùng da vốn  nhạy cảm này, điều này sẽ giúp lưu thông máu ở vùng mày.

Động tác 4: Thư giãn giản stress

Một đôi mắt to tròn, sáng long lanh sẽ mang đến vẻ đẹp cuốn hút rất nhiều, dù là 1 mí hay 2 mí. Vì thế, động tác này rất quan trọng trong cách massage mắt để từ 1 mí sang 2 mí trông thật tự thiên và xinh đẹp.

Hãy dùng 2 ngón tay trỏ ấn vào 2 hốc mắt, sau đó giữ nguyên khoảng 3 – 5 giây, thả ra và thực hiện lặp lại. Đây là một trong những cách ấn huyệt giúp thư giãn mắt, giải tỏa áp lực, căng thẳng rất hiệu quả.

Động tác 5: Giảm bọng mắt

Bọng mắt trên cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng sụp mí mắt. Nếu có bọng mắt to, bạn sẽ không thể biến đôi mắt 1 mí của mình thành 2 mí được, vì thế hãy thực hiện massage để giảm bọng mắt nhé.

Bọng mắt là nguyên nhân lớn gây ra tình trạng sụp mí mắt
Bọng mắt là nguyên nhân lớn gây ra tình trạng sụp mí mắt

Đầu tiên, bạn hãy ngồi thẳng hoặc nằm hơi ngửa ra sau. Nhắm mắt thật giãn, đặt 3 ngón tay lên mắt. Ngón tay trỏ ở gốc ngoài cùng và ngón tay giữa ở góc trong cùng của mắt, ấn nhẹ nhàng 2 ngón tay vào góc mắt và kết hợp đảo nhẹ mắt nhìn lên trần nhà. Cuối cùng là nheo mi dưới và mở to mi trên, thực hiện lặp lại khoảng 10 – 15 lần.

Động tác 6: Nâng cơ mi

Không quá khó khăn, bạn có thể nhìn vào gương thực hiện cách massage mắt để từ 1 mí sang 2 mí này. Lấy ngón tay trỏ đặt dưới lông mày, ngón tay giữa sẽ giúp giữ cho mày được nằm ngang. Sau đó nhắm mắt và kéo nhẹ nhàng bờ mi lên hướng trên, thực hiện liên tục 5 lần và dừng, xoa bóp cho mắt được thư giãn và thực hiện tiếp tục.

Kiên trì thực hiện bạn sẽ có được đôi mắt to tròn như mong đợi
Kiên trì thực hiện bạn sẽ có được đôi mắt to tròn như mong đợi

Sau đó dùng ngón tay xoa từ góc mắt cho đến dưới mắt, làm sao để tạo thành 1 vòng tròn quanh mắt. Xoa khoảng 5 lần, bạn có thể kết thúc bài tập massage cho mắt.

Kết luận

Nhìn chung, những động tác phía trên sẽ giúp chăm sóc cho bạn một đôi mắt khỏe mạnh, nâng cơ mi để tạo thành một nếp mí mới lâu dài. Điều này không thể diễn ra trong ngày 1 ngày 2 được. Vì thế bạn cần kiên trì thực hiện mỗi ngày để sớm đạt được hiệu quả như mong muốn.

Hy vọng bài viết trên đã gợi ý cho bạn cách massage mắt để từ 1 mí sang 2 mí xinh đẹp hoàn hảo như mong ước nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận