Lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành và phải kiêng cữ những gì?


Lấy mỡ mí mắt là một nhu cầu làm đẹp khá phổ biến ngày nay. Tuy nhiên, sau khi thẩm mỹ mắt sẽ tạo nên một vết thương trên mí mắt. Vậy lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành? Cần kiêng cữ những gì trong giai đoạn này? Đi tìm câu trả lời chính xác ở bài viết này nhé!

Lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành?

Phẫu thuật bọng mắt sẽ cắt rạch một đường trên mí để loại bỏ một lượng mỡ thừa bên dưới mí mắt sau đó tiến hành công tác khâu vá xử lý vết thương. Toàn bộ quá trình tiểu phẫu chỉ kéo dài trong khoảng 20 phút và sau đó sẽ bước vào giai đoạn phục hồi vết thương.

Vậy lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành?

1 – 5 ngày đầu

Đây là giai đoạn đầu của quá trình chăm sóc phục hồi và quyết định trực tiếp đến kết quả và thời gian phục hồi của vết thương.

Lúc này, miệng vết thương còn khá mới và xảy ra hiện tượng sưng to, có thể rỉ máu nhẹ hoặc không, kèm theo các triệu chứng đau nhức,… Điều này diễn ra hết sức bình thường sau phẫu thuật nên bạn không cần phải lo lắng.

Trong giai đoạn này nếu bạn chăm sóc thật tốt miệng vết thương thì sẽ giảm thiểu cảm giác đau, khó chịu và rút ngắn đáng kể thời gian làm lành vết thương cũng như hạn chế được các biến chứng nhiễm trùng.

Lấy mỡ mí mắt giúp loại bỏ mỡ mắt cho đôi mắt to hơn
Lấy mỡ mí mắt giúp loại bỏ mỡ mắt cho đôi mắt to hơn

5-10 ngày tiếp theo

Đây là khoảng thời gian trung bình cho một vết thương lành lại, vì vậy ở giai đoạn này mí mắt của bạn đã không còn sưng, đau nhức khó chịu mà miệng vết thương bên ngoài đã lành hẳn.

Vì vậy, nếu bạn thắc mắc lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành? thì câu trả lời phù hợp nhất là 5-10 ngày sau khi phẫu thuật. Lúc này bạn đã có thể sinh hoạt như bình thường và hãy duy trì chăm sóc vết thương hậu phẫu để các mô tế bào bên trong phục hồi hoàn toàn nhé!

1 – 3 tháng sau phẫu thuật

Đây là giai đoạn cuối của quá trình phục hồi vì vậy vết thương bên trong đã phục hồi 100%. Các mô tế bào, cơ mí mắt đã tái tạo và tự lành hoàn toàn nên bạn đã có một đôi mắt đẹp, to rõ và không có bọng mắt rồi đấy.

Thời gian chuẩn để mí mắt phục hồi 1-3 tháng
Thời gian chuẩn để mí mắt phục hồi 1-3 tháng

Các khoảng thời gian trên là giai đoạn chuẩn, trung bình cho một ca phẫu thuật lấy mỡ mí mắt thành công và phục hồi tốt nhất.

Tuy nhiên, thời gian phục hồi có thể nhanh hoặc chậm hơn vài ngày tùy thuộc vào cơ địa, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc vết thương phục hồi và đảm bảo không xảy ra bất kỳ biến chứng gì.

Vậy phải kiêng cữ và chăm sóc thế nào sau khi lấy mỡ mí mắt để vết thương mau lành hơn? Cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

Lấy mỡ mí mắt nên kiêng cữ như thế nào?

Để rút ngắn thời gian phục hồi vết thương và cũng như đảm bảo có mí mắt đẹp không xảy ra biến chứng nhiễm trùng, lên sẹo. Sau đây là một vài chế độ kiêng cữ mà bạn nên lưu ý để có kết quả tốt nhất nhé!

Chế độ sinh hoạt

Sau khi lấy mỡ mí mắt khoảng 10 ngày đầu bạn nên thực hiện chế độ kiêng cữ cho mắt với chế độ sinh hoạt khoa học và lành mạnh hơn. Theo đó, bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử có luồng ánh sáng gây hại cho mắt, không nên để mắt hoạt động quá nhiều giờ liền và mỏi mệt.

Chăm sóc mí mắt thật kỹ để tránh để lại biến chứng
Chăm sóc mí mắt thật kỹ để tránh để lại biến chứng

Ngoài ra, khi vệ sinh vết thương không nên tác động quá mạnh hoặc tự ý sử dụng bất kỳ một dưỡng chất gì cho mắt. Đồng thời, không dùng tay bẩn sờ lên vết thương hoặc makeup mắt.

Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không nên thức khuya và ngủ thiếu giấc, điều này cực kỳ bất lợi cho vết thương đấy nhé.

Bổ sung dưỡng chất

Việc bổ sung dưỡng chất trong giai đoạn phục hồi vết thương là cực kỳ cần thiết nhưng phải lưu ý kỹ.

Bạn không nên ăn uống các thực phẩm có hại cho sức khỏe và gây ức chế quá trình làm lành vết thương như đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, chất phụ gia, thức uống có cồn, chất kích thích, rượu bia…

Ngược lại, bạn hãy bổ sung các dưỡng chất có đạm để kích thích quá trình tái tạo cơ và mô nhưng nên lưu ý hàm lượng để tránh lên sẹo lồi vết thương.

Đồng thời, bạn cũng nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả có chứa nhiều vitamin và khoáng chất để kích thích các mô phục hồi hoàn toàn, giúp vết thương mau lành hơn, đẹp hơn.

Bổ sung các dưỡng chất từ hoa quả để mí mắt mau lành
Bổ sung các dưỡng chất từ hoa quả để mí mắt mau lành

Một số dưỡng chất cần thiết nên bổ sung cho cơ thể trong giai đoạn phục hồi như: vitamin A, E, C, D và các vi lượng khoáng như sắt, kẽm, magie…

Lấy mỡ mí mắt chỉ đơn giản là một tiểu phẫu đơn giản vì vậy câu trả lời cho thắc mắc “lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành?” là rất nhanh. Ngoài ra, bạn hãy chủ động rút ngắn thời gian phục hồi sau khi lấy mỡ mí mắt bằng cách chăm sóc vết thương thật tốt và áp dụng chính xác các kiêng cữ trên bài viết nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận