Tất tần tật kinh nghiệm cắt bọng mỡ mắt từ người “từng trải”


“Xin chào mọi người! Trước đây mình gặp phải tình trạng mắt không được đẹp, da thừa xuất hiện khá nhiều, thậm chí là còn bị trùng xuống cả lông mi. Đặc biệt là phần mỡ dưới bọng mắt sưng khiến cho đôi mắt trông rất buồn khiến cả gương mặt trông thiếu sức sống. Sau khi lấy hết can đảm và được sự động viên của người thân và bạn bè, mình đã quyết định thực hiện cắt bọng mỡ mắt. Hiện tại, mình đang rất tự tin về đôi mắt của mình, hoàn toàn không còn bọng mắt và mình như trẻ ra đến chục tuổi!”

Chị Hoàng Ngọc Huyền (38 tuổi, Quận Bình Thạnh, TPHCM)

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm cắt mỡ bọng mắt thành công từ chị Ngọc Huyền qua bài viết dưới đây nhé!

Phóng viên: “Chào chị Ngọc Huyền, được biết chị là một trong những người đã thực hiện cắt bọng mỡ mắt thành công và có một đôi mắt rất đẹp như bây giờ. Vậy, chị có thể có thể chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm cắt bọng mỡ mắt thành công của mình được không?”

Chị Ngọc Huyền: “Quả thực, trước đây, tình trạng bọng mỡ mắt đã theo mình đến gần chục năm. Điều này luôn khiến mình cảm thấy bản thân mình già đi rất nhiều. Sau khi mạnh dạn thực hiện cắt mỡ bọng mắt thành công, mình cảm thấy vô cùng hài lòng với mình hiện tại. Kinh nghiệm cắt bọng mỡ mắt thực ra cũng cũng không gặp nhiều khó khăn, mình rất sẵn lòng để chia sẻ!

Quá trình cắt bọng mỡ mắt thành công

Tất tần tật kinh nghiệm cắt bọng mỡ mắt từ người “từng trải”

Bọng mỡ mắt xuất hiện khiến đôi mắt trông buồn bã, nhăn nheo

Sau khi được bạn bè giới thiệu về phương pháp cắt bọng mỡ mắt, mình đã bắt đầu tìm hiểu các thông tin về phương pháp này trên Internet về kỹ thuật thực hiện, quy trình thực hiện cũng như thông tin về các cơ sở thẩm mỹ uy tín. Mình đã tìm thấy một số thông tin mà mình nghĩ sẽ rất cần thiết trước khi bạn áp dụng phương pháp này:

– Cắt bọng mỡ mắt hay còn được biết đến là cắt mí dưới. Đây là phương pháp thẩm mỹ để giúp loại bỏ bọng mỡ, triệt tiêu da thừa vùng mí dưới để đôi mắt trở nên sáng và tự nhiên hơn. Cắt bọng mỡ mắt sẽ được bác sĩ tiến hành bằng cách cắt một đường cắt mảnh gần với kết mạc mí mắt dưới, sau đó sẽ bóc tách và loại bỏ túi mỡ và da thừa của mình một cách nhanh chóng.

Tất tần tật kinh nghiệm cắt bọng mỡ mắt từ người “từng trải”

Minh họa các bước lấy bọng mỡ mắt

– Cắt bọng mỡ mắt sẽ phù hợp với những đối tượng gặp phải trường hợp: bọng mắt dưới lâu năm, có nhiều da thừa tạo rãnh dưới mí mắt, bọng mắt sưng to… Cùng với đó, phương pháp này có thể thực hiện cho cả nam và nữ, độ tuổi cao cũng đều có thể áp dụng.

Sau khi tìm đọc được những thông tin này, mình cảm thấy như đã tìm được “chân ái” của cuộc đời mình và quyết định sẽ thực hiện cắt bọng mỡ mắt. Sau một vòng tìm hiểu các cơ sở thẩm mỹ, nghe tư vấn…, mình cũng đã quyết định là sẽ “đặt niềm tin” của mình để thực hiện làm đẹp tại Viện thẩm mỹ SeoulSpa.

Sau ngày hôm đó, mình đã quyết định đến địa chỉ của Viện thẩm mỹ, nhận sự tư vấn kỹ càng hơn về phương pháp cắt bọng mỡ mắt này và đóng luôn tiền đặt cọc. Tiếp đến, mình đã được các bạn chuyên viên hướng dẫn đến gặp bác sĩ để khám về tình trạng bọng mắt cũng như thực hiện các xét nghiệm tổng quát cơ thể.

Đây được xem là một bước vô cùng quan trọng để đánh giá được tình trạng bạn đang gặp phải cũng như kiểm tra cơ thể bạn có đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không. Các bác sĩ tại đây đã hướng dẫn và tư vấn cho mình rất kỹ lưỡng, đặt lịch hẹn tuần sau đi cắt bọng mỡ mắt cho mình.

Đến ngày đi cắt bọng mỡ mắt, khi đến viện thẩm mỹ, mình đã được các bạn chuyên viên hướng dẫn kỹ hơn về những điều cần lưu ý trong quá trình thực hiện phẩu thuật. Cùng với đó, mình được phát một bộ quần áo bệnh nhân để thay, được hướng dẫn vô trùng cơ thể rồi được ngồi phòng đợi.

Khi đến giờ thực hiện, mình được đưa đến phòng phẫu thuật. Bạn đầu mình nghĩ rằng phòng sẽ nhỏ, nhưng bước vào mình cảm thấy phòng rất rộng, sạch sẽ và có hệ thống trang thiết bị rất hiện đại. Các bác sĩ và chuyên viên đều được mặc quần áo bảo hộ và đeo khẩu trang y tế.

Tiếp đến, mình được hướng dẫn nằm lên bàn phẫu thuật, bác sĩ hỏi yêu cầu và nhu cầu cắt bọng mỡ mắt của mình, rồi được bác sĩ thực hiện đo vẽ rất tỉ mỉ. Sau đó mình bắt đầu được bôi thuốc sát trùng và tiêm thuốc tê cẩn thận để tránh sự đau đớn và khó chịu trong lúc thực hiện phẫu thuật.

Tất tần tật kinh nghiệm cắt bọng mỡ mắt từ người “từng trải”

Định vị kỹ càng để tiến hành phẫu thuật cắt bọng mỡ mắt

Ban đầu trước khi tiêm thuốc tê, mình cứ nghĩ rằng sẽ cần đến 1 mũi trên mí mắt thôi, nhưng thực tế sẽ cần đến tiêm 3 đến 5 mũi. Mặc dù tiêm có một chút đau, nhưng bác sĩ thực hiện khá nhẹ nhàng và động biên nên mình hoàn toàn không còn sợ hãi nữa!

Sau đó, bác sĩ bắt đầu kêu mình nhắm mắt để bắt đầu phẫu thuật. Một điều mình vô cùng bất ngờ chính là cảm thấy không hề đau như mình đã tưởng tượng, thao tác của bác sĩ thực hiện rất nhẹ nhàng và mình gần như cảm giác được hết.

Trong quá trình thực hiện, vì căng thẳng nên cũng có lúc mình giật người, co tay chân. Thấy thế nên bác sĩ và các chị chuyên viên cũng đã động viên và khuyên mình thả lỏng cơ thể hơn. Sau khoảng 20 phút thực hiện, mình được thông báo là đã phẩu thuật thành công. Lúc này, vùng mắt dưới của mình sẽ được băng bằng một miếng băng gạc nhỏ.

Hoàn thành xong, mình được các chị chuyên viên đưa về phòng hồi sức để nghỉ ngơi 10 phút, rồi được chườm đá khoảng 20 phút nữa. Sau đó, bác sĩ đến gặp mình, chia sẻ và chỉ dẫn cho mình về ngày tái khám, sử dụng thuốc uống và bôi cũng như chế độ chăm sóc tại nhà. Hoàn thành xong, mình tạm biệt mọi người và được phát kính râm để về nhà.

Tất tần tật kinh nghiệm cắt bọng mỡ mắt từ người “từng trải”

Bác sĩ chia sẻ và dặn do kỹ lưỡng chế độ chăm sóc vết thương tại nhà

Thuốc uống mình được các bác sĩ chỉ định là uống trong vòng 7 ngày đầu, sau 7 ngày đó thì sẽ đến đây để cắt chỉ. Kinh nghiệm cắt bọng mỡ mắt trong mấy ngày đầu của mình là sẽ có cảm giác sưng đau ở vùng thực hiện, mình nghĩ đây là hiện tượng thông thường vì do đã hết thuốc tê. Tuy nhiên sẽ không bị đau lắm đâu nhé, chỉ là mắt mình không mở được to và chỉ mở được khoảng 50% thôi!

Trong 7 ngày đầu, mình thực hiện chăm sóc vùng vết thương như sau:

– Ngày thứ nhất, mình thực hiện thay gạc trên vết thương, sau đó dùng nước muối sinh lý bác sĩ chỉ dẫn sử dụng và dùng khăn mỏng thẩm ướt, bóc gặc ra thì hơi đau thật, sau đó thì vệ sinh mí mắt.

– Ngày 2, 3 ,4 thì mí mắt của mình vẫn chưa mở to được, nhưng các hiện tượng đau hay bầm tím đều đã khỏi, chỉ bị sưng và mình đã chườm đá đều đặn 2 lần/ ngày.

– Ngày 5 và 6, mình bắt đầu chuyển qua chườm nóng, tương tự mình cũng thực hiện ngày chườm 2 lần. Nhờ đó mà mắt mình đã được giảm sưng đáng kể.

– Ngày thứ 7, mình đi cắt chỉ theo đúng lịch đã hẹn với bác sĩ. Mình cũng nghĩ rằng cắt chỉ sẽ đau, nhưng mà thực sự là không đau lắm, chắc bởi lúc này da đang liền nên hơi ngứa, cắt chỉ thấy thoải mái hơn và mắt mình cũng đã có thể mỡ to hơn rồi!

Đặc biệt, trong 7 ngày này, mình đã không để mắt tiếp xúc với nước sinh hoạt bình thường, tăng cường bổ sung các loại rau củ và trái cây tươi, đặc biệt là vitamin C để mau chóng hồi phục vết thương. Cùng với đó, mình cũng tuân thủ uống thuốc và nước lọc đầy đủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Khi đi ra ngoài đường, mình luôn đeo kính râm bảo vệ cho mắt để tránh ánh nắng mặt trời.

Tất tần tật kinh nghiệm cắt bọng mỡ mắt từ người “từng trải”

Bổ sung nhiều vitamin bằng các loại rau củ quả giúp vết thương mau lành

Nhờ đó mà sau khi cắt chỉ khoảng 5 ngày là mắt mình đã hoàn toàn hết sưng đau, kết quả bắt đầu được hé lộ. Mình đã duy trì thực hiện chăm sóc kỹ lưỡng, sau khoảng 1 tháng thì mí mắt của mình đã tự nhiên, mắt mình đã mở to được hơn và hoàn toàn trở về cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Đó là những kinh nghiệm cắt bọng mỡ mắt của cả một quá trình từ thực tế bản thân mình trải nghiệm và kiểm chứng!”.

Độ tuổi phù hợp để thực hiện cắt bọng mỡ mắt có hiệu quả tốt nhất

Trong quá trình tìm hiểu và được bác sĩ tư vấn, mình được biết thêm thông tin là phương pháp cắt bọng mỡ mắt sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng gì đến thị lực hay chức năng của mắt nếu được thực hiện đảm bảo kỹ thuật. Cùng với đó, phương pháp này sẽ giúp thay đổi yếu tố thẩm mỹ của bọng mắt để giúp gương mặt tươi tắn hơn.

Vì thế, từ kinh nghiệm cắt bọng mỡ mắt, mình nhận thấy phương pháp này sẽ phù hợp với những người có bọng mỡ mắt phình to và vùng da mí mắt xuất hiện nhiều da thừa, nhăn nheo. Thông thường thì các bọng mỡ mắt sẽ xuất hiện như là một dấu hiệu của quá trình lão hóa của da. Những dấu hiệu này sẽ thường gặp ở những người ngoài 40 tuổi giống như mình.

Tuy nhiên, sự lão hóa này có thể xuất hiện nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa tâm sinh lối sinh hoạt ăn uống, nghỉ ngơi hay do các yếu tố môi trường. Vì thế mà đối với cả nam lẫn nữ độ tuổi ngoài 30 là đã xuất hiện các bọng mỡ mắt.

Vì thế, khi mọi người gặp phải tình trạng mỡ bọng mắt trên thì đều có thể thực hiện phẫu thuật cắt bọng mỡ mắt tại các cơ sở làm đẹp uy tín để cải thiện diện mạo của mình. Đặc biệt, đối với những trường hợp mà mắt xuất hiện bọng mắt đến từ lý do bẩm sinh thì có thể ra hiện phẫu thuật cắt bọng mỡ  mắt càng sớm càng tốt nhé!

Kinh nghiệm cắt bọng mỡ mắt thành công

Phóng viên: “Vậy từ quá trình thực tế của bản thân mình ở trên, bạn có muốn chia sẻ đến bạn đọc về những kinh nghiệm cắt bọng mỡ mắt khi tìm thấy cơ sở uy tín không?”

Ngọc Mai: “Mình rất sẵn lòng nhé! Có thể thấy, quy trình thực hiện cắt bọng mỡ mắt của mình diễn ra rất suôn sẻ. Và để đạt được điều đó, mình nghĩ mình đã có những sự quyết định đúng đắn đến từ địa chỉ làm đẹp mình “đặt trọn niềm tin”:

Thứ nhất: Cơ sở thẩm mỹ thực hiện cần được cấp phép hoạt động rõ ràng

Kinh nghiệm cắt bọng mỡ mắt đầu tiên để lựa chọn cơ sở điều trị tốt nhất chính là tiêu chí có giấy phép hoạt động rõ ràng, được Bộ y tế kiểm định và công nhận đạt chuẩn chất lượng. Bởi vì, để có được cơ sở để đưa ra kiểm định chất lượng, các thẩm mỹ viện chuyên điều trị các tình trạng về mắt này chắc chắn sẽ có quy trình tốt, đưa ra các công nghệ cắt bọng mỡ mắt hiện đại nhất. Từ đó sẽ giúp cho kết quả thực hiện hiệu quả hơn.

Thứ hai: Chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị cắt bọng mỡ mắt hiện đại

Kinh nghiệm cắt bọng mỡ mắt tiếp theo giúp bạn đánh giá được chất lượng của địa chỉ làm đẹp chính là cơ sở vật chất và hệ thống trang thiết hiện đại. Có thể thấy, mỗi cơ sở làm đẹp sẽ đáp ứng và thực hiện những phương pháp điều trị khác nhau. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy, những cơ sở có hệ thống chi nhánh rộng rãi, cơ sở vật chất đẹp và hiện đại sẽ tạo nên nhiều niềm tin cho khách hàng khi mới tìm đến.

Tất tần tật kinh nghiệm cắt bọng mỡ mắt từ người “từng trải”

Cắt bọng mỡ mắt tại các cơ sở thẩm mỹ có trang thiết bị hiện đại để có hiệu quả cao

Thứ ba: Cơ sở làm đẹp có đội ngũ bác sĩ và chuyên viên tay nghề cao

Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của một quy trình cắt bọng mỡ mắt chính là tay nghề thực hiện của đội ngũ y bác sĩ và chuyên viên tại thẩm mỹ viện. Khi đến thẩm mỹ viện uy tín, bạn sẽ được các bác sĩ có kinh nghiệm thăm khám, xem xét mức độ tình trạng bọng mắt mà bạn đang gặp phải và đưa ra công nghệ điều trị phù hợp nhất.

Thứ 4: Nên cắt bọng mỡ mắt ở nơi có nhiều sự đánh giá tốt

Một cơ sở thẩm mỹ viện chuyên cắt bọng mỡ mắt được nhiều người điều trị có kết quả tốt và có những phản hồi tích cực chính là nơi mà khách hàng có thể “rao gửi niềm tin. Vì thế, trong quá trình tìm kiếm địa chỉ làm đẹp chất lượng và uy tín, bạn hãy tham khảo ý kiến từ nhiều người như bạn bè, người thân đã trải nghiệm và thành công, để có được sự đánh giá tốt nhất nhé!

Ngoài ra, các yếu tố chế độ sinh hoạt hay chế độ chăm sóc cơ thể hậu phẫu thuật cũng vô cùng quan trọng nữa các bạn nhé! Mình cũng đã chia sẻ về chế độ chăm sóc của bạn thân mình ở phần trên, các bạn có thể tham khảo để áp dụng.”

End: Phóng viên: “Cảm ơn những lời chia sẻ về kinh nghiệm cắt bọng mỡ mắt của chị Ngọc Huyền! Chúc chị có thật nhiều sức khỏe và thành công hơn trong cuốc sống!”

Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm cắt bọng mỡ mắt thực tế từ chị Ngọc Huyền, các bạn đã được sự hình dung tốt nhất về phương pháp làm đẹp này. Quả thực đây là một phương pháp mang đến nhiều hiệu quả tốt và bạn có thể lựa chọn để cải thiện diện mạo của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin về cắt bọng mỡ mắt từ bài viết của chúng tôi!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận