Dáng lông mày cho mặt tròn để khuôn mặt thêm thanh tú


Dáng lông mày cho khuôn mặt tròn được chị em khá chú ý nhất là đối với những người sở hữu khuôn mặt không được thon gọn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số cách tỉa dáng lông mày cho mặt tròn giúp cho khuôn mặt của bạn thon gọn hơn.

Dáng lông mày nào phù hợp cho khuôn mặt tròn

Gương mặt tròn được xem là có tính phúc hậu và là xu hướng của những thập niên trước đây. Tuy nhiên giờ đây người ta lại ưa chuộng gương mặt V Line thon gọn hơn.

Chính vì vậy những cô nàng sở hữu gương mặt to tròn đang đang tìm nhiều cách để cải thiện được tình trạng này. Tuy nhiên điều này có thể thay đổi dễ dàng bằng cách có thể sử dụng những thủ thuật nhỏ mà không tác động quá lớn đến khuôn mặt đó là kẻ chân mày thích hợp cho khuôn mặt tròn.

Lông mày ngang

Lông mày ngang được xem là một dáng lông cho mặt tròn được nhiều người ưa chuộng vì tính đơn giản của nó. Tuy nhiên chỉ cần bạn biến tấu kiểu chân mày ngang sai đi một tí thì có thể sẽ trở thành phản tác dụng.

Bạn chỉ nên vẽ chân mày ngang và đậm hơn so với bình thường, sau đó chỉ cần điều chỉnh lại phần đuôi hơi cong một ít là có thể phù hợp với gương mặt của bạn rồi.

Lông mày ngang được xem là một dáng lông cho mặt tròn được nhiều người ưa chuộng vì tính đơn giản của nó
Lông mày ngang được xem là một dáng lông cho mặt tròn được nhiều người ưa chuộng vì tính đơn giản của nó

Lông mày hình cánh cung

Lông mày hình cánh cung lại được xem là một trong những khuôn mặt phù hợp nhất với những người sở hữu gương mặt tròn. Dáng lông mày cánh cung có nét gấp khúc ở giữa từ phần giữa lông mày tới đuôi chân mày có thể tạo gương mặt thêm thanh tú.

Về cơ bản thì lông mày hình cánh cung khá giống với lông mày lá liễu tuy nhiên phần đuôi lại cong và mỏng hơn. Mẫu lông mày này có thể giúp khuôn mặt che đi những khuyết điểm kể từ đó mà hỗ trợ khuôn mặt thanh thoát đáng kể hơn.

Lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu chắc chắn không còn quá xa lạ với chị em. Mặc dù hiện này lông mày lá liễu không còn được phổ thông như trước đây nhưng chúng ta không hề phủ nhận rằng đây là dáng lông mày cho mặt tròn khá hiệu quả vì nó có thể khắc phục được nhược điểm cho những cô nàng sở hữu khuôn mặt to tròn.

Lông mày lá liễu có thể khắc phục được nhược điểm cho những cô nàng sở hữu khuôn mặt to tròn
Lông mày lá liễu có thể khắc phục được nhược điểm cho những cô nàng sở hữu khuôn mặt to tròn

Lông mày chữ S

Một mẫu chân mày khác cũng khá phù hợp với những cô nàng sở hữu khuôn mặt tròn đó là mẫu chân mày cổ điển chữ S. Kiểu dáng lông mày này không chỉ phù hợp với những ai sở hữu gương mặt thon gọn và trông dài hơn nên các bạn gái cực kỳ ưa thích.

Cách vẽ dáng lông mày hình cánh cung cho khuôn mặt tròn

Như đã đề cập ở trên thì dáng lông mày cho mặt tròn thích hợp nhất có lẽ là hình cánh cung. Cách tạo dáng lông mày hình cánh cung yêu cầu bạn phải chú ý đến sự cân bằng giữa hai bên. Dáng mày phải được đo vẽ cẩn thận đúng với tỷ lệ chuẩn để có được cặp lông mày hình cánh cung đúng chuẩn.

Cách tạo dáng lông mày hình cánh cung yêu cầu bạn phải chú ý đến sự cân bằng giữa hai bên
Cách tạo dáng lông mày hình cánh cung yêu cầu bạn phải chú ý đến sự cân bằng giữa hai bên

Tỉa lông mày

Đây là khâu tạo hình ban đầu nên khá là quan trọng nên bạn cần cẩn thận. Nó có thể quyết định được lông mày của bạn có được như mong muốn hay không. Do đó bạn cần lấy bút để đặt từ đầu lông mày xuống chạm vào phần lỗ mũi. Nếu phần đầu lông mày quá dài thì có thể vạch kẻ đường để phân chia cho phần cạo lông sau này.

Lấy đỉnh điểm lông mày của bạn là phần giữa bầu mắt và lông mày, bạn có thể hướng từ bút từ cánh mũi để tạo thành đường thẳng đi lên giữa bầu mắt. Sau đó bạn đặt bút từ cánh mũi hướng lên đuôi mắt để kết thúc, điểm kết thúc đó chính là phần đuôi mày của bạn.

Tạo dáng khuôn chân mày hình cánh cung

Sau đó bạn chỉ cần dùng bút nối lại những điểm đầu – đỉnh và chân mày lại với nhau để tạo thành hình cánh cung mong muốn. Sau khi đã có dáng chân mày cơ bản bạn chỉ cần vẽ lại một đường theo như những điểm đã định hình.

Tiếp đến bạn dùng chì kẻ để vẽ cho đuôi chân mày đậm hơn, bạn cũng có thể kéo dài đuôi mắt ra hơn một chút để tạo ra được độ sâu và làm cho khuôn mặt thanh thoát hơn.

Tiến hành kéo dài từ đầu chân mày lên đỉnh để có thể tạo được độ dày cần thiết cho lông mày. Bạn cũng có thể tô nhẹ nhàng lông mày bằng đầu bút nhỏ hoặc vẽ các sợi lông mày đè lên để tạo được sự nhiên cho cách vẽ này.

Tỉa lông mày là khâu tạo hình ban đầu nên khá là quan trọng nên bạn cần cẩn thận
Tỉa lông mày là khâu tạo hình ban đầu nên khá là quan trọng nên bạn cần cẩn thận

Trên đây là một số thông tin mà có lẽ bạn đang quan tâm về dáng lông mày cho mặt tròn. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn tạo được khuôn mặt trông thon gọn hơn chỉ với vài nét vẽ với chì kẻ mày.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận