Tết đẹp trọn TÂM – SẮC

Hậu quả nhấn mí ở địa chỉ kém uy tín và cách khắc phục


Nhấn mí là một kỹ thuật thẩm mỹ khá phổ biến ngày nay bởi độ hiệu quả và an toàn đem lại rất cao. Tuy nhiên vẫn tồn tại không ít trường hợp nhấn mí ở những nơi kém chất lượng dẫn đến gặp biến chứng. Vì vậy hãy cùng bài viết dưới đây khơi mào sự thật về hậu quả nhấn mí ở địa chỉ kém uy tín và tìm cách khắc phục nhé.

Hậu quả nhấn mí ở địa chỉ kém uy tín

Nhấn mí được hiểu là một kỹ thuật tạo mí bằng cách dùng kim và chỉ y khoa để khâu tạo liên kết mô cơ và da mi nhằm hình thành nếp gấp giữa mi. Phương pháp này tuy không không xâm lấn, bóc tách hay can thiệp quá sâu đến mô cơ và biểu bì bên trong nhưng vẫn tạo nên vết thương trên mí mắt mới.

Nhấn mí là một kỹ thuật tạo nếp mí đơn giản nhưng để thành công thì đảm bảo kỹ thuật phải chính xác tuyệt đối để không xảy ra bất kỳ biến chứng gì. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp khi nhấn mí ở địa chỉ kém uy tín và để lại những hệ lụy, biến chứng rất khủng khiếp. Hãy cùng bài viết dưới đây liệt kê một số hậu quả nhấn mí ở  địa chỉ kém uy tín nhé.

Nhấn mí không đều

Mí mắt không đều là một trong những hậu quả nhấn mí ở địa chỉ kém uy tín phổ biến nhất. Tình trạng này không gây nguy hiểm gì nhưng ảnh hưởng đến một yếu tố rất quan trọng là tính thẩm mỹ. Nhấn mí không đều thường là mí mắt sau khi nhấn xong có một bên to, một bên nhỏ hoặc mí mắt bị lệch.

Nhấn mí ở địa chỉ kém uy tín, giá rẻ khiến mí mắt không đều
Nhấn mí ở địa chỉ kém uy tín, giá rẻ khiến mí mắt không đều

Ngoài ra, nhấn mí không đều có thể là nếp mí bị to, trợn hoặc mí bị căng khó nhắm mắt lại,..Trường hợp này xảy ra là do nhấn mí ở địa chỉ kém uy tín, bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn thấp, kỹ thuật không đảm bảo sẽ khiến kết quả nhấn mí không như mong muốn, mí mắt không những không đẹp mà còn xấu hơn ban đầu.

Nhấn mí bị sưng

Nhấn mí bị sưng là một hiện tượng phản ứng của cơ thể khi bị xâm lấn bởi kim, chỉ chuyên dụng và tạo nên vết thương. Lúc này các tế bào bạch cầu sẽ phản ứng chống lại các tác nhân gây viêm nhiễm như vi khuẩn,..do đó sẽ có hiện tượng sưng đỏ nhẹ sau khi nhấn mí và sẽ biến mất sau 1-2 ngày.

Mí mắt bị sưng, nhiễm trùng do kỹ thuật nhấn mí không bảo đảm vệ sinh
Mí mắt bị sưng, nhiễm trùng do kỹ thuật nhấn mí không bảo đảm vệ sinh

Tuy nhiên, nếu quan sát thấy mí ngày càng sưng to và đỏ hơn, đau nhức lan rộng sang khu vực lân cận thì chứng tỏ nếp mí gặp biến chứng. Tình trạng này thường do vệ sinh nếp mí không bảo đảm hoặc quá trình nhấn mí bị nhiễm trùng khiến mí mắt bị sưng to và gây cản trở quá trình phục hồi.

Nhấn mí bị sưng là một trong những hậu quả nhấn mí ở địa chỉ kém uy tín có xác suất xảy ra cao nhất vì vậy bạn cần phải lưu ý trường hợp này.

Nhấn mí bị bung chỉ, bị sẹo lồi

Nhấn mí bị bung chỉ là một sơ xuất kỹ thuật nhấn mí thường xuyên bắt gặp khi thực hiện ở những địa chỉ kém chất lượng, nhấn mí giá rẻ,…Nhấn mí bị bung chỉ xuất phát từ nguyên nhân bác sĩ thực hiện không khéo léo và chuẩn xác trong việc khâu tạo liên kết mô cơ và da khiến nếp mí không sâu, không chắc chắn và sẽ dễ dàng bị bung chỉ trong quá trình tái tạo phục hồi mô.

Ngoài ra, quá trình chăm sóc phục hồi tại nhà nếu ăn uống, vệ sinh không đảm bảo thì ngay tại vị trí nếp mí mới sẽ xuất hiện sẹo lồi, bị bung chỉ làm mất tính thẩm mỹ nghiêm trọng, thay đổi hoàn toàn kết quả nhấn mí. Điều này không hẳn là hiếm gặp ở những địa chỉ nâng mí giá rẻ, không có chứng nhận cấp phép hoạt động, kém chất lượng,..

Khâu nếp mí lỏng lẻo khiến mí bị bung chỉ, để lại sẹo lồi
Khâu nếp mí lỏng lẻo khiến mí bị bung chỉ, để lại sẹo lồi

Tất cả những hậu quả nhấn mí ở địa chỉ kém uy tín được liệt kê ở trên đều có thể xảy ra đối với bạn nếu mắc phải sai lầm trong việc lựa chọn tin tưởng địa chỉ nhấn mí. Vậy nguyên nhân tại sao nhấn mí ở những địa chỉ kém chất lượng sẽ đem lại những biến chứng nghiêm trong như vậy?

Nguyên nhân bị biến chứng sau nhấn mí

Nếu bạn thực hiện nhấn mí ở một địa chỉ kém chất lượng và uy tín, không có chứng nhận an toàn thì sẽ gặp phải bác sĩ có tay nghề kém cỏi, kỹ thuật không đảm bảo dẫn đến tình trạng nhấn mí bị lệch, bị nhiễm trùng, bung chỉ,..

Ngoài ra, các thiết bị kỹ thuật, dụng cụ y tế dùng trong thẩm mỹ bị lạc hậu, không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả nhấn mí.

Hơn nữa, ở một địa chỉ kém uy tín thì quá trình thăm khám không diễn ra đúng quy trình hoặc bị lược bỏ, bạn không được nhận lời khuyên chăm sóc đúng cách tại nhà từ bác sĩ sẽ tạo ra nhiều biến chứng viêm nhiễm trong giai đoạn phục hồi,..

Biện pháp khắc phục

 • Nhấn mí ở một cơ sở thẩm mỹ có uy tín, chất lượng hàng đầu trên thị trường thẩm mỹ
 • Thực hiện chế độ chăm sóc phục hồi theo chỉ dẫn của bác sĩ
 • Chú ý vệ sinh mí mắt thường xuyên sau nhấn mí để hạn chế nhiễm trùng vết thương
 • Không ăn các thực phẩm dễ gây sẹo lồi như hải sản, thịt bò, nếp
 • Có chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi lành mạnh để vết thương phục hồi tốt nhất
 • Tránh xa các nguồn ánh sáng tử ngoại sau nhấn mí
 • Không sử dụng chất kích thích như rượu bia
 • Không dùng mỹ phẩm khi mí mắt chưa lành hoàn toàn
 • Không tự ý bôi thuốc lên vết thương hoặc uống bất kỳ loại thuốc nào nếu chưa có chỉ định của bác sĩ
 • Theo dõi tình trạng mí mắt và thông báo ngay với bác sĩ khi có triệu chứng bất ổn
Hãy lựa chọn nhấn mí ở địa chỉ có chất lượng cao để đảm bảo kết quả tốt nhất
Hãy lựa chọn nhấn mí ở địa chỉ có chất lượng cao để đảm bảo kết quả tốt nhất

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những hậu quả nhấn mí ở địa chỉ kém uy tín. Qua đó có những biện pháp khắc phục và phòng ngừa những hệ lụy đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, hãy thật sáng suốt để lựa chọn một địa chỉ nhấn mí an toàn, uy tín cao để có kết quả như mong muốn nhé.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận